100 siêu anh hùng của marvel

     

Trong thế giới của thể các loại phim khôn xiết anh hùng, Marvel cùng DC đang là nhị gã mập mạp nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do tạo cho những sự biệt lập về thành công xuất sắc của hai giai cấp trong trái đất siêu anh hùng?Tổng thích hợp Phim Siêu hero hay:

Kể từ năm 2008, thương hiệu phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim kinh khủng siêu hero thành công vang dội. Với bí quyết kiếm tiền tất cả sức công phá, sẽ là phát hành các phim về những siêu anh hùng riêng lẻ trước, rồi tập hợp họ vào một kinh khủng lớn. Dải ngân hà phim Marvel thống trị toàn cầu, tung hoành chống vé mọi khi có bất cứ sản phẩm như thế nào ra mắt.

Bạn đang xem: 100 siêu anh hùng của marvel

Học tập thành công này, đối thủ lớn của hãng sản xuất Marvel trong ngành truyện tranh là DC cũng nhanh chóng bắt tay xây dựng vũ trụ điện hình ảnh của mình. Ban đầu từ đây, gần như cuộc tranh đua nóng bức giữa hai vũ trụ siêu anh hùng trở đề xuất khốc liệt, cam go hơn bao giờ hết, không bên nào chịu nhường bên nào trong trận đánh khẳng định thương hiệu của mình.

2 “ông trùm” cũng đều có nét giống nhau

Về sự như thể nhau thì chắc hẳn rằng khá dễ dàng và đơn giản khi cả hai cùng tập trung khai thác thể nhiều loại viễn tưởng về cái phim hết sức anh hùng. Đều cách tân và phát triển hướng khai thác hình ảnh các nhân đồ vật ngoài mục tiêu điện hình ảnh là thiết kế Game, bán đồ chơi với các siêu hero chủ chốt như: Marvel tất cả Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì bao gồm Batman, hero hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu hero của Marvel với DC Comics

Sự khác biệt giữa 2 dải ngân hà điện hình ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công xuất sắc với mẫu phim gửi thể, trong những lúc DC lại làm xuất sắc hơn ngơi nghỉ mảng hoạt hình, trò đùa điện tử.


Một sự khác hoàn toàn nữa thân cả hai là Marvel thông thường sẽ có tư duy tươi vui hơn, hiện tại hơn, tập trung vào nhân vật và có địa thế căn cứ được tùy chỉnh cấu hình theo thực tế. Trái lại thì DC thường trực tông color u tối, mang tính viễn tưởng hơn với tập trung khai quật những cá nhân hùng mạnh mẽ phải gánh trên mình nhiệm vụ với nhân loại loài người.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Thơm Ngon Ngọt Mát Bổ Dưỡng

*
Màu dung nhan giữa các phim của 2 thiên hà điện hình ảnh lớn nhất nỗ lực giới

Ngoài nhân đồ được xây dựng có chiều sâu về tính chất cách, phim DC Comics mang những thông điệp về thiết yếu trị. Vào Batman v tráng sĩ vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực và dân công ty được dấn mạnh, làm cho thoại phim phần như thế nào dài mẫu và nghiêm túc.

Cuộc tuyên chiến đối đầu khốc liệt thân 2 “ông lớn” trong ngành giải trí

Giai đoạn tự 1940 tới cuối những năm 1950 là kỷ nguyên rubi của truyện tranh Mỹ. DC Comics và Marvel sáng chế ra hàng loạt siêu anh hùng đặc trưng cùng thu hút fan hâm mộ. DC phát hành Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. đa số siêu nhân vật DC Comics còn tập hợp vào những nhóm bao gồm Justice League, Justice Society of America giỏi Teen Titans. Ngoài siêu anh hùng chính diện, đa số kẻ phản diện tuyệt vời còn bao gồm Joker, Lex Luther, Catwoman hay Deathstroke.

*
Superman và Batman là 2 siêu hero nổi bật nhất trong DCEU

Không thất bại DC Comics, Marvel trí tuệ sáng tạo hàng loạt nhân đồ dùng siêu năng lượng là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool với Ant-Man. Biệt nhóm siêu nhân vật Marvel gồm nhóm Avengers, nhóm Vệ binh dải ngân hà, team Fantastic Four cùng nhóm X-Men. Hầu hết nhân thiết bị phản diện đình đám phải kể đến Doctor Octopus, Magneto xuất xắc Loki. 

Đến trong năm 1980 rộ trào giữ phim hành động và viễn tưởng. Dịp này, Marvel phi vào giai đoạn thoái trào và gần như phá sản vào giữa thập niên 1990. Trong khi đó, DC Comics vẫn chính là "anh cả" sống Hollywood với hàng loạt dự án công trình chuyển thể các nhân đồ gia dụng Batman và anh dũng lên màn hình ảnh rộng thành công lớn. Năm 1978, phim điện hình ảnh Superman của tài tử Marlon Brando bỏ túi hơn 300 triệu USD và được xem như là tác phẩm bứt phá về thực hiện hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim truyền hình về Batman tự 1989 mang đến 1997 của hãng này đuc rút hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman mới là bộ phim siêu phẩm về doanh thu cho DCEU

Nếu như DC Comics giai cấp màn hình ảnh rộng vào cuối thế kỷ 20, phim siêu nhân của hãng sản xuất này thoái trào cùng nhường chống vé mang đến Marvel khi bước sang nạm kỷ 21. Năm 2008, Iron Man ra mắt thu về 585 triệu USD cùng gây chấn động truyền thông media thế giới, xuất hiện vũ trụ điện hình ảnh gồm 13 phim liên tiếp tới nay.


Chạy sau Marvel nghỉ ngơi kỷ nguyên số, DC Comics dường như đang mau lẹ ra mắt nhiều siêu nhân vật cùng lúc. Batman v dũng sĩ cùng trình làng Wonder Woman và các siêu nhân vật khác khiến câu chuyện dài. Tháng 8 này, Suicide Squad của hãng ra mắt cũng có thể có trọng trách xây dựng trái đất siêu anh hùng mang thương hiệu DC. 

*
Lực lượng siêu nhân vật khổng lồ của MCU

Sau những trình diễn đáng thất vọng của Batman v Superman, Suicide Squad và Justice League, DC chung cục đã tập trung nhiều hơn vào các bộ phim truyền hình độc lập. Aquaman, Shazam! với Wonder Woman đa số là rất nhiều phim siêu nhân vật đơn lẻ. Màu sắc tươi sáng hơn, tính vui nhộn và chân thành và ý nghĩa nhân văn được truyền mua trong tác phẩm các hơn, DC bước đầu chuyển mình và tạo ra những thành công ấn tượng.

Từ nay tới năm 2020, Marvel cùng DC Comics dự kiến có tổng số 35 phim siêu hero ra rạp, hẹn hẹn trận chiến giành thị phần của nhì hãng truyện tranh và điện hình ảnh dẫn đầu.