22 quy luật bất biến trong marketing

     

22 quy luật không thay đổi trong Marketing – là một trong những cuốn sách hay, nó chỉ ra cho chính mình những điều bạn nên tránh hoặc bắt buộc làm để có thể thành công trong chiến lược kinh doanh của mình.

Bạn đang xem: 22 quy luật bất biến trong marketing

*

Al Ries là trong số những nhà chiến lược kinh doanh nổi giờ đồng hồ khắp thế giới. Ông là tác giả và đồng tác giả của rất nhiều quyển sách bán chạy nhất về marketing như: The 22 Immutable Laws of Marketing, The 22 Immutable Laws of Branding, The Origin of Brands, Bottom – up marketing.v..v

Sau khi tốt nghiệp Đại học Depaw, Al Ries thao tác ở phòng lăng xê của tập đoàn lớn General Electtric. Sau đó ông ra đời đại lý lăng xê của riêng bản thân ở thủ đô new york mang tên Ries Cappiello Colwell. Đại lý này về sau cải tiến và phát triển thành công ty hỗ trợ tư vấn Marketing, Trout & Ries.

Jack Trout là người có công to trong việc phát triển một phương pháp marketing đặc biệt quan trọng với tên thường gọi “Positioning”. Với cách thức này, ông sẽ thổi vào lĩnh vực marketing một luồng ý tưởng phát minh mới mẻ một trong những thập niên gần đây.

Jack Trout hiện nay đang là quản trị Công ty Trout và Partner. Đây là trong những công ty uy tín về marketing, bao gồm trụ sơ chủ yếu ở Old Greenwich, Connecticut – Mỹ cùng văn phòng thay mặt ở 13 tổ quốc khác. Jack Trout quản lý điều hành một mạng lưới chuyên gia toàn ước để ứng dụng các khái niệm và cải cách và phát triển những phương pháp marketing trên khắp nỗ lực giới. Công ty của ông đã từng làm việc cho các tập đoàn danh tiếng như AT&T, IBM, Merrill Lynch, Xerox, Merck.v.v.

1. QUY LUẬT DẪN ĐẦU:

Chắc chắn là bạn đã có lần nghe không ít câu tương tự như vậy: cho một chai Coca-Cola – người bán hoàn toàn có thể đem cho mình 1 chai Pepsi (nếu họ không có bán Coca Cola) hoặc Tôi ước ao mua vật dụng tính dành cho dân vật dụng hoạ – mặc nhiên tự hiểu là máy táo …

Vậy bạn có từng nghĩ là vì sao người ta lại điềm nhiên gọi CocaCola là nước ngọt, call máy apple là máy giành riêng cho dân trang bị hoạ? — Đó là vì CocaCola và táo là những doanh nghiệp đã mũi nhọn tiên phong trong nghành mà họ kinh doanh. Đã có tương đối nhiều cuộc phân tích và tín đồ ta đã đúc rút được một câu như thế này.

Thâm nhập vào cam kết ức khách số 1 tiên bao giờ cũng thuận lợi hơn so với việc thuyết phục họ đó là một sản phẩm tốt.

Tuy nhiên chưa phải lúc nào đây cũng là điều xuất sắc nhất. Vật chứng là cũng đã có nhiều công ty đề xuất phá sản vị đi đầu. Không lẽ quy cơ chế này sai? không đâu, các bạn phải thêm 2 nhân tố nữa. Đó là nên chọn lựa đúng thời đểm làm người đứng vị trí số 1 và Các ý tưởng đừng thừa điên rồ vị chúng đang chẳng đi đến đâu.

2. LUẬT LOẠI HÌNH:

Luật này rất đơn giản: nếu như khách hàng không bắt buộc là tín đồ dẫn đầu, thì hãy xác lập 1 mô hình mới mà chúng ta cũng có thể là người thứ nhất thâm nhập.

Nói rất đối chọi giản, nhưng bài toán làm nó rất khó chút nào. Chính vì bạn yêu cầu rất cẩn trọng khi quyết định là fan Dẫn Đầu. Nguyên nhân phải như vậy? Đơn giản, tại bởi con tín đồ hay suy xét các mặt hàng mới chứ ít khi để ý đến cái xuất sắc hơn.

3. LUẬT KÝ ỨC:

Bạn hãy là người thứ nhất đi vào ký ức của doanh nghiệp hơn là người thứ nhất đi vào thị trường. Chà chà, cảm giác sao nó đối chọi với cái luật số 1 thế? thật ra luật hàng đầu vẫn đúng. Nhưng nếu như khách hàng đã lỡ vào sau thì chẳng lẽ chúng ta không có thời cơ thành công? Hãy coi ví dụ bên dưới đây:

Các nhà sản xuất máy tính có: Apple, Ismai 8080, Mits Altair 8800… theo bạn cái thương hiệu nào dễ nhớ nhất. Tôi tin là hỏi 100 người thì tới 101 tín đồ nói là Apple. Vậy bạn nên chọn 1 cái tên dễ dàng nhớ, đó cũng là một trong những trong các yếu tố dẫn mang lại thành công. Hãy lưu giữ điều này: dấn thức bao giờ cũng chiếm vị thế cao hơn thị trường.

4. LUẬT NHẬN THỨC:

Con người hầu hết đều cho rằng mình dấn thức xuất sắc hơn bạn khác với con bạn hay đồng hóa Sự Thật và Nhận Thức trong ký kết ức của họ. Bởi lẽ đó, marketing không yêu cầu là trận chiến của thành phầm mà kia là trận chiến của các nhận thức. đa số thứ lâu dài trong marketing đều là đều nhận thức trong thâm tâm trí của khách hàng hàng.

NHẬN THỨC là THỰC TẾ — kinh doanh LÀ CUỘC CHIẾN CỦA CÁC NHẬN THỨC.

5. LUẬT TIÊU ĐIỂM

Điều mạnh mẽ nhất trong sale là download 1 từ bỏ trong ký ức khách hàng hàng. Ví du:

IBM sở hữ trường đoản cú ComputerCocaCola sở hữu từ Coca

Hãy tập trung vào 1 tự duy nhất với dễ nhớ rộng là phần đa câu nói nhiều năm dòng. Đúng vậy khi bạn đã lấy được một từ độc nhất trong đầu khách hàng hàng, thì việc thành công tất nhiên sẽ mang lại với bạn.

Hãy tưởng tượng nếu như khách hàng mở một tiệm cọ ảnh. Tiệm của khách hàng làm hết sức nhanh, chỉ việc 5 phút là có ảnh. Vậy thì bạn đang sở hữu một tự rất đặc biệt quan trọng – nhanh – và đương nhiên các bạn sẽ thành công với từ bỏ NHANH.

6. LUẬT LOẠI TRỪ:

Đơn giản là các bạn đừng khi nào sử dụng từ nhưng mà công ty kẻ thù đã có. Tôi đã từng có lần nghe 1 tín đồ thầy nói: Chỉ gồm sự khác biệt mới mang về thành công đến bạn, nếu khách hàng theo kế hoạch Me Too thì chắc hẳn rằng 1 điều là mình đã chẳng khi nào bằng đối thủ.

7. LUẬT NẤC THANG:

Khi không thể là fan dẫn đầu, chúng ta đừng lo, bởi vì luật số 8 đã làm cho chính mình yên tâm, chính vì như thế hãy đồng ý cái nấc thang của bạn. Nhưng lại hãy nỗ lực đi lên càng tốt càng tốt.Còn 1 điều nữa, đó là con số tối đa của một chiếc lan can là 7 nấc.

Xem thêm: Một Số Khu Vực Bệnh Viện Nhi Hải Phòng : Trang Chủ, Bệnh Viện Quốc Tế Sản Nhi Hải Phòng: Trang Chủ

8. LUẬT rứa ĐÔI:

Đây là khí cụ làm chúng ta yên tâm khi bạn không thể là fan dẫn đầu. Cũng chính vì về lâu dài thì thị trường chỉ với là cuộc đua tuy nhiên mã.

9. LUẬT ĐỐI LẬP:

Đương nhiên trong bài toán kinh doanh, ai mà muốn mình giống fan khác. Bởi vì vậy chúng ta hãy nỗ lực để trở nên biệt lập chứ đừng trở thành một cái xuất sắc hơn dòng sẵn có. Vậy bao gồm cách nào khác không? tất cả chứ, hãy đổi mới mình thành một thành phầm thay thế. Vậy thôi.

10. LUẬT PHÂN CHIA:

Theo thời gian, 1 mô hình sẽ chia và phát triển thành nhiều một số loại hình. Mang lại nên, cách rất tốt là bạn hãy đặt tên đến từng loại sản phẩm, mà lại hãy để tên không giống nhau (đừng gán ghép thương hiệu chung) mang đến từng loại sản phẩm khác nhau.

11. LUẬT VIỄN CẢNH:

Hãy gồm một tầm quan sát rộng và một cái đầu so với lâu dài. Đừng bao giờ để mẫu lợi trước mắt làm cho mình mất phương hướng.

Một lấy ví dụ như nho nhỏ: Để tăng doanh số các bạn sẽ tung bộ quà tặng kèm theo hoặc sút giá, tuy nhiên nếu hoạt động này ra mắt thường xuyên thì các bạn sẽ chẳng lúc nào bán lại giá tốt gốc.

12. LUẬT MỞ RỘNG MẶT HÀNG:

Khi có tác dụng cái gì rồi cũng phải xét rõ 2 mặt Lợi cùng Hại. Hình thức Mở Rộng mặt hàng cũng vậy. Loại lợi của nó là: Thúc đẩy lợi nhuận bán hàng. Nhưng mẫu hại của chính nó là: về lâu dài, doanh nghiệp lớn sẽ đề nghị dàn trãi sức trong nhiều lĩnh vực và dễ dàng bị những cty chăm ngành tấn công. Và nguyên tắc vàng: khi bạn đại diện cho tất cả có nghĩa là bạn chẳng đại diện thay mặt cho loại gì.

13. LUẬT HY SINH

Không bao gồm gì toàn vẹn, bạn phải ghi nhận hy sinh một cái gì đó để sở hữu được một cái gì đó. Nghe dường như hàn lâm nhỉ? thiệt sự đã có không ít doanh nghiệp thành công xuất sắc nhờ nó. Chúng ta nghĩ xem, có ai nói là điện thoại cảm ứng Nokia đẹp chưa? Không, tôi chưa bao giờ nghe, tôi chỉ nghe nói là điện thoại cảm ứng thông minh Nokia bền và sóng tốt. Chỉ tất cả SamSung new đẹp. Họ đã vận dụng luật hy sinh và thành công.

14. LUẬT CÁC THUỘC TÍNH:

Chỉ có một thuộc tính hiệu quả cho 1 sản phẩm. Bởi vì vậy hãy cố gắng tìm cho bạn 1 trực thuộc tính tác dụng nhất cho thành phầm của mình. Các bạn sẽ chẳng khi nào đoán được độ lớn thị trường của trực thuộc tính mới, vì vậy đừng bao giờ “cười”.

15. LUẬT tức thì THẲNG:

Người ta xuất xắc nói: thuốc đắng dã tật. Sự thật là vậy, lúc nào cũng gặp gỡ nhiều trắc trở trong câu hỏi nói sự thật. Và để nói sự thật, chúng ta phải chấp nhận các “yếu tố tiêu cực”. Tuy nhiên điều kế tiếp, chúng ta phải lập cập chuyển lịch sự yếu tố tích cực và lành mạnh hơn. Trung thực là một chế độ tốt nhất.

16. LUẬT LẬP DỊ:

Chỉ có 1 điều nhằm nói duy nhất ở đây: Hãy xem xét và tìm mang lại ra đông đảo điểm sơ hở mặc dù là nhỏ tuổi nhất, khó nhất và tấn công vào đó.

Đây là giải pháp mà Hitler đã có tác dụng khi tiến công vào Pháp bằng cách đưa đoàn quân xe cộ tăng đi qua tuyến Maginot. Vì vậy bạn ta ví cơ chế Lập Dị = Maginot

17. LUẬT KHÔNG THỂ ĐOÁN TRƯỚC:

Bạn sẽ chẳng khi nào đoán trước được tương lai. Nhưng may mắn thay bạn có thể dự đoán được xu hướng. Hầu hết điều bất ngờ luôn hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi vì vậy chúng ta phải luôn chuẩn bị mọi thứ nhằm “đón” đa số điều bất thần và hãy nỗ lực nắm bắt lấy toàn bộ các cơ hội.

18. LUẬT THÀNH CÔNG:

Có một thực sự mà các bạn không thể chối bào chữa được: thành công -> Kêu ngạo -> Thất bại. Vì chưng vậy dù thành công bạn cũng hãy luôn luôn hiểu người sử dụng và tinh giảm tối đa loại tôi của bạn dạng thân.

19. LUẬT THẤT BẠI:

Luật này chỉ có một câu duy nhất: cần biết gật đầu thất bại. Đơn giản là vậy.

20. LUẬT CƯỜNG ĐIỆU:

Tình huống thường xuyên trái ngược với bí quyết nó xuất hiện.

Khi thành công -> ko cường điệuKhi cách điệu -> đang có vấn đề.Thử cân nhắc xem có đúng không!

21. LUẬT GIA TỐC:

Các công tác quảng cáo thành công thường được xây cất trên các xu thế chứ chưa phải là đa số mốt tốt nhất thời. Mốt tốt nhất thời chỉ là 1 hiện tượng ngắn hạn và giúp cho bạn có lãi nhanh trong 1 thời hạn ngắn. Nhưng cái giúp bạn thành công là 1 xu thế dài hạn

22. LUẬT TÀI NGUYÊN:

Đây là loại mà người nào cũng hiểu. Khi bạn có một ý tưởng xuất sắc mà các bạn chẳng có chút tài nguyên làm sao thì sự đại bại là đương nhiên. Cho nên vì vậy khi bạn có nhu cầu thực hiện một chiến lược xuất sắc thì điều kiện đi kèm là bao gồm sự tài trợ thoả xứng đáng cho chiến lược đó.