Bảng huy chương seagame 30

     
Với 205 huy chương Vàng, đoàn thể thao nước ta chính thức thừa qua kỷ lục 194 huy chương Vàng nhưng mà đoàn Indonesia từng tùy chỉnh nên tại SEA Games Jakarta 1997.

Bạn đang xem: Bảng huy chương seagame 30


*

U23 vn khép lại kỳ SEA Games thành công xuất sắc cho nước ta với tấm huy chương xoàn cuối cùng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

Đoàn thể thao việt nam đã khép lại Đại hội thể dục Đông phái mạnh Á trên sân đơn vị với thành công xuất sắc vượt ngoài ý muốn đợi lúc giành ngôi vị hàng đầu trên bảng tổng sắp tới huy chương SEA Games 31.

Đoàn thể dục thể thao Việt Nam sẽ giành được tổng số 205 huy chương Vàng, 125 huy chương bạc đãi và 116 huy chương Đồng.

Thành tích tuyệt vời này đã giúp đoàn thể thao nước ta chính thức quá qua kỷ lục 194 huy chương Vàng nhưng đoàn Indonesia từng thiết lập nên tại SEA Games Jakarta 1997.

Chắc chắn kỷ lục 205 huy chương Vàng cơ mà đoàn thể thao vn đã tùy chỉnh nên đã phải rất rất lâu nữa mới có thể phá vỡ.

Trong thành công xuất sắc của đoàn Việt Nam, nhị môn Điền kinh và bơi đã mang về tổng số 33 huy chương Vàng, chiếm gần 20% trong tổng số huy chương Vàng mà đoàn thể dục Việt Nam giành được tại SEA Games 31.

Xem thêm: Bảng Đông Từ Bất Quy Tắc Đầy Đủ Có Phiên Âm, Bảng Đông Từ Bất Quy Tắc Có Phiên Âm

Ngoài ra, phần đông môn tranh tài ở Olympic không giống cũng đã sở hữu được thành tích tuyệt hảo như đột kích (7 huy chương Vàng), Thể dục lao lý (5), Cử tạ (3), Đấu tìm (5), Canoeing (8), Rowing (8)...

Theo thống kê, ngoại trừ Điền kinh với Bơi, số lượng huy chương Vàng đến từ các môn Olympic chiếm trên 30% toàn bô huy chương Vàng mà Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31.


*
Bơi lội thuộc Điền gớm giành ngay gần 20% tổng cộng huy chương đá quý của đoàn Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đáng chú ý, nghỉ ngơi môn nhẵn đá, đoàn nhà nhà liên tiếp đứng ngôi vị tiên phong hàng đầu khi giành cả nhì huy chương tiến thưởng của đội tuyển trơn đá thanh nữ và U23 Việt Nam.

Vị trí thứ hai trên bảng tổng chuẩn bị huy chương SEA Games 31 trực thuộc về đoàn thailand với 92 huy chương Vàng, 103, huy chương bạc đãi và 106 huy chương Đồng.

Indonesia xếp lắp thêm 3 với 69 huy chương Vàng, 91 huy chương bội bạc và 81 huy chương Đồng, sau đó là Philippines (52, 70, 104), Singapore (47, 46, 73), Malaysia (39, 45, 90), Myanmar (9, 18, 35).

Đoàn thể thao Campuchia cũng có được 9 huy chương đá quý nhưng đứng sau Myanmar do kém rộng về số huy chương Bạc, trong những khi Lào bao gồm 2 huy chương Vàng. Hai địa chỉ cuối trên bảng tổng sắp tới là Brunei với cùng một huy chương Vàng, còn Timor Leste là đoàn duy nhất không tồn tại huy chương kim cương nào.