Tiết lộ 10# bí ẩn ở biệt thự hằng nga đà lạt mà ít ai biết được

     

Biệt Thự Hằng Nga

Biệt thự Hằng Nga được xây dựng từ năm 1990 bên trên khuôn viên rộng gần 1.900m2 ở số 3 con đường Huỳnh Thúc Kháng, người chủ của nơi này là phong cách thiết kế sư Đặng Việt Nga (kiến trúc sư Đặng Việt Nga giỏi nghiệp Đại học bản vẽ xây dựng Moscow (1959-1965), từ bỏ 1969-1972 tiếp tục học với lấy bằng tiến sĩ tại Nga. Bà sinh sống và thao tác tại Đà Lạt từ thời điểm năm 1983 cho nay), công trình này ban đầu có tên là biệt thự cao cấp Hằng Nga, sau biến đổi “Crazy house” tuyệt “Ngôi bên kỳ dị”. Nói “ngôi nhà” là không thật bao gồm xác, vì đấy là một quần thể kiến trúc lạ mắt. Khu nhà ở kỳ tai quái này khiến cho không biết từng nào người tò mò và hiếu kỳ bước vào tò mò rồi từ kia đi mang lại từ quá bất ngờ này đến quá bất ngờ khác chính vì trong lòng hầu hết gốc cây và những phiến đá bị cưa cụt, con tín đồ vẫn rất có thể tạo đề xuất những gian phòng nóng cúng, hiện đại nhất và thậm chí là cả các tòa lâu đài đầy vẻ bí ẩn và hấp dẫn.

Bạn đang xem: Tiết lộ 10# bí ẩn ở biệt thự hằng nga đà lạt mà ít ai biết được

*

Với lối bản vẽ xây dựng phá bí quyết theo phe phái biểu hiện, tòa thành tháp trông tương tự những nơi bắt đầu cây hoặc một phần cơ thể của các con thú hoang dại ẩn hiện nay trong rừng già. Phần đa ô cửa sổ nhấp nhô hình thù kỳ lạ, xếp đặt có vẻ như thiếu “ngăn nắp” nhưng nhìn kỹ thì giống như những con đôi mắt của thú rừng tạo cảm hứng như vẫn lạc vào vùng đồi núi kỳ lạ và bí hiểm. Phần lớn căn chống trông giống hệt những khúc cây lâu đời nhưng thực ra cả ngôi nhà đều được làm bằng bê tông với còn có khá nhiều căn phòng không hề thiếu tiện nghi như khách sạn cao cấp nữa cơ. Bạn cứ tưởng tượng mình đang sống và làm việc trong một nơi ở trên cây, sáng sủa sáng mở mắt ra là thấy cây cỏ xung quanh bao phủ.

Xem thêm: Móc Treo Đồ Xe Vespa Sprint/Prima/Gts/Lx/S, Móc Treo Đồ Vespa Sprint/Prima/Gts/Lx/S

Ý tưởng công trình kỳ tai ác này một phần cũng là do cảnh quan tuyệt đẹp, nhiệt độ trong lành, con fan hiền hòa với sự yên tĩnh của Đà Lạt đã địa chỉ sự thích thú và si trong trí tuệ sáng tạo nghệ thuật phong cách thiết kế của bà Đặng Việt Nga. Tuy nhiên được huấn luyện và đào tạo chính quy nhưng so với công trình nhà biệt thự Hằng Nga bà lại mong mỏi phá thể bằng cách lập yêu cầu những hình khối thoải mái bằng những đường cong và các mặt phẳng tùy ý, không chịu ảnh hưởng vào các nguyên tắc kinh khủng trong bố cục tổng quan hình khối gồm những đường thẳng với mặt phẳng vuông vức như thường xuyên lệ. Đặc biệt ngơi nghỉ đây, còn áp dụng các không khí mở về cả tứ phía của gian chống để chế tạo sự đa dạng mẫu mã cho tầm chú ý bao quanh.

*

Mặc dù hiện thời bà đã bước qua tuổi 70, tuy vậy Đặng Việt Nga vẫn quyết trọng tâm theo đuổi những ý tưởng phát minh “lập dị” của mình, thường xuyên hoàn thiện những hạng mục dở dang như: đơn vị rông Tây Nguyên cùng với nhiều màu sắc sặc sỡ dựa trên mô-típ bộ đồ của thiếu phụ các dân tộc, hoàn thiện khối hệ thống cầu thang dây leo, hàng núi (phía sau) mà bên trong là phòng triển lãm tranh, ảnh, con kiến trúc của những nghệ sĩ Lâm Đồng. Bà hy vọng ước không ngừng mở rộng diện tích quần thể phong cách xây dựng này lên 9.000m2, biến hóa nơi trên đây thành quần thể bảo tồn thiên nhiên thực thụ, xen lẫn là những công trình kiến trúc đặc trưng của núi rừng Đà Lạt. Để tiến hành được ý tưởng phát minh này, người sở hữu "Crazy house" cho biết cần một vài vốn khoảng chừng 100 tỉ đồng.