Bộ môn vật lý hạt nhân

     
Mục tiêu huấn luyện và đào tạo của chương trình là học tập viên cao học sau khi xuất sắc nghiệp có công dụng làm việc tốt và yêu thích ứng với các bước giảng dạy, phân tích tại các cơ quan liêu sử dụng những kỹ thuật hạt nhân; gồm đủ kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong chuyên ngành được đào tạo. Cung cấp nhân lực để gửi đi giảng dạy tại nước ngoài để chế tạo nguồn tiến sĩ và sau tiến sĩ cho đất nước.Học viên sau khi giỏi nghiệp cầm vững các kiến thức kỹ thuật trong lĩnh vực kim chỉ nan hạt nhân, thứ lý hạt nhân thực nghiệm và ứng dụng của đồ vật lý hạt nhân vào đời sống. Hiểu biết và có công dụng ứng dụng những kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn, cụ được các kiến thức kỹ thuật liên ngành toán, lý, hóa. Phương thức luận khoa học, cách thức giải quyết tình huống.

Bạn đang xem: Bộ môn vật lý hạt nhân


*

Thế mạnh của chương trình

Bộ môn đồ gia dụng lý phân tử nhân có lịch sử dân tộc phát triển gắn liền với khoa thứ lý – vật lý nghệ thuật của ngôi trường ĐH. Khoa học tự nhiên-HCM. Bộ môn được thành lập 1965 với tên gọi là bộ môn Nguyên Tử. Sau đó, tên gọi được đổi thành BM. đồ vật lý phân tử nhân-Kỹ thuật phân tử nhân trực trực thuộc khoa đồ gia dụng lý, ĐH KHTN – ĐHQG-HCM. Trưởng cỗ môn bây chừ là GS. TS Châu Văn Tạo.Ngành kỹ thuật hạt nhân được ra đời vào năm 2011 và tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2012. Mục đích của ngành kỹ thuật hạt nhân là đào tạo nguồn lực lượng lao động hạt nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu vận dụng hạt nhân ngày càng tốt cho làng mạc hội như vào công nghiệp, nông nghiệp, y học.Nhân sự BM bao gồm có trăng tròn cán cỗ cơ hữu (01 GS.TS, 04 PGS.TS, 8 TS, 6 NCS với 01 ThS). Nội dung chương trình được chế tạo trên cơ sở xem thêm những chương trình đào tạo và huấn luyện thạc sĩ tiên tiến trên thế giới với cách thức giảng dạy dỗ tích cực, dễ hiểu, kích ham mê sự sáng sủa tạo.Đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo và giảng dạy tận tâm, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong nghành Nguyên tử và Hạt nhân, đã có lần được đào tạo và huấn luyện ở các trường đại học quốc tế uy tín.Phòng phân tích được trang bị với tương đối nhiều máy móc, đồ vật hiện đại giao hàng cho việc phân tích chuyên sâu cũng giống như thực hiện những đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học cấp cho quốc tế, cung cấp nhà nước với nhiều công trình khoa học ra mắt trong và xung quanh nước hàng năm.
*

*

Lợi ích của học viên khi tham gia công tác đào tạo

Học viên sau khi xuất sắc nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nâng cao và có các kĩ năng sau:

Về kỹ năng chuyên môn, năng lực chuyên môn:

Hiểu các đặc điểm tổng quát mắng của hạt nhân, cấu tạo hạt nhân, bội phản ứng phân tử nhân, đồ gia dụng lý phóng xạ, ghi đo bức xạ hạt nhân.Hiểu được các kiến thức nâng cao về thiết bị lí nguyên tử, phân tử nhân và tích điện cao.Thành thành thạo trong câu hỏi vận dụng các kiến thức về các phương pháp phân tích hạt nhân.Vận hành được những thiết bị thuộc siêng ngành đào tạo.Vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Về kỹ năng:

Kỹ năng nghiên cứu: khả năng tự học, nghiên cứu khoa học độc lập, tích lũy thông tin, update kiến thức mới thuộc chuyên ngành.Kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, viết báo cáo, trình bày và bảo đảm kết trái nghiên cứu.Kỹ năng làm việc độc lập, theo đội và năng lực tổ chức, quản lý và điều hành và quản lý các chuyển động nghiên cứu.
*

Vị trí và tài năng công tác sau khi xuất sắc nghiệp:

Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu và phân tích khoa học tập tại các cơ sở giáo dục đại học, cđ và viện nghiên cứu và phân tích trong và bên cạnh nước.Chủ trì, thực hiện các nghiên cứu và phân tích chuyên sâu và nâng cấp về nghành vật lí nguyên tử với hạt nhân.

Xem thêm: Logo Quốc Huy Việt Nam File Vector, Cdr, Ai, Psd, Png Miễn Phí

Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

Tham gia những khóa học thời gian ngắn tại Nhật bạn dạng như Sakura school, Real time school, hoặc Peimeter Scholar International (PSI) tại Canada.Tham dự chương trình bởi đôi của ngôi trường Đại học tập Osaka và Trường Đại học Khoa học thoải mái và tự nhiên ( Double Degree Program).Nhận những học bổng khuyến khích tiếp thu kiến thức như Odon Vallet với khen thưởng ra mắt xuất sắc giành cho học viên cao học.Học viên gồm rất nhiều cơ hội để nhận các học bổng toàn phần đi du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Châu Âu.

Các hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho người học:

 Nhằm phát huy tiềm lực phân tích của nhóm ngũ công nghệ có chuyên môn cao, hệ thống phòng thí nghiệm, các đề tài phân tích và côn trùng quan hệ hợp tác và ký kết rỗng rãi của cục môn đang trực tiếp ship hàng cho đào tạo, bài toán gắn kết ngặt nghèo giữa thầy cùng học viên với xác định cụ thể đề tài luận văn và luận án ngay từ đầu là khôn xiết quan trọng.Học viên và phân tích sinh liên tục được tham gia các buổi seminar, hội thảo khoa học trong và ngoài nước.Thường xuyên làm việc với các thầy khuyên bảo và các thầy trong bộ môn để xử lý các trở ngại trong vấn đề nghiên cứu.
*

Sơ nét về lịch trình đào tạo

Cấu trúc chương trình đào tạo bao gồm:

Kiến thức chungTriết họcNgoại ngữKiến thức cơ sở và chăm ngànhLuận văn xuất sắc nghiệp

Một số môn kim chỉ nan có thể bao gồm cả phần bài xích tập thực tế, bài tập đội hoặc thực nghiệm kèm theo để học viên có thể áp dụng và liên hệ với lý thuyết.

Một số môn được reviews cuối kỳ bởi seminar nhằm mục tiêu giúp học tập viên trang bị kĩ năng tự học, tự nghiên cứu và sáng sủa tạo.

Thông tin tuyển chọn sinh cao học

Tên siêng ngành: vật lý nguyên tử cùng hạt nhânMã ngành: 8440106

Đối tượng người học:

Sinh viên giỏi nghiệp đại học các ngành đúng cùng phù hợp, bao hàm các ngành: đồ dùng lý, Sư phạm Lý, trang bị lý phân tử nhân; Kỹ thuật phân tử nhân

Thời gian thi tuyển chọn (hằng năm): mon 5 và tháng 10

Thời gian nộp làm hồ sơ (hằng năm): tháng 3 với tháng 8

Chỉ tiêu tuyển sinh (hằng năm): dự loài kiến 40 học viên.

Các môn thi tuyển

Môn cơ bản: Toán cho vật lýMôn cơ sở: các đại lý vật lý hạt nhânNgoại ngữ (theo lịch trình thi tuyển chọn của trường ĐHKHTN)

Địa điểm đào tạo: các đại lý Nguyễn Văn Cừ

Thời gian đào tạo: 1 – 2 năm

Xem chi tiết tại thông báo tuyển sinh chuyên môn Thạc sĩ năm 2022 – dịp 1


Trung tâm đào tạo và huấn luyện đại học, sau đại học, cung ứng nguồn nhân lực, team ngũ chuyên gia trình độ dài trong nghành nghề khoa học cơ bản và khoa học công nghệ mũi nhọn, có năng lực sáng tạo, thao tác làm việc trong môi trường quốc tế.Read more