Board giải mã lcd đa năng

     

Khi board bộc lộ của màn LCD bị bỏng, để sửa chữa board tín hiệu zin theo panel rất cạnh tranh kiếm. Phương án tốt tuyệt nhất là cần sử dụng board đa năng, chỉ cần đổi khác jump theo độ phân giải của panel. Sau đây shop chúng tôi sẽ viết bài hướng dẫn độ board dấu hiệu 6820. Board tín hiệu LCD đa-zi-năng 6820 cung cấp từ 10-42 inch.

Bạn đang xem: Board giải mã lcd đa năng

Trước lúc độ board bộc lộ 6820 mang lại màn LCD thì ta nên xác định vị trí những chân bên trên board.

*

– nguồn vào 12v: hoàn toàn có thể lấy năng lượng điện áp 12v mang lại board tự adaptor hoặc câu dây từ board nguồn sang.

– Ra VGA: rất có thể dùng cáp VGA hoặc hàn cổng VGA

– Jack cho tới cao áp: Chân trên board biểu hiện đến cao áp tương ứng

12v=Vcc

12v=Vcc

On=On/Off (Lệnh tắt mở cao áp)

ADJ= ADJ ( Lệnh điều chỉnh độ sáng của màn, còn nếu như không câu dây này thì đèn hình sẽ ở chế độ max)

– Ra phím điều khiển: sử dụng 5 phím, tương xứng với những chân

Power=KoRLED=RED

GLED= GRN

GND=GND

RIGHT=K1

LEFT=K2

AUTO=K3

MENU=K4

Chân UP và chân DOWN bên trên board 6820 bỏ trống

– Cáp LVDS tới Panel: Cáp LVDS hay được lưu lại chấm trắng là ban đầu chân số 1, cắm tương xứng với chân hàng đầu của board tín hiệu HX6820 ( như hình dưới). Các chân thừa sót lại trên board không đề nghị chú ý.

*

– Jump nguồn panel: Nguồn đến panel tất cả 3 mức điện áp 3.3v, 5v, 12v. Các panel bây chừ thường sử dụng mức năng lượng điện áp 5v , panel đời trước sử dụng điện áp 12v. đề nghị cần để ý jump đúng năng lượng điện áp đến panel. Giả dụ jump sai dễ khiến cho cháy panel.

– mix jump độ sắc nét của panel: cắm jump theo đúng độ sắc nét của panel theo bảng set jump ở dưới board.

Xem thêm: Áo Dạ Nữ Có Mũ - Khoác+Mũ+Áo+Khoác+Dạ Giá Tốt Tháng 10, 2021

* giải đáp set jump theo độ phân giải của panel

Xác định độ phân giải của từng panel phụ thuộc vào mã panel (hình dưới). Tra mã này trên trang nhất google ta sẽ được độ phân giải của panel.

*

Ví dụ: Mã panel LM170E03 thì độ phân giải 1280×1024, áp dụng cáp 30 chân (xem datasheet, đếm số chân làm việc panel hoặc đếm chân ở cáp cũ)

Tra bảng phối jump ở bên dưới board tại số thiết bị tự 8: 1280×1024 -8-2 , với cam kết hiệu 8-2 là thực hiện cáp 8 song (Tương trường đoản cú với mỗi độ phân giải khác với ký hiệu 8-1: cáp 8 đơn, 6-2: cáp 6 đôi, 6-1: cáp 6 đơn, xem cáp mang lại board nhiều năng)

Các ô được đánh dấu bằng mũi thương hiệu là cần được set jump. Trong bảng tại địa điểm 1280×1024-8-2 mũi thương hiệu được lưu lại tại chân B cùng chân F. Tra thanh lịch bảng ABCDEFG tương xứng (như hình dưới) rước jump nghỉ ngơi trên board cắn vào chân B và chân F.

*

Khi khẳng định được vị trí những jack bên trên board biểu lộ 6820 ta thực hiện lắp các linh khiếu nại LCD cùng với nhau. ( Ví dụ mang nguồn 12v mang lại board biểu thị 6820 trường đoản cú adaptor 12V, 4A)

*

Sau khi độ board tín hiệu 6820 xong, thì cắm nguồn 220v vào cùng xem kết quả:

– giả dụ màn bị đen, đèn cáo áp không sáng. Thì ta bắt buộc xem lại cao áp xem đã gồm lệnh mở cao thế chưa? cung cấp nguồn cho cao thế đã đủ chưa?

– giả dụ màn view lên không rất đẹp hoặc bị màu xanh, trắng, đỏ, kẻ sọc, màn hình hiển thị bị phân làm 2, làm 4 … thì cần set lại jump và chuyển đổi cáp. Chú ý bảng mix jump sau board tra cứu xem có độ phân giải 1280×1024 nào nữa không? tại số vật dụng tự 7, đã thấy 1280×1024 -8-1, được khắc ghi tại ô D với B. Do đó ta sẽ thay đổi jump lịch sự chân D và chân B và áp dụng cáp 8 đơn. ( tất cả thể biến đổi jump và cáp dễ chịu và thoải mái mà không tác động gì mang lại panel)

*

Xem kết quả sau khi jump lại . Ví như màn vẫn view lên không đẹp thì tra cứu sau board xem bao gồm độ phận giải do vậy không nhằm set jump lại hay là board này ko cung cấp panel đó. Lúc này có thể sử dụng sang board bộc lộ khác ( như Board A7, 2270, 2621…) vẫn không được thì bắt buộc áp dụng sang board hấp thụ FW.

Nếu trường phù hợp panel thực hiện cáp 20 chân (thường màn 15 inch, 12.1 inch). Thì ta cứ chuyển đổi jump theo đúng độ sắc nét đó.

Ngoài độ board biểu thị 6820 đến màn LCD thì rất có thể độ mang đến màn LED, màn máy tính …Độ board tín hiệu 6820 là dễ ợt nhất đối với thợ mới vào nghề.

Cần chỉ dẫn thêm giải pháp độ board biểu đạt 6820 cũng giống như board đa-zi-năng khác thì hãy contact với bọn chúng tôi!