Bóng chuyền 2022

     

Tuyển nhẵn chuyền nữ nước ta vừa công bố danh sách tập trung sẵn sàng cho SEA Games 31 (tháng 5.2022) với sự kỳ vọng mang lại từ bộ đôi tấn công è cổ Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Bạn đang xem: Bóng chuyền 2022


Thanh Thúy thuộc Bích Tuyền được coi là 2 tay đập tấn công rất tốt của láng chuyền nữ việt nam hiện tại. Nếu Thanh Thúy đã nhiều năm khẳng định kĩ năng trong màu sắc áo tuyển tổ quốc thì đó là lần thứ nhất Bích Tuyền lên tuyển sau không ít năm lỡ hứa hẹn vì tại sao cá nhân. Người có công kéo được “khủng long” Bích Tuyền lên tuyển lần này là HLV Thái Thanh Tùng cũng chính là thầy của cô ấy ở đội Ninh Bình.

*

Bích Tuyền (giữa) thứ 1 lên tuyển Việt Nam phối hợp cùng Thanh Thúy sản xuất thành cặp đôi rất đáng xem sinh sống SEA Games 31


Với chiều cao 1m93, Thanh Thúy hiện thi đấu tại Nhật bản trong color áo clb PFU Bluecats. Kể từ lúc được vạc hiện vào thời điểm năm 2012, Thanh Thúy hối hả thăng tiến với lần thứ nhất lên tuyển chọn năm năm trước khi bắt đầu 17 tuổi. Bạn gọi Thanh Thúy lên tuyển đầu tiên cũng đó là HLV Thái Thanh Tùng nay quay trở lại dẫn dắt tuyển chọn Việt Nam chinh phục SEA Games 31.

Xem thêm: Mua Bán Loa Mỹ Bãi Hà Nội - Cũ Mới Giá Rẻ Chính Hãng 10/2021

*

Trần Thị Thanh Thúy (3) ngày dần hoàn thiện, hứa hẹn hẹn bao gồm kỳ SEA Games bùng nổ


Với chiều cao vượt trội, Thanh Thúy tiếp tục tung ra đều cú tấn công trên lưới ghi điểm. Công cũng có tác dụng phát bóng “sống” tiến công rất bạo phổi đồng thời tác dụng ở đầy đủ cú tiến công sau vạch 3m. Vừa mới rồi khi xuất ngoại tranh tài tại Nhật Bản, Thanh Thúy còn được test nghiệm ở vị trí phụ công với chơi rất hấp dẫn trong màu áo câu lạc bộ PFU Bluecats. Sự đa zi năng của cô bé quê Long An để giúp đỡ HLV Thái Thanh Tùng gồm thêm phương án thực hiện để tạo bất ngờ cho đối thủ.

*

Bùi Thị Ngà (16) là khuôn mặt kỳ cựu độc nhất vô nhị ở tuyển bóng chuyền nữ vn lần này


Trong lúc đó “khủng long” Bích Tuyền cao 1m88 nhưng có sức nhảy 3m15, tốt hơn cả Thanh Thúy. Chính vì thế tay đập 22 tuổi quê Vĩnh Long liên tục tung ra phần lớn cú tấn công như trái phá gửi bóng cắn sàn ghi điểm. Ở vòng 1 giải nhẵn chuyền vô địch tổ quốc 2021, Bích Tuyền trong màu áo tỉnh ninh bình lập nên kỷ lục ghi 61 điểm vào trận đấu với Than Quảng Ninh.


*

Tuyển bóng chuyền nữ nước ta đoạt HCB SEA game 30, mong ước lật đổ vương quốc của nụ cười ở SEA Games 31


Sự phối kết hợp giữa Thanh Thúy, Bích Tuyền sống SEA Games 31 giúp tuyển bóng chuyền nữ nước ta tham vọng thứ nhất hạ bệ được xứ sở của những nụ cười thân thiện trong bối cảnh kẻ địch đang thay máu lực lượng. Không tính Thanh Thúy, Bích Tuyền, tuyển trơn chuyền nữ nước ta còn những khuôn mặt nổi trội khác ví như Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Thị Kim Liên…

*

Lâm Oanh (ảnh) thuộc Thu Hoài nạm nhau phụ trách vị trí chuyền 2 ở tuyển nhẵn chuyền nữ nước ta lần này mà không có bọn chị Linh Chi


Tổng thư ký kết Liên đoàn bóng chuyền vn Lê Trí Trường cho biết thêm đội dự tuyển nhẵn chuyền việt nam sẽ tập trung từ thời điểm ngày 10.2 tới. 16 VĐV triệu tập lần này cũng là danh sách đăng ký thi đấu trên SEA Games 31. Ban huấn luyện sẽ rút gọn danh sách trước thềm SEA Games tuy nhiên nằm trong các những tuyển thủ đã đk trên. Về vướng mắc việc đội tuyển không gọi chuyền 2 già đời Nguyễn Linh đưa ra vốn còn kĩ năng cống hiến, ông Lê Trí Trường cho thấy thêm danh sách dựa trên khuyến cáo của ban đào tạo và đang được thống kê giám sát kỹ từ rất nhiều yếu tố.