Clb đồng tháp

     
Những lùm xùm vừa qua về chuyện mướn (mượn) sảnh Cao Lãnh như khoét sâu thêm về việc tụt dốc thê thảm của bóng đá Đồng Tháp. Thật khó tưởng tượng cho một đội bóng từng được xem là “anh cả miền Tây” giờ lại tung hoang đến nao lòng.

Càng chăm nghiệp, Đồng Tháp càng tụt hậu

Ở miền Tây, buộc phải Thơ, An Giang, tiền Giang, Vĩnh Long đều phải sở hữu những team bóng từng đùa ở những hạng cao nhất của đất nước. Nhưng tất cả cũng thiết yếu sánh bằng Đồng Tháp trên các mặt. Không chỉ có là cái nôi đào tạo cho nhiều tiếng tăm nức tiếng của bóng đá việt nam một thời như Phạm Anh Tuấn, Lai Hồng Vân, Huỳnh Quốc Cường, Trang Văn Thành, è cổ Công Minh…, ở các giải đấu cao nhất, Đồng Tháp cũng đã từng có lần ghi danh ở bảng vàng kết quả với 2 chức Vô địch Quốc gia.

Bạn đang xem: Clb đồng tháp

Đầu tiên là chức vô địch năm 1989 chỉ với sau 1 năm thăng hạng. Đến năm 1996, đội nhà sân Cao Lãnh thêm một đợt nữa đăng quang. Tuy vậy khi nhẵn đá nước ta lên chuyên nghiệp, Đồng Tháp lâm vào cảnh tình cảnh khó khăn khăn. Tài đó là nút thắt quan trọng đặc biệt để gỡ rối cho đội nhà sân Cao Lãnh.

Trong guồng tảo ấy, phần nhiều nhà quản lý về mặt công ty nước cũng đã tạo điều kiện chuyển đổi mô hình để hy vọng, Đồng Tháp tiếp tục khô nóng thông trên tuyến đường bóng đá chăm nghiệp. Doanh nghiệp cổ phần soccer Đồng Tháp thành lập và hoạt động với hy vọng, sẽ cứu vãn được số phận đang long đong của team bóng này. Tuy thế nghịch lý là càng giao cho tư nhân cai quản lý, Đồng Tháp lại tụt dốc thê thảm.

Khi còn thuộc quyền thống trị của phòng ban nhà nước, Đồng Tháp đã từng gây nên tiếng vang trẻ khỏe với vị trí thứ tía ở V.League 2010. Nhưng sau sự điều hành của chúng ta cổ phần đá bóng Đồng Tháp, thành tích của nhóm bóng này không chỉ bần hàn đi thông thấy mà bạn dạng thân nhóm còn mất giá bán trầm trọng. Từ bỏ V.League, Đồng Tháp tụt dần dần xuống hạng Nhất với tệ không chỉ có vậy là xuống hạng Nhì, giải đấu được xem là phong trào, của đá bóng Việt Nam. Đó là tình cảnh ko mấy ai rất có thể tưởng tượng nổi cho một địa phương có truyền thống lịch sử bóng đá hùng táo tợn nhất khoanh vùng miền Tây.

Đồng Tháp càng ngày vắng người tài

Không chỉ định mệnh lênh đênh của team lớn, công tác huấn luyện và đào tạo trẻ của Đồng Tháp đã và đang tụt hậu so với trước đây rất nhiều. Đồng Tháp từng một thời là dòng nôi đào tạo và giảng dạy trẻ nức tiếng, giới thiệu được cực kỳ nhiều khuôn mặt nổi bật cho những Đội tuyển Việt Nam. Đơn cử như trong thành phần của U20 non sông năm 2004, Đồng Tháp có đến 6 ước thủ góp mặt và toàn bộ đều đá chính. Họ sau này trở thành rất nhiều cầu thủ nổi tiếng như Việt Cường, Quý Sửu, Thanh Bình, Tấn Trường, Phong Hòa, Phước Thạnh… Tiếp đến, Đồng Tháp còn đã tạo ra lò nhiều cầu thủ chất lượng khác như Thanh Hiền, Bửu Ngọc, Thanh Hào… tất cả đều là đầy đủ “viên ngọc” tất cả sức hút đối với các club trong nước.

Xem thêm: Tag: Thiên Thần Nhí Việt Nam 2020 Độ Tuổi 5, Thiên Thần Nhí

Nhưng trong khoảng thời gian gần chục năm trở về đây, Đồng Tháp đã hết vị nạm hẳn vào thành phần những ĐTQG lúc không còn giới thiệu được gương mặt nào xứng đáng giá. Một số cầu thủ cho thấy sự triển vọng trong color áo của Đồng Tháp nhưng mau lẹ rơi vào cảnh “sớm nở về tối tàn”. Tín đồ của Đồng Tháp mang lại rằng, sự thiếu đồng nhất giữa đơn vị chức năng chủ quản ngại (tư nhân) của club Đồng Tháp với Trung tâm huấn luyện bóng đá con trẻ (thuộc làm chủ của bên nước) đã góp phần đẩy đá bóng Đồng Tháp vào cảnh thoái trào. Nó không giống với trước đây khi tạo cho một “trục thống tuyệt nhất giữa các tuyến trẻ cùng đội lớn” nên công việc “trồng người” cực kỳ trôi chảy và tạo được tính hiệu quả cao.

Trò xuất xắc phải tất cả thầy giỏi. Trên phương diện này, bóng đá Đồng Tháp thời hạn qua đã mất đi các HLV thương hiệu tuổi. HLV nai lưng Công Minh từng thiết tha quay về theo tiếng gọi của quê hương (từ Long An, Thành Long) nhưng nay cũng đã bỏ xứ ra đi để gia công công tác giảng dạy trẻ ở học viện chuyên nghành Juventus Việt Nam. HLV Phạm Công Lộc từng dẫn dắt Đồng Tháp tạo nên hiện tượng ngơi nghỉ V.League thì hiện tại đang xuất tướng tá trong màu áo của Công an dân chúng sau một thời gian lui về “ở ẩn”. đầy đủ HLV kỳ cựu 1 thời như Phạm Anh Tuấn, Lai Hồng Vân đã và đang chia tay hẳn với bóng đá để làm những công việc ngoài chuyên môn.

Tất cả phần đông là những HLV có trình độ chuyên môn nhưng vì những tại sao khác nhau, trong những số ấy có vụ việc cơ chế, chính sách, phương pháp làm…, phải họ đã mất mặn mà hiến đâng cho soccer Đồng Tháp. Trong những lúc đó, hiếm hoi người đang làm cho công tác chuyên môn hiện tại ở bóng đá xứ bưng biền này được reviews cao. Việc mất (thiếu) những người dân thầy xuất sắc người Đồng Tháp trong khi không hút được chức năng từ những nơi không giống là vì sao khác đẩy soccer nơi này lâm vào cảnh cảnh thoái trào.


Sẽ desgin đội mới?

Bất đồng quan điểm giữa cơ quan quản lý nhà nước và công ty cổ phần vẫn đặt Đồng Tháp trước một thử thách lớn. Những người dân có nhiệm vụ với đá bóng Đồng Tháp vẫn manh nha ý định desgin lực lượng trẻ hiện tất cả để ban đầu tìm lại hình ảnh của soccer Đồng Tháp từ hạng ba.

Khán đài là lễ hội

Khác với khá nhiều tỉnh thành sinh hoạt miền Tây, soccer được ví như 1 “tôn giáo” của tín đồ Đồng Tháp. Mọi khi sân Cao Lãnh gồm trận là người dân Đồng Tháp kéo về tề tựu để tạo thành một lễ hội trên khán đài. Gồm một thời, các trận đấu trên sân Cao Lãnh ra mắt vào cơ hội 15h30 giữa chiếc nắng như nung nấu nhưng sức hot của mặt trời bắt buộc cản mặt đường giới mộ điệu túc ước đến sân. Họ sẵn lòng tránh nhà từ giữa trưa để có thể đội nắng nóng kiếm 1 vị trí trên sảnh Cao Lãnh, cổ vũ mang lại đội nhà.