Các bộ tộc châu phi

     

Châu Phi là lục địa có sức thu hút ở đông đảo nơi, từ thiên nhiên hoang dã đến văn hóa truyền thống của khoảng chừng 3.000 bộ lạc. Trong đó, các bộ lạc sau rất dị và khét tiếng với các đặc điểm riêng.

Bạn đang xem: Các bộ tộc châu phi


*

Dogon: cỗ tộc có khoảng 400.000-800.000 bạn sống một trong những ngôi xóm trên cao nguyên trung bộ thuộc 2 tổ quốc Tây Phi Mali cùng Burkina Faso. Cuộc sống đời thường của họ xoay quanh các chuyển động tôn giáo truyền thống lịch sử (mặc dù hiện nay, một vài người Dogon theo Hồi giáo và Thiên chúa giáo). Bạn Dogon sinh sống bằng cách trồng trọt cùng chăn nuôi. Họ nổi tiếng về thẩm mỹ và nghệ thuật và loài kiến ​​thức thiên văn. Ảnh: HubPages.

*

Bedouin: Người Bedouin là những người du mục gốc Ả Rập sống nghỉ ngơi Đông Bắc châu Phi, sau đó lan rộng rãi Iraq với bán đảo Ả Rập. Tên bộ lạc khởi đầu từ tiếng Ả Rập ""badawi"" tức là "người sinh sống trên sa mạc". Nhiều phần người Bedouin theo đạo Hồi. Chúng ta chăn dê cùng lạc đà để kiếm sống. Ảnh: Bedouin.

*

Mbenga: Những người lùn Pygmy (dân tộc, sắc tộc mà độ cao thấp một cách khác thường) được biết đến nhiều duy nhất là bạn Mbenga sinh sống ở lưu lại vực Tây Congo. Họ là những người dân săn phun hái lượm, cuộc sống thường ngày phụ thuộc phần nhiều vào hầu như sản vật tất cả trong rừng. Fan Mbenga bàn bạc với mặt hàng xóm để mang những thiết bị khác mà người ta cần. Fan ta rộp đoán có tầm khoảng nửa triệu người Mbenga sống trong rừng nhiệt đới gió mùa Congo. Ảnh: Science Source.

*

Yoruba: Người Yoruba phần nhiều chỉ sống sinh sống vùng tây-nam của Nigeria. Với con số hơn 40 triệu người, chúng ta là cỗ tộc lớn số 1 ở Tây Phi. Tại quanh vùng trung tâm rộng lớn của thành phố Lagos, bạn Yoruba tập trung sinh sống siêu nhiều, họ bao gồm lối sinh sống khá tân tiến và ngữ điệu là phương thức đơn giản dễ dàng để nhận ra người của cục lạc trên đây. Mặc dù trong vùng sinh sống to lớn của tín đồ Yoruba có những thị trấn, những người trong các họ vẫn sống cuộc sống tự cung tự cấp theo truyền thống nông thôn. Ảnh: Answersafrica.

*

Hamer: Ethiopia thu hút số lượng khách du lịch ngày càng tăng và một trong những nhiều sức hút đối với du khách quốc tế là những bộ lạc làm việc thung lũng Omo phía nam khu đất nước. Tín đồ Hamer là 1 trong những bộ tộc sống trong thung lũng màu mỡ này. Họ hầu hết là những người sống du mục, quá trình chính là chăm sóc gia súc. Do vậy, gia súc tất cả vai trò quan trọng trong văn hóa của người Hamer. Đặc biệt, nghi lễ nhảy bò kỳ lạ của mình rất nổi tiếng. Ảnh: East Africa Eco Tour.

Xem thêm: Len Sợi Đan Móc Hàng Xịn, Giá Rẻ, Nên Mua Len Sợi Giá Rẻ Ở Tp Hồ Chí Minh

*

Maasai: cỗ tộc nổi tiếng nhất sống Đông Phi là Maasai. Trong văn hóa truyền thống Maasai, họ tin tưởng rằng thượng đế tạo ra gia súc cho cỗ lạc cùng họ là người trông coi toàn bộ gia súc trên thế giới. Cuộc sống thường ngày của họ xoay quanh việc chăn thả những bầy bò lớn. Bò cũng vào vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống cộng đồng Maasai. Săn sư tử bằng cách chỉ sử dụng giáo sắt có tác dụng vũ khí từng là nghi lễ mà phần đa người lũ ông Maasai trẻ em phải thực hiện trong những thập kỷ trước. Ảnh: Micato Safaris.

*

Hadzabe: Bộ lạc Hadzabe sống Tanzania là một trong những nhóm người du mục đích thực cuối cùng. Đàn ông Hadzabe săn bắn bằng cung thương hiệu trong khi đàn bà tìm kiếm những loại quả cùng trái cây ăn được. Khách phượt thích phiêu lưu có thể đi phượt cùng họ trong các chuyến thiên di hay săn bắn. Ảnh: Seek & Scribe.

*

San: Thường được biết đến với cái thương hiệu "Bushmen of the Kalahari", người của bộ lạc San đã phát triển các kỹ năng để săn bắn và sinh tồn trong vùng khu đất sa mạc trong khi hoàn toàn cằn cỗi. Kỹ năng đi săn của họ rất danh tiếng với cung tên cùng mũi thương hiệu tẩm độc. Bọn họ sống trên mọi Nam Phi ở những nước như Botswana, Angola với Zimbabwe. Bạn San sống ở các khu vực không giống nhau có sự biệt lập đáng nói về ngữ điệu nhưng kỹ năng sinh tồn là đặc điểm chung của tất khắp cơ thể trong bộ lạc này. Ảnh: Matador Network.


Thác máu và đều dòng thác kỳ quái nhất vắt giới

Thác Máu, thác lửa hay thác rã ngang... Là đa số thác nước kỳ cục nhưng không kém phần ngoạn mục, bao gồm sức hút đặc biệt với bạn mê đi khám phá.


Thung lũng bị tiêu diệt và 4 điểm đến chọn lựa nguy hiểm nhất nuốm giới

Dù là các vùng khu đất nguy hiểm, khí hậu xung khắc nghiệt, 5 điểm đến lựa chọn dưới đây vẫn thu hút khách phượt ghé thăm.