Các loại card đồ họa

     

GPU(Graphics processing unit) – Đơn vị cập nhật đồ hoạ: Là con chip chủ yếu được sử dụng trong thẻ màn hình. Là thành phần đặc trưng nhất trong một loại card.

Bạn đang xem: Các loại card đồ họa

*
Bộ vi xử lí GPU trên thẻ đồ họa

Core Speed: có cách gọi khác là xung nhịp, là tốc độ xử lí lệnh của GPU được tính bằng MHz. Nhưng chưa hẳn lúc như thế nào 2 bé GPU có cùng Core Speed cũng trở thành cho ra tốc độ tương đồng tại thuộc thời điểm. Vẫn có rất nhiều thứ khác đưa ra quyết định hiệu năng của một cái card như con số cores, dung lượng/loại bộ nhớ, con kiến trúc,… cũng nhập vai trò siêu quan trọng.

*
MSI AFTERBURNER - phần mềm chỉnh vi xử lý core Clock và các thông số khác

Boost Speed: thông số kỹ thuật này lộ diện ở tương đối nhiều ở những VGA đời mới và nó khá giống với technology Turbo Boost của Intel. Hiểu một cách đơn giản, Xung boost giúp thẻ chạy ở tại mức xung nhịp cao hơn mức xung cơ bản, tất yếu là điện năng tiêu thụ vẫn tăng theo. Mặc dù sẽ không thời gian nào nó cũng chạy ở mức xung cao nhất được vì có một sự giới hạn về điện năng và ngưỡng ánh sáng an toàn.

CUDA core - kiến trúc thiết bị thống kê giám sát hợp nhất:Là một loài kiến trúc đo lường và tính toán song song do NVIDIA phân phát triển, giống hệt như lõi kép, lõi tứ sống CPU. GPU của NVIDIA hoàn toàn có thể chứa mặt hàng trăm, thậm chí hàng vạn CUDA Core. Phần lớn CUDA Core này sẽ chịu trách nhiệm xử lí tất cả dữ liệu đi vào và rời khỏi GPU.

*

Video Memory – bộ lưu trữ đồ hoạ: Là dung lượng bộ lưu trữ tạm thời của VGA, khá tương đương với RAM bên trên PC. Bộ lưu trữ càng những thì vẫn càng giỏi vì các phần mềm và game sẽ sở hữu được thêm nhiều không gian để bung hiệu năng. Thường thì các nhà phân phối card màn hình sẽ sử dụng bộ lưu trữ RAM vừa thích phù hợp với sức mạnh mẽ của card, nhưng nhiều khi sẽ có nhiều phiên bản trên cùng một đời VGA (VD: GTX 960 2G/960 4G, 1060 3G/1060 6G). để ý rằng nếu sử dụng đa màn hình hoặc những chương trình trang bị hoạ chuyên nghiệp hóa thì Video Memory cao sẽ hữu dụng thế hơn khôn cùng nhiều.

*
Chơi càng nhiều màn hình thì VRAM cao sẽ có ích thế hơn

Memory Type – Loại cỗ nhớ: Đây là loại bộ lưu trữ được sử dụng trong thẻ màn hình. Bộ nhớ lưu trữ thường được sử dụng trên VGA thườnglà GDDRx. Các thế hệ bộ nhớ về sau sẽ giỏi hơn trước với tốc độ và đường dẫn được cải thiện. để ý thông số này không tương quan đến bộ nhớ lưu trữ DDR của RAM.

Xem thêm: Ket Qua Bong Da So - Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay

*

Bộ nhớ đồ họa

Memory tốc độ – tốc độ bộ nhớ: Là tốc độ bộ lưu trữ RAM của card được tính bằng MHz, hiểu dễ dàng và đơn giản là tốc độ mà card hoàn toàn có thể truy cập dữ liệu được lưu trữ trên RAM.

Memory Bus Width – Bus cỗ nhớ: Bus bộ nhớ là trong số những yếu tố quan trọng đặc biệt nhất ảnh hưởng đến tính năng của VGA. Tốc độ của bộ lưu trữ nhanh thì vô cùng quan trọng, nhưng dường như card đồ dùng hoạ còn phải đáp ứng một cách đầy đủ “tải trọng” để lấy đủ thông tin. Về phương diện kỹ thuật, Bus cỗ nhớ càng cao thì lượng dữ liệu được thẻ đồ hoạ truyền tải trong một chu kỳ sẽ càng lớn. Ví dụ, 1 card thực hiện bus 128 bits rất có thể truyền tải những dữ liệu gấp rất nhiều lần so với một card màn hình hiển thị chỉ bao gồm 64 bits.

*

Bus bộ nhớ

Memory Bandwidth – đường dẫn bộ nhớ: Là kĩ năng truyền tải tài liệu của bộ nhớ. Chỉ số này càng cao thì tính năng của thẻ sẽ được nâng cao hơn.

*

Các đời bộ nhớ

SLI (NVIDIA) / Crossfire (AMD): Là năng lực ghép 2 hoặc các card màn hình cùng nhiều loại chạy song song, nhờ đó hiệu năng sẽ nâng cao đáng kể.

*

VR (Virtual Reality) Ready – thực tiễn ảo: technology giúp người tiêu dùng nhập vai trọn vẹn bằng những giác quan lại vào nhân loại ảo. Có tương lai sẽ nở rộ trong thời hạn tới

*

Virtual Reality - thực tiễn ảo

Cổng kết nối: Là loại khe cắm mà các nhà tiếp tế đã kiến thiết để cắm vào. Đa số những loại card bây giờ đã sử dụng cổng PCI Express 3.0 x16 hoặc PCI Expresss 2.0 x16.

*

Các cổng PCI-E được bọc thép

Ngoài ra các bạn cũng nên để ý đến kích cỡ của card màn hình. Các card màn hình hiển thị phổ thông chỉ cần cắm vào 1-2 cổng PCI-e, tuy vậy có các loại card xôi giết thịt lại sở hữu tới 3 cổng nên sẽ hạn chế những thiết bị khác thêm vào. Đặc biệt có một vài loại card màn hình có 3 tín đồ tản nhiệt hết sức dài, một vài loại case nhỏ tuổi sẽ có khả năng gắn không vừa.

*

Quá đắng lòng!