Các vị thần la mã

     

Ở Rome, mười hai vận chuyển viên Olympic vĩ đại đang trở thành người La Mã. Ảnh hưởng trọn của thẩm mỹ và nghệ thuật và văn học tập Hy Lạp sinh hoạt đó to đến mức những vị thần La Mã cổ đại đã đạt được những nét tương đương với các vị thần Hy Lạp tương ứng, với sau đó trọn vẹn hợp độc nhất vô nhị với họ. Tuy nhiên, hầu như chúng đều mang tên La Mã: kia là đời jupiter (Zeus), Juno (Hera), Neptune (Poseidon), Vesta (Hestia), Mars (Ares), Minerva (Athena), Venus (Aphrodite), Mercury (Hermes ), Diana (Artemis), Vulcan hoặc Mulkyber (Hephaestus), Ceres (Demeter).

Bạn đang xem: Các vị thần la mã

Hai trong các họ đã giữ tên Hy Lạp: Apollo cùng sao Diêm Vương; và người thứ hai trong số họ không lúc nào được call là Hades làm việc Rome. Vị thần thổi nấu rượu, trồng nho cùng nấu rượu Bacchus (nhưng không khi nào là Dionysus!) Cũng có tên Latinh: Lieber.

Người La Mã gật đầu các vị thần của Hy Lạp khá dễ dàng, vì những vị thần của mình không được nhân bí quyết hóa đầy đủ. Fan La Mã tất cả một cảm xúc tôn giáo sâu sắc, dẫu vậy không quá nhiều tưởng tượng. Họ vẫn không lúc nào có thể tạo nên hình ảnh của những vận cổ vũ Olympic - mỗi người đều có các điểm sáng sống động, rõ ràng. Những vị thần của họ, trước lúc phải dường chỗ cho quân Hy Lạp, họ sẽ tưởng tượng hơi mơ hồ, khó sống đụng hơn đơn giản là “những kẻ nghỉ ngơi trên”. Họ được điện thoại tư vấn bằng một cái tên chung: Numina (Numina), trong tiếng Latinh có nghĩa là Lực lượng hoặc Ý chí, chắc hẳn rằng là Ý chí.

Cho cho đến khi văn học và thẩm mỹ Hy Lạp mang lại Ý, bạn La Mã ko cần đến những vị thần đẹp nhất đẽ, thơ mộng. Chúng ta là những người thực hành cùng không mấy lo lắng về "trầm ngâm trong khoảng hoa violet" xuất xắc "lời ca Apollo, đều thứ trích ra hầu hết giai điệu và lắng đọng từ bọn lia của ông," v.v ... Người ta có nhu cầu tôn thờ đều vị thần thực dụng. Bởi vậy, một Quyền lực quan trọng đặc biệt trong mắt bọn họ là "người canh giữ loại nôi". Một quyền lực khác vậy nên là "người cách xử lý thức nạp năng lượng của trẻ em." huyền thoại về bọn chúng chưa lúc nào được hình thành. Phần lớn, không ai biết chúng ta là nam tốt nữ. Phần lớn hành vi đơn giản dễ dàng của cuộc sống thường ngày hàng ngày đã gắn sát với họ; mọi vị thần này sẽ ban đến họ một phẩm giá độc nhất định, cấp thiết không kể tới các vị thần Hy Lạp, ngoài Demeter cùng Dionysus.

Nổi giờ đồng hồ nhất cùng được tôn kính trong số họ là Lars cùng Penates. Mỗi mái ấm gia đình La Mã có con nhộng của riêng biệt mình, vong linh của tổ tiên, và một số hạt lựu, những người dân giữ lò sưởi và những người dân bảo vệ. Hộ gia đình... Đây là hầu như vị thần riêng rẽ của gia đình, chỉ trực thuộc về cô ấy, phần đặc biệt nhất của cô ấy ấy, gần như người đảm bảo an toàn và bảo trợ cho ngôi nhà. Bọn họ không bao giờ được mong nguyện trong các ngôi đền; điều đó chỉ được tiến hành ở nhà, khu vực mỗi bữa tiệc họ được cung cấp một trong những phần thức ăn. Cũng đều có những tín đồ ủng hộ công chúng và đa số người thực hiện các chức năng tương tự so với thành phố như đối với cá thể - so với gia đình.

Cũng có tương đối nhiều Will-Lực lượng liên quan đến việc làm chủ nhà: ví dụ, Termina, người bảo đảm biên giới; Priapus, vị thần ban phát năng lực sinh sản; Palee, sự bảo trợ của gia súc; Silvan, trợ lý cho thợ cày cùng thợ rừng. Danh sách của họ là tương đối rộng rãi. Phần đa thứ quan trọng đặc biệt đối cùng với việc thống trị nền kinh tế đều được thực hiện bởi một lực lượng có ích nào đó, lực lượng này không lúc nào được chỉ dẫn dưới ngẫu nhiên hình thức cụ thể nào.

Sao Thổ là một trong những Lực lượng Ý chí này - những người bảo trợ cho người gieo hạt cùng mùa màng, còn bà xã của anh ta Một fan đóng vai trò như một trợ lý cho những người hái. Trong thời đại sau đó, sao Thổ bắt đầu được nhất quán với thần Cronus của Hy Lạp và được nhìn nhận là phụ thân đẻ của sao Mộc, thần Zeus của Hy Lạp. Vì chưng vậy, anh ta đã có ban mang lại những đặc điểm tính cách; một trong những huyền thoại vẫn được hình thành về anh ta. Để tưởng niệm về "thời kỳ hoàng kim", khi ông còn trị bởi ở Ý, mỗi mùa đông ở Rome đều tổ chức triển khai một ngày lễ - Saturnalia. Ý tưởng của ông là "thời kỳ hoàng kim" sẽ trở lại trái đất trong những lễ hội. Vào thời khắc này, nó bị cấm tuyên chiến; bầy tớ và chủ bữa ăn trên cùng một bàn; những hình phạt đã được hoãn lại; rất nhiều người bộ quà tặng kèm theo quà cho nhau. Bằng phương pháp này, bộ não con bạn đã cỗ vũ ý tưởng về sự bình đẳng của bé người, về thời kỳ mà mọi bạn đều ở cùng một lever xã hội.

Ban đầu, Janus cũng là giữa những Lực lượng Ý chí này, đúng đắn hơn, là "vị thần của những việc làm cho tốt", vớ nhiên, vấn đề đó cũng nên xong xuôi tốt đẹp. Theo thời gian, anh ta được nhân giải pháp hóa tại một mức độ duy nhất định. Phương diện tiền của ngôi đền chính của ông sống Rome quay về phía đông và tây, nghĩa là chỗ mặt trời mọc và chỗ mặt trời lặn; Ngôi đền có hai cửa, giữa bao gồm tượng thần Janus với nhì khuôn mặt: già cùng trẻ. Giả dụ La Mã độc lập với các nước láng giềng, thì cả hai cánh cửa hầu như đóng lại. Trong veo bảy trăm năm tồn tại trước tiên của Rome, bọn chúng chỉ bị tạm dừng hoạt động ba lần: dưới thời trị do của vị vua tốt bụng Numa Pompilius, sau cuộc chiến tranh Punic lần đầu tiên vào năm 241 trước Công nguyên. NS. Và dưới thời trị vị của nhà vua Augustus, khi, theo Milton,

Không có sấm sét của chiến tranh, không có tiếng nhấp chuột của trận chiến

Nó dường như không được nghe thấy trong nhân loại cận kỷ.

Một bí quyết tự nhiên, Năm mới bước đầu bằng tháng giành riêng cho Janus, có nghĩa là từ tháng Giêng.

Faun là con cháu trai của sao Thổ. Anh ta đại diện cho một cái nào đó giống như Pan của Hy Lạp; ông là 1 vị thần khá cộc cằn, thô lỗ. Tuy nhiên, anh ta cũng cài đặt một năng khiếu sở trường tiên tri và lộ diện với mọi bạn trong một giấc mơ. Vòi phát triển thành satyrs của tín đồ La Mã.

Quirinus là tên gọi của Romulus được phong thần, bạn sáng lập thành Rome (13).

Mana là linh hồn của không ít người công thiết yếu trong Hades. Đôi khi chúng ta được coi là thần thánh với được tôn thờ.

Vượn cáo hoặc Larvas - linh hồn của tội nhân cùng kẻ ác; chúng ta đã hết sức sợ hãi.

Theo ý kiến thực tế, Stones là những cô gái thần hết sức hữu ích, bạn đã âu yếm các suối nước, hồ cất nước, v.v., nhắm kim chỉ nam các mắc bệnh và dự kiến tương lai. Với sự mở ra của các vị thần Hy Lạp sinh sống La Mã, bọn họ được xác minh là đa số Muses hoàn toàn không thực dụng, những người chỉ bảo trợ cho thẩm mỹ và nghệ thuật và khoa học. Theo một phiên bản, Egeria, bạn đã chỉ dẫn lời khuyên đến Sa hoàng Numa Pompilius, là 1 trong những Viên đá như vậy.

Lucina thỉnh thoảng được xem như thanh nữ thần sinh nở của fan La Mã; tuy nhiên, thương hiệu này hay được sử dụng như một hình ảnh thu bé dại cho thương hiệu của Juno hoặc Diana.

Pomona cùng Vertumn lúc đầu được coi là Lực lượng Ý chí, bảo trợ mang lại nghề làm cho vườn và làm vườn. Sau đó, họ được nhân phương pháp hóa cùng thậm chí còn có một huyền thoại phức hợp về bài toán họ vẫn yêu nhau như vậy nào.

tự cuốn sách các vị thần của thiên niên kỷ bắt đầu tác giả Alford Alan

THIÊN CHÚA xuất xắc THIÊN CHÚA? Điều gì thực sự ẩn khuất phía sau sự mở ra của Elohim? với anh ấy đã quay thanh lịch ai lúc nói: "Hãy để shop chúng tôi tạo ra mọi bạn theo hình hình ảnh và sự giống như chúng tôi"? các vị thần khác có hiện diện tại sự trí tuệ sáng tạo không? Và phần đa "vị thần" khác mà dân Y-sơ-ra-ên là ai

Từ cuốn sách thần thoại cổ xưa về thuyết Pagan giáo của fan Slav người sáng tác Shepping Dmitry Ottovich

Chương XI các vị thần lửa và các vị thần cuộc chiến tranh Nguyên tố ban sơ của lửa là biểu lộ của mức độ mạnh bí mật của từ bỏ nhiên, không nghi hoặc gì, đó là đối tượng thần thánh của bạn Slav cổ đại. Cơ mà ở thời khắc hiện tại, khi tư tưởng về ngọn lửa này bị pha trộn với ý nghĩa sâu sắc ngụ ngôn sau này của nó về một đại diện thay mặt trần vậy và

Từ cuốn sách La Mã cổ đại người sáng tác Mironov Vladimir Borisovich

Những người vợ La Mã: đức hạnh và tệ nạn lịch sử dân tộc của La Mã, vớ nhiên, đa số là lịch sử của đàn ông ... Mặc dù nhiên, thanh nữ La Mã vẫn đóng một vai trò đặc trưng trong đó. Như bọn họ đã biết, lịch sử vẻ vang của đất nước ban đầu với vụ bắt cóc đàn bà Sabine. Tế bào tả tất cả các tinh vi của cuộc sống và nuôi dạy phụ nữ

Từ cuốn sách Đời sinh sống tình dụcở La Mã cổ đại bởi vì Kiefer Otto

Những bên sử học tập lỗi lạc của La Mã những nước vĩ đại luôn sinh ra số đông nhà sử học béo phì ... Cuộc sống và xóm hội phải họ hơn cả những công ty xây dựng, bác bỏ sĩ cùng giáo viên, vị họ, có nghĩa là những đơn vị sử học tập lỗi lạc, đang đồng thời xây dựng công trình văn minh, chữa căn bệnh cho dân chúng.

Từ cuốn sách của tín đồ Aztec bởi vì Bray Warwick

Phong tục, cuộc sống đời thường đời thường xuyên và cuộc sống thường ngày hàng ngày của tín đồ La Mã Họ đã chiếm lĩnh thời gian thư thả như cụ nào? bọn họ hãy lật lại cuốn sách của p Guiraud "Cuộc sống và phong tục của tín đồ La Mã cổ đại." Rome, tp. Hà nội của một Đế chế khổng lồ, luôn luôn ồn ào. Ở đây chúng ta cũng có thể nhìn thấy bất kỳ ai - yêu thương gia, nghệ nhân, quân đội, bên khoa học, nô lệ, giáo viên,

Từ cuốn sách cuộc sống thường ngày hàng ngày mọi vị thần Hy Lạp tác giả Siss Julia

Từ cuốn sách thần thoại và thần thoại cổ xưa của Hy Lạp với La Mã tác giả Hamilton Edith

Từ cuốn sách Châu Âu thời Trung Cổ. Đời sống, tôn giáo, văn hóa tác giả Rowling Marjorie

Từ cuốn sách xem phim người sáng tác Leclezio Jean-Marie Gustave

Các vị thần và Ngày nếu như bạn tin rằng phần đông người tạo thành các cuộc trao đổi khoa học, những người dân vừa là thẩm phán vừa là những người dân tham gia quan liêu tâm, vì chưng tên của họ là Cicero, Lucian với Seneca, thì trở ngại chính mà những vị thần tạo nên trong nhiều thế kỷ của họ là bản chất thực tế và bao hàm câu hỏi:

Từ cuốn sách cuộc sống hàng ngày của các vị thần Ai Cập tác giả Meeks Dimitri

Các vị thần của vùng biển Poseidon (Neptune) là chúa tể và chủ nhân của biển khơi cả (nghĩa là Địa Trung Hải), cũng tương tự Pontus Euxine (Biển hiếu khách, nay là biển Đen). Sau sự cai trị của ông cũng là những con sông ngầm Đại dương - Titan, kẻ thống trị sông Đại dương, chảy quanh Trái đất. Vợ của anh ấy,

Từ cuốn sách Nền lịch sự của La Mã cổ đại người sáng tác Grimal Pierre

Từ cuốn sách Bridge over the Abyss. Quyển 1. Bình luận về cổ vật người sáng tác Volkova Paola Dmitrievna

Từ sách của tác giả

Từ sách của người sáng tác

Chương 8 ROME - VUA CỦA CÁC THÀNH PHỐ Sự cách tân và phát triển của giáo khu Rome. - Diễn bầy Roman. - Diễn bọn cung đình. - Những thay đổi thái của thành phố. - Rạp xiếc và rạp hát. - đơn vị hát La Mã. - phòng tắm và ống dẫn nước. Nhà ở La Mã: nhà và căn hộ cho thuê Ở trung trung ương của nền tao nhã cổ đại nói chung, cả Hy Lạp và

Từ sách của người sáng tác

Chương 9 NHỮNG NÉT VỀ THÀNH PHỐ Đời sinh sống công cộng. - vui chơi tại sảnh vận động. - Trò đùa La Mã. - công ty hát nhân dân: biểu diễn và kịch câm. - Thi đua ngựa. - Đấu sĩ chiến đấu. - nụ cười từ bể tắm, niềm vui từ thiết bị ăn. - đầy đủ cám dỗ của cuộc sống đời thường thành phố của Horace, người đã chiếm lĩnh đến

Từ sách của người sáng tác

III. Mặt nạ La Mã bạn ta thường xuyên biết rằng hình ảnh hưởng, theo nghĩa black của từ này, mà lại nền văn hóa Hy Lạp sẽ có so với La Mã. Triết học, vòng tròn đọc, công ty hát, loài kiến ​​trúc. Nhưng văn hóa truyền thống Hy Lạp, được ghép vào gốc Latinh, không phải là phổ biến, mà lại là tinh hoa. Chỉ trong quánh quyền

Đền bái La Mã có nhiều tương từ với những vị thần và cô gái thần Hy Lạp cổ đại, nhưng mà nó cũng có các vị thần riêng rẽ và các linh hồn thấp hơn.

Các vị thần tiếp sau đây được xem là nổi giờ nhất.

Aurora là đàn bà thần của bình minh buổi sáng.

Bacchus là vị thần của thảm thực vật, rượu vang và niềm vui, vị thần bảo trợ của nghề trồng nho và sản xuất rượu vang.

Venus là đàn bà thần của tình yêu cùng sắc đẹp, tương đồng nữ thần Aphrodite của Hy Lạp.

Vesta - thanh nữ thần lò sưởi và chữa cháy.

Diana là phái nữ thần săn bắn, phương diện trăng, kỹ năng sinh sản và sinh sản, bảo trợ của các loài động vật hoang dã. Diana được xác định với phái nữ thần Hy Lạp cổ điển Artemis.

Cupid là tuyệt diệu yêu, đàn ông của thần Vệ nữ.

Mars là vị thần cuộc chiến tranh và tạo nên của bạn Ý cổ đại. Sao Hỏa được nhất quán với thần Ares của Hy Lạp cổ đại.

Mercury là thần chăn nuôi và mua sắm gia súc, thần hộ mệnh của rất nhiều người lữ hành, sứ giả của các vị thần. Mercury được biểu lộ với song cánh bên trên chân, với một chiếc que với với một ví tiền ở mặt cạnh.

Minerva là con gái thần trí tuệ, bảo trợ của khoa học, nghệ thuật và thẩm mỹ và thủ công. đằng sau sự dạy dỗ của Minerva là giáo viên, bác sĩ, diễn viên, nghệ nhân. Minerva được đồng hóa với nàng thần Hy Lạp cổ xưa Athena.

Neptune là vị thần của đại dương cả, được đồng nhất với thần Poseidon của Hy Lạp cổ đại. Neptune được xem là vị thánh bảo trợ cho câu hỏi chăn nuôi chiến mã và những cuộc thi cưỡi ngựa.

Thuật ngữ là vị thần của tinh ma giới và các dấu hiệu tinh ranh giới ranh ma giới: cột, đá, v.v.

Flora là đàn bà thần của hoa cùng tuổi trẻ của Ý. Trong thẩm mỹ và nghệ thuật cổ đại, Flora được diễn tả là một thiếu phụ cầm hoa.

Fortune là bạn nữ thần của hạnh phúc, cơ hội và may mắn. Fortune được mô tả là một người thiếu phụ với một mẫu băng trên mắt, với hai tay bị cận thị, ném tiến xu bởi một miếng băng bên trên mắt.

Juno là phụ nữ hoàng của các vị thần, vợ của thần Jupiter, thần bảo trợ cho hôn nhân gia đình và sinh nở. Juno được đồng bộ với phụ nữ thần Hy Lạp cổ truyền Anh hùng. Juno được mô tả là một người thiếu nữ trang nghiêm cùng đội vương vãi miện.

Jupiter là vị thần về tối cao, chúa tể của những vị thần và con người, được đồng bộ với thần Zeus của Hy Lạp. Đôi khi các bức tượng của thần dòng xe jupiter ở Rome được có dáng dấp của vị hoàng đế đang trị vì.

Janus là một trong những vị thần cổ kính của Ý; Chúa:

- nguồn vào và đầu ra;- hầu như sự khởi đầu;- người tạo nên tất cả cuộc sống trên trái đất;- thần hộ mệnh của rất nhiều con con đường và du khách, v.v.

Janus được diễn tả là một người lũ ông tất cả hai khuôn mặt quan sát vào cạnh đối diện... Nằm trong tính của Janus là khóa xe và cây trượng.

Giống như ngẫu nhiên đức tin đa thần làm sao khác, nước ngoài giáo La Mã không có một tổ chức triển khai rõ ràng. Về cơ bản, đây là một cuộc họp một trong những lượng lớn những giáo phái cổ đại. Nhưng, bỏ mặc điều này, bộ ba những vị thần của La Mã Cổ đại trông rất nổi bật rõ ràng: Jupiter, Mars với Quirin.

Jupimter (lat. Iuppiter) - trong thần thoại cổ xưa La Mã cổ đại, vị thần của bầu trời, ánh nắng ban ngày, sấm sét, cha của những vị thần, vị thần buổi tối cao của người La Mã. Vk hoặc chồng của người vợ thần Juno. Khớp ứng với thần Zeus của Hy Lạp. Thần dòng yamaha jupiter được cúng trên những đỉnh cao, đỉnh núi bên dưới dạng một phiến đá. Phần nhiều ngày trăng tròn - ida là giành riêng cho anh ấy.

Là vị thần buổi tối cao, dòng xe jupiter có một hội đồng những vị thần cùng với anh ta và quyết định mọi quá trình của nai lưng thế thông qua các linh hồn, gửi mang lại họ những dấu hiệu về ý chí của anh ta. đời jupiter là vị thần của cục bộ nhà nước La Mã, sức khỏe và gia thế của nó. Những thành phố trực ở trong Rome đã làm lễ quyết tử cho ông bên trên Điện Capitol cùng tự bản thân dựng lên những ngôi đền. Dòng jupiter là thần hộ mệnh của các hoàng đế. Các vận động quan trọng nhất của đời sống nhà nước (tế lễ, tuyên thệ của những tân quan, cuộc họp trước tiên trong năm của Thượng viện) đã diễn ra ở Capitoline Temple of Jupiter.

Sự sùng bái thần Jupiter thịnh hành ở tất cả các tỉnh giấc của La Mã cùng trong quân đội. Những vị thần buổi tối cao địa phương ở các nước Syria cùng Tiểu Á sẽ được đồng hóa với ông.

Sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, thương hiệu của yamaha jupiter và Zeus ban đầu được áp dụng gần như không có sự phân biệt. Jupiter, y hệt như thần Zeus, được diễn đạt là đầy nhân phẩm, với bộ râu, thường ở trên ngai rồng vàng, có một bé đại bàng, tia chớp và một vương vãi trượng.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia V, Giải Vô Địch Quốc Gia (V

Mars là giữa những vị thần cổ tuyệt nhất của La Mã. Ban đầu, ông được xem như là tổ tiên và người bảo đảm thành Rome. V Ý cổ xưa Mars là vị thần của sự việc sinh sản; người ta có niềm tin rằng anh ta có thể khiến vụ mùa mất white hoặc con vật chết, hoặc quay sống lưng lại với chúng. Để vinh danh ông, tháng đầu tiên của năm La Mã, trong những số ấy nghi thức trục xuất ngày đông được thực hiện, chọn cái tên là mon Ba. Sau đó, Mars được đồng hóa với thần Ares của Hy Lạp và phát triển thành thần chiến tranh. Đền thờ Mars, vẫn được xem như là thần chiến tranh, được desgin trên Champ de Mars bên phía ngoài các bức tường chắn thành, vì chưng quân đội vũ trang không được phép vào thành phố.

Từ sao Hỏa, fan mặc vest Rhea Sylvia đã ra đời cặp tuy nhiên sinh Romulus cùng Remus. Là thân phụ đẻ của Romulus, Mars là tiên sư cha và người đảm bảo an toàn thành Rome.

Quirinus (Sabinsk. Quirinus - người mang giáo) - giữa những vị thần cổ xưa nhất của Ý với La Mã.

Quirinus là vị thần La Mã lâu đời nhất, bảo trợ những lực lượng sinh sống của trường đoản cú nhiên, và sau đó - các hành vi quân sự. Quirin đặc biệt quan trọng được thành kính trong thời gian đầu lịch sử vẻ vang La Mã, ngay cả khi các bộ lạc sống rải rác trên bán hòn đảo Apennine: Sabines, Latins, Oscans, Umbras, v.v.

Các vị thần của La Mã cổ đại, bao gồm danh sách bao hàm hơn 50 sinh đồ khác nhau, là đối tượng người sử dụng được bái cúng trong vô số nhiều thế kỷ - chỉ nấc độ ảnh hưởng của từng vị thần mang đến ý thức của tín đồ dân là núm đổi.

Niềm tin cổ điển nhất của con bạn tích tụ lại để tạo ra một linh hồn hiện tượng tự nhiên và sùng bái tổ tiên. Với thời gian trôi qua với sự cải tiến và phát triển của các nền văn minh, phần đông hình ảnh tươi sáng hơn được xác minh từ một bộ đẩy đà các vị thần thần thoại ít người biết đến: Sao Hỏa - ​​thần chiến tranh, Janus - thần bắt đầu và kết thúc, Sao Mộc - thần ánh sáng ban ngày, Bão, gửi cho mọi fan những trận mưa rào quyết liệt đến trái đất, và những người khác. Văn hóa truyền thống và tín ngưỡng của bạn xưa luôn ảnh hưởng lớnđược hỗ trợ bởi văn hóa của những người dân hàng xóm gần nhất của họ. Do vậy, nữ giới thần của nghệ thuật, Minerva, đang được tín đồ La Mã mượn từ Etruscans. Ngoại trừ ra, đời sống văn hóa của La Mã cũng có tác động đáng nhắc hơn đối với Hy Lạp. Ngày nay, ko thể không đồng ý rằng thần thoại La Mã, nhiều phần các vị thần được vay mượn mượn từ fan Hy Lạp, đã có ảnh hưởng tác động đáng nói tới sự cải cách và phát triển của toàn làng hội La Mã cổ đại.

Thần thoại về các non sông cổ đại thời buổi này rất được quan tiền tâm đối với các nhà nghiên cứu về lịch sử hào hùng các nền lịch sự đã chìm vào dĩ vãng, xem tư vấn từng chút một về nền văn hóa truyền thống của họ trong không ít trăm năm. Nhờ vào những nỗ lực của họ, anh ta có ý tưởng về đa số gì mọi tín đồ sống thọ trước khi xuất hiện tổ tiên của anh ta, họ tin vào điều gì và chân thành và ý nghĩa cuộc sống của mình là gì.

Thần thoại La Mã lâu đời nhất được xây dựng dựa trên niềm tin về sự tồn trên của cuộc sống thường ngày sau lúc chết. Người La Mã thời kia thờ cúng vong hồn của tổ tông họ. Trung tâm của sự bái phượng này là nỗi lo âu trước những quyền năng siêu nhiên mà bạn La Mã tin rằng hầu hết linh hồn này sở hữu. Những vị thần La Mã thứ nhất đã được xác định với thiên nhiên, có thể lãnh đạo nó, gây ra mưa hoặc hạn hán trước đó chưa từng có đến các khu định cư. Để không biến thành thiếu mùa màng, người dân của La Mã cổ truyền đã nỗ lực bằng phần đông cách rất có thể để xoa dịu rất nhiều vị thần này. Họ được thờ cúng cùng hiến tế.

Các vị thần Hy Lạp và La Mã: sự không giống biệt

Theo một số nguồn, La Mã cổ đại không có thần thoại của riêng biệt mình trong vô số nhiều thế kỷ. Đồng thời, sinh hoạt nước láng giềng Hy Lạp, đời sống văn hóa tín ngưỡng của bạn dân cải tiến và phát triển mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu tiến bộ yêu thích lịch sử hào hùng có xu hướng tin rằng số đông các truyền thuyết thần thoại đã được nó vay mượn sớm rộng từ những người dân Hy Lạp có nền văn hóa cải tiến và phát triển hơn, và các vị thần La Mã là hầu hết vị thần được ban cho những gia thế và điểm sáng giống như bạn Hy Lạp. Sự khác biệt duy tốt nhất là trong thương hiệu của họ. Bởi vậy, trong thần thoại La Mã - Venus - là một bản sao đúng đắn của Aphrodite Hy Lạp. Vị thánh bảo trợ của thẩm mỹ và nghệ thuật La Mã cổ truyền - Phoebus - rất khác ai như thần Apollo của Hy Lạp, v.v.

Ban đầu, những vị thần La Mã không có bất kỳ phả hệ, thậm chí là cả môi trường xung quanh sống của mình - Olympus, và được bộc lộ dưới dạng các biểu tượng nhất định: Sao Mộc trông giống như một hòn đá, Sao Hỏa trông giống hệt như một ngọn giáo, Vesta trông giống như lưỡi của ngọn lửa. Theo truyền thuyết, các vị thần trước tiên của La Mã không để lại con cháu với sau khi dứt mọi các bước bắt đầu, chúng ta không chết, nhưng lại chẳng đi đến đâu. Những vị thần Hy Lạp siêu sung mãn và bất tử.

Sự phối kết hợp văn hóa và thần thoại của La Mã với Hy Lạp xẩy ra vào khoảng đầu thế kỷ thứ bốn và thứ cha trước Công nguyên. Tinh thần tôn giáo bao gồm của tín đồ Hy Lạp và 1 phần thần thoại của mình ngự trị làm việc La Mã sau khi một tủ đồ các lời nói của một bên tiên tri Hy Lạp được chuyển đến hà thành của đế chế, nơi trong tương lai dự đoán một trận dịch hạch vào năm 293 trước Công nguyên.

Các vị thần La Mã gồm đạo đức hơn. Theo quan điểm của tín đồ La Mã cổ đại, đảm bảo sự sinh sống của bé người, bọn họ là phần nhiều người đảm bảo công lý trên Trái đất, quyền gia tài và nhiều quyền khác nhưng mà một người tự do cần phải có. Ảnh hưởng đạo đức nghề nghiệp của tôn giáo đặc biệt lớn vào thời kỳ phồn thịnh của làng hội dân sự La Mã (2-4 cầm cố kỷ sau Công Nguyên). Người dân của La Mã cổ truyền rất sùng đạo. Họ vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy lời ca tụng lòng chiêu tập đạo này trên những trang trong tác phẩm của những nhà văn La Mã và Hy Lạp thời đó. Lòng sùng đạo hướng ngoại của tín đồ La Mã chứng minh sự tôn kính của họ đối với các phong tục, dựa trên đức tính bao gồm của bạn La Mã - lòng yêu thương nước.

Sao Mộc (Iuppiter Latinh)- trong truyền thuyết La Mã cổ đại, vị thần của thai trời, ánh nắng ban ngày, sấm sét, phụ vương của những vị thần, vị thần về tối cao của tín đồ La Mã. Vợ hoặc ông chồng của phái nữ thần Juno. Tương xứng với thần Zeus của Hy Lạp. Thần đời xe yamaha jupiter được thờ trên những đỉnh cao, đỉnh núi bên dưới dạng một phiến đá. đều ngày trăng tròn - ida là dành riêng cho anh ấy.Đền cúng thần jupiter nằm bên trên Capitol, địa điểm Jupiter, cùng rất Juno và Minerva, là 1 trong bố vị thần chính của La Mã.

*

Janus

Janus (tiếng Latin Ianus, từ tiếng Latin ianua - "cửa", giờ Hy Lạp Ian)- trong truyền thuyết La Mã - vị thần bao gồm hai mặt của cửa, lối vào, lối ra, những đoạn không giống nhau, cũng như sự mở đầu và kết thúc.Một một trong những vị thần chàm nhiều năm nhất của La Mã, cùng với đàn bà thần lò sưởi, Vesta, chiếm một vị trí khá nổi bật trong nghi lễ La Mã. Đã bao gồm từ thời cổ đại, nhiều ý tưởng phát minh tôn giáo không giống nhau về ông và thực chất của ông đã được thể hiện. Vị vậy, Cicero đã liên kết tên của chính mình với đụng từ inire và nhận thấy ở Janus vị thần xuất nhập cảnh. Những người khác tin tưởng rằng Janus nhân biện pháp hóa sự láo lếu loạn (Janus = Hianus), không khí, hoặc vật chất vững chắc. Nygidius Figulus nhất quán Janus với thần phương diện trời. Ban đầu, Janus là một trong người gác cổng thần thánh, trong thánh ca Saliev anh được gọi với cái brand name Clusius xuất xắc Clusivius (Đóng cửa) và Patulcius (mở đầu). Là trực thuộc tính, Janus bao gồm một loại chìa khóa nhằm mở với khóa cổng thiên đàng. Một nhân viên ship hàng như một khí giới của bạn gác cổng nhằm xua đuổi gần như vị khách hàng không mời nhưng đến... Sau đó, có lẽ dưới tác động của nghệ thuật tôn giáo Hy Lạp, Janus được miêu tả là bạn hai khía cạnh (geminus).

*

Juno

Juno (lat.Iuno)- con gái thần La Mã cổ đại, vợ của thần Jupiter, nữ thần hôn nhân gia đình và sinh nở, tình mẫu tử, thanh nữ và lực lượng cung cấp nữ. Cô ấy đa số là fan bảo trợ cho những cuộc hôn nhân, tín đồ giám hộ của mái ấm gia đình và những quy định của gia đình. Tín đồ La Mã là phần lớn người trước tiên đưa ra cơ chế một vợ một ck (một bà xã một chồng). Juno, cùng với tư giải pháp là fan bảo trợ cho chính sách một vợ một chồng, được tín đồ La Mã ví như hiện tại, là hiện thân của cuộc phản nghịch đối cơ chế đa thê.

*

Minerva

Minerva (Tiếng Latinh Minerva), khớp ứng với Athena Pallas trong tiếng Hy Lạp -Nữ thần trí óc của Ý. Bà được người Etruscans đặc trưng tôn kính như một phái nữ thần sấm sét của núi và phần nhiều khám phá, phát minh sáng tạo hữu ích. Với ở Rome vào thời cổ đại, Minerva được xem là nữ thần của tia chớp và thiện chiến, như được chỉ ra trong số trò chơi quân sĩ trong ngày lễ chính để tôn vinh Quinquatrus của cô ấy.

*

Diana

Diana -nữ thần của đụng thực vật, cô gái tính và kĩ năng sinh sản, trợ giúp sản khoa, nhân giải pháp hóa mặt trăng; tương ứng với Artemis với Selene của Hy Lạp.

Sau đó, Diana cũng khá được xác định với Hecate. Diana nói một cách khác là Trivia - cô bé thần của ba con phố (hình hình ảnh của bà được để ở những ngã tư), cái brand name này được phát âm là dấu hiệu của bộ cha quyền lực: bên trên trời, bên dưới đất và dưới lòng đất. Diana cũng được đồng độc nhất vô nhị với bạn nữ thần Celeste trên trời của fan Carthage. Ở các tỉnh của La Mã, các linh hồn địa phương - “những bạn nữ thần của khu rừng” - được tôn kính bên dưới tên của Diana.

*

sao Kim

Venus -trong thần thoại cổ xưa La Mã ban sơ là một cô bé thần hầu như khu vườn cửa nở rộ, mùa xuân, sự sinh sôi, nảy nở với đơm hoa kết trái của tất cả các lực lượng của từ nhiên. Sau đó, Venus bước đầu được khẳng định với Aphrodite của Hy Lạp, và vị Aphrodite là mẹ của Aeneas, hậu duệ của bạn đã ra đời La Mã, đề xuất Venus không những được xem là nữ thần của tình yêu cùng sắc đẹp, mà còn là một tổ tiên của hậu duệ của Aeneas cùng là thần hộ mệnh của fan La Mã. Các hình tượng của nữ thần là 1 con chim tình nhân câu với một con thỏ rừng (như một dấu hiệu của khả năng sinh sản); từ thực vật, cây anh túc, hoa hồng và cây huyền sâm được giành riêng cho cô ấy.

*

Flora

Hệ thực trang bị (Flora) -một thiếu phụ thần Ý cổ đại, fan được sùng bái phổ biến trong các Sabines và đặc biệt là ở khu vực miền trung nước Ý. Cô là nữ giới thần của hoa, nở, ngày xuân và trái cây của cánh đồng; để vinh danh bà, Sabines vẫn đặt tên mang lại tháng khớp ứng với tháng tư hoặc tháng 5 (mese Flusare = mensis Floralis).

*

Ceres

Ceres (tiếng La tinh Cerēs, đưa ra Cereris) -nữ thần La Mã cổ đại, con gái thứ hai của Saturn với Rhea (trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Demeter khớp ứng với cô ấy). Cô được biểu đạt như một người thiếu nữ xinh đẹp với hoa trái trên tay, bởi vì cô được coi là thần hộ mệnh của vụ mùa và kỹ năng sinh sản (thường cùng với Annona, thần hộ mệnh của mùa màng). đàn bà duy độc nhất của Ceres là Proserpine, ra đời từ Jupiter.

*

Bacchus

Bacchus -trong thần thoại cổ xưa La Mã cổ đại, vị thần con trẻ nhất trong số các Olympian, vị thần làm bếp rượu, các lực lượng tiếp tế của tự nhiên, nguồn cảm giác và sự mừng thầm của tôn giáo. Được nói đến trong "Odyssey". Trong truyền thuyết Hy Lạp, nó tương ứng với Dionysus.

Vertumnus

Vertumnus (lat.Vertumnus, trường đoản cú lat.vertere, sang gửi đổi) -vị thần thượng cổ của Ý về từng mùa và đa số món quà không giống nhau của họ, cho nên vì vậy ông được tế bào tả trong số loại không giống nhau, chủ yếu dưới dạng một tín đồ làm vườn cửa với dao hái trái cây. Lễ tế được đem lại cho ông mặt hàng năm vào ngày 13 tháng 8 (vertumnalia). Thần thoại La Mã tiếp đến đã phong đến anh ta thành một vị thần Etruscan; nhưng, như trường đoản cú nguyên của cái brand name này mang lại thấy, Vertumnus là một trong người Latinh thực sự với đồng thời là một trong những vị thần thường thì của Ý, tựa như như Ceres và Pomona, những nữ thần của cây ngũ cốc và trái cây.

Trong chương máy hai của loạt bài "One Pantheon", họ sẽ so sánh các vị thần nước ngoài giáo của người Slav cổ kính và các vị thần ngoại giáo của fan La Mã cổ đại. Một lần nữa, chúng ta có thể đảm nói rằng tất cả những tín ngưỡng nước ngoài giáo trên chũm giới thường rất giống nhau, tức là chúng lúc đầu bắt nguồn từ và một tín ngưỡng tồn tại trong số những ngày mà tất cả các dân tộc thống nhất. Tôi mong mỏi nói ngay rằng vật tư này sẽ khá giống với bài viết trước, vì những vị thần Hy Lạp với La Mã siêu giống nhau với thường chỉ khác nhau về tên. Mặc dù nhiên, tư liệu này đã trở bắt buộc hữu ích đối với một số chúng ta và để trong tương lai không phải tìm kiếm sản phẩm tấn tin tức trên World Wide website - Veles hoặc Perun của công ty chúng tôi tương ứng với ai vào quần thể La Mã, chúng ta cũng có thể chỉ đề nghị sử dụng nội dung bài viết này.

Thần thoại La Mã biết tới có nguồn gốc từ thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Ảnh tận hưởng của nước ngoài giáo Hy Lạp đối với người La Mã bước đầu vào khoảng thế kỷ sản phẩm công nghệ 6 đến vắt kỷ đồ vật 5 trước Công nguyên. Kể từ thời điểm nền văn hóa truyền thống La Mã và Hy Lạp tất cả mối liên hệ nghiêm ngặt với nhau, truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, vào thời điểm này đã cải cách và phát triển vô cùng, có cấu tạo và đưa ra tiết, bắt đầu ảnh hưởng đến nước ngoài giáo La Mã. Điều này không có nghĩa là văn hóa La Mã chỉ đơn giản dễ dàng là bỏ rơi những vị thần của chính bản thân mình để sửa chữa cho những vị thần của Hy Lạp. Rất có thể, tín ngưỡng của người La Mã, vốn đã tương đương với fan Hy Lạp, ban đầu tiếp thu những lịch sử một thời mới, hầu như phẩm hóa học mới bắt đầu xuất hiện nay ở những vị thần, trở đề nghị ngang bởi về sức khỏe và quyền lực với người Hy Lạp. Quanh đó ra, những vị thần Hy Lạp mới bắt đầu bước vào đền thờ La Mã, nơi mà trước đó dễ dàng và đơn giản là ko tồn tại trong tín ngưỡng của họ. Bởi vì đó, La Mã cổ đại cho thấy thêm sự xảo quyệt, say đắm cả bạn dạng thân những vị thần và những dân tộc tôn thờ họ về phía mình.

Tương ứng của các vị thần Slavic cùng La Mã

Lada- cô gái thần của mùa xuân, tình yêu với hôn nhân trong số những người Slav. Nó được xem như là một giữa những nữ thần-phụ đàn bà vượt cạn. Bà là người mẹ của thanh nữ thần Lelya cùng thần Lelya. Trong truyền thuyết La Mã, thanh nữ thần tương xứng với Lada. Latona tương xứng với chữ Leto của Hy Lạp cổ đại. Bạn nữ thần Hy Lạp Leto là mẹ của Apollo cùng Artemis. Bạn nữ thần La Mã Latona là mẹ của Apollo cùng Diana. Trong Slavic Lada, bọn họ biết con gái Lelya (Diana-Artemis) và đàn ông - Lelya (Apollo), mà chúng ta sẽ nói thêm.

Lelya- nữ giới thần của mùa xuân, sắc đẹp, tuổi trẻ, kĩ năng sinh sản. Trong truyền thuyết thần thoại La Mã, phụ nữ của Lada Lele tương xứng với cô bé thần Diana phụ nữ của Latona là ai. Diana là nàng thần của phái nữ tính, tài năng sinh sản, bảo trợ của động vật và hệ thực vật với còn được xem là nữ thần của mặt trăng. Vào thời cổ đại, khi ảnh hưởng của truyền thuyết thần thoại Hy Lạp còn chưa mạnh mẽ mẽ, những linh hồn của khu rừng rậm hoặc các nữ người chủ của khu rừng rậm được tôn thờ dưới cái thương hiệu Diana, với về điểm này họ cũng có rất nhiều điểm bình thường với Lelya, kể từ Lelya. , thần bảo trợ của ngày xuân và sự color mỡ, là nữ giới thần của các vùng khu đất rừng, của toàn bộ các nhiều loại thảo mộc và rượu cồn vật.

Lel- đàn ông của cô bé thần Lada, anh trai của đàn bà thần Leli. Ông là vị thánh bảo trợ của tình yêu, đam mê cùng hôn nhân. Hay được bộc lộ chơi một chiếc ống trên cánh đồng hoặc sống bìa rừng. Là vị thần bảo trợ của tình yêu, ông tương tự như như thần Cupid của bạn La Mã cổ truyền (vị thần của tình yêu và sự quyến rũ tình yêu), nhưng nếu như bạn theo dõi sự tương ứng của những vị thần trong số nền văn hóa khác nhau, thì Lel tương tự với thần Apollo của Hy Lạp cùng La Mã hơn. . Apollo tương xứng với Lelu của bọn họ không chỉ trong quan hệ của nó cùng với Latona (Lada) với Diana (Lelei), bên cạnh đó với thực sự rằng anh ấy là vị thánh bảo trợ của nghệ thuật, vị thánh của âm nhạc, là vị thần đoán số và vị thần trị bệnh. , vị thần của ánh sáng, sự ấm cúng và khía cạnh trời. Đáng kinh ngạc là trong văn hóa truyền thống La Mã, Apollo ở đầu cuối đã được đồng điệu với thần mặt trời Helios. Helios - góc nhìn thấy toàn bộ Mặt trời. Ngoại trừ ra, Helios là tín đồ ban khuyến mãi ánh sáng cùng sự nóng áp, khớp ứng với Apollo, vị thần bảo trợ của ánh sáng. Theo nghĩa này, thần Apollo-Helios giống như như Dazhdbog của họ - vị thần ban ánh nắng và sự ấm áp cho bé người, thần phương diện trời và ánh sáng mặt trời... Không biết một trong những nội dung phức tạp này có mối contact nào với những vị thần của bọn họ hay đấy là một sự nhầm lẫn bình thường xảy ra vào thời điểm các vị thần La Mã cùng Hy Lạp bắt đầu tích cực thay thế sửa chữa nhau, nhưng chắc chắn là là có nguyên nhân để để ý đến về nó.

Veles- trong những vị thần được tôn kính độc nhất vô nhị trong ngoại giáo Slav. Veles - thần hộ mệnh của rừng và động vật hoang dã nuôi, thần hộ mệnh của sự phú quý và người sáng tạo... Trong tà giáo La Mã, Veles khớp ứng với thần yêu thương mại, thần của cải, thần Mercury. Thú vị đó thủy ngân trong thời cổ kính được coi là thần hộ mệnh của marketing ngũ cốc, thu hoạch với chăn nuôi. Tuy nhiên, càng về sau, lúc việc kinh doanh thương mại bắt đầu phát triển sôi nổi, và nhiều phần bánh mì và thịt trở thành đối tượng người tiêu dùng để bán và kiếm tiền, thì sao Thủy cũng trở thành thần hộ mệnh của việc giàu có. Rất có thể chính câu chuyện tương tự đã xẩy ra với Veles của họ trong thời cổ đại, lúc từ vị thần bảo trợ của ruộng đồng, bánh mì và vật nuôi, ông ấy biến hóa vị thần hộ mệnh của sự việc giàu có, cùng sau đó, vày cách giải thích sai của thuật ngữ " gia súc ”(tài sản, của cải), biến thần hộ mệnh của trang bị nuôi.

Makosh- giữa những nữ thần truyền thống nhất của người Slav cổ đại. Theo nghiên cứu của không ít nhà sử học, trong thời cổ đại, vị bạn nữ thần này đã chiếm giữ vai trò chủ đạo trong quần thể ngoại giáo. Makosh là sự bảo trợ của năng lực sinh sản, mưa, đàn bà lao động, thủ công mỹ nghệ, thanh nữ và nói chung là toàn bộ phụ nữ. Makosh là sự việc bảo trợ của số phận. Cũng có thể có một phiên bản cho rằng Makosh là hiện nay thân của Trái đất. Trong thần thoại cổ xưa La Mã, Makoshi khớp ứng với một bạn nữ thần. Ceres là phụ nữ thần của mùa màng, phì nhiêu và nông nghiệp. Trong bài viết về sự tương ứng của các vị thần Slavic và Hy Lạp, bọn họ đã nói tới Makosh cùng Demeter Hy Lạp, là hiện thân của Trái đất đối với người Hy Lạp. Ceres là đối thủ chính xác cho Demeter. Thanh nữ thần La Mã, y như người Hy Lạp, bao gồm một thiếu nữ - Proserpine - người vợ thần của nhân loại ngầm, khớp ứng với Moran, Marena hoặc Mara của bọn chúng ta. Mặc dù không tồn tại bằng chứng chính xác nào cho biết thêm người Slav cổ đại rất có thể coi Morana là phụ nữ của Makosha, nhưng đầy đủ điểm tương đương đáng kinh ngạc như vậy được quan gần kề thấy ở các vị thần Slavic, Hy Lạp và La Mã có thể chỉ ra rằng vấn đề đó hoàn toàn rất có thể xảy ra.

Morana- nữ giới thần chết chóc và mùa đông, người tình của quả đât ngầm của người chết. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nó tương ứng với Persephone, và trong tiếng La Mã - Proserpine... Proserpine là đàn bà của Ceres (Makoshi) và đời yamaha jupiter (Perun), nói đến một mối quan hệ họ hàng tuyệt vời nhất khác của những vị thần. Cô dành nửa năm ở trái đất của bạn chết, làm người vợ hoàng của trái đất ngầm, với nửa năm sống Trái đất, lúc này biến thành bảo trợ của khả năng sinh sản và thu hoạch.

Perun- Thần Sấm Sét trong những người Slav. Thần sấm sét, thần hộ mệnh của những chiến binh. Tương ứng với gớm Torah của fan Scandinavia, thần Zeus của Hy Lạp và sao Mộc của La Mã. Trong thần thoại La Mã cổ đại, ông là thần bầu trời, thần ánh sáng ban ngày, thần sấm và sét. đời yamaha jupiter là vị thần buổi tối cao của tín đồ La Mã. Giống như Perun trong nước Nga cổ đại, đời jupiter là vị thần ở trong nhà nước La Mã, thần hộ mệnh của các hoàng đế, quyền lực, sức khỏe của họ cùng quân đội... Những nhà sử học tin rằng cái brand name "Jupiter" bắt mối cung cấp từ thần thoại Proto-Indo-European, vị trí nó tức là "cha của thần".

Chernobog- Vua Slavic của thế giới người chết, vị thần của thế giới ngầm. Người La Mã điện thoại tư vấn vị thần này - Sao Diêm Vương... Sao Diêm Vương đón nhận thế giới ngầm trong lô đất của mình, địa điểm linh hồn của rất nhiều người đã bị tiêu diệt trú ngụ. Người ta có niềm tin rằng Sao Diêm Vương xuất hiện trên bề mặt chỉ để mang lại một "nạn nhân" khác cho thiết yếu nó, tức là mỗi cái chết được coi là một lần xuất hiện thêm của Sao Diêm vương từ trái đất ngầm. Một lần anh ta bắt cóc phụ nữ thần thực vật dụng và kĩ năng sinh sản Proserpina (Morana), tiếp đến cô trở thành chị em hoàng ngầm của anh ta và kể từ đó đã trải qua đúng sáu tháng trong nhân loại của bạn chết.

Svarog- Thần thợ rèn, thần bầu trời, thần trói Trái đất, thần dạy con người khai thác kim các loại và sản xuất công cố gắng lao cồn từ kim loại. Trong tà giáo La Mã, Svarog tương xứng với thần lửa cùng vị thánh bảo trợ của nghề rèn - Núi lửa... Vulcan là nam nhi của thần đời jupiter và con gái thần Juno. Vulcan đã tạo nên áo tiếp giáp và vũ khí cho cả các vị thần và hero trên Trái đất. Cũng tạo ra tia sét mang đến sao Mộc (Perun). Vulcan Forge nằm tại miệng núi Etna ở Sicily.

Ngựa- thần khía cạnh trời trong những người Slav. Trong truyền thuyết thần thoại La Mã, anh ấy khớp ứng với thần mặt trời Sol... Thần Sol được biểu đạt là một bạn cưỡi ngựa phi nước đại trên khung trời trên một cỗ xe pháo vàng vì những con ngựa chiến có cánh kéo. Đáng ngạc nhiên, đây là cách fan Slav tưởng tượng về hành trình dài ban ngày của phương diện trời trên bầu trời - bên trên một cỗ xe và phần đa con ngựa được trang bị. Chính vì lý do này mà đầu ngựa đã trở thành biểu tượng bảo vệ cho tín đồ Slav, thậm chí, theo một cách nào đó, nó còn là biểu tượng mặt trời.

Yarilo- vị thần của mùa xuân, ngày xuân màu mỡ, tình thương say đắm. Trong truyền thuyết thần thoại La Mã, Yarila tương xứng với vị thần của thảm thực vật, sự sinh sôi của mùa xuân, vị thần của mối cung cấp cảm hứng, vị thần của nghề làm bếp rượu -. Bacchus, y hệt như Dionysus của Hy Lạp, trải qua những chuyển đổi khá nặng nề coi và thực tế đã trở nên "bôi đen" bởi vì những hậu duệ chỉ đơn giản và dễ dàng là ko hiểu bản chất của Dionysus-Bacchus. Ngày nay, Dionysus và Bacchus được xem như là những fan bảo trợ cho đa số kẻ say xỉn, đông đảo vị thần của rượu, đa số cuộc vui không gò bó, gần như cuộc hoan ái, v.v. Mặc dù nhiên, tất cả những vấn đề đó là xa sự thật. Bacchus và Dionysus (Yarilo) là những vị thần của sự màu mỡ và mùa màng. Người Hy Lạp và La Mã cổ kính lần lượt tổ chức ngày thu hoạch bội thu nho và các loại cây xanh khác bằng phương pháp vui nghịch quy mô béo với việc thực hiện rượu vang, với những điệu múa và các buổi biểu diễn tiệc tùng để vinh danh vị thần đang ban mang lại mùa màng này. Tự hình hình ảnh của những buổi tiệc này, phần nhiều người thay thế chủ nghĩa ngoại giáo đã nảy sinh ý kiến ​​cho rằng Bacchus tốt Dionysus là vị thánh bảo trợ cho hội chứng say rượu và ăn chơi trác táng, mang dù đây là một chủ kiến ​​khác xa không đúng lầm.

Zarya Dawn, Zarya-Zaryanitsa - nữ giới thần của buổi bình minh buổi sáng. Tín đồ Slav cổ kính hiểu phái nữ thần Zarya là thế giới Venus, có thể nhìn tìm ra mắt thường xuyên một thời hạn ngắn trước khi bình minh và cũng giống như sau khi mặt trời lặn. Người ta có niềm tin rằng Zarya-Zaryanitsa chuẩn bị cho khía cạnh trời thoát thoát khỏi bầu trời, khai quật cỗ xe của nó và đem lại ánh sáng trước tiên cho nhỏ người, hứa hẹn một ngày nắng chói chang. Trong truyền thuyết La Mã, Slavic Zorka tương xứng với thiếu nữ thần rạng Đông... Aurora là phụ nữ thần bình minh của La Mã cổ đại, mang tia nắng ban ngày đến cho các vị thần và bé người.

Nàng tiên cá, thợ săn, beregini- vong linh của tổ tiên. Trong truyền thuyết thần thoại La Mã, chúng được gọi là - Mana... Mana là vong hồn của tín đồ chết hoặc nhẵn của fan chết. Mans được xem như là tinh thần tốt. Thời điểm dịp lễ đã được tổ chức để vinh danh họ. Đồ lễ được mang đến các nghĩa trang đặc trưng cho hầu hết linh hồn này. Mans được xem như là người bảo đảm an toàn con bạn và người bảo đảm an toàn lăng mộ.

Con thằn lằn- vị thần của vương quốc dưới nước trong những người Slav cổ đại. Ở La Mã cổ đại, Lizard khớp ứng với sao Hải vương... Neptune là vị thần của biển và suối. Vị thần biển cả được các thủy thủ cùng ngư dân đặc biệt quan trọng tôn kính, cuộc sống của họ đa số phụ ở trong vào sự ưu tiên của fan bảo trợ biển cả cả. Ngoại trừ ra, thần biển khơi Neptune cũng được yêu mong làm mưa và kháng hạn hán.

brownies- những linh hồn sinh sống trong nhà, đảm bảo an toàn ngôi nhà và người chủ sở hữu của nó. Bánh hạnh nhân La Mã là Lựu... Lựu là thần hộ mệnh của tổ ấm, gia chủ. Trong thời kỳ nước ngoài giáo của tín đồ La Mã, tất từ đầu đến chân La Mã mọi tin rằng gồm hai phân tử Penate sống trong những ngôi nhà và một lúc. Thường thì trong mỗi ngôi nhà đều có hình tượng (tượng nhỏ) của nhì ngôi nhà bởi lăng, được chứa trong tủ bên lò sưởi. Penates không chỉ là là người sử dụng quen của gia đình, mà thậm chí là khách hàng của toàn cục người dân La Mã. Để vinh danh họ, bên nước sùng bái Penates sẽ được tạo ra với thầy tế lễ thượng phẩm... Trung tâm của sự việc sùng bái Penates nằm ở ngôi đền Vesta - vị thần bảo trợ cho lò sưởi của mái ấm gia đình và ngọn lửa hiến tế. Đó là từ tên của bánh hạnh nhân La Mã cơ mà thành ngữ "trở lại với phần nhiều hạt lựu của họ", được sử dụng với chân thành và ý nghĩa "trở về nhà", đã phát triển thành mất.

Cuối cùng, phải nói đến các nữ thần số trời của fan Slavơ và La Mã. Trong thần thoại Slav, những nữ thần của số phận, fan dệt sợi chỉ cho mỗi người, được call là Dolya với Nedolya (Srecha cùng Nesrecha). Vì chưng Dolya cùng Nedolya đang thao tác làm việc trên số phận cùng với người tình của định mệnh Makosh, chúng ta có thể nói rằng trong truyền thuyết thần thoại Slav, các nữ thần tảo là Makosh, nói qua và Nedolya... Trong thần thoại cổ xưa La Mã, ba nữ thần số trời - Công viên... Cái áo parka thứ nhất của Nona kéo sợi, khiến cho sợi chỉ cuộc sống đời thường của bé người. Công viên thứ nhì Decima cuốn một cái kéo chưa phải là trục quay, phân loại số phận. Khu dã ngoại công viên thứ cha của Morta cắt đứt sợi dây, chấm dứt cuộc đời của một người. Nếu chúng ta so sánh bọn họ với những nữ thần Slavic đã có đặt tên, thì bạn có thể nói rằng Makosh (theo kim chỉ nan của người La Mã) kéo sợi, nội dung gió kéo (người ta tin rằng nói qua quay một số trong những phận tốt), với Nedolya cắt chỉ dây của cuộc sống. (Nedolya được đến là có chức năng quay các vấn đề và thất bại).