Cách chăm sóc hoa đồng tiền

     

Hoa đồng tiền là loại hoa đẹp nhất sở hữu vóc dáng yêu kiều với chân thành và ý nghĩa mang cho sự như mong muốn và chi phí tài cho gia chủ. Cũng chính vì lẽ đó, nghề trồng hoa đồng tiền ngày càng cách tân và phát triển và thay đổi xu thế được không ít nông dân chọn lựa canh tác. Mang dù trồng hoa đồng xu tiền cho tác dụng kinh tế cao nhưng lại cũng cần phải có kỹ thuật giỏi mới đạt năng suất đòi hỏi tín đồ canh tác đề xuất thật am hiểu. 

Vì vậy, lúc này hãy thuộc Đặng Gia Trang tìm hiểu Kỹ thuật trồng và chăm lo hoa đồng xu tiền bội thu vụ Tết, các bạn nhé! 

1/ 5 điểm lưu ý thú vị của hoa đồng tiền

– Hoa đồng xu tiền thuộc bọn họ Cúc, có xuất phát từ Châu Á, nam giới Phi với Tasmania.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hoa đồng tiền

– bây giờ có khoảng hơn 40 như thể hoa đồng tiền với toàn bộ các màu sắc sắc, chỉ trừ màu xanh da trời lam.

– Hoa đồng xu tiền là chủng loại hoa phổ cập thứ 5 trên quả đât sau: hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa tulip

– Hoa đồng tiền có thời hạn chưng khôn cùng lâu, rất có thể cắm trong bình cho tới 14 ngày

– Hoa đồng tiền được sử dụng nhiều vào nghiên cứu, chuyên để nghiên cứu sự ra đời của hoa.

2/ Thời vụ trồng hoa đồng tiền

Thời vụ trồng hoa đồng tiền tương thích là vụ Xuân (tháng 2 – tháng 4) với vụ Thu (tháng 9 – tháng 10) lúc đó sẽ mang đến thu hoạch vừa đúng vào dịp tết Nguyên Đán. Dường như cũng rất có thể trồng vào những tháng khác, trừ thời kỳ nhiệt độ cao trong ngày hè từ mon 6 đến tháng 8 tránh việc trồng.

Mỗi vụ hoa đồng xu tiền có thời hạn nở kéo dãn từ mon 11 đến tháng 4 năm sau hoặc lâu dài hơn tùy vào kỹ thuật chăm sóc, giảm tỉa và chính sách phân bón.

3/ khu vực trồng, ánh sáng và độ ẩm

Ở nước ta, hoa đồng xu tiền được trồng đa phần ở Lâm Đồng và một trong những tỉnh bao gồm khí hậu mát rượi ở khoanh vùng Tây Nguyên, Miền Bắc.

Hoa đồng xu tiền sinh trưởng tốt ở biên độ nhiệt độ từ 15 – 24 độ C. Nếu ngoài mức nhiệt độ này, cây sẽ chậm rãi phát triển, phát triển kém, cho hoa nhạt, size xấu.

Về độ ẩm, đồng xu tiền phát triển khỏe mạnh ở khoảng chừng 60 – 70%.

4/ Đất trồng

Hoa đồng tiền có cỗ rễ cải cách và phát triển tốt, luống trồng cần có tầng đất sâu buổi tối thiểu 25cm, khu đất tơi xốp, màu sắc mỡ, giàu chất hữu cơ.

Hoa đồng xu tiền ưa trồng ở khu đất thịt trộn sét, độ mùn cao, không ứ đọng nước, độ thông nháng cao. Độ pH thích hợp cho cây trường đoản cú 5,5 – 6,2. Nếu pH ngoài khoảng pH thích hợp sẽ làm cho giảm kĩ năng hấp thụ vi lượng cho cây khiến cho cây trở nên tân tiến kém.

5/ sẵn sàng nhà che

Đồng tiền không chịu đựng được mưa nhiều, sương muối cùng cường độ tia nắng mạnh, do vậy trồng đồng tiền cần làm cho nhà bít tránh mưa và tinh giảm ánh sáng trực xạ. Khi cơ mà cây còn nhỏ thì buộc phải che một tờ lưới black để giảm sút ánh sáng trực xạ, lúc cây cứng cáp nên dở bớt lưới black để cây có không thiếu ánh sáng, phát hoa trong tương lai được cứng cáp. Hoàn toàn có thể dùng bên lưới hiện nay đại, bên lưới dễ dàng bằng tre hoặc nhà che tạm phụ thuộc vào điều khiếu nại canh tác.

*

Nông dân trồng hoa đồng xu tiền Tết

6/ nghệ thuật trồng hoa đồng tiền6.1 lựa chọn giống 

Hoa đồng tiền hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách tách gốc, trồng bởi hạt với nuôi cấy mô. Với bài bản trồng bự để sale thì hãy chọn cây nuôi ghép mô bởi vì cây đồng dạng cùng giống thuần. Có khả năng phát triển mạnh, sống khoẻ, sạch bệnh.

Nếu gieo hạt, chọn mua hạt giống như ở shop uy tín với ươm giống trước khi trồng ra vườn. Bí quyết gieo dễ dàng như các loại cây khác, sau khoảng 40 ngày, khi cây nhỏ được 4 lá thật thì triển khai đưa ra vườn.

Đối cùng với trồng hoa đồng tiền cắt cành, lựa chọn cây con có chiều cao từ 11 – 15 cm, 2 lần bán kính cổ rễ từ 2 – 3 milimet và tất cả 4 – 5 lá thật. Tiêu chuẩn: cây nhỏ khỏe, lá xanh bóng, cỗ rễ cải tiến và phát triển tốt, nhiều rễ xơ, màu sắc trắng, không tồn tại vết bệnh, vết côn trùng cắn với hại cơ giới bên trên lá.

6.2 thực hiện trồng

– Lên luống: Lên luống cao khoảng tầm 20cm đối với vùng thải nước tốt, và lên rất cao hơn 30 – 40 cm so với vùng thải nước kém. 

– Chiều rộng luống: 70 cm nếu trồng hàng đôi, 1m ví như trồng sản phẩm ba.

– triển khai trồng: Trước khi trồng 2 – 3 ngày tưới ẩm cho đất; thời hạn trồng vào buổi sáng và chiều tối, khoảng cách trồng 30 – 35×35 centimet tương ứng tỷ lệ 50.000 – 60.000 cây/ha.

– cách thức trồng: Hoa đồng xu tiền phải trồng cạn. Vì bộ rễ của hoa đồng tiền có điểm sáng là lúc già sẽ bị teo lại, kéo thân cây xuống, làm cây chậm cách tân và phát triển và nụ không mọc được, có thể gây thối rễ, thối nụ. Bởi vì đó, khi trồng phải kê cổ rễ lộ 1 – 1,5 cm trên mặt đất, nén chặt gốc bởi tay. Sau thời điểm đã trồng kết thúc thì bạn nên tưới đẫm nước và định vị cho cây hoa đồng tiền thẳng đứng.

– lấp luống: Để giữ độ ẩm cho cây trong tiến độ mới trồng và đất trồng không bị nén, trơn mặt sau thời điểm tưới bắt buộc rải một tờ trấu mỏng hoặc các loại cỏ thọ mục cùng bề mặt luống. Rất có thể rải trước hoặc sau khoản thời gian trồng. Bên cạnh ra, hoàn toàn có thể dùng nilon đậy quanh luống để ngăn cản sự cách tân và phát triển của cỏ dở người và thuận lợi trong câu hỏi chăm sóc.

7/ Kỹ thuật chăm sóc hoa đồng tiền7.1 Tưới nước

– trong thời kỳ cây con, đề nghị tưới phun mưa nhẹ 2 – 3 lần/ngày mang lại cây để gia hạn ẩm độ khu đất 70 – 80% và làm mát cây góp cây phục sinh và bén rễ nhanh. Tưới vào sáng sủa sớm (

– tiến độ sau, lúc cây sẽ bén rễ, chắc chắn không nên tưới không ít nước vì nhiệt độ đất cao trong thời hạn dài sẽ khiến cho cây bị úng và chết rũ.

– Tưới nước cho đồng tiền theo lý lẽ “tưới cạn, tưới kỹ”. Khi tưới vào thời kỳ ra hoa xem xét không làm ướt phần giữa của cụm lá để tránh có tác dụng thối nụ hoa.

– rất có thể sử dụng nhiều phương thức tưới khác nhau: tưới phun mưa, tưới rãnh, tưới nhỏ dại giọt. Vào đó, cách thức tưới nhỏ tuổi giọt là tối ưu nhất.

Xem thêm: 20 Mẫu Bàn Trang Điểm Cho Bé Gái, Bàn Trang Điểm Cho Bé Giá Rẻ, Mua Khỏi Nhìn Giá

7.2 chuyên môn bón phân hoa đồng xu tiền (quy mô 1ha)

– Bón lót: Phân trùn quế: 15tấn, Lân: 1000kg rải đều cày bừa để toàn bộ lượng phân trộn đều trong đất.

– Bón thúc:

+ Lần 1: (15 hôm sau trồng): 50kg DAP + 100kg urê

+ Lần 2: (30 bữa sau trồng): 100kg Urê.

+ Lần 3: (50 bữa sau trồng): 100kg Urê + 50kg Kali

+ Lần 4: (70 ngày tiếp theo trồng): 50kg Urê + 50kg Kali

– Bón định kỳ: (giai đoạn khiếp doanh)

+ Cây hoa đồng xu tiền cho thu hoạch hoa kéo dãn 2 – 3 năm, phải định kỳ phải bổ sung thêm phân bón để cây cho năng suất ổn định.

+ Bón phân trùn quế 3 tháng 1 lần với lượng 8 – 10 tấn để tăng lượng hữu cơ và vi sinh vật.

+ Bón định kỳ 1 tháng/lần: 50kg NPK + 50kg Kali.

+ dường như cần bổ sung phân vi lượng, phân bón lá để bổ sung dinh dưỡng đến cây.

7.3 Tỉa lá

Cây trồng khoảng chừng 3 – 4 mon trở lên mới nên tỉa sút cành lá. Mỗi lần tỉa bí quyết nhau từ trăng tròn – 30 ngày tùy trực thuộc vào giống, mùa vụ. Lúc tỉa lá, xung quanh tỉa vứt những lá bị sâu bệnh, lá già thì cần tỉa cả lá mọc không đúng đơn thân tự làm tác động đến quá trình quang hợp của các lá khác.

Trong quá trình cây con phát triển sớm, cần loại trừ những nụ hoa đã tạo ra sớm. Thời kỳ ra hoa, cũng nên loại bỏ những nụ hoa thừa mức. Đúng kỹ thuật, tía nụ hoa không thể trở nên tân tiến cùng một lúc, cần bỏ đi 1-2 trong những chúng để bảo đảm an toàn chất lượng của hoa. Một cây có 15 – trăng tròn lá trẻ khỏe nở rộ thường niên và rất có thể tạo ra 5 – 6 hoa lá mỗi tháng.

8/ Sâu bệnh

Bọ trĩ

– Là nhóm sâu hại nhiều nhất trên hoa đồng tiền, chúng thường tiến công vào những cành non, ngọn cây cùng hút không còn dinh dưỡng. Các cành ngọn sau thời điểm bị bọ đau trĩ đều sẽ vươn lên là dạng, bạc bẽo lá, cây khô thanh mảnh nữa.

– phương pháp phòng trừ: có thể sử dụng Dantotsu 50 WDG gói 5g mang đến bình phun 16 lít. để ý luân phiên chuyển đổi loại dung dịch để giảm tính kháng.

Nhện đỏ

– Thường lộ diện khi chạm mặt thời tiết khô nóng. Chúng chích hút có tác dụng lá cây đồng xu tiền xấu xí, đổi mới dạng, lá kim cương dần với rụng đi.

Cách chống trừ: bảo trì độ ẩm cho vườn khi trời khô hanh, lanh tanh để giảm tỉ lệ sinh sôi của nhện. áp dụng Danitol 10EC với liều lượng 30ml/ bình 16 lít.

Đốm lá

– Đây là bệnh do virus khiến ra, làm lá cây có những vết bệnh đốm hình tròn nhỏ tuổi hoặc bất định, gray clolor nhạt, nâu đen. Vết bệnh lan ra sẽ có tác dụng khô héo lá, cây cũng suy yếu dần.

– giải pháp phòng trừ: giải pháp xử lý sạch đất trước lúc trồng cây, tránh làm cho tồn nước quá nhiều khiến cho nấm phạt triển.

Chăm sóc tốt cho cây, bổ sung phân cơ học vi sinh để nâng cao sức đề kháng. Lau chùi và vệ sinh vườn thường xuyên, ví như trồng luống giảm cành thì nên cần tránh trồng 2 vụ đồng tiền trên và một mảnh đất. Lúc hoa bị bệnh không nên tưới nước vào tầm khoảng chiều tối.

Bệnh thối gốc Fusarium

– căn bệnh do mộc nhĩ fusarium tạo ra, chúng lan truyền theo nguồn nước, lan cấp tốc khi ánh nắng mặt trời và ẩm độ cao, chúng xâm nhập vào cây qua lốt thương. Bệnh sẽ làm cho lá cong cuộn lại, héo vàng sau đó trở thành màu đỏ tím, lá khô và chết. Cội cổ rễ bị thối gồm màu nâu, vỏ long ra, khi nhổ cây lên rễ trong khu đất rời ra.

– cách phòng trừ: Phải liên tiếp kiểm tra cùng ngắt quăng quật lá già, lá bị bệnh, khi phát hiện bệnh dịch thì nhổ ngay lập tức cây bệnh dịch đem tiêu hủy, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên đến cây tránh lan rộng ra không thể cứu chữa. Cần sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP nhằm phòng bệnh đến cây.

9/ Thu hoạch và đóng gói hoa đồng tiền

Thời kỳ phù hợp để thu hoạch hoa đồng tiền là lúc cuống hoa thẳng, những cánh hoa bên phía ngoài dẹt, các hoa hình ống ở không tính tâm giữa của hoa bao gồm 2 – 3 vòng lộ diện và những nhị hoa xuất hiện hạt phấn. Thu hoạch thường tiến hành vào sáng sủa sớm với chiều tối, dịp cây mọc thẳng, hoa lá mọc thẳng, lượng chất nước nhiều, tươi lâu.

Không cần sử dụng dao để thu hoạch, hoàn toàn có thể dùng tay bẻ phần cội của thân, trước khi phân loại và đóng gói phải cắt quăng quật đoạn dưới 1 – 2 cm. Tiếp đến ngâm nước mang lại thấm đầy đủ nước và dung dịch bảo quản Flocare-NH. Đóng vào thùng carton bao gồm lỗ thông hơi, cho vào xe giá 4 – 6 độ C hoặc di chuyển vào đêm tối khi đi xa.