Cách đọc thẻ nhớ máy ảnh trên laptop

     

Trên các dòng laptop phần lớn đều được lắp thêm một cổng hiểu thẻ SD, mặc dù không được thực hiện nhiều nhưng vẫn có những ngôi trường hợp máy vi tính không thừa nhận thẻ lưu giữ SD. Trong bài viết này, Phong vũ sẽ share cho các bạn về vấn đề máy tính không nhận thẻ lưu giữ SD – tại sao và bí quyết khắc phục

Thẻ ghi nhớ SD là gì? 

*

Cổng SD vốn được thiết kế cho mục đích đọc thẻ ghi nhớ SD của dòng sản phẩm ảnh, dường như nếu mong đọc thẻ micro SD, thì bạn phải có một đầu ghép thẻ lưu giữ để có thể cắm được vào cổng SD. Mang dù, không phải ai ai cũng cần sử dụng cổng thẻ lưu giữ SD, nhưng gồm có trường hợp máy vi tính không dấn thẻ nhớ SD

Nguyên nhân máy tính không nhận thẻ ghi nhớ SD

Có rất nhiều trường hợp gặm thẻ nhớ SD vào khe cơ mà lại không thấy khối hệ thống báo tín hiệu đã nhận được kết nối, tại sao chủ yếu đuối của vấn đề này thường là vì driver của sản phẩm laptop bị thiếu thốn hoặc bị lỗi phần khe đọc thẻ lưu giữ SD. Bởi fan dùng đôi khi có thói quen bỏ quên cài một trong những driver sau thời điểm cài lại hệ quản lý windows.

Bạn đang xem: Cách đọc thẻ nhớ máy ảnh trên laptop

Để chứng thực được tình trạng này, bí quyết kiểm tra như sau:

Click chuột nên vào hình tượng Computer, lựa chọn Manager.

*

Trong Device Manager, tìm kiếm phần USB, nếu như thấy xuất hiện thêm cảnh bảo bằng dấu hỏi hoặc chấm than màu đá quý thì đấy bao gồm là thể hiện của câu hỏi máy bị thiếu hụt driver.

Xem thêm: Mã Thẻ Vina Bao Nhiêu Số ? Mã Thẻ Cào Vinaphone Có Bao Nhiêu Số

*

Cách tự khắc phục

Cách sửa lỗi này khá đối kháng giản, các bạn chỉ cần update driver mới nhất phù hợp với loại máy bạn đang sử dụng là xong. Các bạn lên home của hãng thực hiện tải driver và sở hữu đặt thông thường như thiết lập phần mềm. Sau khi hoàn thành các bước cài đặt, hãy cắm lại thẻ nhớ vào cổng SD và kiểm soát kết quả.

Ngoài ra ví như bạn gặp mặt khó khăn trong việc tìm và đào bới driver đến laptop của mình thì hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm tự động cài đặt driver như Easy Driver. Nếu cách này không thành công, hãy thử gắn thẻ nhớ vào một thiết bị khác. Nếu sản phẩm công nghệ đó thực hiện được thẻ SD thì bạn hãy mang ra cửa hàng bảo hành để được triển khai kiểm tra.