Cách làm bánh nếp hàn quốc

     

Bột nếp không chỉ dùng để làm chế chế biến các món ăn truyền thống cuội nguồn của người việt nam mà nguyên liệu này được dùng làm thực hiện làm bánh bột nếp hàn quốc – một món bánh đặc trưng cho nền ẩm thực ăn uống của xứ sở kim chi được đa số chúng ta trẻ ưa thích.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nếp hàn quốc

Bật mí bí quyết làm bánh bột nếp nước hàn – cách làm chuẩn

Nguyên liệu thực hiện

– 100gr bột nếp Đức Thịnh

– 55gr bột gạo

– 1/2 muỗng coffe muối

– 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách có tác dụng bánh bột nếp Hàn Quốc

Cho tất cả các nguyên liệu gồm gạo nếp, bột gạo cùng rất ½ muỗng coffe muối vào cùng một âu hoặc chén tô lớn. Trộn số đông chúng lại với nhau rồi tạo nên một lỗ nhỏ tuổi ở giữa. Sau đó, đổ 240ml nước sôi vào và liên tiếp trộn mọi để sản xuất thành một các thành phần hỗn hợp bột dẻo.

*
Trộn các thành phần hỗn hợp bột trước lúc làm bánh bột nếp

Bạn rất có thể thực hiện tại theo hai giải pháp dưới đây:

Cách 1: sử dụng lò vi sóng

Lấy màng quấn thực phẩm dùng để làm bọc sơn bột lại tuy nhiên không được bọc bí mật mà rất cần phải để chừa ra một khoảng chừng trống. Đặt sơn bột này vào vào lò vi sóng và điều chỉnh với công suất 600 watts rồi quay trong vòng 2 phút.

Tiếp theo, các bạn lấy đánh bột đó ra với lấy muỗng nhằm trộn số đông bột lên, bởi lúc này bột vẫn còn có chỗ bị sống. đem màng bọc thực phẩm để bọc tô bột và để chừa một khoảng không rồi cho vào lò vi sóng một lần tiếp nữa và con quay trong khoảng thời gian và công suất y hệt như lần trước.

Cách 2: Hấp bí quyết thủy

Nếu mái ấm gia đình bạn không tồn tại lò vi sóng, chúng ta vẫn rất có thể thực hiện tại được món bánh này theo một cách 1-1 giản. Thời gian trộn bột, bãn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh lượng nước một chút.

Xem thêm: Bảng Báo Giá In Cốc Nhựa Có Nắp Dùng 1 Lần Hà Nội, Cốc Dùng Một Lần Giá Rẻ Nhất Hà Nội

Cụ thể: cùng với 100gr bột nếp + 55gr bột gạo + 50% muỗng cafe muối, bạn sẽ cho lượng nước sôi vào ít hơn, cho 180ml nuốm cho 240ml nước sôi sinh sống trên. Trộn các bột rồi sau đó đổ nhỏ ra một đĩa rộng để dàn phẳng phương diện bột. Sau đó, thực hiện hấp giải pháp thủy, bắc nồi nước sôi và mang lại bột vào để hấp trong khoảng 12 phút đến khi nào bột chín và gửi màu.

Bước tiếp theo sau của phương pháp làm bánh bột nếp Hàn Quốc, bạn đổ ra một mặt phẳng (bôi lớp dầu ăn uống lên xung quanh phẳng để phòng dính. Để khối bột được mịn rộng và tạo thành độ dai mang lại bột, bạn phải thực hiện dã bột nhiều lần rồi cắt bột ra thành từng miếng nhỏ.

Tiến hành nặn bột: ngấm lên tay một ít dầu mè hoặc dầu nạp năng lượng rồi rước khối bột bé dại để nắn bột thành đa số thanh trụ dài. Sau đó, mang dao để cắt ngắn thành từng miếng bánh bột nếp đều bằng nhau (kích thước dài hay ngắn phụ thuộc vào sở ham mê của từng người). Phết lên mỗi bánh một tờ dầu mè mỏng để phòng dính giữa những bánh cùng với nhau.

Cách có tác dụng bánh bột nếp hàn quốc đã được hoàn thành xong để chúng ta sẵ sàng chế biến thành những món ăn không giống nhau như súp bánh gạo, bánh gạo nếp chiên, bánh gạo cay,…

*
Làm món bánh bột nếp với rất nhiều cách thức khác nhau

Bạn tất cả thể bảo vệ món bánh này vào ngắn đông tủ lạnh nếu không sử dụng ngay với khi đề nghị dùng chỉ cần rã đông là có thể chế biến hóa được rồi.

Hy vọng với cách làm bánh bột nếp Hàn Quốc đơn giản dễ dàng được share ở trên sẽ giúp bạn thực hiện món bánh một giải pháp dễ dàng. Hơn nữa, mối cung cấp nguyên liệu để triển khai bánh rất giản đơn tìm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp xí nghiệp sản xuất Bột hoa màu Đức Thịnh để tìm nguồn nguyên liệu nhé!