Cách làm cùi bưởi hết đắng

     

Xử lý cùi bòng là trong số những bước đặc biệt khi nấu trà bưởi không biến thành đắng mà đã đạt được độ giòn ngon, hấp dẫn. Không ít người vẫn thực hiện phèn chua để khử vứt tinh dầu, vị the và đắng mang đến cùi, gắng nhưng dường như vẫn gồm mẹo để không đề xuất dùng mang lại phèn chua.

Bạn đang xem: Cách làm cùi bưởi hết đắng

*

Phèn chua tất cả tính acid yếu, có tác dụng làm sạch, khử hết các vị the, đắng của cùi bưởi. Bên cạnh đó, phèn chua cũng tạo cho cùi bòng trở bắt buộc giòn hơn. Mặc dù vậy cũng không nên liên tiếp sử dụng phèn chua do nó cũng có những tương quan nhất định đến sức khỏe của bọn chúng ta. Vài mẹo sau đây để giúp bạn không đề xuất dùng đến phèn chua mà vẫn rất có thể nấu chè bòng ngon đúng vị.

Xử lý cùi bưởi bằng nước muối hạt pha loãng

Thay do dùng phèn, nhiều chị em cần mẫn ngâm cùi bòng với nước muối pha loãng ít nhất vài tiếng. Ở phương pháp này bạn phải ngâm nước tối thiểu là 3 lần, đồng thời bóp cùi nhằm tinh dầu ra hết. Chỉ việc một lượng ít muối thôi còn nếu không sẽ làm cho cùi bưởi bị mặn. Sau khoản thời gian ngâm kết thúc bạn luộc lại với nước nóng một đợt nữa, đã tạo ra thau đá rồi sên bằng đường.

Khử the, đắng cho cùi bưởi bằng nước sôi

Sau khi cắt cùi bưởi thành miếng vừa ăn, các bạn nấu nước nóng thật già rồi mang đến cùi vào ngâm khoảng chừng 10 phút. Bóp test một miếng cùi thấy nó ghé vào, mềm và trong là được. Trường hợp cùi vẫn còn đó cứng và xốp có nghĩa là nước không đủ nóng, các bạn phải dìm lại còn nếu không rất nặng nề hết vị đắng.

Để kiêng bóp không không còn cùi (vì đã cắt miếng nhỏ), bạn cũng có thể dùng túi vải mỏng tanh vắt cùi dưới vòi nước. Bóp đi bóp lại rồi vắt khô, dịp này chúng ta có thể ăn demo một miếng để thấy còn đắng hay không. Nếu như còn thì tiếp tục bóp cùng vắt.

Xem thêm: Điện Thoại Iphone 5 32Gb Quốc Tế Đen, Iphone 5 32Gb Quốc Tế Đen

Bạn hoàn toàn có thể cho mặt đường vào ướp cùi trong khoảng 30 phút hoặc rút gọn bằng phương pháp cho đường và bột năng vào một chén nước ấm (nước nóng chứ ko nóng nếu không sẽ có tác dụng chín bột), làm tan rồi đổ cùi vào (bột năng hỗ trợ cho cùi giòn). Lượng nước yêu cầu vừa đủ để cùi căng bự lên, không nhiều quá sẽ khiến cùi không nở được hết. Tiếp nối cho cùi ra rổ rồi trộn tiếp phần bột năng để tạo độ sánh làm áo cùi (giúp cùi dai) rồi cho vô nồi nước sôi luộc là được.

Xong bước này, bạn bắt đầu ninh đậu xanh mang lại mềm, mang lại đường, ít bột năng để tạo độ sánh và cùi bưởi vào nữa là trả thành.

Lưu ý khác

Để tất cả chè bòng ngon, bạn hãy chọn loại bòng da xanh hoặc bưởi Năm roi. Khi đem cùi, ko cắt giáp vỏ xanh bên ngoài và phần ruột bên trong, rất đắng và bị gân sẽ không còn ngon, cực nhọc xử lý.

Bên cạnh đó, các bạn cũng phải cẩn thận khi trộn bột năng để có được độ giòn và dai đúng giao diện chè bòng An Giang.