Cách làm mắm dưa gang

Dưa mắm là một món ăn lẫn khá thông dụng và được tương đối nhiều người yêu thích vì nguyên vật liệu dễ mua, cách làm dễ dàng và đơn giản mà lại siêu ngon. Hãy thuộc vào bếp với Điện thứ XANH để tìm hiểu thêm ngay bí quyết món dưa mắm miền Tây cực lôi cuốn và mời mọi bạn cùng hưởng thụ món mắm này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mắm dưa gang


Nguyên liệu có tác dụng Dưa mắm miền Tây mang lại 2 người

Gạo 100 gr Dưa gang non 1.5 kilogam Hạt đưa ra tử 1 phân tử Gạo rang 30 gr Vôi ăn trầu màu trắng 50 gr Đường tiến thưởng 75 gr Đường phèn rubi 225 gr Ớt sừng 4 trái Tỏi một nửa củ Chanh 1 trái nước mắm nam ngư 2 muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường)

Cách chọn tải dưa gang tươi ngon

Nên lựa chọn mua hầu hết trái dưa gang non gồm kích thức trung bình cho nhỏ, gồm lớp vỏ nhẵn bóng, không xẩy ra dập hoặc sâu.Trái dưa gang non cần được cầm vững chắc tay, làm thịt cứng cùng cuống còn xanh.Ngoài ra, chúng ta có thể tìm tải dưa đèo (dưa gang kém trở nên tân tiến bị teo nhỏ tuổi lại) nhằm muối chua cũng trở thành rất ngon.
Nguyên liệu món ăn uống dưa mắm miền tây

Vo gạo để đưa nước

Bạn đến 100 gr gạo tô phệ rồi dùng nước sôi nhằm nguội nhằm vo gạo. Tiếp đến bạn đổ nước vo gạo ra một chiếc tô không giống rồi cho vào tủ lạnh lẽo để bảo vệ qua đêm.
Bước 1 Vo gạo để đưa nước Dưa mắm miền Tây
Bước 1 Vo gạo để đưa nước Dưa mắm miền Tây
Bước 1 Vo gạo để lấy nước Dưa mắm miền Tây

Sơ chế dưa gang

Dưa gang các bạn rửa sạch sẽ rồi cắt làm 4 phần, tiếp sau bạn dùng muỗng nhằm cào cho phần ruột của dưa. Kế tiếp bạn rửa lại một lần tiếp nữa rồi nhằm ráo nước.

Xem thêm: Top 10 Tấm Lót Cho Bé Sơ Sinh Nằm, Tấm Lót Chống Thấm


Bước 2 Sơ chế dưa gang Dưa mắm miền Tây

Muối dưa

Đầu tiên các bạn đổ vào nồi 1.2 lít nước cùng rất 100 gr muối, sau đó nấu khoảng tầm 5 phút cho tới khi nước sôi với muối tan không còn thì bạn tắt bếp, khiến cho nước muối hạt nguội.Bạn xếp dưa gang vào một cái thau nhỏ, tiếp sau bạn chan nước muối để nguội, 1 chén bát (chén nạp năng lượng cơm) nước vo gạo gồm pha với một muỗng cà phê muối và 1/2 chén nước vô trong.Để dưa muối ngon mà không xẩy ra hư thì các bạn phải đậy bí mật trên bề mặt thau cùng dùng một trong những vật dụng khác để đè xuống sao mang đến dưa được nằm dưới mặt nước. Chúng ta ngâm dưa trong tầm 4 ngày nhé.

Làm nước đường

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 75 gr con đường vàng, tiếp theo bạn hòa hạt chi tử với 50 ml nước để đưa màu rubi rồi đổ vào chảo.Tiếp theo bạn nấu mặt đường trên lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi mặt đường tan hết với sôi lên thì bạn liên tiếp đổ thêm 100 ml nước vào chảo cùng khuấy đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp, để mặt đường nguội.

Trộn dưa với con đường phèn

Dưa gang sau khi ngâm được 4 ngày thì bạn lôi ra rửa cùng với nước sôi nhằm nguội với vắt ráo bớt nước ở vào dưa. Sau đó bạn cắt dưa ra thành số đông miếng mỏng vừa ăn. Tiếp theo, các bạn dùng dao cắt nhỏ đường phèn ra rồi bỏ vô tô.Sau đó mang lại dưa gang đã giảm vào một chiếc thau nhỏ tuổi và mang đến đường phèn, nước đường đã để nguội vào, các bạn dùng tay trộn làm sao cho thật đều. Bạn ngâm dưa trong khoảng 6 tiếng nhằm dưa được họa quấn với màu sắc đường.