Cách làm mứt chuối sấy

     

Món ăn này được reviews trong tủ đồ các món nạp năng lượng Tết Nguyên Đán, đăng tại ứng dụng Kitchen Rock – ứng dụng smartphone di động vì chưng Savoury Days trở nên tân tiến để share các món nạp năng lượng ngon dành cho gia đình. Các chúng ta cũng có thể xem clip giới thiệu với tải vận dụng từ bài viết này

——————–

Ngày Tết gia đình nào cũng có thể có vài nải chuối vào nhà. Ăn chuối tươi mãi chẳng hết, mang đi làm đủ một số loại bánh thấy vẫn còn đấy nhiều, cho tất cả vào lò làm mứt chuối sấy dẻo là luôn thể nhất, vừa sẽ được lâu mà lại còn ngon nữa chứ.

Bạn đang xem: Cách làm mứt chuối sấy

Cách làm cho món chuối sấy dẻo này dễ vô cùng, chỉ khá lâu cùng tốn điện một chút do phải sấy vào vài tiếng. Tuy thế trong một lúc rất có thể sấy nhiều khay. đề nghị nếu có chủ ý làm chuối sấy ăn Tết thì bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn vài ba nải, chờ chuối chín là làm vài mẻ cùng lúc, vừa tiện mà lại tiết kiệm nữa.

*


CÁCH LÀM MỨT CHUỐI SẤY DẺO

Nguyên liệu

2 nải Chuối chín1 trái chanh200 ml nước thanh lọc sạch

Cách làm

1. Chú ý về nguyên liệu

– Để làm chuối sấy dẻo, cần dùng chuối tây. Để chuối chín trứng cuốc, có đốm black trên vỏ nhưng chưa mềm, sấy lên sẽ tương đối ngon cùng ngọt.

– Chuối mình cần sử dụng trong hình ảnh là chuối ngự, trái to kích thước ngón tay fan lớn. Sau k hi sấy ngừng chuối teo lại còn khoảng tầm 1/4 – 1/3 kích thước ban đầu.

– Định lượng 4 phần ăn trong công thức chỉ nhằm tham khảo. Để làm cho món này, bạn có thể dùng bao nhiêu chuối tuỳ thích.

Xem thêm: Hình Ảnh Cây Rau Càng Cua, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Càng Cua, Hình Ảnh Rau Càng Cua

2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 100-110 độ C trước khoảng chừng 15’. Sẵn sàng khay nướng lót giấy tệ bạc và để một chiếc rack (khay bao gồm rãnh hở) lên trên. Giấy đã hứng nước và mật rã ra trường đoản cú chuối, giữ cho lò sạch.

3. Rứa chanh vào bát nước lọc. Tách bóc vỏ chuối, nhúng qua chén ăn cơm nước chanh rồi để chuối lên rack. Nước chanh hỗ trợ cho chuối không xẩy ra đen và để cho chuối sau khi sấy gồm vị ngọt thơm đậm chất hơn.

4. Mang đến chuối vào lò, sấy ở 100 – 110 độ C. Bạn có thể sấy 2-3 khay chuối và một lúc. Có thể mở hé cửa lò hoặc kẹp một loại đũa vào cửa lò để hơi nước bay ra nhanh hơn. Thỉnh thoảng mang đũa lật lọng chuối lại sấy đến đều.


Chuối sẽ từ từ se mặt cùng nước sẽ tiến hành rút dần thoát khỏi thịt chuối trong quy trình sấy. Chuối sẽ thay đổi màu sắc sậm hơn, thơm rộng và nhỏ nhiều hơn kích cỡ ban đầu một chút. Giả dụ thích có tác dụng mứt chuối dẹt, chúng ta cũng có thể lấy chuối ra cùng ép nhẹ sau khoản thời gian sấy khoảng chừng 2 giờ, rồi lại mang đến chuối vào sấy tiếp.

5. Sấy trong vòng 3 – 5 giờ đồng hồ hoặc cho tới khi bạn nếm thử thấy chuối toàn diện độ ướt dẻo gần như mong muốn thì tắt lò. Lưu ý: chuối khi nguội vẫn cứng hơn chuối vừa sấy chấm dứt một chút, thế cho nên chỉ buộc phải sấy tới khi chuối ngay sát dẻo suôn sẻ thích, để khi nguội chuối cứng rộng là vừa. Để chuối nguội hẳn rồi bỏ vào túi hoặc lọ kín, để phòng mát tủ lạnh. Trước khi ăn lấy ra để ở ánh nắng mặt trời phòng cho chuối hết lạnh, chuối vẫn mềm dẻo trở lại. Chuối sấy gồm thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 3 tuần.