Cách móc mũ bằng sợi dù

     
Những người mới bước đầu học móc len bắt buộc nắm cho khách hàng những bí quyết nhất định nhằm vừa tiết kiệm, vừa có lại hiệu quả học giỏi nhất, đặc biệt là khi các bạn tự học.

Bạn đang xem: Cách móc mũ bằng sợi dù

Chọn kim móc phụ thuộc vào cỡ len.

Kim móc:Theo chuẩn chỉnh quốc tế thông thường sẽ có 2 cỗ – bộ nhỏ tuổi để móc chỉ với bộ mập để móc len, mỗi bộ có toàn bộ 12 cây được viết số theo thiết bị tự từ 1 đến 12 hoặc theo bảng chữ cái. Con số kim trong cỗ và bí quyết xếp máy tự từ nhỏ tuổi tới lớn hay từ lớn tới nhỏ tùy vào từng quốc gia. Gia công bằng chất liệu làm kim cũng không giống nhau, inox, thép, nhôm, gỗ… thường các chuyên viên về đan móc thích cần sử dụng kim gỗ vị nó trơn tru láng, nhẹ, dễ nắm và không bị rỉ sét. Đa số kim móc chỉ có 1 đầu kim. Sau đây người ta chế tạo thêm một số loại kim 2 đầu nhằm tiện sử dụng.Len:Len cần là sợi được kéo từ wool (sợi lông cừu), cái được gọi là tua len ở việt nam mình phần nhiều là sợi được kéo từ sợi acrylic, hoặc pha acrylic với tua lông cừu (nhưng xác suất này khôn cùng thấp 85/15 hoặc 65/35)– Len Vĩnh Thịnh: mặt hàng Việt Nam. Len này gai nhỏ, những màu, đan lên mềm mịn hơn len TQ dễ dàng xù lông, chập khoảng chừng 2,3 tua len vào nhau đan là cũng ok– Len tàu: Len 100% Polyeste, đẹp cùng mịn hơn len VT sờ thì xốp nhưng đan khăn choàng thì ngứa ngáy khó chịu cổ, dễ dẫn đến đổ lông ví như sơ sảy trong quy trình sử dụng tốt bảo quản,len xù rất là xơ, móc rát tay lắm. Len TQ cao cấp, len ống, len baby TQ (được truyền bá là chuyên dùng đan móc áo mang lại trẻ em) thì thấy nó cũng chính là len TQ đựng túi, sờ thì tất cả mềm hơn các loại thường thật cơ mà bảo là không những vết bụi len ko xơ gai thì bản thân cũng không đủ can đảm chắc lắm nên chưa có mua về thử.– Len Hàn: siêu mềm và mịn– Len Nhật: đẹp hơn cả len Hàn, mềm, mịn & ấm cúng vô cùng. Giặt bằng máy cũng không xẩy ra xổ, đương nhiên giá cũng chát hơn xíu.– Len Ý, Pháp, Mỹ…: chi phí thì thôi ngoài nói rồi, hơi là cao, mềm, không xù, ko chê được về hình dáng và chất lượng.Nếu chúng ta mới ban đầu học móc, nên chọn mua những nhiều loại len giá thấp để học đến thành thạo, sau đó, hoàn toàn có thể dùng các loại len "hịn" hơn.

Xem thêm: Phim Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần Phần 2, Phim Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần

*
Khi bắt đầu học móc, mình dùng len TQ. Thành phầm lên nhìn cũng được đó chứ :))Tuy nhiên, len này dễ bị xù cùng không an toàn cho bé.
*
Sau khi đang móc quen tay, mình chuyển sang dùng ctvn. Tua này móc thú chú ý sắc nét, ko bai nhão nhiều.Mình thường sử dụng ctvn 1mm chập đôi thay vì ctvn 2mm.
Sợi:Sợi như ngơi nghỉ trên mà xe trường đoản cú 8 sợi bé dại là sợi để móc (vì độ săn chắc hẳn cao), dùng làm đan chắc chắn rằng hơi cứng. Sợi cốt tông 1 sợi, mang đến cotton 6 sợi, gai pha len, sợi bao gồm kim tuyến,sợi cotton bóng, cotton sần, sợi Việt nam, tua Nhật bản, gai Hàn quốc, gai Úc, tua Anh, sợi…Các chart móc thấy nói nhiều đến số của sợi cốt tông nhưng những loại gai xịn đúng thương hiệu mới gồm số, còn ở nước ta thì phần lớn dùng sợi được đánh ra tự cuộn lớn nên không có số chi tiết đâu. Những loại sợi: tua cotton, cốt tông Việt Nam, cốt tông Nhật, cotton bão, sợi cho dù (chỉ dù), tua simili…Chỉ tơ bóng:Loại này nhẵn như cotton dù vậy, nhưng sợi, nhỏ dại và nhuyễn rộng có fan gọi là chỉ bóng đổ,vì sau thời điểm móc áo thường bị chảy xuống 3 – 5 cm tùy thuộc vào móc chặt tay tốt lỏng tay. Một số loại chỉ này rất giản đơn xổ raChỉ phíp: là các loại 6 sợi,mượt mà, óng ả hơn dẫu vậy hay bị xơ sợi, móc có vẻ cũng tốn chỉ lắm: khoảng chừng chừng 3 lạng, cơ mà chỉ này thì cung cấp theo con, về cởi và cuộn mệt mỏi nghỉ. đa số là chỉ loang.