Cách nuôi khuyên căng lửa

     

Chim Vành khuyên răn là trong số những loài chim cảnh được nuôi và ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ có sở hữu vẻ ngoài đã mắt mà nó còn có giọng lứu vô cùng hay. Mặc dù nhiên, để cài một chú chim Vành khuyên khỏe mạnh mạnh, lứu giỏi với cỗ lông óng mượt và thuần tín đồ là cả một quá trình yên cầu các nghệ nhân đề nghị chăm chút, tỷ mỷ.

Bạn đang xem: Cách nuôi khuyên căng lửa

Bạn đang xem: bí quyết nuôi răn dạy căng lửa


*

Chim Vành Khuyên sẽ được không ít người đùa hiện nay

Hãy cùng kasynoonlinemy.com tìm hiểu về kỹ thuật nuôi và âu yếm loài chim này nhé!

Dinh dưỡng mang đến chim Vành khuyênChăm sóc chim Vành răn dạy căng lửa lứu hayCách phòng và chữa bênh mang đến Vành Khuyên

Phân các loại chim Vành Khuyên

Chim Vành khuyên nhủ hay còn gọi là chim khoen có tên khoa học tập là “Zosteropidae”, sống ở các nơi trên nỗ lực giới. Hiện nay nay, phụ thuộc hình dạng và màu sắc của chim Vành khuyên răn mà người ta chia làm hai loại chính:

Chim khuyên xanh: Sống đa số ở miền bắc bộ và miền trung có dáng vẻ thon gọn gàng và cài đặt giọng hót rất lôi cuốn và ghen tuông đua tốt. Đây là loại chim được không ít người chơi lựa chọn vì giọng hót cũng như ngoại hình bắt mắt.Chim răn dạy vàng: Sống đa số ở miền nam với bộ lông xoàn óng với giọng hót đanh dài. Tuy nhiên loài chim này lại không có sự tị đua đấu đá giỏi như chủng loại chim khuyên răn xanh.

Cách tuyển lựa chim Vành khuyên răn hay

Để cài đặt một chú chim Vành khuyên có giọng hót tuyệt và niềm tin thi đấu tốt chúng ta cần lựa chọn những chú chim gồm tố chất tốt. Vậy đều chú chim như thế nào là chim bao gồm tố chất giỏi và phải nuôi. Hãy thuộc đọc tiếp nhé:

– hãy lựa chọn chim Vành khuyên nhủ đầu to, trán rộng, đôi mắt xếch lên bên trên đỉnh đầu… đây là những chú chim tất cả giọng hót tốt và đanh.

– đề nghị lựa chọn những con mỏ vàng, hàm sâu, lông mỏng, ngắn và tơi… đấy là những nhỏ hót rất mau mỏ, nhanh, nhiều năm và có tính ganh đua cùng với đồng loại.

– Chân chim khuyên đề xuất cao, lông óng để tạo dáng cho chim đẹp.

Trên đây là một số thể hiện của chim Vành khuyên bao gồm tố chất bạn nên lựa chọn nuôi. Tuy nhiên, để một chú chim khỏe mạnh mạnh, đẹp và lứu xuất xắc thì sự việc chăm sóc, mà nhất là thức nạp năng lượng là cực kỳ quan trọng. Vậy đến chim Vành khuyên ăn những gì, cơ chế dinh chăm sóc ra sao. Hãy thuộc cẩm nang nuôi trồng khám phá nào.

Dinh dưỡng cho chim Vành khuyên

Chim Vành khuyên cũng giống như các loài chim cảnh khác, chúng cần cung ứng đầy đủ các chất bồi bổ để sinh trưởng và cải cách và phát triển tốt. Trong những thời kỳ không giống nhau mà chế độ dinh chăm sóc cũng khác nhau. Một chú chim Vành khuyên nhủ thời kỳ rứa lông đang phải chăm lo khác cùng với chim thời kỳ kích lửa và thi đấu.


*

Dinh dưỡng mang lại chim Vành khuyên là rất quan trọng

Chế độ chăm sóc chim Vành khuyên nhủ xuống lông

Trong thời gian này, chim yếu với thường không nên ăn hơn, vì vậy phải làm vậy nào để chim ăn đủ và những biện pháp ngừa gió máy.

Để chim ăn uống nhiều thì trước nhất phải bức tốc hoa trái (loại chim vô cùng thích ăn) với đạm tươi (châu chấu, cào cào với sâu). Cám trong tiến độ chim đã xuống lông bạn cần hạ xuống cám tốt nhất, như Hiển Bảo Khánh 1, Thúy Tuấn 1…

Chăm sóc chim Vành khuyên mọc lông

Khi chim Vành khuyên răn mọc lông, yêu cầu chất dinh dưỡng tăng dần đều đáng kể, vì vậy bọn họ cần bổ sung mạnh mẽ vào thời khắc này, cám có thể tăng thêm trứng với nhộng (với cám đậu xanh), bức tốc các củ quả có màu sắc sặc sỡ và hoàn toàn có thể thêm một chút ít cà rốt vào cám nhằm mục đích mang đến chim lên màu đẹp mắt hơn, vào thời điểm này chúng ta bước đầu cho chim tắm nắng…

Chăm sóc chim Vành Khuyên chưa lên lửa

Trong quá trình này, chim Vành Khuyên vẫn lên lửa nhưng mà vẫn không căng, hăng. Bởi đó, họ cần thiết phải bổ sung cập nhật các thức ăn có tính nóng như bột tép, bột sâu khô, xem xét các thức ăn này bắt buộc cho theo tỷ lệ nhất đinh, ko được rất nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong và sâu chân lông.

Xem thêm: Balo Dây Rút Hoạt Hình Thời Trang Cute Dễ Thương Idol, Balo Dây Rút Họa Tiết Hoạt Hình Carhartt

Hoa quả là thức ăn yêu thích của chim Khuyên, mặc dù nhiên nhiều phần các một số loại hoa quả lại có tính ngọt, giải nhiệt. Nên họ hạn chế đến chim ăn uống hoa quả, có thể cắt trọn vẹn vì tiến trình này đang tập trung cho chim căng. Tới khi nào chú khuyên răn của bọn chúng ta bắt đầu cất đa số tiếng líu trước tiên tức là chúng ta đã thành công những bước đầu và sẵn sàng chuyển sang tiến độ khuyên lên lửa.

Chăm sóc chim Vành khuyên nhủ căng lửa lứu hay

Đây là thời kỳ cực nhọc chăm nhất, bảo đảm phải cung ứng đầy đủ dinh dưỡng cho chim, đồng thời tập lực với tập dượt đến chim Vành khuyên răn giúp bọn chúng căng lửa hơn. Bọn họ sẽ gồm 2 vụ việc cần thân mật ở thời gian này kia là dinh dưỡng và chính sách tập dượt.

Về chính sách dinh dưỡng

Trong tiến trình này đề nghị tiếp tục bảo trì thực đối kháng của quy trình trước, ko nên thay đổi cám một cách chợt ngột. Chúng ta cũng có thể bổ sung thêm hoa quả, những thức nạp năng lượng tươi như sâu, cào cào, châu chấu cho Vành Khuyên

Lưu ý: không nên dùng cám kích lửa, nó giúp chim lên lửa nhanh nhưng lại ảnh hưởng cực kỳ tới sức mạnh của chim. đề nghị nuôi chim lên lửa một cách tự nhiên là cách chắc chắn cả về thể trạng lẫn giờ đồng hồ hót của chim.

Về cơ chế thi đấu, đấu líu

Thời gian thi đấu không nên quá dày, chỉ 2,3 lần trên tuần. Trước lúc lên giàn tranh tài nên đến chim lại gần để gia công quen, dần dần mới cho chim thi đấu.

Lựa chọn đối thủ thi đấu

Không nên lựa chọn địch thủ quá tiết lửa, dễ làm cho cho khuyên khiếp sợ bởi không quen hoặc chưa căng lửa ảnh hưởng về sau sẽ khá khó chữa.

Cách phòng và trị bênh cho Vành Khuyên

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển khung người của chim Vành Khuyên cũng giống như chim xin chào Mào quan yếu tránh khỏi việc bị nhiễm một số bệnh thường gặp. Vì vậy muốn tải một chú chim Vành Khuyên các bạn phải ráng được phát âm biết về những bệnh thường gặp ở chim Vành khuyên răn và phương pháp chữa trị chúng.

Chim Vành khuyên bị đi ngoài

Chim có bộc lộ đi không tính loãng cả nước không bao gồm phân. Tại sao là do thay đổi cám hốt nhiên ngột, cám độ ẩm mốc. Lồng cóng chưa phù hợp vệ sinh, nước uống bị không sạch do không nỗ lực hàng ngày.Đối với tình trạng người mới bị bệnh hoặc mới phạm phải cho chim uống nước trà loãng khoảng 3 – 5 ngày thì khỏi. Nhưng lại ghi nhớ rằng sau ngày thiết bị 5 nước chè càng ngày loãng hơn chứ không hề được chuyển bất ngờ sang nước lã.Đối với căn bệnh nặng chúng ta cho chim uống nước trà loãng. Và đưa sang thực hiện cám ba Vì một thời hạn dài khoảng tầm 2 mon rồi new được chuyển đổi.

Bệnh tiêu chảy do vi khuẩn E.coli 

Do chim đề chống kém, dư đạm, béo, tiêu hóa không hết. Chính vì vậy tạo cho vi khuẩn E.coli gây căn bệnh tiêu chảy. Bạn nhận biết rõ độc nhất vô nhị là phân đổi khác màu.Bạn chỉ việc dùng 1 – 2 mg thuốc Ampicilin. Pha bình thường với 15ml nước pha trộn đường 25% rồi mang đến chim uống liên tục trong 3 ngày.

Bệnh về chân của Vành Khuyên

Đây là loại dịch dễ chạm chán nhất lúc nuôi chim. Chim thường có biểu thị ngón chân chim bị sưng tấy, mưng mủ, bị lệch ngón. Chim liên tục co chân lại, dùng mỏ rỉa vào lốt thương.Biểu hiện của bệnh là do chim nhảy bị vướng vào nan cửa lồng. Hoặc bởi vì cầu chim được chạm trổ không đúng cách, bị đồ vật cứng nhọn cứa vào. Nếu như không để ý mà xiên chuối bằng sắt hoặc inox nhằm chim nạp năng lượng thì chim rất dễ dàng bị thương đó. Hoặc bị côn trùng cắn rồi truyền nhiễm trùng.Dùng nước muối loãng cọ sạch lốt thương nghỉ ngơi chân, sau trét thuốc đỏ hoặc ngấn mỡ tra đôi mắt tetracycin sứt kỹ vào dấu thương.

Bệnh cam kết sinh trùng

Chuyên mục: cách làm