Cách quấn dây tai nghe nhanh

     

Nếu bạn áp dụng tai nghe có dây chắc đã có lần trải qua tình huống dây tai nghe rối bời làm bạn mất thời hạn để gỡ bọn chúng ra. Để giúp cho bạn không phải gặp mặt vấn đề tương tự, nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách quấn dây tai nghe không lúc nào bị rối, cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách quấn dây tai nghe nhanh

1. Vì sao đề xuất quấn dây tai nghe đúng cách?

Mặc dù bây giờ tai nghe bluetooth hay tai nghe bluetooth chống nước sẽ lên ngôi cơ mà tai nghe gồm dây vẫn được áp dụng phổ biến. Nhiều người vẫn chọn tai nghe gồm dây thường bởi vì nó mang các ưu điểm.

Tai nghe tất cả dây mang ưu điểm là không sợ hãi bị rơi rớt tai nghe khi vận động, đường truyền biểu thị ổn định và có thể điều khiển tùy ý chưa đến nút bấm. Đặc biệt, bạn không nhất thiết phải lo tình trạng hết pin do nó chưa phải sạc pin nhằm sử dụng.


*
Bạn cần phải biết cách quấn dây tai nghe đúng cách

Tuy nhiên, hạn chế của nhiều loại tai nghe này chính là khá rườm rà và vướng víu. Đặc biệt, sau khi chúng ta đã sử dụng cần được quấn gọn gàng dây tai nghe lại. Nếu bạn không biết cách quấn dây tai nghe thì nhiều kĩ năng vòng đời của chiếc tai nghe vẫn rất ngắn bởi vô tình có tác dụng hư mạch dây tai nghe.

Cho nên, bạn phải biết biện pháp quấn dây tai nghe đúng cách, vừa để tăng tính thuận lợi mỗi khi xuất hiện thêm sử dụng, vừa để tránh có tác dụng thiết bị music bị hỏng tổn.

2. Lưu lại ý nhỏ khi quấn dây tai nghe

Trước khi tò mò cách quấn dây tai nghe không trở nên rối, bạn phải nắm được lưu giữ ý bé dại sau. Thường thì sẽ có 2 loại dây tai nghe bao gồm dây. Loại trước tiên là những cái tai nghe cao cấp đến từ uy tín như Sony đã có phong cách thiết kế chống rối, người dùng chỉ cần quấn dây theo hướng ngón tay sao cho nhỏ gọn và cho vào túi hoặc vị trí muốn muốn. Phương pháp quấn với nhiều loại tai nghe này khá dễ dàng và dễ dàng thực hiện.


*
Lưu ý nhỏ dại khi quấn dây tai nghe

Còn đối với tai nghe thông thường, chúng ta nên quấn một biện pháp nhẹ nhàng, lực vừa đủ, không siết quá chặt dẫn đến trong quá trình quấn thừa chặt, dễ dàng dẫn đến các mối dây bị đứt ngầm từ mặt trong. Điều này tác động lớn đến quality âm thanh thiết bị, thư thả nó sẽ dẫn đến âm thanh chập chờn với mất hẳn âm thanh.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên nhớ rằng hạn chế quấn dây tai nghe, trừ phần lớn trường hợp cần dịch rời xa, giỏi xếp gọn gàng để thuận tiện cất giữ thời gian dài thì mới cần quấn nhằm tránh tai nghe nhanh hỏng.

3. Biện pháp quấn dây tai nghe không sử dụng dây xoắn

Ở phần biện pháp quấn dây tai nghe này, sẽ sở hữu 4 biện pháp khác nhau bạn muốn nhắc đến. Bạn cũng có thể tham khảo cùng lựa chọn lựa cách nào phù hợp với mình với dễ tiến hành để vận dụng vào tai nghe có dây nhé.

3.1. Quấn theo vòng tròn

Cách quấn dây tai nghe trước tiên mình trả lời là quấn theo vòng tròn. Đúng theo tên thường gọi của nó, thành phẩm các bạn thu được sau khoản thời gian quấn tai nghe sẽ sở hữu được hình vòng tròn. Cách này theo mình là dễ tiến hành nhất cơ mà bất cứ ai ai cũng có thể tuân theo được.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta duỗi trực tiếp 4 ngón tay, ngón cái cố định phần đuôi tai nghe như hình.


*
Bạn duỗi thẳng 4 ngón tay, ngón cái cố định phần đuôi tai nghe như hình

Bước 2: Tiếp theo, các bạn quấn dây thành vòng theo 4 ngón tay, ngón cái cụ định các vòng vẫn quấn. Bạn cứ bài toán quấn cho đến khi kết thúc phần dây sát với nút chỉnh âm lượng thì dừng lại.


*
Quấn dây thành vòng theo 4 ngón tay

Bước 3: Cuối cùng, bạn quấn phần dây còn sót lại xung quanh phần đang quấn trước đó để cụ định.


*
Bạn quấn phần dây còn lại xung xung quanh phần vẫn quấn trước kia để nắm định.

Vậy là chúng ta đã quấn xong xuôi dây tai nghe theo vòng tròn, thiệt quá dễ dàng phải ko nào.


*
Quấn dây tai nghe theo vòng tròn

3.2. Quấn nút số 8

Cách quấn dây tai nghe tiếp theo mình thích đề cập đến cũng rất quen nằm trong vì được nhiều người vận dụng đó là quấn nút số 8. Phương pháp làm này chỉ mất 4 bước để tiến hành nên khá lập cập là trả thành.

Bước 1: Trước tiên, chúng ta nắm bàn tay lại với duỗi trực tiếp ngón trỏ, ngón cái.


*
Trước tiên, chúng ta nắm bàn tay lại và duỗi thẳng ngón trỏ, ngón cái

Bước 2: chúng ta dùng 3 ngón tay còn lại thắt chặt và cố định phần đuôi tai nghe lâu năm khoảng 10cm như hình.


*
Bạn sử dụng 3 ngón tay còn lại thắt chặt và cố định phần đuôi tai nghe dài khoảng 10cm như hình

Bước 3: người tiêu dùng quấn chéo dây theo ngón trỏ cùng ngón loại thành hình số 8.


*
Người dùng quấn chéo cánh dây theo ngón trỏ cùng ngón chiếc thành hình số 8

Bước 4: Đến công đoạn này bạn chú ý hơn vì buộc phải lấy phần dây vừa quấn ra và cố định bởi đoạn đuôi dây dịp đầu.


*
Cố định bằng đoạn đuôi dây lúc đầu

Sau 4 quy trình thao tác trên, các bạn sẽ thu được kế quả như hình.

Xem thêm: Hình Ảnh Trịnh Công Sơn Và Những 'Người Tình Âm Nhạc'


*
Thành quả khi quấn kết thúc dây tai nghe số 8

3.3. Quấn đôi dây

Một trong những cách quấn dây tai nghe mà mình hơi yêu thích chính là quấn song dây. Bởi cách này sẽ rất là tiện thể lợi, sau khoản thời gian quấn xong chúng ta cũng có thể để nó vừa vào trong túi quần hay túi của áo của bạn.

Bước 1: bạn nắm bàn tay lại và doạng ra ngón trỏ, ngón cái, ngón út như hình.


*
Bạn nuốm bàn tay lại và xoạc ra ngón trỏ, ngón cái, ngón út ít như hình

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng ngón trỏ cùng ngón út làm cho giá đỡ, ngón cái cố định và thắt chặt trụ phần dây tai nghe.


*
Tiếp đến, dùng ngón trỏ và ngón út làm cho giá đỡ, ngón cái cố định trụ phần dây tai nghe

Bước 3: Quấn dây thành vòng theo ngón trỏ cùng ngón út. Các bạn sẽ quấn cho đến khi thấy còn ngay sát 10 cm nữa thì ngừng lại.


*
Quấn dây thành vòng theo ngón trỏ và ngón út. Các bạn sẽ quấn cho tới khi thấy còn ngay gần 10 cm nữa thì ngừng lại

Bước 4: Cuối cùng, luồn phần dây sót lại vòng theo thân đoạn dây vừa quấn để cố kỉnh định.


*
Kết quả bạn sẽ thu được một cuộn dây tai nghe gọn

3.4. Quấn tai nghe vào kẹp giấy

So với các cách quấn dây nghỉ ngơi trên thì giải pháp quấn dây tai nghe này khá tốn công một chút vì bạn phải chuẩn bị một cái kẹp giấy để triển khai trụ quấn dây. Bù lại, kế quả sau khi chúng ta đạt được sẽ hoàn toàn xứng đáng khi cuộn dây quấn rất bắt mắt và dễ ợt hơn lúc gỡ ra.

Bước 1: bạn cần sẵn sàng 1 kẹp giấy với 1 tai nghe.


*
Bạn cần chuẩn bị 1 kẹp giấy

Bước 2: Luồn dây tai nghe vào phần lõi kẹp giấy.


*
Luồn dây tai nghe vào phần lõi kẹp giấy

Bước 3: thắt chặt và cố định dây bằng 2 đầu kẹp.


*
Cố định dây bởi 2 đầu kẹp

Bước 4: Quấn dây xung quanh 2 đầu kẹp giấy.


*
Quấn dây xung quanh 2 đầu kẹp giấy

Bước 5: Luồn đuôi dây vào kẹp như hình để cố định như hình.


*
Luồn đuôi dây vào kẹp như hình

Và công dụng thu được đang là dây tai nghe được quấn vô cùng bắt mắt bên mẫu kẹp giấy


*
Tai nghe được quấn vô cùng bắt mắt bên loại kẹp giấy

3.5. áp dụng xương cá quấn tai nghe

Có thể giải pháp quấn dây tai nghe áp dụng xương cá sẽ hơi kỳ lạ so cùng với bạn. Để triển khai cách này bạn phải sắm cho mình qui định xương cá nhỏ nhắn, dễ thương và đáng yêu thế này nhằm quấn tai nghe. Túi tiền của nó khá rẻ đề xuất bạn trọn vẹn yên tâm không hẳn tốn nhiều bỏ ra phí.

Khi sử dụng xương cá, bạn chỉ cần quấn theo các đường xương tất cả sẵn, rất dễ ợt và không phải nhiều kỹ thuật để thực hiện như công việc khác. Tuy nhiên, bao gồm điều khá giảm bớt là phương pháp này chỉ sử dụng cho dây tai nghe tất cả tiết diện dây lớn, không phù hợp sử dụng so với các tai nghe bao gồm tiết diện dây nhỏ.


*
Sử dụng xương của cá quấn tai nghe

Đồng thời, một điều bạn phải lưu trung khu nữa là dây rất dễ bị đứt ngầm vị quấn vượt chặt, dây bị căng dài lâu gây giãn cùng đứt ngầm hoặc quấn vượt khít dẫn mang đến khi bóc ra dây bị đứt vì quá chặt. Vày thế, chúng ta nên dùng lực vừa nhằm quấn dây vừa đủ, tránh việc quá chặt sẽ ảnh hưởng tác động đến mạch dây.

4. Phương pháp quấn dây tai nghe sử dụng dây xoắn

Phần trên bọn họ đã biết quấn dây không sử dụng dây xoắn với nhiều cách thức khác nhau. Và tại vị trí này, mình sẽ ra mắt đến mọi tín đồ cách quấn dây tai nghe thực hiện dây xoắn. Với giải pháp này bạn sẽ cần vật dụng thêm dây lốc xoáy xoắn với mức giá khá tốt một sợi với khá nhiều màu sắc hoàn toàn có thể tự vì lựa chọn. Công việc thực hiện nay quấn dây cùng với dây xoắn như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cắt đôi đoạn dây lò xo để chế tạo thành một dây lò xo dài.


*
Bạn cắt đôi đoạn dây lò xo để sinh sản thành một dây lốc xoáy dài

Bước 2: tiếp nối bạn tách phần đầu của dây xoắn ốc dãn ra sau đó ướm vào thân dây tai nghe, quấn vào làm sao để cho tai nghe nằm lọt trong dây quấn lò xo.


*
Sau kia bạn tách phần đầu của dây lò xo dãn ra sau đó ướm vào thân dây tai nghe, quấn vào sao để cho tai nghe ở lọt vào dây quấn lò xo

Bước 3: chúng ta dùng tay ấn nhẹ cho những vòng dây quấn lò xo xếp xít nhau để không còn lộ khoảng cách.


*
Bạn sử dụng tay ấn nhẹ cho các vòng dây quấn lò xo xếp xít nhau để không hề lộ khoảng chừng cách

Bước 4: và cứ triển khai như thế, bạn lặp lại cho đến khi quấn không còn dây vào phần tai nghe.


*
Bạn lặp lại cho tới khi quấn không còn dây vào phần tai nghe

Bên cạnh đó, bạn có thể quấn lồng hai dây khác màu lại với nhau để có được màu sắc sắc bắt mắt theo ý phù hợp của mình.

Với bí quyết quấn dây tai nghe này dù hơi tốn thời gian một chút nhưng bạn sẽ có dây tai nghe vô cùng bắt mắt và xinh xắn. Đồng thời, hoàn toàn có thể giúp đảm bảo tai nghe xuất sắc hơn. Ngoại trừ ra, bí quyết này giúp cho bạn không đề xuất quấn lại dây sau những lần sử dụng với có công dụng chống rối hiệu quả.

5. Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu về phương pháp quấn dây tai nghe không trở nên rối, nhanh, đẹp, 1-1 giản. Hy vọng sau nội dung bài viết này bạn sẽ biết được thiết kế thế làm sao quấn dây tai nghe. Chúc bạn áp dụng thành công.

Đừng quên liên tiếp theo dõi trang tin tức tức của khối hệ thống Di Động Việt để cập nhật các tin tức về công nghệ mới nhất bây chừ nhé. Cám ơn vớ cả chúng ta vì đã đạt một không nhiều phút phát âm qua nội dung bài viết của mình.