Cách sơn pu trên gỗ

     
Để đã có được màu sơn PU phù hợp thì việc pha chế sơn rất là quan trọng. Nội dung bài viết này thợ mộc sửa chữa thay thế đồ mộc Tuấn Tường siêng đánh vecni – đánh Pu sẽ chỉ dẫn bạn các kỹ thuật đơn giản để trộn chế và sơn PU lên vật dụng gỗ, mời bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách sơn pu trên gỗ

Hướng dẫn phương pháp pha chế đánh PU

Trong yếu tố của đánh pu bao gồm 2 thành phần thiết yếu phần nước cùng phần sơn ở cả hai dạng. Trường hợp hai thành phần chủ yếu này pha không đúng cách thì các cấu trúc và những chất bản chất sẽ không hòa quấn với nhau đúng chuẩn và sẽ không còn cho ra thành phầm sơn để xây dựng đúng chuẩn.

*
Cách điều chế sơn Pu và phương pháp đánh sơn Pu thủ công bằng tay chuẩn

Sau lúc đã làm rõ về các thành phần của sơn PU, chúng ta có thể tiến hành pha trộn theo các bước sau:

Bước 1 (PHA DUNG DỊCH LÓT): Bạn triển khai pha tô lót theo công thức: 2 phần tô lót, 1 yếu tắc cứng với 5 phần xăng. Bạn tiếp tục dùng luật quấy mọi lên.Bước 2 (PHA DUNG DỊCH MÀU): Tiếp đó bạn pha màu sơn theo xác suất 2 phần đánh lót, 1 phần cứng và 5 phần xăng với màu sắc đậm sệt chỉ giành cho sơn màu. Phần màu sắc sơn chỉ cho 1 phần rất nhỏ tuổi là rất có thể đáp ứng yêu ước của bạn. Hiện giờ trên thị phần có tinh màu kia là: Tinh màu cánh dán; tinh màu căm xe; tinh màu sắc trắng; tinh màu vàng; tinh màu sắc đen. Từ các tinh color này ta trộn chúng với nhau để ra color mình đề xuất làm.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Hội Chứng Ám Ảnh Cưỡng Chế (Ocd) Là Bệnh Gì? Rối Loạn Ám Ảnh Cưỡng Chế (Ocd)

Bước 3 (PHA DUNG DỊCH BÓNG): sau cuối bạn tiến hành pha đánh bóng Pu theo tỷ lệ chuẩn chỉnh nhất là 2 phần sơn bóng Pu; một phần cứng và 3 phần xăng và cần sử dụng gậy ngoáy đều.

Cách sơn Pu bằng tay

Sơn Pu có 3 bước bao gồm là:

Sơn lót: làm cho phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm nhằm sơn đẹp hơnSơn màu: tạo nên gỗ gồm màu đẹp, theo ý thích của tín đồ dùngSơn bóng: tạo thành độ bóng bề mặt cho cả quy trình sơn PU đến gỗ.

Sau khi các bạn pha chế tô như phần trên công ty chúng tôi đã giới thiệu. Bước tiếp theo là các bạn tiến hành sơn. Cách sơn PU thực ra khá dễ hiểu, các bạn tiến hành sơn như sau:

*

Bước 1: Chà nhám cho mặt phẳng gỗ thật mịn. Cần sử dụng bột matit trám những lỗ sâu; lỗ đinh hay các cạnh ván nếu như có.Bước 2: Sơn DUNG DỊCH LÓT mà họ đã pha lên bề mặt gỗ vừa chà nhám xong. (Dùng súng phun hay quét bằng cọ cũng được)Bước 3: dùng nhám 240 dán vào máy rung với xả lót. Liên tiếp thực hiện bao phủ lót với xả lót lần 2. (Với hàng làm cho kỹ thì thường yêu cầu lót 2 lần). Còn sản phẩm bán giá thấp thì chỉ việc lót 1 lần. Lót càng nhiều lần thì bề mặt sản phẩm càng láng mịn.Bước 4: Tem color bằng DUNG DỊCH MÀU đã pha làm việc trên. Dùng súng phun lia hầu như tay, nhanh và hoàn thành điểm. Nơi nào nhiều giác, thớ trắng thì tem đậm; nơi nào gỗ đen, mắt thì tem vơi màu thôi. (Hơn nhau trình độ chuyên môn thợ đánh là khâu này)Bước 5: Bước ở đầu cuối là đánh bóng bằng DUNG DỊCH BÓNG PU đã pha ở trên. Khâu này tương quan đến độ dẻo của tay; có tác dụng lâu thì tay càng dẻo. Y như chạy xe pháo máy fan ta hay hotline là vô lăng lụa ấy. Lia súng đều, nhanh theo mặt hàng ngang xong đến hàng dọc. Phải dứt khoát, nhằm dung dịch khỏi bị chảy sệ. Nếu chưa quen tay thì để thành phầm nằm ngửa cho dễ. Lúc quen tay thì hoàn toàn có thể dựng đứng, ở nghiêng hay bất kể tư thế nào thì cũng chẳng lo bị sệ.