Cách trồng xương rồng tai thỏ

     

Xương long tai thỏ là một trong những loại xương rồng dễ chăm sóc nhất. Bọn chúng không yên cầu quá các sự tỉ mỉ của fan trồng. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rõ về môi trường xung quanh sống và yêu cầu của cây. Nếu như bạn là bạn mới trồng xương rồng, chưa có kinh nghiệm về cách chăm lo xương rồng tai thỏ, thì nên theo dõi nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách trồng xương rồng tai thỏ

1. Lượng nước bao nhiêu là đủ đến cây xương rồng tai thỏ?

Xương dragon vốn là chủng loại cây có ưa khô hạn, ko ưa ẩm đặc biệt là ngập úng nước. Vì vậy nhu cầu cung ứng nước của cây xương long tai thỏ cũng rất thấp. Tuy nhiên điều đó không tức là chúng không yêu cầu nước. Chúng ta nên nưới một tuần lễ 1 lần với lượng nước khoảng chừng 30-40ml cho đều ngày trời gồm nắng. Nếu đk thời tiết non mẻ, nhiệt độ cao thì bạn lựa chọn thời khắc tưới nước bằng phương pháp nhấc chậu lên. Khi chậu cây nhẹ thì các bạn nên bổ sung nước mang đến cây. Hoặc bạn chạm tay vào đất, thấy đất trồng vẫn khô trọn vẹn thì new tưới nước. Với cách chăm sóc xương long tai thỏ này, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm rà được số lượng nước tưới đến cây.


*

Nếu chúng ta trồng cây ko kể trời thì hãy xem xét cách âu yếm cây xương long tai thỏ khi trời mưa liên tục. Hôm nay đất trồng nước thải không nhanh sẽ khiến rễ cây bị thối. Vì chưng vậy khi trồng cây bạn cần chọn giá chỉ thể có tác dụng thoát nước cao với chậu phải có lỗ bay nước.

Cây xương long tai thỏ thường trở nên tân tiến vào mùa xuân và mùa thu, lượng nước lúc này là vô cùng yêu cầu thiết. Đến mùa đông, xương rồng tai thỏ cũng lao vào trạng thái ngủ đông, bạn chỉ việc tưới 2-3 tuần 1 lần là đủ.

2. Ánh sáng rất quan trọng khi quan tâm xương dragon tai thỏ

Xương long tai thỏ là giống cây ưa sáng, nhất là ánh sáng sủa trực tiếp. Bởi vì vậy nếu khách hàng trồng cây vào nhà, trong văn phòng công sở hoặc các quán café, thì cứ 2-3 ngày các bạn hãy cho chúng tắm nắng nóng một lần. Bên cạnh đó bạn nên được sắp xếp cây nhắm tới phía có ánh nắng. Mặc dù vậy nếu như khách hàng cây ra hoa thì ánh nắng là vô cùng cần thiết khi âu yếm xương rồng tai thỏ. Cây thường đề xuất từ 6 cho 7 giờ ánh nắng mỗi ngày.


*

Và cuối cùng, nếu không có nơi dể hỗ trợ đủ ánh nắng cho cây, bạn hãy đặt cây bên dưới đèn huỳnh quang đãng trắng. Thời gian rất có thể là kéo dài từ 14 mang đến 16 giờ mỗi ngày.

Xem thêm: Nơi Bán Bánh Quế Cosy Giá Bao Nhiêu, Bánh Quế Vị Kem Sô Cô La Cosy Gói 132G

3. Cách âu yếm xương long tai thỏ: ánh sáng của môi trường xung quanh rất quan trọng

Mặc cho dù xương rồng tai thỏ có thể sinh trưởng và cải cách và phát triển được thời tiết tương khắc nghiệt. Tuy nhiên cây cũng có thể có giới hạn của riêng biệt nó. Vày vậy cách quan tâm xương dragon tai thỏ giỏi nhất, đó là theo dõi ánh nắng mặt trời ở nơi các bạn trồng cây. Khả năng chịu đựng nhiệt độ của cây nằm trong vòng từ 10 tới 50 độ C. ánh sáng lý tưởng nhất mang đến cây phân phát triển xuất sắc là từ bỏ 15 tới 28 độ C. Bởi vậy khi mới mua cây về, chúng ta nên để cây say đắm nghi dần với môi trường. Nếu gặp gỡ phải ánh sáng cao vượt hoặc thấp quá cũng khiến cho cây phát triển yếu đi.


*

4. Dinh dưỡng yêu cầu cho sự cải tiến và phát triển của cây xương dragon tai thỏ

Cây xương rồng tai thỏ cũng cần phải bón phân như nhiều một số loại xương long khác. Bạn có thể hòa tan phân bón vào nước với tưới cho cây. Phân bón thường được sử dụng theo tỉ trọng 1:1:1 (N-P-K). Tuy nhiên nếu bạn đang muốn tác động cây ra hoa thì chăm sóc xương long tai thỏ theo cách khác. Đó là thực hiện phân bón theo tỉ lệ 1:2:2.


*

Bạn chú ý đừng ráng ép đầy đủ cây xương long tai nhỏ tuổi còn nhỏ tuổi hoặc trong những lúc ngủ đông ra hoa.

5. Ngăn chặn sâu bệnh: quá trình cần xem xét nhất

Bát cứ cây xương rồng nào thì cũng sẽ có chức năng bị bệnh. Tuy vậy khi thấy cây xuất hiện thêm những dấu hiệu của sâu bệnh, bạn cần phải có biện pháp cách xử trí ngay lập tức. Xương long tai thỏ hay mắc phải một số trong những bệnh như: thối gốc, đốm than, rệp sáp, thán thư. Biện pháp xử lý của những loại bệnh dịch này, đa số đều cần cắt quăng quật phần bị bệnh và trồng lại. Vày vậy kasynoonlinemy.com khuyên bạn nên phòng bệnh thay vì chưng chữa bệnh. Bạn cần để ý những cách quan tâm ở trên để tránh sâu bệnh có tiềm năng xuất hiện.


*

6. Vậy chậu mang đến cây xương long tai thỏ

Trong thừa trình quan tâm xương rồng tai thỏ, câu hỏi thay chậu mang lại cây là vô cùng bắt buộc thiết. Cây xương rồng tai thỏ thường xuyên sẽ phát triển lớn vào khoảng từ 1 đến 2 năm. Do vậy thời đặc điểm này bạn cần thay chậu mang đến cây. Các bạn dùng chậu mới đề nghị lớn cấp 2-3 lần chậu cũ để cỗ rễ cây có không gian phát triển. Chúng ta lấy cây thoát ra khỏi chậu cũ, sau đó để cây ở nơi khô ráo và thoáng mát khoảng 2 mang lại 3 ngày. Tiếp nối tiến hành trồng lại cây. Cây bắt đầu trồng cần được để trong khu vực thoáng khí với có ánh nắng nhẹ vào buổi sáng. để ý tránh tia nắng trực tiếp gay gắt vào buổi trưa.

Với đáng tin tưởng và kinh nghiệm tay nghề 5 năm vận động trong nghành nông nghiệp, chúng tôi cam đoan những sản phẩm mang lại khách hàng đầy đủ có xuất phát xuất xứ ví dụ và đạt các tiêu chuẩn chỉnh về unique để phục vụ cho trồng trọt hữu cơ. Sáng sủa là đối chọi vị hỗ trợ giá thế lớn số 1 TP. HCM, chúng tôi có khả năng cung ứng số lượng lớn nguyên vật liệu và giá chỉ thể kết quả tới tay khách hàng.