CÁCH TRỒNG XƯƠNG RỒNG TAI THỎ

Xương rồng tai thỏ là một trong những loại xương rồng dễ chăm sóc nhất. Chúng không đòi hỏi quá nhiều sự tỉ mỉ của người trồng. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rõ về môi trường sống và nhu cầu của cây. Nếu bạn là người mới trồng xương rồng, chưa có kinh nghiệm về cách chăm sóc xương rồng tai thỏ, thì hãy theo dõi bài viết này.

Bạn đang xem: Cách trồng xương rồng tai thỏ

1. Lượng nước bao nhiêu là đủ cho cây xương rồng tai thỏ?

Xương rồng vốn là loài cây có ưa khô hạn, không ưa ẩm đặc biệt là ngập úng nước. Vì vậy nhu cầu cung cấp nước của cây xương rồng tai thỏ cũng rất thấp. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng không cần nước. Bạn nên nưới 1 tuần 1 lần với lượng nước khoảng 30-40ml cho những ngày trời có nắng. Nếu điều kiện thời tiết mát mẻ, độ ẩm cao thì bạn lựa chọn thời điểm tưới nước bằng cách nhấc chậu lên. Khi chậu cây nhẹ thì bạn nên bổ sung nước cho cây. Hoặc bạn chạm tay vào đất, thấy đất trồng đã khô hoàn toàn thì mới tưới nước. Với cách chăm sóc xương rồng tai thỏ này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng nước tưới cho cây.


*

Nếu bạn trồng cây ngoài trời thì hãy lưu ý cách chăm sóc cây xương rồng tai thỏ khi trời mưa liên tục. Lúc này đất trồng thoát nước không nhanh sẽ khiến rễ cây bị thối. Vì vậy khi trồng cây bạn cần chọn giá thể có khả năng thoát nước cao và chậu phải có lỗ thoát nước.

Cây xương rồng tai thỏ thường phát triển vào mùa xuân và mùa thu, lượng nước lúc này là vô cùng cần thiết. Đến mùa đông, xương rồng tai thỏ cũng bước vào trạng thái ngủ đông, bạn chỉ cần tưới 2-3 tuần 1 lần là đủ.

2. Ánh sáng rất cần thiết khi chăm sóc xương rồng tai thỏ

Xương rồng tai thỏ là loài cây ưa sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp. Vì vậy nếu bạn trồng cây trong nhà, trong văn phòng hoặc các quán café, thì cứ 2-3 ngày bạn hãy cho chúng tắm nắng một lần. Ngoài ra bạn nên đặt cây hướng về phía có ánh nắng. Dù vậy nếu bạn cây ra hoa thì ánh sáng là vô cùng cần thiết khi chăm sóc xương rồng tai thỏ. Cây thường cần từ 6 đến 7 giờ ánh sáng mỗi ngày.


*

Và cuối cùng, nếu không có nơi dể cung cấp đủ ánh sáng cho cây, bạn hãy đặt cây bên dưới đèn huỳnh quang trắng. Thời gian có thể là kéo dài từ 14 đến 16 giờ mỗi ngày.

Xem thêm: Nơi Bán Bánh Quế Cosy Giá Bao Nhiêu, Bánh Quế Vị Kem Sô Cô La Cosy Gói 132G

3. Cách chăm sóc xương rồng tai thỏ: Nhiệt độ của môi trường rất quan trọng

Mặc dù xương rồng tai thỏ có thể sinh trưởng và phát triển được thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên cây cũng có giới hạn của riêng nó. Vì vậy cách chăm sóc xương rồng tai thỏ tốt nhất, chính là theo dõi nhiệt độ ở nơi bạn trồng cây. Khả năng chịu đựng nhiệt độ của cây nằm trong khoảng từ 10 tới 50 độ C. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây phát triển tốt là từ 15 tới 28 độ C. Vì vậy khi mới mua cây về, bạn nên để cây thích nghi dần với môi trường. Nếu gặp phải nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá cũng khiến cây sinh trưởng yếu đi.


*

4. Dinh dưỡng cần cho sự phát triển của cây xương rồng tai thỏ

Cây xương rồng tai thỏ cũng cần được bón phân như nhiều loại xương rồng khác. Bạn có thể hòa tan phân bón vào nước và tưới cho cây. Phân bón thường được dùng theo tỉ lệ 1:1:1 (N-P-K). Tuy nhiên nếu bạn đang muốn thúc đẩy cây ra hoa thì chăm sóc xương rồng tai thỏ theo cách khác. Đó là sử dụng phân bón theo tỉ lệ 1:2:2.


*

Bạn lưu ý đừng cố ép những cây xương rồng tai nhỏ còn nhỏ hoặc trong khi ngủ đông ra hoa.

5. Phòng trừ sâu bệnh: Quá trình cần lưu ý nhất

Bát cứ cây xương rồng nào cũng sẽ có khả năng bị bệnh. Tuy nhiên khi thấy cây xuất hiện những dấu hiệu của sâu bệnh, bạn cần có biện pháp xử lý ngay lập tức. Xương rồng tai thỏ thường mắc phải một số bệnh như: thối gốc, đốm than, rệp sáp, thán thư. Biện pháp xử lý của những loại bệnh này, đa số đều phải cắt bỏ phần bị bệnh và trồng lại. Vì vậy kasynoonlinemy.com khuyên bạn nên phòng bệnh thay vì chữa bệnh. Bạn cần lưu ý những cách chăm sóc ở trên để tránh sâu bệnh có tiềm năng xuất hiện.


*

6. Thay chậu cho cây xương rồng tai thỏ

Trong quá trình chăm sóc xương rồng tai thỏ, việc thay chậu cho cây là vô cùng cần thiết. Cây xương rồng tai thỏ thường sẽ phát triển lớn trong khoảng từ 1 đến 2 năm. Vì vậy thời điểm này bạn cần thay chậu cho cây. Bạn dùng chậu mới nên lớn gấp 2-3 lần chậu cũ để bộ rễ cây có không gian phát triển. Bạn lấy cây ra khỏi chậu cũ, sau đó để cây ở nơi khô ráo và thoáng mát khoảng 2 đến 3 ngày. Sau đó tiến hành trồng lại cây. Cây mới trồng cần được để trong nơi thoáng khí và có ánh nắng nhẹ vào buổi sáng. Lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt vào buổi trưa.

Với uy tín và kinh nghiệm 5 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi cam kết những sản phẩm mang tới khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt các tiêu chuẩn về chất lượng để phục vụ cho trồng trọt hữu cơ. Tự tin là đơn vị cung cấp giá thế lớn nhất TP. HCM, chúng tôi có khả năng cung cấp số lượng lớn nguyên liệu và giá thể thành phẩm tới tay khách hàng.