Cách từ chối khéo léo

     

Nhiều người chọn lựa cách cố gắng gật đầu đồng ý yêu ước của tín đồ khác để tránh xảy ra xung đột nhiên hay sứt mẻ tình cảm. Mặc dù những cái chấp nhận một bí quyết miễn chống này thường xuyên khiến chúng ta khó chịu khi phải làm đều việc họ không muốn.

Bạn đang xem: Cách từ chối khéo léo


Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ dẫn lời lắc đầu với bạn bè, đồng nghiệp không? Nghe thì bao gồm vẻ đơn giản song sự thật là tương đối nhiều người khó có thể đưa ra được lời trường đoản cú chối.

Nhiều người chọn cách cố gắng đồng ý yêu ước của fan khác nhằm tránh xảy ra xung hốt nhiên hay sứt mẻtình cảm. Tuy vậy những cái gật đầu đồng ý một biện pháp miễn chống này thường khiến họ khó chịu đựng khi phảilàm phần nhiều việc bọn họ không muốn. TrangBrightside đã đưa ra 10 cách khước từ rất khôn khéo để người nào cũng có thể nói "không" vẫn vẫn giữ được mối quan hệ.

1. Cố gắng hiểu mục tiêu của câu trường đoản cú chối*

Trước khi xây dựng quan hệ với những người dân khác, bạn nên hiểu điều gì là đặc biệt và điều gì không đặc biệt quan trọng đối với bạn.

Để triển khai được vấn đề này, hãy lập danh sách những người, sự việcvà sự kiện mà bạn có nhu cầu dành thời hạn của mình. Nếu như bạn chưa biết bản thâncần ưu tiên cho điều gì thì bạn sẽ gặp trở ngại trong việc phủ nhận yêu mong của họ. Bạn sẽ luôn cảm thấy mâu thuẫn về việc từ chối của bản thân có đúng xuất xắc không.

2. Đưa ra một sự lựa chọn

Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn nói lời từ bỏ chối. Khi bạn muốn từ chối giúp một người nào đó, hãy đưa mang đến họmột phương án thay thế. Điều này vừa giúp bạn có thể nói "không" nhưng mà vẫn cung cấp thông tin hữu ích cho những người kia.

Ví dụ, nếu bạn không thể gặp một người chúng ta tối nay và các bạn đã không gặp gỡ họ trong một thời hạn dài, hãy thu xếp một cuộc hứa khác.


3. Biểu thị sự áy náy

Nếu các bạn không thể giúp một ai đó, hãy cho họ thấy rằng bạn luôn luôn lắng nghe với hiểu người ta muốn gì. Điều nên làm là nói với bọn họ rằng bạn hiểu đúng bản chất họ sẽ ở trong một tình huống khó khăn, các bạn tuy cần thiết giúp được song luônchúc chúng ta thuận lợi, may mắn.

Điều này để giúp đối phương cảm thấy xuất sắc hơn vàviệc trường đoản cú chối của bạn cũng trở nên thuận tiện hơn.

4. Nói "không" với yêu cầu, không phải với tín đồ đó

Đừng băn khoăn lo lắng rằng việc từ chối của bạn sẽ xúc phạm đến fan đó, phải đồng ý mới có thểgiữ được mối quan hệ với họ. Thực tiễn là bạn từ chối trợ giúp chỉ tức là bạn không thể giúp đỡ trong trường hợp đó chứ nó không có nghĩa là bạních kỷ.

Tất nhiên, việc lắc đầu nên được nói ra một cáchlịch sự, khéo léo. Sự nhất quyết sẽ khiến cho người khác hiểu rằng bạn thực sự cần thiết giúp đỡ.

Xem thêm: Lg Smart Inverter™ 272L Tủ Lạnh Lg Gn-M255Bl, Tủ Lạnh Lg Inverter 255 Lít Gn

5. Giải thích lý do

Không phải ai ai cũng có thể từ chối làm điều gì này mà không giải thích lý do. Người muốn sự giúp đỡ từ bạn luôn muốnmột vài vì sao cho việc khước từ đó.

Bạn không bắt buộc đưa ra một lời giải thích dài dòngvà chi tiết, chỉ việc nói mang đến họ biết về yếu tố hoàn cảnh tại sao bạn lắc đầu giúp đỡ. Có thể bạn vẫn vội đi gặp gỡ bác sĩ hoặc chúng ta quá stress và bạn cần nghỉ ngơi, hay đơn giản và dễ dàng là vị những nguyên nhân riêng khác. Hãy trung thực với những người đó.

6. Thực hành nói “không”

Tất cả phần đa mẹo trên đây sẽ chỉ là kỹ năng giấy vở nếu như khách hàng không thể thực hành thực tế nói "không". Các bạn là fan cả nể? Vậy thì hãy ban đầu với nhữngtình huống đơn giản và dễ dàng có ít rủi ro khủng hoảng nhất.

Ví dụ: hãy nói “không”với một người giao hàng món tráng mồm trong quán cafe hay khi trong nhà một mình, các bạn có thểlặp lại trường đoản cú "không" 10 lần. Điều này sẽ làm cho chính mình tự tin trong các trường hợp trong tương lai.

7. Cần sử dụng lời khen nhằm từ chối

Để không đồng ý giúp ai đó, hãy đổi thay nó thành một lời khen. Điều này sẽ khiến người bị từ bỏ chốithấy thoải mái hơn các phần.

Ví dụ: chúng ta cũng có thể nói “Cảm ơn vì đã nhớ cho tôi” giỏi “Tôi thực sự hết sức cảm kích vì bạn đã hỏi tôi trước” hay dễ dàng và đơn giản là một lời chúcmay mắn.

8. Sẵn sàng để mang ra lựa chọn

Đôi lúc thật cực nhọc để nói"không". Đó không phải vì họ sợ bạn cần giúp giận dữmà bởi vì chúng ta không muốn mất một thời cơ thú vị. Khi đó, bạn nên đưa ra chọn lựa khác để giảm bớt tính hóa học phản đối của câu nói.

9. Hãy nhất quyết khi bị nại nỉ

Một số bạn rất kiên cường đến nỗi họ vẫn không xong xuôi nhắc đi kể lại cho đến khi giành được sự đồng ý. Điều này phần lớn là đúng với người thân trong gia đình trong gia đình. Trong trường thích hợp này, hành động giỏi nhất của khách hàng là hãy lặp lại câu trả lời.

Điều này không tức là bạn không tồn tại lòng tự bi. Hãyôm họ, tuy nhiên đừng nhằm câu trả lời của bạn biến thành "có thể" và ở đầu cuối là “có”.

10. Đừng mất không ít thời gian để trả lời

Nói lời phủ nhận quả không tiện lợi song khi chúng ta mất rất nhiều thời gian để đưa ra câu trả lời,bạn nói"có thể" rồi tiếp nối lại nói "không" thì tốt hơn không còn là cần nói không ngay từ bỏ đầu. Về thọ dài, một sự trường đoản cú chối cụ thể sẽ lịch lãm hơn nhiều. Đừng nỗ lực làm không ít thứ cùng một lúc.