Cách Xếp Rubik 3X3 Tầng 3

Chơi Rubik là 1 trong cách vui chơi giải trí được không hề ít người lựa chọn. Thậm chí, còn có nhiều giải đấu khủng được tổ chức trên toàn thế giới dành cho người đam mê Rubik. Lúc tập luyện Rubik, việc giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến không hề ít người chơi gặp mặt khó khăn. Bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn giải pháp giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ phiên bản tới nâng cấp từng bước một. Hãy cùng theo dõi ngay lập tức sau đây!

*
Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3

1. Reviews về Rubik 3×3 và giải pháp giải, quy ước, ký kết hiệu

1.1. Hình dạng, color sắc

Rubik 3×3 là một trong những khối lập phương tất cả 6 mặt được tạo thành thành từ không ít mảnh ghép. Mỗi mặt của Rubik sẽ sở hữu được 9 ô vuông bé dại với kích thước bằng nhau. Mỗi khía cạnh được sơn phủ một color khác nhau. Thường là những màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương với Xanh Lá Cây. Cũng rất có thể có một vài loại khối Rubik tủ các màu sắc khác, lấy ví dụ mặt màu trắng sẽ được thay bằng màu Đen.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik 3x3 tầng 3

Các màu sắc của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối diện Vàng, Cam đối lập Đỏ, Xanh Lục đối diện Xanh Lam.

1.2. Các mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng cộng 26 mảnh/viên Rubik kích thước bằng nhau ghép lại. Vào đó:

Viên trung tâm: Có tổng số 6 viên và có có một mặt màu. Viên trung tâm bao gồm màu gì thì cả mặt đó đều có color đóViên cạnh: Tổng cùng 12 viên, từng viên 2 mặt màu nằm ở vị trí giữa những cạnh khối RubikViên góc: Tổng cùng 8 viên, mỗi viên tất cả 3 mặt màu với nằm tại các góc khối Rubik

1.3. Quy ước cam kết hiệu các mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có 6 mặt và tương ứng mỗi mặt sẽ tiến hành ký hiệu theo tên viết tắt trong giờ Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Mặc dù nhiên, buộc phải lưu ý, tùy ở trong vào phương pháp quay của người tiêu dùng mà khẳng định mặt làm sao là mặt R, L giỏi U.

*
Quy ước những mặt khối Rubik

1.4. Quy ước cam kết hiệu về phong thái xoay các mặt Rubik 3×3

Các mặt được viết in hoa như R L U D F B: Bạn yêu cầu xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ (xoay ¼ vòng)Các mặt được viết in hoa, có kèm theo dấu (‘), ví dụ R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), lấy ví dụ Ri Li Ui Fi Bi: Xoay những mặt khớp ứng 90 độ tuy nhiên ngược cùng với chiều kim đồng hồKhi kèm theo với những chữ in hoa là số 2, ví dụ R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay những mặt khớp ứng ngược hay cùng chiều kim đồng hồ một góc 180 độ

Tham khảo: Cách giải rubik 3×3 tầng 2

2. Bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ phiên bản

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ sở hữu được 7 bước tiến hành tất cả. Vào đó, 4 cách cuối tiếp sau đây là cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất có thể mà bạn nên chú ý.

*

Chúng ta đang quy ước tầng 3 Rubik là phương diện màu Vàng với cách tiến hành giải Rubik như sau:

Bước 1: tạo thành hình chữ thập ở tầng 3

Trong cách này bạn cần phải tạo được một hình chữ thập màu quà và không cần thiết phải đúng màu sắc với những mặt cạnh. Sau khi tạo xong họ sẽ có kết quả như hình bên dưới đây. Những mảng màu sắc xám thì các bạn không nên quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng công thức F R U R’ U’ F’ nhằm giải cho cả 3 trường hợp có một Dot, 3 Dot hình chữ L và 3 Dot đường thẳng. Trong đó:

Trường thích hợp 1 Dot: Áp dụng bí quyết 3 lầnTrường vừa lòng 3 Dot hình chữ L: Áp dụng công thức 2 lầnTrường thích hợp 3 Dot hình mặt đường thẳng ở ngang: Áp dụng cách làm 1 lần

*

Cách 2: Bạn có thể áp dụng cách làm F U R U’ R ‘F’ nếu như Rubik của người tiêu dùng đang bao gồm dạng chữ L. Phương pháp này chỉ cần thực hiện 1 lần bí quyết là hoàn toàn có thể chuyển phương diện màu quà Rubik sang trọng hình chữ thập.

*

*

Bước 2: Hoán vị những viên cạnh color Vàng

Sang bước 2, bạn sẽ xoay có tác dụng sao để lấy các khía cạnh của hình chữ thập về đúng với color tâm những mặt cạnh.

*

Cách thực hiện:

Hóa đổi địa điểm của cạnh quà mặt F cùng với cạnh kim cương mặt L bằng phương pháp áp dụng bí quyết (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

*

Trong cách 2 của cách giải Rubik 3×3 tầng 3 chúng ta đề nghị xét cho tới 2 trường hợp:

Một là: địa chỉ của 2 viên yêu cầu hoán vị đang nằm ở vị trí mặt Trước với mặt Trái. Lúc này sẽ phải vận dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần

*

Hai là: vị trí 2 viên phải hoán vị nằm đối diện nhau sẽ tiến hành 2 lần công thức R U R’ U R U2 R’ U. Sau từng một lần áp dụng công thức xong bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh lại cách cầm Rubik bằng phép xoay cả hai khối y2.

*

Bước 3: Đưa những viên góc tiến thưởng về đúng vị trí, có thể nằm đúng hoặc sai hướng

Ở bước thứ 3 của cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất bạn sẽ đề nghị đưa các viên góc đá quý về đúng vị trí, tức là 3 màu của viên góc là 3 màu sắc của 3 mặt bao phủ vị trí của nó, rất có thể không yêu cầu khớp nhau và chưa hẳn quan trung ương tới phía mặt.

Cách thực hiện:

Các bạn cũng có thể nhận thấy rằng, khối Rubik hôm nay sẽ luôn chỉ gồm 0, 1 hoặc 4 viên góc ở đúng vị trí. Trường hợp:

Không có viên góc nào nằm đúng vị trí: Áp dụng công thức U R U’ L’ U R’ U’ L 2 lần và vận dụng cho ngẫu nhiên góc nào hầu hết đượcChỉ có 1 viên ở góc nằm đúng vị trí: ráng khối Rubik 3×3 theo vị trí FRU và áp dụng 1 lần phương pháp U R U’ L’ U R’ U’ L

*

*

Cả 4 viên góc hầu như nằm đúng vị trí: đưa ngay quý phái bước

Bước 4: dứt khối Rubik

Hoàn thành bước 3 bạn đã nhận được khối Rubik 3×3 xuất hiện tầng 3 hình chữ thập rubi với những góc xoàn đúng vị trí. Núm nhưng, ví như so với các mặt cạnh thì rất có thể các góc này hiện giờ đang bị sai và trọng trách của bước này đó là sửa lại hầu hết lỗi không nên này để ngừng khối Rubik.

Xem thêm: Thanh Lý Xà Đu Đa Năng Cho Bé Tại Tphcm, Xà Đu Đa Năng (Thanh Lý Ạ)

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước sau cuối này không quá phức tạp. Trước hết bạn phải nắm khối Rubik theo phía FRU. Tiếp sau xoay khối Rubik theo bí quyết R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik đang xoay theo hướng kim đồng hồ đeo tay và trong khi thấy mặt rubi đã về đúng vị trí thì dừng lại.

Khi xoay những tầng 1, 2 có thể bị xáo trộn. Mặc dù thế bạn cũng ko cần băn khoăn lo lắng vì kế tiếp chúng cũng sẽ về đúng địa điểm khi những góc sai đã có giải, điều hướng chính xác.

*

*

Tiếp theo, để dịch chuyển 1 viên góc cần lý thuyết khác tới FRU hãy thực hiện công thức U/ U’ và vận dụng công thức trên để dứt các góc của khối Rubik.

Các góc đang triết lý sai tái diễn những cách trên để lý thuyết lại mang đến đúng.

Lưu ý: Ngoại trừ viên góc đầu tiên, hồ hết viên khác còn lại muốn dịch rời các góc tới địa điểm FRU chúng ta chỉ vận dụng U cùng U’.

Lấy ví dụ cố gắng thể, so với trường thích hợp giải định hướng góc tầng 3 ta tất cả 4 trường hợp:

Trường vừa lòng 1: buộc phải thực hiện định hướng 2 góc nằm lập tức nhau

*

*

Trường thích hợp 2: Cần lý thuyết 3 góc

*

*

Trường vừa lòng 3: Cần lý thuyết 2 góc đối diện nhau

*

Trường hòa hợp 4: Cần lý thuyết 4 góc

*

*

3. Phương pháp giải Rubik 3×3 cải thiện tầng 3

Đối với trường thích hợp giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao bạn sẽ thực hiện nay số bước ít hơn và thời gian giải Rubik cũng cấp tốc hơn. Đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần học tập nhiều cách làm hơn để hoàn toàn có thể áp dụng nhanh cho từng ngôi trường hợp.

*

Để giải Rubik bạn nên mày mò về phương pháp Fridrich. Sau thời điểm đã triển khai bước 2 phương thức Fridrich thì bạn đã giải được Rubik 3×3 tầng 1 và tầng 2. Còn bước 3 và cách 3 đã được tiến hành để giải tầng 3. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Định hướng lớp sau cùng – Orienting the last layer ( OLL)

Để tiến hành cách giải Rubik 3×3 cải thiện tầng 3 tại cách này các bạn sẽ phải lưu giữ tới 57 thuật toán tương xứng cho 57 trường hợp cơ mà mặt Vàng rất có thể xuất hiện. Sau thời điểm thực hiện công đoạn này thì mặt rubi của tầng 3 sẽ tiến hành hoàn thiện. Những mặt cạnh đúng màu giỏi không bạn sẽ không cần ân cần tới.

Bước 2: hoán vị lớp ở đầu cuối – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã có được mặt Vàng hoàn chỉnh thì bạn phải thực hiện nay đưa những mặt cạnh lòng về đúng với địa điểm của nó. Để thực hiện bước này bạn sẽ phải ghi lưu giữ 21 thuật toán nhằm áp dụng cho từng trường vừa lòng khác nhau.

Trên thực tế, có tương đối nhiều người cho rằng có cách giải Rubik 3×3 tầng 3 không bắt buộc công thức. Tuy nhiên, đây chơi Rubik là 1 trong những trò đùa của trí tuệ. Nếu bạn không thực hiện công thức sẽ khá khó và mất nhiều thời gian nhằm giải. Thậm chí là là ko giải được khối Rubik. Nhất là lúc càng lên tầng trên cao thì càng trở ngại hơn.

Trên đó là hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ bản đến cải thiện mà công ty chúng tôi muốn share với bạn. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm bài viết biện pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng có thể giúp chúng ta thành công chinh phục độ khó new của trò nghịch này. Nghịch Rubik là 1 trong những cách vừa hoàn toàn có thể giải bức xúc nhưng mặt khác cũng có thể vừa tập luyện trí não và tư duy cực kỳ tốt.