CÁM CÔNG NGHIỆP CHO CÁ

Bảng giá bán thức ăn cho cá đang được các bà con nông dân săn lùng, bởi thông tin về bảng báo giá thức ăn cho cá nhiều khi quá riêng lẻ và cạnh tranh tìm trên những trang mạng. Nhưng lại bà con có lẽ cũng đang biết, thức ăn uống cho cá cực nhọc mà gồm một mệnh giá nuốm định, mỗi cửa hàng phân phối, mỗi cơ quan sản xuất đều sở hữu một bảng giá thức ăn cho cá riêng.

Bạn đang xem: Cám công nghiệp cho cá

Vậy trước khi cập nhật bảng giá thức ăn cho cá, tôi xin phép bà nhỏ để share với mọi bạn từ A đến Z về thức ăn uống cho cá, vì vậy thì bà con hoàn toàn có thể tự tìm cho doanh nghiệp một mức ngân sách mua – bán tương thích nhé.


Nội dung chính

1 lựa chọn thức nạp năng lượng cho cá như thế nào1.3 Bảng bồi bổ thức ăn1.5 những loại thức ăn cho cá
Chọn thức ăn cho cá như thế nào

Hiện nay những loài cá được nuôi trồng bởi vì nguồn thức ăn chủ yếu là thức ăn công nghiệp, vì chưng vậy báo giá thức ăn cho cá new được lưu ý đến vậy.

*
Thức ăn uống khô đến cá

Nhưng bà nhỏ hãy dừng lại một chút, xem thêm về các cách chọn thức ăn uống thế nào là tốt nhất có thể cho cá của bạn, để năng suất được cao hơn nữa vì thức nạp năng lượng chiếm 70% yếu ớt tố đưa ra quyết định năng suất nuôi trồng đấy.


Dựa vào tập tính ẩm thực ăn uống của cá

Chế độ ăn của các loài cá được phân loại dựa trên đặc tính nhà hàng ăn uống của cá thành hai nhóm: cá chỉ ăn uống thịt/ thực vật (thường thì ăn đa phần là thực vật, trong khi cũng tiêu thụ một số trong những nhóm hoa màu khác) và cá ăn tạp.

Đừng ném vội mang lại cá bất cứ loại thức ăn uống nào cùng ép cá đam mê nghi cùng với chúng, vì vụ việc hệ tiêu hóa, khứu giác, vị giác,… tự nhiên và thoải mái mà nhiều loài cá sẽ không thể nạp năng lượng vài loại thức ăn uống nhất định.

Tiêu chí dinh dưỡng bậc nhất của thức ăn cho cá là đảm bảo an toàn lượng đạm, đây cũng là yếu tố cốt tử để chúng ta quyết định nên chọn lựa thức ăn như thế nào.

Đối với phần lớn loài cá nạp năng lượng thịt, protein đang được cung cấp từ các nguồn làm thịt mà hầu hết là động vật hoang dã thủy sinh trước tiên, tiếp nối mới mang đến xác gia súc,…

Còn phần đa loài cá ăn thực đồ vật thì mối cung cấp đạm rất có thể đến từ những loài thực đồ vật như tảo xoắn, bột đậu nành,… bên cạnh đó cũng rất có thể chọn những loại thức ăn kết hợp công nghiệp.


Tập tính nạp năng lượng uống


Điểm thiệt thòi


Nhu mong dinh dưỡng


Những bổ sung cập nhật định kỳ (2-3 lần/tuần)


Cá ăn uống thịt

(ăn những các loại cá nhỏ, động vật không xương sống, cạnh bên xác, côn trùng,…)


Nguồn bồi bổ từ thực đồ dùng bị hạn chế, hoặc thậm chí là những loại chỉ ăn uống thịt thì vẫn mất nguồn dinh dưỡng này.


Protein từ động vật thủy sinh (cá, tôm, mực, nhuyễn thể,…)


Bên cạnh việc nuôi bởi thức ăn tự nhiên và thoải mái có lượng đạm 30% đổ lại thì định kỳ bổ sung các một số loại cá, những loại đạm không có chất khủng chưa bão hòa, kị thịt tự gia súc.


Cá ăn thực vật

(thực thiết bị thủy sinh như rong, tảo, bè,…)


Những loại này khá kén ăn, bọn chúng không ăn thịt và kiêng số đông thực đồ vật mọc cạn.


Protein từ thực trang bị (tảo, bột đậu nành,…)


Bổ sung mang đến cá những các loại thực trang bị thủy sinh, lá rau xanh diếp, bẹ chuối, rau sạch luộc cắt nhuyễn,…


Cá ăn uống tạp

(ăn được không ít loại đụng vật, thực vật)


Hệ tiêu hóa thao tác kém với khá nhiều loại ngũ cốc, thực đồ dùng trên cạn.


Hãy thăng bằng protein từ bỏ thịt với thực vật.


Bổ sung phối hợp và đan xen thịt cùng thực vật.


Tôi share bảng trên cũng chính vì ngoài vấn đề nuôi cá bằng các loại thức ăn công nghiệp, bà nhỏ còn phải thường xuyên chú ý bổ sung cho cá những loại thức nạp năng lượng tự nhiên.

Và khi chọn cài đặt thức ăn cũng hãy đánh giá bảng nguyên tố trên bao bì nhé.

Một vài loài cá hoàn toàn có thể ăn ấu trùng, nhưng món giun hoặc dòi thì khôn cùng kén so với một số loài, nên hãy đặc biệt chú ý nhé.

Xem thêm: Bèo Nuôi Cá Bảy Màu Thủy Sinh Kiểu Nhà Nghèo, Công Dụng Bất Ngờ Của Bèo Trong Bể Cá

Đừng áp dụng một công thức cho ăn cho cả trăm con cá khác nhau, hãy dựa vào đặc điểm ăn uống của mỗi chủng loại để lựa chọn ra loại thức ăn công nghiệp gồm thành phần dinh dưỡng phù hợp, cũng tương tự nằm tại 1 vị trí vừa túi tiền trên báo giá thức ăn cho cá.


Vị trí siêu thị nhà hàng của cá

Dựa vào vị trí nhà hàng siêu thị của cá thì ta phân loại thành tía nhóm: cá sinh hoạt ở tầng trên, tầng giữa với tầng đáy.

Một số loại cá sinh hoạt ở cả tầng giữa và tầng đáy.

Đây là một điểm cần để ý khi lựa chọn thức nạp năng lượng công nghiệp đến cá dạng viên vì một vài loại sẽ là viên nổi vẫn không cân xứng với loại sinh hoạt ở tầng đáy, hoặc viên thức ăn uống chìm sẽ gây trở ngại cho các loài kiếm ăn tầng nổi,…


Bảng bồi bổ thức ăn

Các dưỡng hóa học thiết yếu


Dưỡng chất


Vai trò


Lượng hỗ trợ cho cá nạp năng lượng thịt


Lượng cung ứng cho cá ăn thực vật

Chú ý


Chất béo


Nguồn tích điện chính để cá hoạt động


Không vượt 8%


Không vượt 3%


Chất béo đề xuất là chất béo trong các động đồ dùng thủy sinh hoặc DHA, né những nhiều loại chất lớn từ giết thịt gia súc.


Chất Đạm


Vì protein là chuỗi tổng đúng theo axit amin nên đó là yếu tố củng cố sức khỏe và quá trình sinh trưởng của cá


Khoảng 45%


15 – 30%


Đối với cá nhỏ thì lượng đạm cần bổ sung nhiều hơn so với cá lớn, nguồn đạm có thể lấy từ động vật hoặc thực vật tùy theo tập tính nhà hàng ăn uống của cá.


Chất Xơ


Củng cố sức khỏe và hệ tiêu hóa


Không thừa 4%


5 – 10%


Trong thức nạp năng lượng công nghiệp không có không ít chất xơ, nhất là cá ăn thực đồ dùng thì nên xem xét điều này để bổ sung cập nhật thêm rau xanh, thực vật thoải mái và tự nhiên cho cá.


Một số dưỡng chất khác

Độ ẩm: lúc chọn cài đặt thức ăn, so với những các loại thức ăn công nghiệp có độ ẩm cao thì thời hạn sử dụng sẽ càng ngắn hơn.

Và trong khi còn một yếu ớt tố đó là tàn hóa học còn đọng lại sau quá trình xử lý công nghiệp, trong số tàn hóa học đọng lại bao hàm khoáng chất, nhưng cũng đều có tạp hóa học và những yếu tố ô nhiễm.

Vì chúng không cần thiết và đôi khi là thành phầm đã qua xử lý hoàn toàn có thể gây hại, trong số loại thức nạp năng lượng công nghiệp mang đến cá nạp năng lượng thịt thường có rất nhiều, hãy để ý đến lựa chọn nhé. Tìm các loại thức nạp năng lượng có độ ẩm và chỉ số tàn chất thấp nhất tất cả thể.

Carbohydrate: Đối cùng với cá, đấy là chất thay thế sửa chữa cho tinh bột, vày cá không đề xuất tới tinh bột để vận động dù thỉnh thoảng lúa mì nguyên phân tử là phụ phẩm nông nghiệp & trồng trọt được bổ sung cho cá.
*
Vitamin hết sức quan trọng

Carbonhydrate đi kèm rất những trong quá trình cung ứng chất béo.

Hãy xem trong bảng thành phần để tránh lượng chất này vì chưng chúng tạo ra các vấn đề mức độ khỏe, cùng hạn chế hoạt động của hệ tiêu hóa.

Phốt pho: Đây là 1 trong những loại phụ chất nhỏ dại dành mang đến cá bổ sung cập nhật dưới 0,9% để cung cấp các thừa trình.Canxi: những loại thức nạp năng lượng công nghiệp giỏi thì đều có hàm lượng can xi hợp lý, tốt cho cá. Hãy quan gần kề và review bảng thành phần bên cạnh bảng báo giá thức ăn cho cá nhé.Vitamin : Đừng để cá bị thiếu vắng vitamin bởi vì cá sẽ chạm mặt các vụ việc nghiêm trọng. Ví dụ như thiếu vitamin C thì sức mạnh và tiêu hóa kém, xương và răng mòn.

Thiếu vitamin A thì chậm phát triển và chạm chán nhiều bệnh, tật. Còn vitamin B cũng rất quan trọng với tiêu hóa với phát triển.