Cây hoa leo sử quân tử

Không khó phát hiện các giàn hoa sử quân tử trong khu phố, ngõ hẻm hoặc trường học, công viên... Các gia đình, tuổi teen thường chia sẻ hình hình ảnh hoa sử quân tử được trồng trước cửa nhà mình.

Bạn đang xem: Cây hoa leo sử quân tử


*

*

*

Một số ngườichọn kiểu như hoa này trồng để thư giãn, giải khuây sau những ngày làm việc căng thẳng.

Chị Nguyễn Thu Hoài, ngụ Q.12, TP.HCM, mang lại rằnghoa sử quân tử có điểm mạnh là cực kỳ khỏe, không cần chăm sóc và hoa ra xung quanh năm với mùi thơm nhè nhẹ.

“Tôi trồng bọn chúng cũng ngay gần 1 năm sẽ giúp đỡ che mái hiên, góp ngôi nhà khá nổi bật và lạnh buốt hơn. Ban đầu mua cây giống khoảng 150.000 đồng rồi mang lại đào lỗ trồng, thiết lập thêm 2 cây tre cắm xuống đến nó trườn lên hiên. Tôi tưới 1 lần buổi sáng, thỉnh thoảng bón phân hữu cơ cùng sau vài tháng cây vẫn mọc kín mít”, chị Hoài nói.

Xem thêm: Vệ Sinh Laptop Đà Nẵng ❤️ Các Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Tính Rẻ, Vệ Sinh Laptop Giá Rẻ, Uy Tín Tại Đà Nẵng


Theo chị Hoài, hoa này có đặc điểm là chiều khoảng tầm 17-18 giờ đồng hồ nở màu sắc trắng, sáng ra gửi thành hồng, đến chiều chuyển qua đỏ.


Còn chị Vũ Thị Ninh, ở hà thành Hà Nội, xem hoa sử quân tử là một trong miền ký kết ức tuổi thơ yêu cầu trồng một giàn mặt khung hành lang cửa số nhà mình. "Vào mùa hè, mỗi lần xuất hiện sổ, tôi rất có thể ngửi thấy hương thơm thơm thoang thoảng.Lúc còn bé, tôi cùng đám bạn thường được sử dụng hoa sử quân tửthắt làm dây đeo cổ, vòng tay”, chị Ninh nói.


Theo chị Ninh, từng ngày nhờ nước ở máy cân bằng chảy xuống góc cây yêu cầu chị không bắt buộc tưới. Nhờ dễ trồng nên khu phố chị Ninh đi đâu cũng thấy hoa sử quân tử.

Sức sống dồi dào, mãnh liệt

Chị Nguyễn Thị Hiếu, 24 tuổi, ngơi nghỉ tỉnh Hưng Yên, marketing cây giống hoa sử quân tử hơn 4 năm, đến hay không ít người chuộng hoa sử quân tử dạng kép hơn là đơn. "Để cây cải cách và phát triển mạnh, buộc phải trồng ko kể đất thay vì trong chậu; tưới nước ngày 2 lần là hoa sẽ lên giàn cấp tốc và ra hoa, nênbón phân NPK trộn loãngvới nước. Vào mùa đông cây đã “trổ mã” dũng mạnh hơn", chị Hiếu chia sẻ.


“Cây hoa sử quân tử còn được biết thêm đến với rất nhiều tên call cây trang leo, dây giun. Đây là cây cây leo thân hóa gỗ, leo bằng các cành non mượt mảnh, sống thọ năm. Cây có cái thương hiệu “sử quân tử” vày cây này chịu đựng được số đông sự bất thuận, với sức sinh sống dồi dào, mãnh liệt”, chị Hiếu đến biết.