Cây thông đất việt nam

     
Theo thời gian và sự trở nên tân tiến của thôn hội, có không ít căn bệnh dịch dần được quan niệm và được quan tâm nhiều hơn. Cùng quả thực, sự việc suy bớt trí nhớ, sa sút trí tuệ ngày càng nhận được sự chú ý của xóm hội. Đi cùng với đó, là sự việc thuốc men chữa bệnh bệnh cũng được mở rộng phân tích kĩ càng hơn. Và fan ta sẽ ghi nhấn cây Thông khu đất có kết quả đặc biệt trong việc hỗ trợ nâng cao chứng dịch Alzheimer ở tín đồ già. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ đến quý bạn tìm hiểu thêm sự đọc biết về dược liệu này.

Bạn đang xem: Cây thông đất việt nam


Đặc điểm cây Thông đất

Mô tả chân vật

Thông đất nó có cái brand name như vậy do cành lá nó quan sát rất loài cây Thông, mà lại mọc ngay cạnh mặt đất. Thông khu đất còn được biết đến với những cái tên Thạch tùng răng cưa, cây Râu rồng,… Nó mang tên khoa học tập Lycopodiella cernua (L.) Pie. – Serm., thuộc chúng ta Thạch tùng (Lycopodiaceae).

Đây là nhiều loại cây thảo phụ sinh, mọc trực tiếp từ dưới khu đất vươn lên, sau gập thòng xuống đất, chiều dài hoàn toàn có thể đạt cho tới 50 – 70cm. Cây phân nhánh nhiều. Body trụ, 2 lần bán kính thân khoảng chừng 2mm, được bao trùm bởi lá. Lá hẹp, nhọn, xếp xoắn ốc hình dải – ngọn giáo, tỏa rộng ra, không cuống, mép nguyên, lá ngơi nghỉ đỉnh thì ngắn hơn lá sống gốc. Lá mọc sít nhau với khi trải ra và có chiều lâu năm 6 – 15 mm, rộng lớn 3 – 5 mm.

Thông đất không tồn tại hạt cùng hoa, nhưng nó cải cách và phát triển bằng những bào tử tạo thành từ nách lá. Bộ phận sinh sản sinh hoạt ngọn thân thành bông ko phân nhánh, dài khoảng 10 cm. Lá bào tử như là lá thật, nhưng lại ngắn hơn, thẳng, nhọn và hơi phình làm việc gốc. Túi bào tử hình thận, tất cả 2 mảnh vỏ bởi nhau, 2 lần bán kính 1,5mm.

Xem thêm: Tác Dụng Trị Bệnh Và Tác Hại Của Cây Thuốc Dòi Có Tác Dụng Gì

*

Một số bài thuốc thực hiện Thông đất

Bài thuốc khám chữa suy bớt trí nhớ, bệnh teo não, Alzheimer

Thông đất khô 15g, thổi nấu với 800ml nước, đun cạn còn 400ml chia 3 lần để uống trong ngày.

Bài thuốc điều trị dịch gan

Thông khu đất khô 10g, Cà tua leo khô 30g. Đem nấu với 1 lít nước, đun cạn còn 700ml chia ra uống vào ngày.

Vấn đề suy sút trí nhớ, sa bớt trí tuệ ngày càng nhận được sự chú ý của xóm hội. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ đem về cho bạn đọc thêm những ánh nhìn hiểu biết về Thông đất, một vị thuốc có tác dụng đặc biệt trong câu hỏi hỗ trợ nâng cấp chứng bệnh dịch Alzheimer ở tín đồ già. Tuy vậy nếu mong dùng Thông khu đất để trị bệnh, tín đồ bệnh buộc phải thăm thăm khám và tư vấn của những thầy thuốc.


trang tin y tế kasynoonlinemy.com chỉ sử dụng những nguồn tham khảo có độ đáng tin tưởng cao, các tổ chức y dược, học thuật thiết yếu thống, tư liệu từ các cơ quan cơ quan chính phủ để cung cấp các tin tức trong bài viết của bọn chúng tôi. Tò mò về Quy trình chỉnh sửa để hiểu rõ hơn giải pháp chúng tôi bảo vệ nội dung luôn chính xác, biệt lập và tin cậy.


thiếu thốn tá, tiến sĩ Nguyễn Văn Thư và cộng sự. Đề tài: "Nghiên cứu sản xuất quy trình technology tạo sinh khối tế bào trường đoản cú thạch tùng răng cưa để chiết xuất hoạt chất Huperzine A vận dụng trong công nghiệp thực phẩm". Học viện Quân y.