Chế biến khô cá sặc

     

Đối với những người miền tây, món khô cá sặc một nắng nóng là món siêu đỗi thân quen thuộc. Và đây cũng là 1 món ăn tiếp tục góp khía cạnh trong bữa ăn mái ấm gia đình của họ. Không chỉ do giá cả rẻ cơ mà thịt khô cá sặc cũng rất là ngon. Thô cá sặc có khá nhiều tên gọi không giống nhau như thô cá sặc rằn, cá sặc bổi, cá sặc lò tho. Vậy để chế tao khô cá sặc một nắng bao gồm khó hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thịt thô cá sặc rằn tất cả vị mặn vừa phải, dai và mềm. Một phần là do chất lượng thịt của cá, phần khác do kinh nghiệm tay nghề chế biến. Phương pháp làm khô cá sặc một nắng nóng cũng không quá khó.

Bạn đang xem: Chế biến khô cá sặc

Chọn cá:Cá sặc được lựa chọn làm khô là những con cá buộc phải tươi sống, có mắt sáng và trong veo. Cá có mang còn đỏ tươi, thịt thịt cá săn lại chắc, lúc ấn vào tất cả độ bọn hồi tuyệt nhất định. Đặc biệt, cá có color sáng bóng, không có mùi hôi tanh khác thường. Vảy cá vẫn còn bám chắc trên thân cá, cá lớn bởi bàn tay.

Cách làm:


*

Cá sặc được thiết kế sạch vẩy cùng ruột cá, vứt bỏ mang cá, đầu cá với đuôi cá.

Sau đó các bạn đem cá rửa không bẩn với nước rồi để thật ráo. Các bạn cho 200gr muối, 600ml nước giá vào một chiếc thau, rồi khuấy rất nhiều cho muối hạt tan. Các bạn cho cá vẫn để ráo vào ngâm trong 24 giờ đồng hồ ở ánh nắng mặt trời bình thường. Mang một đồ vật nặng đè nghiền lên để nước muối bột ngập hết cá do đó thịt cá săn chắc hơn. Ướp trường đoản cú 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ rét mướt làm bởi thế sẽ có tác dụng cá dai mềm hơn.

Sau đó mang phơi nắng và nóng đẹp, muốn mùi vị cá đậm đà, thịt mượt thì chỉ nên phơi một nắng. Phơi cá ko được kéo dãn quá lâu. Bởi vì nếu kéo dài sẽ tạo cho thịt cá thừa khô đang mất mùi hương thơm đặc biệt và không hề ngon đúng vị. Khô cá sặc sau khi phơi khô giữ mùi nặng vị rất đặc trưng của cá, nhưng không bị tanh. Khi thưởng thức, cá có vị mặn của muối, độ săn chắc, dai ngon của giết thịt cá.

Xem thêm: Mix Đồ Đi Biển Nam - Với 15 Bộ Đồ Đi Biển Nam Đẹp Và Sành Điệu

Không phải cầu kỳ trong sản xuất nhưng thô cá sặc rằn vẫn chiếm hữu được tình cảm của thực khách. Quan trọng hơn từ thô cá sặc một nắng, bạn có thể chế biến không ít món ăn khác biệt .

Cách bảo vệ khô cá sặc một nắng:

Khô cá sặc bạn mua đã được hút chân ko thì chỉ cần cho vào bịch nilon, vứt trong chống đá tủ lạnh.Khô cá sặc hút chân không cũng là cách, bạn có thể an tâm mang đi xa mà không lo bị hỏng.

Trường phù hợp khô cá không được hút chân không thì các bạn lấy giấy gói lại rồi cho vô túi nilon cột chặt và cho vào ngăn đá. Làm cho như vậy để giúp đỡ cá không biến thành khô cùng mất hương thơm vị khi đặt ngăn đá thừa lâu. Lúc ăn chỉ việc lấy để ra môi trường ngoài chừng 5-10 phút thì cá đã rã được đông.

Những khô cá sặc không tồn tại chất bảo quản nên rất tốt là hãy vứt chúng trong chống đá tủ lạnh new dùng được lâu.Khi khui bịch khô ra áp dụng những nhỏ còn lại, chúng ta cứ gấp túi nilon lại và thường xuyên để ở chống đá. Chỉ cần bảo quản khô cá sặc đúng cách thì các bạn có thể an tâm bảo quản được đến 6 tháng.

Không nên bảo quản khô cá sặc ở ngăn mát, vị nước từ những loại lương thực khác rất có thể rơi vào túi làm cho cá bị thấm nước làm độ ẩm tăng lên, thời gian đó thô cá sặc một nắng nóng sẽ nhanh bị mốc hơn.