Chim yến phụng ăn gì

     

Chim yến phụng là 1 trong loài thuộc chúng ta vẹt, có tên khoa học là Melopsittacus undulatus. Yến phụng còn mang tên gọi không giống là vẹt Hồng Kông, tại sao vì được search thấy thứ nhất ở đó. Sau này, giống chim cảnh này được nhân giống các và thịnh hành ở các giang sơn trên cầm cố giới, trong những số ấy có Việt Nam.

Bạn đang xem: Chim yến phụng ăn gì

Bạn sẽ xem: Thức ăn cho chim yến phụng


*

Chim yến phụng

Nhắc mang đến vẹt, fan ta thường nghĩ đến kĩ năng bắt chước nói giờ đồng hồ người. Vẻ nghịch ngợm, lém lỉnh thậm chí là là “bố láo” chắc hẳn rằng đã không thực sự mới lạ trên màn ảnh Việt. Đặc biệt, vẹt yến phụng không chỉ có tác dụng “nhại” tiếng người mà còn có vẻ ko kể rất đẹp, một cái chim tài sắc chu toàn được không ít nghệ nhân chơi chim yêu thích.


*

Vẹt Hồng Kông – Vẹt yến phụng

Cách nhận thấy chim yến phụng sắp tới đẻ

Trước khi chế tạo ra 1 tuần

Chim phụng nuôi khoảng chừng từ 4 – 5 mon sẽ bắt đầu sinh sản. Từ tín hiệu đầu cho đến lúc đẻ là khoảng chừng 1 tuần, chim tạo nên những biểu thị lạ như:

Chim trống và mái những thay lông, màu sắc lông trở buộc phải đẹp hơn, sáng hơnChim mái liên tục gần bé trống, 2 bé rất gần gũi; mớm thức ăn, mớm mồi cho nhau rất tình cảm. Chú ý nếu thấy chúng cắn nhau, chúng ta nên bóc tách chúng ra tránh vấn đề chúng gặm nhau mang đến chết.Chim trống hay hót, hót nhiều hơn và liên tục, cần sử dụng mỏ gõ gõ vào vào tổChim mái vào ổ lâu, thường xuyên. Đột ngột không còn thấy trong lồng, làm việc lì và đục khoét trong tổ.Chim đực sút mái nhiều, khoảng chừng 1 tuần trở lại từ lúc đấm đá mái, chim vẫn đẻ trứng.Nếu kiểm soát hậu môn của chim chiếc thấy mở rộng, nở to thêm mọi ngày; đó có thể là tín hiệu chim mang lại thời điểm sẵn sàng sinh sản.Mọi ngày yến phụng đi vệ sinh, phân nhỏ tuổi và khô. Khi tới kì sẵn sàng đẻ, phân sẽ to nhiều hơn những ngày thường, thậm chí là to man di to khủng khiếp tùy cường độ ăn.

Gần đến kì đẻ

Khi với thai, bụng vẹt yến phụng mái to dần ra, nhằm lộ phần lườn cùng bụng, đi lại, di chuyển khó khăn hơn trước.Đến ngày ngay sát đẻ, chúng ăn đủ để cung cấp đầy đầy đủ chất bổ dưỡng nuôi phần đông quả trứng. Một lượt đẻ, vẹt yến phụng đẻ khoảng chừng 3 – 6 trứng, thậm chí có những bé sẽ đẻ 7 – 9 trứng. Cũng cũng chính vì ăn nhiều, buộc phải đống phân vẫn to hơn.Trước lúc đẻ 1 – 2 ngày, con trống sẽ chuyển thức lấn vào trong tổ, yến phụng mái vẫn nằm lì vào tổ không bước chân ra ngoài, thỉnh thoảng mới đi ra. Lúc này mở tổ ra có thể bạn sẽ thấy 1 – 2 trái trứng yến phụng trong đó.

Điều dễ nhận ra nhất là khi chúng ta thấy chim yến phụng đực với mái gần gụi nhau hơn. Từ bây giờ bạn nên sẵn sàng và hỗ trợ đầy đầy đủ chất bồi bổ trong nguồn thức ăn. Đặc biệt là nang mực, tên thường gọi khác là mai mực (bổ sung trước chom chim càng tốt). Nếu gồm điều kiện, bạn nên đóng cho chúng một mẫu tổ nhằm mục tiêu kích thích khả năng sinh sản của chúng.

Những lưu ý khi nuôi chim yến phụng sinh sản

Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống do ở giai đoạn này, chim cần nuôi cũng giống như chăm bé nhiều đề nghị chúng đặc biệt quan trọng cần con số nhiều thức ăn. Nên bổ sung thêm rau, chất khoáng để chim sinh sản tốt và khỏe khoắn mạnh.Tránh thăm tổ chim nhiều, ko xê dịch tổ tránh khiến yến phụng bị sợ hãi hãi, không đủ can đảm sinh sản tiếp.Theo chu kỳ bình thường, yến phụng 2 ngày đẻ một lần, sẽ có được trường vừa lòng 3 -4 ngày đẻ một lần. Bạn tránh việc vội hoảng hốt vì chim không y hệt như gà, đẻ tiếp tục và gần như đặn. Vấn đề đó rất bình thường và không tồn tại gì đáng ngờ cả, tránh việc quá lo lắng.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da 3W Clinic Collagen 3W Clinic Hàn Quốc, Kem Dưỡng Trắng Da 3W Clinic Collagen

Cách nuôi yến phụng non

Nuôi thuần

Khi nuôi tách, lúc này chim non còn yếu, bạn nên để chúng trong một dòng hộp rộng; bên dưới có thể trải giấy báo để chim không biến thành trơn trượt, gây lo ngại cho chúng. Hình như nên có nắp hoặc tấm gỗ đậy lên bên trên (nên bao gồm lỗ thông tương đối tránh chim bị thiếu bầu không khí thở), việc này tránh cho vẹt yến phụng bị những loài vật ở không tính như chó, mèo, gà,… nghịch hoặc nạp năng lượng phải. Sau thời điểm nuôi vào hộp khoảng tầm 2 tuần, chim đang cứng cáp; đi lại giỏi hơn thì sẽ ban đầu cho chim ra lồng để tập ăn. Lưu ý đáy lồng nên bao hàm ô caro nhỏ tuổi để yến phụng vận tải dễ dàng.

Khoảng thời hạn bạn nuôi lồng đang nhàn hơn nhiều so với trước vị chim sẽ bước đầu tự ăn; ko quá dựa vào nhiều vào bạn. Mặc dù nhiên, bắt đầu đầu lúc lấy ra bạn nên quan gần kề xem bao gồm con như thế nào chưa nạp năng lượng được thì tạm thời bạn nên liên tục đút ăn, tiếp đến tập cho ăn uống sau.


*

Cách nuôi chim yến phụng non

Đặt tên mang đến chim yến phụng

Ngay từ khi mua về, bạn nên được sắp xếp tên luôn cho chúng; tạo cảm xúc gần gũi giữa các bạn và chúng khi bạn cất tiếng hotline tên vẹt. Ko nên đổi tên nhiều hoặc liên tiếp tránh vấn đề vẹt ko quen, đắn đo được tên của bản thân khi được gọi.

Thức ăn uống cho yến phụng non

Nên mang lại vẹt non ăn kê bóc vỏ hoặc bột. Trong 2 một số loại thức ăn đều sẽ có được ưu và nhược điểm riêng như sau:

Kê buộc phải ngâm nước, sau khi ngâm thì đổ nước, mang đến ăn lúc còn hơi nóng. Kê sẽ giúp đỡ chim no lâu, tránh câu hỏi chim bị đói trước thời gian cho ăn.Bột đến ăn tốt nhưng khiến cho chim nhanh đói. Bù lại khi đến yến phụng ăn uống bột, chúng sẽ quấn chủ.

Khi cho ăn nên tất cả khay chống rơi vãi dưới đỡ việc lau chùi vất vả. Bạn có thể cho nạp năng lượng đến khi chúng no, không nạp năng lượng nữa. Một ngày 4 bữa vào sáng, trưa, tối, gần khuya. Mỗi bữa phương pháp nhau khoảng chừng 4 – 5 tiếng.

Sưởi nóng cho vẹt

Chim yến phụng nạp năng lượng gì?


*

Chim yến phục thích ăn gì nhất?Các loại hạt: Đây là thức ăn chính của chim yến phụng. Bao hàm hạt kê khoảng 30K/ký; lúa (nên mang đến chim nạp năng lượng lúa thay vì chưng gạo vị chim ko thích nạp năng lượng gạo). Chúng ta có thể trộn kê với lúa cùng với nhau mang đến yến phụng ăn.Rau củ: Xà lách với rau muống là 2 nhiều loại chim yến phụng thích nạp năng lượng nhất. Chúng ta có thể bổ sung thêm bắp, cà rốt, củ dền, cải đỏ,…Khoáng: Nang mực (khoảng 10K/cái), chúng ta kê vào lồng cho chim ăn; quan trọng cần lúc chim trong quy trình tiến độ sinh sản.

Chim yến phụng giá bao nhiêu?

Yến phụng Việt Nam trưởng thành và cứng cáp khoảng 70K – 100K/con. Nếu mua một đôi vẫn rẻ hơn, một cặp chim vào thời kỳ sinh sản từ 100K – 200K/ cặpChim yến phụng non có giá khoảng 80K/con. Nếu như nuôi thuần hãy lựa chọn chim non vị chúng dễ dàng thuần hơn. Những chúng ta mới nuôi thì không nên chọn lựa chim non vì chúng tương đối yếu và cực nhọc nuôi so với người chưa các có kinh nghiệm và kỹ năng về chim yến phụng.Chim yến phụng Hà Lan có giá khoảng 200K – 500K

Trên đây là mức giá bán trung bình về phần lớn dòng yến phụng được nuôi phổ biến ở nước ta. Hy vọng rằng cung cấp được những thông tin đến cho mình đọc. Chúng ta có thể xem thêm về những loài chim cảnh không giống tại đây. Truy vấn Website Gà Chọi Việt để không bỏ qua các thông tin hữu ích!