Cho khế nhận vàng pdf

     

Cho Khế nhấn Vàng

Tác giả Adam Grant
Bộ sách
Thể loại quản lí trị - marketing
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook điện thoại pdf epub azw3
Lượt xem 5369
Từ khóa eBook dế yêu pdf epub azw3 full Adam Grant Best Seller Self Help marketing Khởi Nghiệp
Nguồn ebookvie.com

*

“Những tín đồ đã mang đến sẽ dấn lại rất nhiều,Những người chưa đến - rất nhiều gì đã tất cả từ trường đoản cú sẽ cướp đi hết.”

- Khuyết danh

NHỮNG LỜI KHEN TẶNG DÀNH mang lại TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM

***

“Với những vật chứng xác thực, Adam Grant là người trước tiên chỉ ra những bộ động cơ dẫn cho sự chuyển đổi nơi các mối quan hệ tình dục trong thời đại ngày nay. Ở thành công này, anh đã đã cho thấy sợi dây thêm kết các mối quan hệ tình dục xã hội và xuất phát thành công nằm ở vị trí chính việc mang lại thành công cho người xung quanh. Có thể nói, đó là một giữa những cuốn sách đơn lẻ có giá trị thực tiễn cao. Nó quả thật là cuốn cẩm nang chúng ta nên đọc từng ngày.”

– Paul Saffo, giám đốc điều hành và quản lý của Foresight, ủy viên Diễn bọn Kinh tế cố kỉnh giới

“Cho khế dấn vàng chứa đựng đầy gia công bằng chất liệu cuộc sống, những mẩu chuyện và trải nghiệm rất có thể khiến ta biến hóa tận gốc quan điểm của mình. Rất nổi bật và dung nhan sảo, đây không chỉ là đơn thuần là một trong cuốn sách mà còn là một cả một quả đât quan mớ lạ và độc đáo và rực rỡ.”

– Susan Cain, người sáng tác cuốn sách Quiet

“Đây là cuốn cẩm nang góp bạn quản lý và vận hành doanh nghiệp tác dụng hơn thông qua việc xuất hiện thêm một góc nhìn mới về thành công. Phương châm của Adam Grant là ‘Hãy mang đến thành công cho toàn bộ mọi người, mang lại hành tinh và bạn sẽ được thường đáp’. Từ đều câu chuyện sống động của Adam Grant, các bạn sẽ phải thay đổi quan niệm để đào bới việc mang lại đi những hơn.”

– Jochen Zeitz, cựu quản trị kiêm CEO của tập đoàn lớn PUMA

“Cuốn sách thực thụ là cuốn cẩm nang dành riêng cho mọi nhà chỉ đạo đang ước ao muốn đổi mới tổ chức. Grant đang chỉ ra bí quyết mà những hành vi tốt rất có thể mang lại thành công xuất sắc và kết quả ngoài sức hy vọng đợi. Một cuốn sách vô cùng lôi kéo và hấp dẫn.”

– Kenneth Frazier, chủ tịch Hội hễ quản trị kiêm CEO của tập đoàn Merck & Co.

Bạn đang xem: Cho khế nhận vàng pdf

“Sự thật là gần như người luôn sẵn sàng giúp sức mọi người đến cả quên luôn cả phiên bản thân mình là những người dân ít thành công xuất sắc nhất. Tuy vậy với cùng một định hướng như thế, tất nhiên một đôi điều chỉnh nhỏ, chúng ta vẫn rất có thể trở thành những người thành công nhất… Tôi biết rằng mình đang khơi mào cho một cuộc tranh luận gay gắt, vì vậy tôi sẽ phải có căn cứ để chứng minh rằng họ sẽ sai.

Và cuốn sách này đó là bằng chứng.”

– Adam Grant, trích tự Cho khế nhận vàng

“Cuốn sách ra đời vừa đúng vào lúc với mức độ nặng xứng đáng kinh ngạc. Đây là 1 trong những sự thay đổi mới mẻ sau thường niên trời đề xuất đọc những bạn dạng cáo trạng với lời lẽ đầy căm thù của người viết về sự việc sụp đổ của hàng loạt thần tượng một thời trong giới doanh nhân. Quả là một trong những cuốn sách xuất chúng!”

– Theo Financial Times

“Cho khế nhận vàng là một trong những cuốn sách thực sự thoải mái – đây là một công trình riêng lẻ có thể đập tan các mặc định của bọn họ về cách quả đât vận hành, đồng thời khiến bạn buộc phải xúc động trẻ trung và tràn trề sức khỏe khi đã lướt đến trang cuối cùng.”

– Daniel H. Pink, người sáng tác cuốn Từ phiên bản năng đến nghệ thuật và thẩm mỹ bán hàng

“Với mang đến khế nhấn vàng, Adam Grant đã nêu ra những dẫn chứng thuyết phục và thúc ép bọn họ tiến cho tới hướng tứ duy phương pháp mạng về sự việc thành công của mỗi cá nhân trong marketing lẫn vào cuộc sống. Một thành tựu mà mọi cá nhân buộc cần đọc.”

– Robert Cialdini, người sáng tác cuốn sách Influence

“Đã cho lúc thức tỉnh nền kinh tế tài chính rồi: những minh chứng khoa học trong cuốn sách này còn có thể đổi khác cách con người đang làm kinh doanh.”

– Willie Geist, The Today Show

“Với không ít những nghiên cứu và phân tích sắc sảo, phần nhiều ví dụ cụ thể và sự hiểu rõ sâu xa đến tận then chốt vấn đề, mang lại khế nhấn vàngđưa ra đông đảo kết luận cực kì khiêu khích đi kèm với đáng ngạc nhiên đối cùng với lối bốn duy truyền thống của bọn họ về phương thức tương tác với tất cả người, điều dẫn cho sức thành công và niềm hạnh phúc viên mãn.”

– Gretchen Rubin, người sáng tác cuốn sách The Happiness ProjectHappier at Home

“Người tốt luôn là người ở trong phần dẫn đầu cùng Adam Grant đã giải thích được điều đó. Mang lại khế dìm vànghé mở những bí mật bất thần mà khôn cùng thông thái, và các bạn sẽ không thể làm lơ nó đâu.”

– Daniel Gilbert, người sáng tác cuốn Stumbling on Happiness

“Với những phân tích thú vị, giải pháp tiếp cận vấn đề khéo léo và phần đông tinh hoa đúc kết từ thực tiễn, cho khế dấn vànglà một bạn dạng tuyên ngôn cực kỳ phàm về việc hiến đâng và triển khai những điều bao gồm ý nghĩa.”

– David Allen, người sáng tác cuốn Getting Things Done

“Cho khế nhấn vànglà một cuốn sách thú vị nhưng tôi tất yêu nào để xuống khi chưa xem xong.”

– Ryan Seacrest, chủ trì chương trình American Idol, cùng nhà sản xuất

“Cho khế dìm vàng diễn tả một quan điểm bứt phá về sự thành công. Không chỉ có thu hút người đọc, cuốn sách còn chỉ ra mấu chốt để tạo thành dựng môi trường làm việc công dụng và ưng ý hơn, tùy chỉnh thiết lập những mọt quan hệ giỏi đẹp hơn và đạt lợi nhuận khổng lồ hơn.”

– chip Conley, trưởng thành phần dịch vụ người tiêu dùng của tập đoàn lữ hành Airbnb


NHỮNG SỰ ĐỀN ĐÁP THỎA ĐÁNG

Những khủng hoảng và rubi thưởng khi bạn cho đi nhiều hơn thế nữa nhận về

Cho và nhận là cả một nghệ thuật. Khi đến đi một, bạn sẽ nhận về gấp các lần.

– Mark Twain

Đó là một trong những buổi chiều chủ nhật nắng nhuộm vàng thung lũng Silicon, nhì ông ba đứng đi ngoài đường biên sân bóng, trìu thích dõi theo hai cô bé gái nhỏ tuổi đang hào hứng chơi đùa. Vào một dịp vô tình như vậy, chúng ta bắt chuyện với nhau. Người có độ cao nhỉnh rộng tên là Danny Shader, một người kinh doanh kỳ cựu(*) từng khiến cho nhiều tập đoàn tên tuổi như Netscape, Motorola, Amazon. Nồng nhiệt, tóc sẫm màu sắc và có thể thao thao bất hay về quá trình kinh doanh gần như lúc phần nhiều nơi, Shader thành lập công ty đầu tiên khi sắp tới sang tuổi tứ tuần, với anh xuất xắc trào phúng tự hotline mình là “gã trai già cỗi trong quả đât Internet”. Shader bao gồm niềm tê mê cháy rộp với việc ra đời các công ty, và anh mới tùy chỉnh cấu hình xong doanh nghiệp thứ bốn của mình.

Shader gần như ngay lập tức có thiện cảm cùng với David Hornik, ông tía đứng cạnh mình, một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư chi tiêu doanh nghiệp. Cùng với vóc fan tầm thước, tóc đen, treo kính với chòm râu nghỉ ngơi cằm, Hornik còn tồn tại sở mê thích khá thú vị: sưu tập các bản sách cuốn Alice sinh hoạt xứ thần tiên, còn trong cả quãng đời sv thì anh đa phần dành say đắm cho máy tính và âm nhạc. Hornik thậm chí đã có bằng cao học chuyên ngành phép tắc và tù hãm học. Nắm rồi sau đầy đủ tháng ngày chăm chỉ miệt mài trên một công ty luật, Hornik về đầu quân cho 1 công ty đầu tư chi tiêu mạo hiểm. Và tại đây, suốt trong gần mười năm qua quá trình của Hornik là lắng nghe những phát minh của các doanh nghiệp rồi đưa ra quyết định xem tất cả nên rót vốn mang đến họ giỏi không.

Vào giờ nghỉ giải lao thân trận đấu, Shader quay sang Hornik và lên tiếng: “Này, tôi sẽ có một số trong những dự án hơi thú vị, anh cũng muốn tìm hiểu chút đỉnh không?”. Là một chuyên viên về những công ty chuyển động trên Internet, Hornik dường như là nhà đầu tư lý tưởng với Shader. Cả hai đều thấy hứng thú với đối phương. Thông thường, những người dân phải trình bày ý tưởng của chính bản thân mình để thuyết phục những người dân như Hornik đều new khởi nghiệp marketing và chưa từng thu được các thành tích đáng kể nào trong sự nghiệp. Trong khi đó, Shader lại là một tay lão luyện bên trên thương trường, thậm chí là còn phất như cồn với không những một, nhưng là cho hai yêu thương vụ. Thương vụ thứ nhất diễn ra vào khoảng thời gian 1999, khi Accept.com – công ty thứ nhất mà Shader ốm dựng – được ủy quyền lại đến Amazon với mức giá 175 triệu đô-la Mỹ. Yêu mến vụ nổi tiếng thứ nhì là việc bán Good Technology cho Motorola với cái giá 500 triệu đô-la Mỹ vào khoảng thời gian 2007. Quá tuyệt hảo với thành tích xuất sắc đẹp của Shader, Hornik đã khôn xiết hào hứng lắng nghe kế hoạch tiếp theo của Shader.

Vài ngày tiếp theo buổi chuyện trò tại sảnh bóng, Shader ghé thăm văn phòng của Hornik và trình bày ý tưởng mới nhất của mình. Có khoảng gần 1/4 số lượng dân sinh Mỹ gặp gỡ rắc rối với những giao dịch online vị không có tài năng khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng thanh toán và Shader đang sẵn có ý tưởng xử lý vấn đề này. Hornik là giữa những nhà đầu tư vốn trước tiên được Shader chia sẻ và tức thì lập tức cảm xúc hứng thú với phát minh của Shader. Trong một tuần sau đó, Hornik thu xếp cho Shader chạm mặt gỡ các đối tác của mình và lời khuyên hợp tác: Hornik sẽ cung cấp vốn đến Shader.

Mặc dù Hornik đã hành vi rất cấp tốc lẹ nhưng Shader bên cạnh đó vẫn ở chũm thượng phong. Với lừng danh và ý tưởng tuyệt đối của Shader, Hornik thừa hiểu rằng có vô kể nhà đầu tư chi tiêu sẵn sàng đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán nhằm được hợp tác với anh ta. Thông thường, trong trường hợp này, biện pháp tốt nhất để Hornik rất có thể chốt lại yêu thương vụ đầu tư này là đến Shader một thời hạn để lấy ra đưa ra quyết định cuối cùng. Ví như Hornik nhanh lẹ ngả bài bằng phương pháp đưa ra một đề nghị hấp dẫn, Shader rất có thể sẽ quyết định hợp tác cùng với anh trước khi tìm đến những nhà đầu tư khác. Đây cũng bao gồm là cách thức thường được các nhà chi tiêu khác vận dụng khi ao ước giành quyền chủ động và thắng lợi cuối cùng.

Tuy nhiên, Hornik ko thúc bách Shader mà núm vào đó, anh làm cho Shader cân nhắc đề xuất của mình và của các nhà chi tiêu khác. Hornik tin yêu rằng bất kỳ người làm marketing nào cũng cần thời gian để suy nghĩ, review và đưa ra quyết định. Nguyên tắc thao tác làm việc của Hornik là không lúc nào đưa ra những yêu cầu quá mức cho phép gay gắt với công ty đối tác tiềm năng của mình: “Hãy dành thời gian xem xét thấu đáo để sở hữu được quyết định đúng đắn”. Mà lại với Hornik cơ mà nói, anh mong muốn “quyết định đúng đắn” cơ mà Shader đưa ra là chấp nhận hợp tác cùng với anh. Mặc dù vậy thay vì chưng ép buộc Shader, Hornik đang đặt tác dụng của Shader lên trước hoài vọng của bạn dạng thân và cho Shader thời hạn để để ý đến tất cả những phương án trước lúc đưa ra đưa ra quyết định cuối cùng.

Và Shader đã làm đúng như vậy. Anh gặp gỡ một vài nhà đầu tư chi tiêu khác, trình bày về phát minh của mình. Cũng trong thời hạn đó, Hornik cho biết thêm mình vẫn là 1 trong những ứng cử viên nặng nề ký bằng phương pháp chứng minh ưu cố gắng vượt trội của mình khi gửi mang lại Shader một bản danh sách bao gồm 40 người sẵn sàng đứng ra bảo chứng cho năng lực đầu tư chi tiêu (và cả tài năng nhìn người) của Hornik. Hornik biết rõ điều mà những cá nhân khởi doanh muốn tìm kiếm ở 1 nhà đầu tư chi tiêu kỳ thực chẳng không giống gì những phẩm hóa học mà chúng ta tìm kiếm ở một nhân viên cố vấn tài chính: năng lực cùng uy tín. Lúc 1 ông nhà doanh nghiệp đồng ý hợp tác cùng với một đơn vị đầu tư, nhà chi tiêu đó đã tham gia vào ban giám đốc công ty và chuyển ra phần đa lời răn dạy xác đáng. Danh sách tìm hiểu thêm của Hornik là bằng chứng hùng hồn tốt nhất cho rất nhiều nỗ lực, tâm huyết, cả đắng cay với vinh quang mà lại anh đã đóng góp và share với những đối tác doanh nghiệp của mình trong hơn mười năm sự nghiệp. Hornik thấu hiểu họ đều tin cẩn vào kỹ năng và nhân giải pháp của anh.

Xem thêm: 1001+ Kiểu Quần Áo Thu Đông Cho Bé Giá Tốt Tháng 3, 2022 Trang Phục Bé Gái

Một tuần sau, smartphone của Hornik đổ chuông. Cùng đầu bên đó là Shader với quyết định của mình: “Thật xin lỗi! Tôi muốn báo cùng với anh là tôi đã quyết định hợp tác với 1 nhà chi tiêu khác”.

Nếu so về khía cạnh những điều khoản tài bao gồm thì giữa Hornik và các nhà chi tiêu khác số đông không có khác biệt đáng kể, ráng nên bạn dạng danh sách những người bảo chứng của Hornik hẳn nên trở thành ưu vắt vượt trội mang lại anh. Và sau thời điểm trao thay đổi với một trong những người vào danh sách, Shader hẳn đã chắc hẳn rằng được rằng Hornik là 1 trong những nhà đầu tư chi tiêu tài năng, một người đáng tin cậy.

Tuy nhiên, trong trường phù hợp này chính vì sự tử tế của Hornik đã có tác dụng hại anh. Shader cảm thấy lo lắng rằng Hornik sẽ chỉ tập trung vào câu hỏi khuyến khích và động viên thay vì chưng tạo áp lực nặng nề cho anh. Theo Shader, Hornik dường như không đầy đủ “tầm” sẽ giúp đỡ mang lại thành công xuất sắc cho mình trong lúc đó nhà đầu tư chi tiêu mà anh chọn lại có tiếng là 1 trong nhà tứ vấn thông thái khi luôn chất vấn, theo gần kề và thúc đẩy những chủ doanh nghiệp. Shader đang không chọn Hornik cùng với suy nghĩ: “Mình cần một thành viên trong ban giám đốc hoàn toàn có thể tạo áp lực và thử thách mình. Hornik quá mức cho phép hòa nhã. Thực băn khoăn anh ta sẽ biểu thị ra sao trong cuộc họp ban giám đốc”. Khi call điện mang đến Hornik, Shader trực tiếp thắn phân tách sẻ: “Trái tim tôi méc bảo nên chọn anh, dẫu vậy lý trí lại khuyên răn tôi chọn họ. Và rồi tôi đưa ra quyết định nghe theo lý trí thay bởi vì trái tim mình”.

Hornik cảm xúc suy sụp, cùng rồi anh tự vấn bản thân mình: “Mình đúng là đồ dại dột mà. Giả dụ mình tạo áp lực cho bài toán ký kết thỏa thuận hợp tác, gồm khi Shader đã chọn mình rồi. Tuy vậy với uy tín và kinh nghiệm hơn mười năm vừa qua của mình, vấn đề đó hẳn cần yếu xảy ra? Làm ráng quái nào nhưng nó xảy ra với bản thân được nhỉ?”.

Phải chăng David Hornik đang học được một bài học cay đắng rằng: Người tốt luôn chịu đựng thiệt thòi?

Theo tư duy thông thường, những người thành đạt bao gồm điểm phổ biến sau: đụng lực, năng lượng và cơ hội. Nói bí quyết khác, khóa xe thành công là 1 trong những tổ vừa lòng gồm tía yếu tố sau: sự lao động chuyên chỉ, tài năng và sự may mắn. Mặc dù nhiên, mẩu truyện giữa Danny Shader và David Hornik đã chỉ ra nguyên tố thứ tư cũng đặc trưng không kém tuy nhiên thường bị chúng ta phớt lờ: cách thức chúng ta tiếp cận cùng tương tác với người khác. Trong bất kể mối quan lại hệ công việc nào, chúng ta nên lưu ý đến việc lựa chọn: nỗ lực giành đem tất cả công dụng về cho mình hay trao lợi ích cho người khác nhưng không nằn nì hà mang lại sự trả lời ta đang nhận được.

Là một nhà tư tưởng học với tay nghề kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại Đại học tập Wharton, rộng mười năm qua tôi sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích về chế độ đưa ra sự sàng lọc này với các công ty đình đám như Google tốt U.S. Air Force, với phát hiển thị họ có được những chiến thắng đáng kể. Suốt hơn 30 năm qua, sau khi thực hiện tại vô số những công trình nghiên cứu mang tính chất đột phá, những nhà công nghệ xã hội đã tò mò ra rằng sự khác biệt cơ phiên bản của con người nằm tại vị trí cách họ bằng phẳng các tác dụng của mình – dung hòa giữa việc cho với nhận. Để tìm làm rõ hơn về nguyên lý này, tôi sẽ lần lượt reviews hai mẫu bạn có cách nhìn trái ngược nhau về sự việc nhượng bộ tiện ích trong công việc, ngơi nghỉ đây, tôi gọi là người bởi người (luôn chuẩn bị cho) cùng kẻ chỉ biết mình (chỉ hy vọng nhận).

Kẻ chỉ nghe biết mình có đặc điểm sau: luôn luôn muốn nhận được rất nhiều hơn các gì mình đã cho đi. Cán cân công dụng luôn đề xuất nghiêng về phía họ và lợi ích của bạn dạng thân đề nghị luôn ném lên nguyện vọng của tín đồ khác. Họ đến rằng thế giới là nơi người ta tranh đoạt, dẫm đấm đá lên nhau để tồn tại. Để chứng minh thực lực, bọn họ tự khuếch trương bạn dạng thân và luôn bảo đảm rằng phần nhiều gì mình ném ra sẽ thu được thành quả tương xứng. Thực chất họ không hẳn là gần như kẻ độc ác hay tàn nhẫn, nhưng mà chỉ quá mức cần thiết cảnh giác và tứ lợi cho bản thân. để ý đến của chúng ta là: “Chẳng ai băn khoăn lo lắng cho anh ngoài chính phiên bản thân anh cả”. Nếu có khá nhiều hơn phần tính giải pháp này, David Hornik hẳn đã gửi ra thời khắc để Danny Shader phải bao gồm phản hồi cuối cùng để thỏa mãn mục đích là đã đạt được được thỏa thuận hợp tác đầu tư, nạm vì suy xét nguyện vọng của Shader mà để cho anh ta gồm thời gian để ý đến thấu đáo.

Nhưng Hornik lại nằm trong mẫu fan trái ngược – phần lớn người luôn vì fan khác (sẵn sàng cho). Có thể nói rằng trong môi trường quá trình hiện nay, mẫu fan này kha khá hiếm hoi. Họ là những người dân luôn xem xét đến tiện ích của người khác, chuẩn bị cho đi nhiều hơn thế thứ thừa nhận về. Trong những lúc những tín đồ chỉ muốn nhận luôn luôn chăm siêng vào lợi ích bạn dạng thân, đo lường và tính toán chi li phần đông gì mình sẽ sở hữu được thì những người sẵn sàng chuẩn bị cho lại tập trung sự để ý vào tác dụng của fan khác, thân yêu những gì mình có thể mang lại cho những người khác. Sự ưu tiên công dụng này không solo thuần nói đến tiền bạc. Bọn họ không sáng tỏ Nhóm cho và đội Nhận dựa trên số tiền chúng ta quyên góp mang lại từ thiện xuất xắc thù lao họ trả cho nhân viên. Chũm vào đó, sự phân các loại nên dựa vào việc phân tích thể hiện thái độ và hành động của họ với đa số người xung quanh. Ví như thuộc Nhóm Nhận, bạn chỉ hỗ trợ người khác vày những mục đích nhất định sau khi đã so sánh thiệt hơn cùng thấy rằng tiện ích mình đạt được không ít hơn ngân sách chi tiêu phải bỏ ra. Ngược lại, trường hợp thuộc Nhóm Cho, các bạn sẽ nhìn dấn vấn đề lợi ích – chi phí một giải pháp nhẹ nhàng hơn, chỉ việc sự giúp đỡ của doanh nghiệp mang lại lợi ích cho người khác. Không bận tâm tới sự hồi đáp, các bạn vẫn hỗ trợ mọi người một cách thân thiện và tận tâm. Cùng trong môi trường thiên nhiên làm việc, các bạn rất hào phóng share mọi trang bị mình có: thời gian, con kiến thức, ghê nghiệm, kỹ năng, ý tưởng, sự nhiệt huyết cùng cả đông đảo mối quan tiền hệ hữu dụng cho công việc.

Sẽ là phiến diện giả dụ gán mang đến nhóm tín đồ này mác “Thánh nhân” như bà bầu Teresa hay Thủ tướng Mahatma Gandhi. Không ai đòi hỏi họ bắt buộc thể hiện đông đảo sự hy sinh cao thâm phi thường. Đơn giản chỉ cần sự giúp sức tận tâm, khuyến khích tinh thần, chia sẻ công lao, truyền đạt kinh nghiệm hay kết nối mọi fan với nhau. Bạn cũng có thể bắt chạm chán cách hành xử này rất phổ biến ở môi trường bên phía ngoài công sở. Và hiệu quả nghiên cứu vãn của chuyên gia tâm lý Margaret Clark trực thuộc Đại học Yale đã chỉ ra rằng rằng hầu hết mọi fan đều cư xử như các người chuẩn bị cho trong những mối quan liêu hệ thân thiết nhất của mình. Hầu hết chúng ta đều tận trung khu tận lực với những người dân thân yêu ruột giết và bạn bè chiến hữu, đây là hành động bắt đầu từ trái tim chứ không cần nhằm bất kể mục đích gây ấn tượng hoặc lấy lòng ai.