Cơ quan nội tạng người

     
Đau bụng trên mặt trái tương quan dạ dày, đau bụng dưới trọng điểm thường là bàng quang, sôi bụng dưới bên bắt buộc do viêm ruột thừa.
*
Đau bụng dưới bên trái: 1 phần lớn đại tràng nằm tại vị trí bụng này. Khi sôi bụng kèm chuột rút, đầy hơi, tiêu tan hoặc táo khuyết bón, bạn có thể bị hội triệu chứng ruột kích thích.

Bạn đang xem: Cơ quan nội tạng người

*

Đau bụng dưới ở giữa: bọng đái và cơ quan chế tác nằm tại đoạn bụng này.

Đau quặn bụng, rét rát khi tiểu tiện cùng nước tiểu chuyển đổi màu sắc hoàn toàn có thể là biểu lộ của truyền nhiễm trùng bàng quang. Đau ở vị trí này với vùng xương chậu chợt ngột kéo dãn trong các tháng là hầu như triệu chứng tương quan đến ban ngành sinh sản.

*
Đau bụng dưới bên phải: Phần bụng này là địa điểm của ruột thừa. Đau nhói, ngán ăn, bi thảm nôn, sốt là đầy đủ triệu chứng thịnh hành nhất của viêm ruột thừa, bạn cần phải điều trị y tế tức thì lập tức.
*

Đau bụng ở thiết yếu giữa: Phần ruột non và ruột già nằm tại vị trí này.

Đau kèm chuột rút, tiêu tan nghiêm trọng, mệt mỏi, nóng và bớt cân là tín hiệu của bệnh viêm ruột. Nếu bị nhức và không thể xì hơi hoặc di chuyển đại tiện, đó rất có thể là dấu hiệu sớm của ùn tắc ruột non. Sưng đau hoặc phình ra ở khu vực gần rốn được gọi là bay vị rốn.

*

Đau bụng trọng điểm trái cùng phải: Thận nằm ở vị trí bụng thân bên đề xuất và mặt trái hai bên cột sống. Đau ngơi nghỉ vùng bụng này cũng hoàn toàn có thể do các vấn đề về ruột già.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Tên Trên Gmail Khác Tên Tài Khoản Google

Đau sải ra sau sống lưng kèm theo sốt, tiêu chảy và bi thảm nôn có thể là tín hiệu nhiễm trùng thận. Nếu đợt đau lan xuống phía dưới bụng dưới, đi tiểu liên tục và bao gồm máu nội địa tiểu, chúng ta cũng có thể bị sỏi thận.


*

Đau bụng trên bên trái: bất kỳ cảm giác nhức nào trong khu vực này thường là vấn đề về dạ dày.

Đau dữ dội, dai dẳng kèm theo bi thảm nôn hoặc nôn có thể là dấu hiệu của viêm dạ dày. Nếu lần đau thường dữ dội hơn lúc dạ dày trống rỗng, bạn cũng có thể bị loét dạ dày.

*

Đau bụng trung tâm phía trên: Phần bụng này bao gồm tá tràng, phần trước tiên của ruột non và một phần lớn của tuyến tụy.

tiếp tục bị đau lan ra lưng và đau hơn khi ăn, nhất là thực phẩm có khá nhiều chất lớn là triệu chứng bệnh viêm tụy. Đau dữ dội ở đoạn bụng này đương nhiên nôn, tiêu chảy với sưng bụng rất có thể do bay vị vùng thượng vị.Nếu cơn đau xấu đi giữa các bữa nạp năng lượng hoặc vào giữa tối là triệu triệu chứng của loét tá tràng.

Cảm giác nóng rát sinh sống ngực, ho, nhức họng, bao gồm vị axit vào miệng, ai oán nôn với đầy hơi thường là biểu lộ của hội chứng ợ lạnh hoặc khó tiêu. Nếu tình trạng ợ nóng nặng trĩu hơn khi chúng ta cúi xuống hoặc nằm kèm nhức ngực cùng ợ hơi, chúng ta cũng có thể bị bay vị khe.

*

Đau bụng trên mặt phải: Phần bụng này cất túi mật và gan.

Đau bụng đột nhiên ngột, kinh hoàng lan ra vai cần và lộ diện sau khi ăn nhiều chất béo, bạn cũng có thể bị sỏi mật. Cơn đau kèm con chuột rút âm ỉ lan mang đến vai hoặc lưng phải và kéo dài trong một vài giờ là dấu hiệu của dịch viêm túi mật. Lúc có xúc cảm đau nhói ngắt quãng, bạn cũng có thể bị viêm gan.