Tình một đêm

     

(Tin Nóng) Một nghiên cứu mới đây của Canada cho thấy thêm “tình một đêm” chỉ tạo tổn sợ về niềm tin và trọng tâm lý, cả nam giới lẫn nữ tiếp nối đều hối hận tiếc.

Bạn đang xem: Tình một đêm


*

(Tin Nóng) Một nghiên cứu vừa qua của Canada cho thấy thêm “tình một đêm” chỉ tạo tổn hại về tinh thần và trung tâm lý, cả phái mạnh lẫn nữ kế tiếp đều hối hận tiếc.


*

Sau gần như cuộc tình một đêm, cả nam giới và bạn nữ đều hối tiếc vì trót làm cho chuyện ấy - Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Khác với những mối quan hệ tình cảm theo phong cách truyền thống, những dạng cảm hứng và thậm chí còn là dục tình chớp nhoáng trong khi rất kích thích bé người, đặc trưng người trẻ. Một nghiên cứu cho biết tới 80% sinh viên, fan chưa ra ngôi trường từng có tác dụng điều này.

Irish Times ngày 11.10 dẫn một nghiên cứu và phân tích của Canada nhận định rằng hơn một ít trong chúng ta sẽ quan hệ nam nữ tình dục với một người mình ít quen biết hoặc không thể kỳ vọng vào việc chính thức tán tỉnh và hẹn hò với bản thân trong tương lai. Hiện nay tại, thứ hạng tình cảm do vậy thường được hotline là dục tình ngẫu hứng (casual sex), ham mê là mang đến với nhau nhanh lẹ (hook-up), tuyệt “tình một đêm”.

Việc dục tình tình dục khi đang tồn tại mối quan hệ chính thức là xuất sắc cho mức độ khỏe, như tim mạch, sút trầm cảm, tăng tốc khả năng miễn dịch...; tuy nhiên so với các quan hệ chớp nhoáng thì sao?

Đáng tiếc, quan trọng đối cùng với phụ nữ, số đông kiểu quan hệ nam nữ này chỉ tổn sợ về lòng tin như hối tiếc sau đó, hạ thấp lòng từ bỏ trọng hoặc gây căng thẳng mệt mỏi tâm lý. Một nghiên cứu của Canada mới đây cho thấy sau hầu hết lần qua tối như thế, bầy ông hay tiếc tốt về cơ hội tình dục mà lại mình bỏ qua, còn thanh nữ hối tiếc bởi trót làm chuyện ấy.

Nghiên cứu vãn của Canada với 138 đàn bà sinh với 62 phái mạnh sinh chỉ ra rằng rằng phái mạnh chọn tại sao thể hóa học để hối tiếc, ví như người “bạn tình” của mình không đủ sức hấp dẫn. Trong những khi đó, nữ giới thường xấu hổ cùng tự trách mình nhiều hơn.

Tại Mỹ, tình dục dạng này thoáng đãng hơn và sinh viên định nghĩa khác nhau về định nghĩa “tình một đêm”. Cũng tương tự khái niệm “quan hệ lợi ích” (friends of benefits), không ít người nghĩ đơn giản rằng họ không yêu cầu yêu, chỉ cần một người đồng bọn thiết có thể làm những thứ thuộc nhau, bao hàm trao đổi tình dục lúc cần.

Xem thêm: Nơi Bán Mì Kokomi Thùng Giá 1 Thùng Mì Kokomi, Thùng 30 Gói Mì Kokomi Tôm Chua Cay (65Gr/Gói )

Tuy nhiên bất kỳ quan điểm nháng như thế, nhiều người dân trong cả hai giới đông đảo thấy chán nản, nhận định rằng mình “đã qua sử dụng” và đơn độc sau các quan hệ chớp nhoáng.Trong một phân tích trên 832 sinh viên đại học, chỉ 26% thiếu nữ thấy lành mạnh và tích cực sau phần đa lần dục tình ngắn ngủi, trong những lúc ở nam giới là khoảng tầm 50%. Sát một nửa số thiếu phụ và 26% phái mạnh thấy hổ thẹn về tận hưởng này.

Trong số này, tại sao chính của việc xấu hổ rất có thể kể đến là xúc cảm tiêu cực khi quan hệ với người mà bản thân mới gặp gỡ chưa đầy 24 giờ, do trước đó uống các hoặc nghịch thuốc, do phiên bản thân thấy ham muốn tính dục theo yêu cầu chứ chưa hẳn yêu mến, và bao hàm việc đã hi vọng cho sự mở màn của một mối quan hệ trang nghiêm sau “tình một đêm”.

Tuy nhiên các nghiên cứu tại Canada cũng dẫn ra trong số những điểm khiến quan hệ mau chóng làm “mê hoặc” tất cả: Nếu quality tình dục của lần quan liêu hệ lập tức ấy cao, sẽ sở hữu rất ít cảm xúc hối tiếc cho tất cả nam và nữ.

Zhana Vrangalova, giáo sư tư tưởng học trên Đại học tập Cornell (New York, Mỹ), người quản lý điều hành dự án share kinh nghiệm “tình một đêm” Sex Casual Project, nhận định rằng quan hệ tình dục thường xuyên có thể nâng cao cảm nhận bằng phương pháp tăng sự trường đoản cú tin, thú vui trong dục tình và khiến cho mọi người cảm thấy gồm đam mê.

Bà Vrangalova dẫn nghiên cứu và phân tích từ 20.000 sinh viên trên diễn bọn TEDx đến thấy, chỉ 42% nữ giới đạt rất khoái trong đợt cuối họ dục tình “tình một đêm”. Số lượng này ở phái mạnh là 78%.

Sự chênh lệch này phần nào chỉ ra suy nghĩ khác biệt giữa người vợ và nam trong những mối quan hệ giới tính chớp nhoáng. Tuy vậy, dù là người khuyến khích dục tình thoải mái, bà Vrangalova vẫn lời khuyên rằng chớ quá mong mỏi đợi vào một cuộc tình tráng lệ và trang nghiêm khi đã có tác dụng điều này.