Tổng hợp các bí quyết làm bánh trung thu “bất bại”, ai cũng làm được

     

Bánh Trung Thu đỗ xanh là món bánh được nhiều người ưa thích bởi mùi hương vị bùi bùi ngọt, thơm ngon. Tiếng đây, không nên dùng đến bếp nướng nhưng bạn có thể thực hiện thành công xuất sắc món bánh này. Hãy vào phòng bếp ngay thuộc Điện đồ vật XANH nhằm học giải pháp làm bánh Trung Thu bằng nồi chiên không dầu nhé!
Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Nguyên liệu làm cho Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp mang lại 6 mẫu bánh

Bột mì đa dụng 247 gr Bột cacao 5 gr Bột trà xanh 5 gr Bơ lạc 20 gr Đậu xanh 150 gr Nước mặt đường 160 gr Lòng đỏ trứng con kê 2 cái Sữa tươi không con đường 4 muỗng coffe Đường 100 gr Dầu ăn 30 ml Dầu dừa 2 muống nêm canh Nước 530 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cừu không dầu

Dụng thế thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo kháng dính, nồi, máy xay sinh tố, khuôn bánh 125gr,...

Bạn đang xem: Tổng hợp các bí quyết làm bánh trung thu “bất bại”, ai cũng làm được


Ngâm cùng nấu đậu xanh

Đầu tiên, vo không bẩn 150gr đậu xanh với 2 - 3 lần nước. Sau đó, ngâm đậu xanh khoảng chừng 2 tiếng mang lại mềm.Tiếp theo, chắt bỏ nước ngâm, đến đậu xanh vào nồi thuộc 500ml nước rồi nấu lửa phệ đến lúc nước sôi.Kế đến, hạ xuống lửa nhỏ và làm bếp đậu trong 20 phút cho mềm nhừ.
Bước 1 Ngâm với nấu đậu xanh Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp
Bước 1 Ngâm với nấu đỗ xanh Bánh Trung Thu nhân đậu xanh 3 lớp
Bước 1 Ngâm với nấu đỗ xanh Bánh Trung Thu nhân đậu xanh 3 lớp

Sên nhân đậu xanh

Cho phần đậu xanh đã nấu vào thứ xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.Bắc chảo lên bếp, cho vô đậu xanh xay nhuyễn, 100gr đường, một nửa muỗng cafe muối. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp trên lửa bé dại đến lúc sôi.Kế đến, các bạn cho vào thêm 2 muống nêm canh dầu dừa, thường xuyên đảo hầu hết cho nhân kết nối lại.Hòa tan 1/2 muỗng canh bột mì với 2 muống nêm canh nước. Sau đó, bạn đổ tất cả hổn hợp bột vào chảo nhân rồi sên cho đến khi nhân không bám chảo, chế tạo thành khối dẻo mịn, không bám tay là đạt.
Bước 2 Sên nhân đậu xanh Bánh Trung Thu nhân đỗ xanh 3 lớp

Tạo color và bọc nhân

Chia phần nhân đậu xanh làm cho 3 phần cùng với 3 size từ phệ tới nhỏ.Tạo 1 lỗ hổng trung tâm 2 phần nhân lớn. Đối cùng với viên nhân lớn nhất, các bạn cho vào 5gr bột trà xanh, viên nhân thứ hai thì bỏ vào 5gr bột cacao. Sử dụng tay nhào cho đến khi nhân hòa quyện với phần bột khô.Dùng dao phân chia mỗi viên nhân thành 6 phần cân nhau rồi vo tròn.Kế tiếp, miết dẹt phần nhân cacao, mang lại viên nhân đậu xanh vào rồi túm kín đáo lại và vo tròn.Tiếp theo, miết dẹt nhân trà xanh, cho viên nhân cacao đậu xanh ban nảy vào thân rồi túm kín đáo lại, vo tròn là hoàn tất. Làm tựa như như trên đến khi xong số nhân còn lại.
Mách nhỏ: Để nhân không xẩy ra khô, bạn nhớ bọc kín lại bởi màng bọc thực phẩm sau khi tạo hình hoàn thành nhé!

Trộn bột bánh

Rây mịn 240gr bột mì vào tô, kế tiếp cho vào thêm 160gr nước đường, 30ml dầu ăn, 20gr bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà.Dùng máy đánh trứng để trộn hỗn hợp cho hòa quấn với nhau, tiếp nối dùng cun cút dẹt nén gọn gàng lại để tạo ra thành khối đồng nhất.
Mách nhỏ: Bạn có thể trộn bột bằng tay thủ công nếu không tồn tại máy trộn bột nhé!Để vỏ bánh sau khi nướng không trở nên chai cùng đóng bánh họa tiết được dung nhan nét, thì bạn không nên nhào bột quá lâu nhé!

Đóng bánh

Chia bột vỏ bánh thành phần nhiều bằng nhau, nặng nề 42gr rồi vo tròn.Dùng cây cán mỏng mảnh bột vỏ bánh thành các hình tròn, kế tiếp đặt viên nhân vào thân rồi túm kín các mép bột lại.
Lưu ý: Phần vỏ bánh và nhân yêu cầu miết chặt với nhau nhằm tránh cho không khí lọt vào. Vị nếu còn không khí, khi đang nướng sẽ khiến vỏ bánh bị phồng.
Áo những khuôn đóng bánh bằng 1 lớp bột mì khô, sau đó cho bánh vào trong khuôn và ấn chặt để chế tác hình.

Nướng bánh

Làm rét nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.Tiếp theo, xếp bánh vào nồi, xịt phun sương nước lên mặt và nướng bánh nghỉ ngơi 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn để cho bánh nguội hoàn toàn.Cho vào chén bát 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng coffe sữa rồi khuấy đều. Kế đến, phết 1 lớp mỏng dính hỗn đúng theo này lên mọi bánh. Liên tục nướng bánh lần 2 sinh hoạt 150 độ C vào 5 phút.Sau 5 phút, nhằm bánh nguội trả toàn, sau đó bạn trở mặt bánh cùng nướng lần 3 trong 5 phút.

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp đang mềm cùng ngon hơn khi để qua một đêm.Bánh khi cắt ra vô cùng đẹp mắt với 3 lớp color xanh, nâu, kim cương của phần nhân. Lớp vỏ lấn vào thì mềm thơm hòa quyện thuộc nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, đắng vơi vị đặc thù từ cacao với trà xanh, ăn uống hoài cũng ko ngán.

Xem thêm: Xem Tử Vi Cung Nhân Mã Hôm Nay, Ngày Mai Chính Xác, Nhân Mã Hôm Nay


Nguyên liệu có tác dụng Bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối cho 7 loại bánh

Bột mì nhiều chức năng 255 gr Đậu xanh 240 gr Nước con đường bánh nướng 160 gr Nước tro tàu 8 ml Đường cat 240 gr Trứng muối 7 quả Lòng đỏ trứng con gà 1 chiếc Sữa tươi không con đường 1 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 116 ml Dầu mè 1 không nhiều rượu trắng 1 không nhiều (để cọ trứng muối) Nước 845 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cừu không dầu

Dụng vắt thực hiện

Nồi cừu không dầu, chảo kháng dính, nồi, máy xay sinh tố, khuôn bánh 200gr,...

Ngâm và nấu đậu xay

Vo sạch 240gr đậu xanh, tiếp đến ngâm tự 4 - 6 tiếng mang lại mềm.Chắt bỏ phần nước ngâm, mang lại đậu xanh vào trong nồi cùng 50% muỗng coffe muối, 800ml nước. Nấu nướng đậu trên lửa vừa trong vòng 15 phút.Sau đó, các bạn cho vào thêm 240gr đường, khuấy phần lớn rồi bịt nắp nấu bếp đậu thêm 5 phút nữa cho gần cạn nước.

Sên nhân đậu xanh

Cho phần đậu xanh đã được nấu chín vào thứ xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.Bắc chảo lên bếp, bỏ vô đậu xanh đã xay nát rồi khuấy đa số trên lửa nhỏ. Tiếp theo, cho từ tự 4 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào chảo (mỗi lần cho 2 muỗng), rồi khuấy hồ hết để tất cả hổn hợp hòa quyện.Hòa rã 1.5 muỗng canh bột mì thuộc 3 muỗng nhỏ canh nước. Mang lại từ từ tất cả hổn hợp bột vào trong chảo rồi liên tục sên cho khi tự tạo thành khối dẻo mịn, không dính chảo và không bị chảy xệ là được.Cuối cùng, đến nhân ra tô cùng để nguội.

Trộn bột bánh

Cho vào tô mới 160gr nước đường bánh nướng, 56ml dầu ăn, 8ml nước tro tàu rồi khuấy đều.Tiếp theo, rây mịn 240gr bột mì vào hỗn hợp nước mặt đường và thường xuyên trộn cho nguyên vật liệu kết dính với nhau.Kế đến, sử dụng tay nhào bột mang đến khi chế tác thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không bám tay là đạt. Cuối cùng, bọc kín đáo tô bột cùng để ngủ 1 tiếng.

Sơ chế cùng nướng trứng muối

Cho vào tô 7 trái trứng muối, 1 không nhiều rượu white rồi đảo đều.Tiếp theo, xếp trứng lên khay bao gồm lót sẵn một tấm giấy nến, phết 1 lớp dầu mè lên trứng rồi nướng 5 phút nghỉ ngơi 170 độ C.Sau trong lúc nướng chín, các bạn để yên ổn trứng vào nồi rán không dầu thêm 5 phút nữa rồi new lấy ra.
Mách nhỏ: Để trứng không bị khô, dễ dàng vụn khi giảm bánh, bạn không nên hấp hoặc nướng trứng quá lâu nhé!

Đóng bánh

Chia vỏ bánh và nhân theo tỉ lệ thành phần 66gr vỏ bánh : 135gr nhân bánh (đã bao gồm trứng muối) với vo tròn.Dùng ngón loại ấn vào thân viên đậu xanh, tiếp nối bạn cho 1 quả trứng muối bột vào rồi túm kín nhân lại.Tiếp theo, cần sử dụng cây cán mỏng bột vỏ bánh, mang đến nhân vào thân rồi túm kín đáo lại, vo tròn.Áo khuôn với 1 lớp dầu ăn, mang đến bánh vào trong rồi dùng tay ấn mạnh bạo để bánh dàn đầy đủ khuôn. Sau đó, ấn dạn dĩ phần lò xo, duy trì yên vào 10 giây để chế tạo ra hình mang lại bánh.

Nướng bánh

Làm rét nồi chiên không dầu trước nghỉ ngơi 200 độ C vào 15 phút.Xếp bánh lên khay tất cả lót sẵn giấy nến, tiếp nối xịt xịt sương nước lên phương diện bánh. Nướng lần 1 sống 145 độ C vào 5 phút. Sau 5 phút, đem bánh ra để nguội hẳn.Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng kê cùng 1 muống nêm canh sữa tươi ko đường. Phết lớp mỏng manh hỗn đúng theo trứng lên phương diện bánh đang để nguội với nướng lần 2 làm việc 145 độ C tự 5 - 7 phút.Sau lần nướng thiết bị 2, bạn trở khía cạnh bánh lại và nướng lần 3 thêm 5 phút nữa ở 145 độ C là trả tất.

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đỗ xanh trứng muối có lớp vỏ thơm, mềm tan trong miệng đan xen cùng nhân bánh ngọt vừa, bùi bùi, trứng muối bột thì mằn mặn, uống kèm với trà nóng đã càng vừa thơm vừa ngon hơn.

Cách chọn sở hữu đậu xanh ngon

Nên chọn phần đa hạt đỗ xanh mới, hạt có màu xanh lá cây sáng, căng tròn và bóng, khi ngửi bám mùi thơm thoải mái và tự nhiên của đậu xanh.Khi chũm lên tay cảm xúc chắc và không có lớp vết mờ do bụi phấn nhằm lại.Không nên chọn những hạt đậu có color khác lạ, tất cả dấu hiệu ẩm mốc hoặc côn trùng mọt, khi ngửi giữ mùi nặng lạ.Bạn rất có thể sử dụng đậu xanh nguyên hạt hoặc đỗ xanh tróc vỏ số đông được nhé!

Nước đường làm cho bánh trung thu cài đặt ở đâu?

Bạn có thể mua nước đường làm cho bánh Trung Thu ở các siêu thị bán vật liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.Ngoài ra, bạn cũng có thể tự có tác dụng nước con đường ngay tận nhà theo giải đáp của Điện sản phẩm XANH.
Chỉ cùng với công thức đối kháng giản, lập cập là bạn đã hiểu rằng 2 phương pháp làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bởi nồi rán không dầu vừa thơm vừa ngon rồi đó. Cùng Điện lắp thêm XANH triển khai nhé, chúc chúng ta thành công!
hướng dẫn nấu khó khăn hiểu, không làm được công thức nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: giải pháp làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cừu không dầu, bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi rán không dầu, bí quyết làm bánh trung thu bởi nồi rán không dầu, biện pháp làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu