Đã nhiều năm như thế

     
lúc Trần Kiến Hạ được cú điện thoại của khách sạn đánh thức, toàn thân như bị vùi vào đụn cát dù thế nào cũng không thể bò dậy nổi. May là Lý Nhiên đã dạy cô cách sử dụng dịch vụ đánh thức buổi sáng của khách sạn, nếu không chỉ nhờ vào tiếng chuông báo thức yếu ớt của chiếc di động của cô, chắc chắn sẽ đến muộn.

Bạn đang xem: Đã nhiều năm như thế

Sao giường lại thoải mái như vậy cơ chứ, vì sao giường càng thoải mái lại càng khó tỉnh ngủ? Trần Kiến Hạ lười biếng vươn vai, cảm thấy bản thân như mắc phải bệnh của bé nhà giàu, toàn thân không có chỗ nào dễ chịu.

Tối nay về kí túc xá nhất định sẽ thấy không quen, bởi lẽ từ sướng về lại khổ bao giờ cũng khó.


Sau khi rửa ráy mặt mũi liền xách cha lô lên, đã mở cửa ra rồi, cô vẫn chạy vài bước trở ngược vào phòng, bổ nhào xuống giường, lăn lộn thêm một lúc.

Tạm biệt nhé. Cô vuốt ve sầu chiếc chăn, không kìm được cong khóe môi.

Hành động mất mặt này, đến Lý Nhiên cũng chẳng hề tuyệt biết.

Hôm qua Lý Nhiên đã dặn dò cô, cô tự mình bắt một chiếc taxi. Lúc chờ xe pháo Kiến Hạ ngẩng đầu nhìn tòa nhà cao chọc trời phía sau lưng, thầm nghĩ, nhất định sẽ có một ngày mình bay qua cất cánh lại, vừa bận rộn vừa cao cấp, coi Shangri-la là trạm dừng chân trung chuyển. Nhất định.

Xem thêm: Top 15 Kem Trắng Da An Toàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay, Top 15 Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Tốt Nhất 2021

Trung tâm Thành phố vào giờ cao điểm buổi sáng có chút tắc nghẽn, chiếc xe pháo cứ đi đi dừng dừng ngay bên vỉa hè, Kiến Hạ vô tình liếc mắt ra ngoài cửa sổ, nhìn thấy mẹ dắt Tiểu Vĩ đi ngang qua.

Trong khoảnh khắc như thể bị nước lạnh dội xuống từ đỉnh đầu, kinh hãi tột độ.

Cửa sổ xe xe taxi không dán giấy bóng, bên ngoài có thể nhìn được rõ ràng, may là mẹ Kiến Hạ không chú ý tới cô. Trần Kiến Hạ cuống cuồng ngồi sát vào bên trong, trùm áo đồng phục lên đầu giả bộ đang ngủ. Xe cộ cứ bị kẹt mãi ở ngã tư, cùng mẹ và em trai đợi đèn đỏ, Kiến Hạ xuyên qua kẽ hở trân trối nhìn bọn họ, sau nửa phút dài đằng đẵng, nhì người vừa nói chuyện vừa rẽ ở khúc ngoặt.

Kiến Hạ dường như sống lại lần nữa.

Nửa đường phía sau cô một mực cứng đờ người nhìn ra bên ngoài, đồng phục vẫn trùm trên đầu không chịu kéo xuống.

Ngày hôm qua lá gan cô lớn đến thế, đều là vì chắc như đinh đóng cột rằng mẹ sẽ không quan lại tâm đến cô, buổi tối sẽ không gọi điện hỏi thăm tình hình của cô. Nhưng nếu Du Đan cũng biết được việc tối qua kí túc xá bị dột nước thì sao? Có tới thẩm vấn cô không? Có tin tưởng cô không? Có gọi mang đến mẹ kiểm tra không?

Trần Kiến Hạ cắn môi lặng lẽ tính toán. Những tâm trạng cảm xúc lãng mạn của đêm hôm qua, loáng một cái đã chảy biến không dấu vết.

Xe xe taxi dừng lại ở cổng phụ của trường, nơi đây ít người, không gây sự chú ý. Kiến Hạ thanh toán tiền, vừa mở cửa ra thì nhìn thấy Vu Ti Ti.

"Cậu không phải ở kí túc xá ư, từ đâu tới thế?"

Vu Ti Ti lúc nào cũng nói trúng vào điểm mấu chốt.

Kiến Hạ cười cười: "Hôm qua kí túc xá bị dột nước, giáo viên quản lí bảo mình về nhà ở. Nhà mình chuyển đến Thành phố rồi."