Đàn thập lục còn gọi là đàn gì

     

Hàng luôn luôn đảm bảo an toàn có sẵn và quality nhất, giá cả luôn thấp nhất tới tín đồ sử dụng.

Bạn đang xem: Đàn thập lục còn gọi là đàn gì

Hình ảnh sản phẩm: 

*
*
*
*

Đàn tranh (chữ Nôm: 檀箏, chữ Hán: 古箏: cổ tranh) – còn được gọi là đàn thập lục, là nhạc cụ truyền thống lịch sử của người phương Đông, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đàn thuộc chúng ta dây, chi gảy. Vì bao gồm 16 dây nên đàn còn có tên gọi là Thập lục.

Nguồn gốc

Nguồn gốc lũ tranh việt nam là đàn tranh giống như đàn Sắt (Se) và đàn Cổ tranh (Guzheng) từ Trung Quốc truyền thanh lịch nước Việt có thể từ đời nhà Trần hay trước nữa, dùng trong dân gian dưới dạng 9 dây, 15 dây, 16 dây cùng từ xưa mang lại giờ chuyển đổi số dây từ bỏ dây tơ quý phái dây cước (dây đồng) đến dây thép.

Qua bảy, tám cố kỷ, tín đồ nước Việt cần sử dụng và bạn dạng địa hoá nó, làm cho nó một phong cách đặc thù vào thủ pháp, ngón đàn, tay dìm nhá, trong thang âm điệu thức, thay đổi nó đổi thay một loại nhạc cụ bản địa mang tính dân tộc, tương xứng với quan tiền điểm thẩm mỹ và làm đẹp của tín đồ Việt, cùng nói rõ ngôn ngữ âm nhạc Việt Nam.

Cấu tạo


Một cây bầy tranh


Đàn tranh hình hộp dài. Form đàn hình thang có chiều lâu năm 110–120 cm. Đầu bự rộng khoảng tầm 25–30 centimet là đầu tất cả lỗ và con chắn để mắc dây. Đầu nhỏ tuổi rộmg khoảng chừng 15–20 centimet gắn 16 khoá lên dây chéo cánh qua mặt đàn. Mặt bầy làm bằng ván gỗ ngô đồng dày khoảng tầm 0,05 cm uốn hình vòm. Ngựa đàn (còn call là con nhạn) nằm ở vị trí khoảng giữa để gác dây và rất có thể di gửi để điều chỉnh âm thanh.

Xem thêm: Bán Xe Sinh Tố Cũ & Mới Hàng Xịn, Bền Đẹp Giá Rẻ, Xe Đẩy Bán Sinh Tốnước Ép Trái Cây

Dây lũ làm bằng kim loại với các cỡ dây không giống nhau. Thời trước dùng dây tơ. Khi màn biểu diễn nghệ nhân thường đeo 3 móng gẩy vào ngón cái, trỏ với ngón giữa nhằm gẩy. Móng gẩy làm bởi các gia công bằng chất liệu khác nhau như kim loại, sừng hoặc đồi mồi.

Âm thanh

Âm sắc đàn tranh vào trẻo, tự tin thể hiện xuất sắc các điệu nhạc vui tươi, vào sáng. Đàn tranh không nhiều thích hợp với những tính bí quyết trầm hùng, khoẻ mạnh. Khoảng âm đàn tranh rộng lớn 3 quãng 8, tự Đô lên Đô3.

Sử dụng

Đàn tranh thường xuyên được áp dụng để độc tấu, hòa tấu, đệm cho ngâm thơ, hát, tham gia trong các dàn nhạc tài tử, phường chén âm, dàn Nhã Nhạc và những dàn nhạc dân tộc tổng hợp.

– thông tin chuyển khoản: Chủ TK: Lê Ngọc Trung

Mọi vướng mắc xin người tiêu dùng vui lòng gọi điện thoại hoặc email cho bọn chúng tôi bất kể lúc nào, shop chúng tôi sẽ bình luận cho quý khách trong thời gian sớm nhất. – người sử dụng chưa chấp thuận về chất lượng hàng hóa và phong cách giao hàng của Phong Vân, Quý khách rất có thể phản ánh để shop chúng tôi được cải thiện mình và mang lại cho người sử dụng sự ưng ý nhất.– quý khách hàng mua hàng trực tiếp tại doanh nghiệp và thanh toán giao dịch tiền mặt hoặc người sử dụng ở xa rất có thể mua hàng trực tuyến và chuyển khoản qua ngân hàng cho bọn chúng tôi.Cám ơn quý khách hàng đã contact tới Nhạc chũm Phong Vân. Chúc quý khách hàng luôn vui vẻ cùng thành công!

thiết lập NGAYTùy chọn thời hạn giao hàng