Đánh đẹn cho trẻ sơ sinh

     

Nhà giáo Nhân dân, Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương


*

SKĐS - Trao đổi với PV Báo Sức khỏe&Đời sống, Nhà giáo nhân dân.GS.TS Phạm Nhật An mang lại biết: “Tẩy lông đẹn đến trẻ là cách làm theo kiểu truyền miệng, không có cơ sở thực tiễn về mặt khoa học. Trong giới chuyên môn nhi khoa không có bệnh nào là bệnh “lông đẹn””.


Đua nhau tẩy “lông đẹn” mang lại trẻ

Sự việc bước đầu từ phần nhiều dòng share trên facebook với nội dung: “Lông đẹn ẩn sâu bên dưới da phải con ngứa ngáy khó chịu ngày khó chịu, bé bỏng thì làm sao biết gãi chỉ viết vặn vẹo mình như sâu đo ấy. Các mẹ đem lòng white trứng con gà với nước cốt chanh bôi khắp tín đồ để tiến công lông đẹn mang đến bé. Đánh cho đâu lông đẹn trồi lên cứng nhắc luôn. Xong xuôi lấy bột mỳ xoa để mang đi lông đẹn nha. Đánh ưa thích bàn tay nhằm con không xẩy ra rát…”.

Bạn đang xem: Đánh đẹn cho trẻ sơ sinh

Tẩy lông đẹn mang đến trẻ đang lan truyền khắp mạng xã hội. Ảnh: Internet.

 

Ngay lập tức, những mẹ bỉm sữa đua nhau share cách làm cho này ngập cả facebook và trong những nhóm, hội nuôi con. Nhiều mẹ tỏ ra hào hứng cho biết thêm đang với sẽ thực hiện tẩy lông đẹn mang lại con. Tuy nhiên, công dụng không như ước ao đợi, một trong những bà bà bầu tỏ ra hối hận hận vày đã mù quáng tin theo và lo lắng tình trạng của bé ngày càng tồi tệ.

Nickname O.V chia sẻ: “Mình đã từng làm cùng thấy rất ăn năn hận bởi vì đã áp dụng cách thức này. Khi mang đến bột mỳ vào lông đẹn đang vón lại thành từng cục nhỏ và các mẹ sẽ phải vặt như… vặt lông gà mới bật được đám lông đó ra. Lúc nhổ bé nhỏ bị đau, bản thân biết vì con khóc mỗi một khi mình nhổ, cơ mà da nhỏ bị đỏ lên nữa. Tôi cũng thử thẳng lên tay mình cùng thấy khá đau. Các bạn cũng biết trẻ em sơ sinh thì không thể ở trần lâu được, bắt buộc mất cha bốn hôm new nhổ hết được lông đẹn mang đến con. Bạn thử tưởng tượng để nhỏ bé ngủ với đám lông rặm rặm như vậy đi, còn khó chịu hơn cấp trăm nghìn lần những chiếc lông đẹn bình thường. Con mình quấy khóc mất một tuần, sau khoản thời gian mình nhổ được hết vị trí lông đẹn đó. Chia sẻ từ tay nghề của bạn dạng thân, một bà mẹ đã buộc phải khóc vày trót gàn nghe theo lời răn dạy của fan khác…”.

Ảnh: Internet

 

Một bà bầu khác thì cảnh báo: “Các mẹ đừng trị lông đẹn theo phong cách mọi người share nữa. Em không mày mò kỹ sẽ làm luôn luôn cho con. Mọi khi đặt lưng con xuống giường thì lông ngứa cần con giãy, em làm hoàn thành đặt bé xuống ko thấy nhỏ giãy nữa phải nghĩ là giỏi nhưng cho giờ sườn lưng con đau rát, bé còn khóc nữa. Những mẹ đừng có tác dụng nữa nhé!”.

Xem thêm: Bộ Quần Áo Thể Thao Trẻ Em Nữ, Bộ Thể Thao Cho Bé Gái Giá Tốt Tháng 2, 2022

Trẻ nhỏ dại vặn mình là chuyện bình thường!

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe&Đời sống, công ty giáo nhân dân.GS.TS Phạm Nhật An, Giảng viên thời thượng Bộ môn Nhi - ngôi trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên phó giám đốc BV Nhi trung ương cho biết: “Tẩy lông đẹn cho trẻ là cách tuân theo kiểu truyền miệng, không có cơ sở thực tế về khía cạnh khoa học. Trong giới chuyên môn nhi khoa không có bệnh như thế nào là dịch “lông đẹn””.

“Việc tẩy lông đẹn như mọi fan nói sử dụng rộng rãi trắng trứng con gà trộn với nước cốt chanh đang không giỏi cho trẻ. Trứng kê sống cần sử dụng cho con trẻ sơ sinh không bảo đảm an toàn an toàn, thậm chí là rất có thể trứng con gà sống rất có thể mang mầm bệnh của cúm gia cầm. Đó là chưa kể tới nước chanh dễ khiến cho hại cho da em bé bỏng vì nội địa cốt chanh chứa đựng nhiều axit không giỏi cho làn da non nớt của trẻ”- GS. An nhấn mạnh.

GS.TS Phạm Nhật An

 

Sau lúc xem những hình ảnh của các mẹ chia sẻ trên social về lông đẹn sinh sống trẻ sơ sinh, GS. An cho rằng: “Đó có thể là hiện tượng kỳ lạ sẩn ngứa domain authority ở trẻ, có thể do dị ứng hoặc con trẻ bị một hội chứng viêm domain authority nào đó như viêm lỗ chân lông chẳng hạn. Do vậy, duy nhất thiết nên đưa nhỏ đi khám bác sĩ nhằm được support điều trị, cấm kị theo méc bảo, truyền miệng vô căn cứ”.

Giải thích câu hỏi có mối liên quan nào ko giữa hiện tượng kỳ lạ rướn mình, căn vặn mình sống trẻ sơ sinh cho “lông đẹn” như những mẹ tế bào tả, GS. An cho biết: “Rướn mình, vặn mình sinh hoạt trẻ sơ sinh là chuyện hết sức bình thường, chỉ lúc nào trẻ tất cả kèm theo những triệu chứng bất thường khác như: ăn uống kém, ngủ không được, sút cân, tiêu chảy, rụng tóc… thì cần đưa con đến bệnh viện để thăm khám khám chữa kịp thời”.

“Cũng giống hệt như người lớn đôi khi cần vươn vai, thì cùng với trẻ bé dại vặn mình, rướn mình không tồn tại gì đáng lo ngại”- GS. An khuyến cáo.