ĐỀ ÔN THI VÀO LỚP 6

Bộ đề ôn tập môn Toán lớp 5 lên lớp 6 (Có đáp án) bao có đáp án chi tiết cho từng đề thi giúp các em sẽ tiến hành củng vậy và hệ thống lại các kiến thức đang học trong công tác học môn Toán lớp 5. Đồng thời, đề thi vào lớp 6 môn toán này còn hỗ trợ các em sẵn sàng và rèn luyện mang đến kì thi tuyển sinh vào lớp 6 chuẩn bị tới. Mời các em cùng tham khảo chi tiết và thiết lập về.

Bạn đang xem: Đề ôn thi vào lớp 6

Lưu ý: Nếu không tìm kiếm thấy nút sở hữu về bài viết này, bạn phấn kích kéo xuống cuối nội dung bài viết để mua về.

ĐỀ THI VÀO LỚP 6 MÔN TOÁN SỐ 1

Bài 1: Tính: (2 điểm)

a)

b) (27,09 + 258,91) x 25,4 = 286 25,4

= 7264,4

Bài 2: tra cứu y: (2 điểm)

52 x (y : 78) = 3380

(y : 78) = 3380 : 52 (1 điểm)

(y : 78) = 65 (0,5 điểm)

y = 65 x 78

y = 5070 (0,5 điểm)

Bài 3: (3 điểm)

Mỗi giờ fan thợ đó làm cho được số thành phầm là:

112 : (8 x 2) = 7 (sản phẩm). (1 điểm)

Trong ba ngày fan thợ đó làm tất cả số giờ là:

9 x 3 = 27 (giờ). (0,5 điểm)

Trong bố ngày người thợ đó được toàn bộ số thành phầm là:

7 x 27 = 189 (sản phẩm). (1 điểm)

Đáp số: 189 sản phẩm. (0,5 điểm)

Bài 4: (3 điểm)

- Vẽ được hình mang lại (0,5 điểm)

*
(m) (0,5 điểm)

ĐỀ THI VÀO LỚP 6 MÔN TOÁN SỐ 2

Câu 1: (1 điểm)

a) Viết phân số lớn nhất có tổng của tử số và chủng loại số bởi 10.

b) Viết phân số nhỏ nhất gồm tổng của tử số và mẫu mã số bởi 2000.

Câu 2: (1 điểm)

Tìm y: 55 – y + 33 = 76

Câu 3: (2 điểm)

Cho 2 số thoải mái và tự nhiên

*
= (tấm vải đỏ) 0.25đ

Theo đầu bài xích ta có: 4/7 tấm vải vóc xanh = 2/5 tấm vải đỏ

Hay: 4/7 tấm vải vóc xanh =4/10 tấm vải đỏ. 0,25đ

Ta bao gồm sơ đồ:

*
với
*
. Em hãy viết phân số đã đến dưới dạng một tổng của những phân số không giống nhau có tử số là 1.

Câu 2: 2 điểm

Có bao nhiêu số gồm bốn chữ số, trong các số đó mỗi số không có hai chữ số nào như là nhau?

Câu 3: 2 điểm

Có hai loại bình, một cái 5 lít và một chiếc 7 lít. Với hai bình đó, làm cầm cố nào nhằm đong được 4 lít nước sinh hoạt vòi nước máy.

Câu 4: 3 điểm

Trong cuộc thi đố vui nhằm học về an ninh giao thông, nếu trả lời đúng một câu tính 10 điểm, vấn đáp sai trừ 15 điểm. Kết quả bạn Huy trả lời hết 20 câu hỏi, giành được 50 điểm. Hỏi các bạn Huy đã trả lời được bao nhiêu câu đúng, bao nhiêu câu sai

Câu 5: 2 điểm

Cho hình thang vuông ABCD gồm góc A và D vuông. Đường AC giảm đường cao bảo hành tại điểm I. Hãy so sánh diện tích s của tam giác DHI cùng với tam giác IBC.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI VÀO LỚP 6 MÔN TOÁN SỐ 5

Câu 1: 1 điểm

Giải

Ta có:

*
B.
*
D.
*
BC thì diện tích tam giác ABC tăng thêm 20dm2. Diện tích s tam giác ABC là :

A. 10dm2

B. 20dm2

C. 30dm2

D. 40dm2

Câu 6: nhì số gồm tổng là số lớn nhất có 5 chữ số. Số bự gấp 8 lần số bé. Như vậy, số bự là:

A. 66666

B. 77777

C. 88888

D. 99999

Câu 7: cho 1 số, nếu lấy số đó cùng với 0,75 rồi cộng với 0,25 được từng nào đem cộng với 1, ở đầu cuối giảm đi 4 lần thì được kết quả bằng 12,5. Vậy số đó là:

A. 1,25

B. 48

C. 11,25

D. 11,75

Câu 8: khi đi cùng một quãng đường, nếu gia tốc tăng 25% thì thời gian sẽ sút là:

A. 25%

B. 20%

C. 30%

D. 15%

Câu 9: thời gian 6 giờ sáng anh Ba quốc bộ từ đơn vị lên tỉnh với tốc độ 5km/giờ. Cơ hội 7 giờ chiếu sáng anh nhị đi xe sản phẩm công nghệ cũng đi từ nhà lên tỉnh giấc với tốc độ 25 km/giờ. Như vậy, Anh Hai theo kịp anh cha lúc:

A. 7 giờ đồng hồ 15 phút

B. 6 tiếng 15 phút

C. 6 giờ 45 phút

D. 7 giờ 25 phút

Câu 10: Cho hình vuông ABCD tất cả cạnh 14cm (hình bên). Như vậy, phần tô đen trong hình vuông vắn ABCD có diện tích là:

A. 152,04 cm2

B. 174,02 cm2

C. 42,14 cm2

D. 421,4 cm2

*
diện tích vườn hoa để triển khai lối đi. Tính diện tích của lối đi.

Xem thêm: Danh Sách Cầu Thủ Fc Bayern Munich Mùa Giải 2021/2022, Danh Sách Cầu Thủ Bayern Munich 2021

Bài 2: cho tam giác ABC tất cả cạnh AC lâu năm 6cm , bên trên cạnh BC đem điểm E, sao để cho EB = EC. Bảo hành là đường cao hạ trường đoản cú đỉnh B của tam giác ABC và bảo hành = 3cm. EH phân chia tam giác ABC thành nhì phần và ăn diện tích tứ giác ABEH gấp rất nhiều lần diện tích tam giác CEH.

a/ Tính độ nhiều năm đoạn thẳng AH.

b/ Tính diện tam giác AHE.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI VÀO LỚP 6 MÔN TOÁN SỐ 6

I. Phần trắc nghiệm: 5 điểm. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng.

Học sinh khoanh đúng vào câu trả lời đúng cho 0,5 điểm và có tác dụng đúng như sau:

Câu 1: A

Câu 2: B

Câu 3: A

Câu 4: C

Câu 5: D

Câu 6: C

Câu 7: B

Câu 8: B

Câu 9: A

Câu 10: C

II. Phần tự luận: (5 điểm)

Bài 1: (2,5 điểm)

Nửa chu vi hình chữ nhật là: 160 : 2 = 80 (m) (0,5 điểm)

Chiều rộng hình chữ nhật là: (80 : 5) x 2 = 32 (m2) (0,5 điểm)

Chiều dài hình chữ nhật là: (80 : 5) x 3 = 48 (m2) (0,5 điểm)

Diện tích hình chữ nhật là: 32 x 48 = 1536 (m2) (0,5 điểm)

Diện tích lối đi là : 1536 : 24 = 64 (m2) (0,5 điểm)

Bài 2: (2,5 điểm)

Vẽ hình mang lại 0,5 điểm, câu a/ 1 điểm, câu b/ 1 điểm.

a/. Gọi S là diện tích:

Ta có: SBAHE = 2 SCEH

Vì BE = EC và hai tam giác BHE, HEC bao gồm cùng độ cao hạ từ bỏ đỉnh bình thường H đề nghị SBHE = SHEC

Do đó SBAH = SBHE = SHEC

*
SABC = 9 : 2 = 4,5 (cm2)

Vì SHEC =

*

Bài 2. (2 điểm) bà mẹ hơn con 30 tuổi. Sau 20 năm nữa tổng tuổi bà bầu và tuổi nhỏ sẽ tròn 100. Tính tuổi hiện thời của mọi người ?

Bài 3. (3 điểm) Ba shop bán được 2870 lít dầu. Shop thứ nhất cung cấp gấp đôi siêu thị thứ hai, cửa hàng thứ hai buôn bán bằng

Đáp án Đề thi vào lớp 6 môn Toán Số 7

Bài 1. (2 điểm) Tìm x: từng câu đúng cho 1 điểm

a) X x 45 +x 55 = 1000

X x (45 + 55) = 1000

X x 100 = 1000

X = 1000 : 100

X = 10

b)

*
= 2

6 : x = 2 -

*

x = 6 :

Tổng số phần cân nhau : 2 + 1+ 4 = 7 (phần)

Cửa hàng máy hai đã phân phối : 2870 : 7 = 410 (lít)

Cửa hàng đầu tiên đã cung cấp : 410 x 2 = 820 (lít)

Cửa hàng sản phẩm ban đa chào bán : 410 x 4 = 1640 (lít)

Đáp số: cửa hàng thứ duy nhất bán: 820 lít

Cửa hàng trang bị hai bán: 410 lít

Cửa sản phẩm thứ tía bán: 1640 lít

Bài 4. (3 điểm)

Diện tích hình chữ nhật ABCD là: 2323 x 2 = 4646 (dm2)

= 464600 cm2

Chiều rộng hình chữ nhật ABCD cũng chính là cạnh hình vuông vắn BKHC

Chiều rộng hình chữ nhật là : 2020 : 4 = 505 (cm)

Chiều lâu năm hình chữ nhật là : 464600 : 505 = 920 (cm)

Chu vi hình chữ nhật ABCD là : (920 + 505) x 2 = 2850 (cm)

Đáp số: 2850 cm

0,75 đ

0,25 đ

0,5 đ

0, 5 đ

0, 5 đ

0,5 đ

0,5đ

0,25đ

0,25đ

0,5đ

0,5đ

0,75đ

0,25đ

Bộ 35 ĐỀ THI VÀO LỚP 6 MÔN TOÁN lên lớp 6 (Có đáp án) cho các em học viên tham khảo, củng nạm kiến thức, ôn tập những dạng Toán giỏi và khó thi vào lớp 6 những trường chăm đạt hiệu quả cao.