ĐIỆN THOẠI WINDOWS PHONE 10

Vào năm 2010, Microsoft vẫn tung ra một hệ điều hành điện thoại vào thời điểm nó trông tốt hơn và điện đại rộng iOS và Android, đó là Windows Phone.


Sức hút của Windows Phone đã khiến nhiều người chi tiêu vào smartphone Nokia Lumia chạy hệ quản lý và điều hành này. Đáng bi lụy là nó sẽ thất bại, nhưng điều này không bao gồm nghĩa không có lý vì để quên đi những sản phẩm phối kết hợp giữa Windows Phone và Nokia Lumia. Hãy cùng quan sát lại sản phẩm.

Bạn đang xem: Điện thoại windows phone 10


*

Nhanh, đẹp mắt và đối chọi giản

Vào thời điểm cuối năm 2012, ngay cả một dòng Nokia Lumia 510 giá chỉ rẻcũng đã mang về nhiều ấn tượng cho tín đồ sử dụng. Đó là một dế yêu với màn hình TFT 4 inch bé dại và chỉ bao gồm RAM 256 MB. Mặc dù nó trông siêu tuyệt với chạy mượt mà, điều mà app android không thể có tác dụng được ngày đó.

Giao diện “Metro” của Windows Phone đã đi trước thời đại, dựa vào sự đơn giản và dễ dàng và màu sắc đồng nhất, với mỗi vận dụng trên màn hình chính được thể hiện bằng một ô có hình tượng bên trong.Một số ứng dụng như Pictures đã sử dụng hình ảnh để đậy đầy ô của chúng và tự động chuyển thay đổi chúng, có lại xúc cảm sống động hơn cho màn hình hiển thị chính.Với một trang trình bày bên trái, bạn dùng rất có thể truy cập phần còn lại của những ứng dụng, sẽ hiển thị dưới dạng một danh sách đơn giản trên nền black tuyền.


Smartphone vẫn còn là một đồ vật khá mới mẻ đối với nhiều người, vị vậy sự đơn giản của Windows Phone đã khiến ngẫu nhiên chiếc hãng nokia Lumia nào phát triển thành smartphone trước tiên hoàn hảo cho bất kỳ ai.

Cortana cực kỳ hữu ích

Mặc dù nó rất khó chịu nếu người tiêu dùng đang sử dụng Windows 10, nhưng lại trên điện thoại, Cortana là 1 trợ lý ảo rất hữu dụng. Người dùng có thể yêu cầu nó hotline cho ai đó, biết tin nhắn văn bản,... Phần đông điều khá mới lạ ở thời gian đó. Tất cả đều vận động tốt một cách ngạc nhiên. Nó rất có ích cho những người, nhất là những ai thường quốc bộ khám phá các thành phố bự với tai nghe và hoàn toàn có thể tương tác với điện thoại thông minh mà không cần lấy nó thoát khỏi túi.

Đó là các nét cuốn hút ở Windows Phone một trong những ngày đầu khiến nó trở phải rất hứa hẹn và cuốn hút hơn các địch thủ vào thời gian đó. Tuy nhiên, do sao Windows Phone lại thất bại?

Bước đi không nên lầm

Chỉ vài tuần sau khi Lumia 510 (chạy Windows Phone 7.8) được phát hành, Microsoft đã thông tin rằng họ sẽ hoàn thành hỗ trợ cho tất cả các điện thoại thông minh Windows Phone 7.x, nghĩa là ko có bản cập nhật nào. Đối với nhiều người, chính là sự thất vọng lớn, vày họ bị quăng quật rơi ngay lập tức từ thừa sớm.

Đó hoàn toàn có thể là một trong những bước đi sai lạc của Micorsoft, với nó cho trong tiến độ quá sớm. Hãy chú ý vào những dế yêu rất bình dân, tuy vậy nó được cung cấp ít bạn dạng cập nhật nhưng không đến nỗi quá nhanh so với đều gì nhưng một điện thoại cảm ứng như Lumia 510 gặp phải.

Thiếu ứng dụng

Windows Phone vốn đang thiếu nhiều ứng dụng mà người dùng muốn (như YouTube), kết hợp với việc bị vứt rơi từ sớm đã khiến người cần sử dụng thất vọng. Điều này càng trở nên giận dữ hơn khi biết rằng, trong cả khi Google mang về ứng dụng YouTube mang đến Windows Phone, nó chỉ có sẵn mang lại Windows Phone 8 trở lên.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 3 Smartphones For Sale, Samsung Galaxy Note 3

Và đó có lẽ là điều khiến Windows Phone bị tổn hại nhiều nhất khi nhiều nhà cải tiến và phát triển ứng dụng béo đã làm lơ nó cùng chỉ tập trung vào game android và iOS. Những người dân khác đang thử nhưng đã xong xuôi hỗ trợ các ứng dụng Windows Phone của mình ngay sau đó.

Người dùng Windows Phone buộc phải tìm kiếm những ứng dụng thế thế, cơ mà thường phần nhiều không thể áp dụng được ngay cả khi nó có sẵn. Ví dụ nhiều bạn đã rất cân nhắc ứng dụng trên smartphone, tuy thế Windows Phone thiết yếu đáp ứng.

Sự tiến hóa trở phải vô nghĩa

Sau đó, Windows Phone liên tục phát triển trong vô số nhiều năm, cuối cùng trở thành Windows 10 Mobile. Điều này càng thu hút hơn khi các cái Nokia Lumia thời thượng xuất hiện tại với thiết kế mạnh khỏe hơn, camera tuyệt hảo hơn.

Tuy nhiên, đầy đủ thứ đã kết thúc vào năm 2017 lúc Microsoft xong phát triển nền tảng này. Cho dù Windows Phone gồm đẹp đến mức nào với các smartphone Nokia Lumia bao gồm sức hút ra sao, Microsoft vẫn không thể thu hút sự chú ý của gần như người, thời điểm mà người ta đã tham gia nhóm apk hoặc iPhone - chỗ mà họ có thể nhận được toàn bộ các ứng dụng mong mỏi muốn.

Dù sao thì... Vẫnđược yêu thương thích

Mặc dù đã bị nhiều người quên lãng nhưng Windows Phone vẫn sống mãi trong thâm tâm những bạn đam mê cùng những ai đó đã sử dụng nó. Thậm chí còn hiện nay, đa số người ngưỡng mộ điện thoại hãng nokia Lumia đang thử mở khóa khả năng của nó bởi việc chất nhận được nó chạy phần đông hệ điều hành quản lý hiện đại, bao gồm cả Lumia 950 XL cùng với phiên bạn dạng dành mang đến Arm của Windows 11.

Nhiều người vẫn thỉnh thoảng mang những chiếc điện thoại Lumia cũ của bản thân mình ra giúp xem qua giao diện của chúng chỉ vì mong hoài niệm. Có lẽ rằng một số tín đồ phải tiếc nuối cho Windows Phone ngay cả khi họ chưa phải là fan mến mộ thực sự của Microsoft. Về cơ bản, vẫn có không ít người ước muốn Windows Phone thành công.

Trong thế giới cực kỳ cạnh tranh của các hệ quản lý di rượu cồn hiện nay, thật cực nhọc để tưởng tượng tài năng có doanh nghiệp thứ ba gia nhập thị trường, nhất là vào năm 2021. Hai gã lớn tưởng đã dồn nó vào chân tường, và việc đột nhập vào môi trường đó dường như là hết sức khó. Ngay cả Microsoft, một gã to con cũng quan yếu làm được điều đó. Và phiên bản thân HarmonyOS cơ mà Huawei đang cải tiến và phát triển cũng dựa vào mã của Android.