Điện trở xả cho biến tần

     
Như chúng ta đã biết,điện trở được đo giá chỉ trị bởi Ohm (ôm), được thấy nhiều trong những mạch năng lượng điện tử.

Bạn đang xem: Điện trở xả cho biến tần

Điện trở xả được kể đến ở đây gồm công suất lên tới mức hàng trăm oát (W), cùng với mục đích chính là tiêu tán năng lượng điện dư vượt của hộp động cơ sinh ra, vì quán tính tuyệt hãm một phương pháp quá mức.
Điện trở hãm này phụ thuộc vào công suất của bộ động cơ và máy biến tần, chúng ta lựa chọn làm thế nào cho phù hợp. Điện trở xả hay được sử dụng kèm với thay đổi tần trong trường hợp hệ thống cần thời gian tăng/giảm tốc độ trong thời hạn ngắn, tải bao gồm quán tính với moment biến đổi liên tục, thường thấy nhưcầu trục nâng hạ, các rượu cồn cơ hãm chuyển động trong đồ vật cán.
Điện trở xả(Brake resistor) là loại điện trở được đính cho trở nên tần trong số ứng dụng tinh chỉnh động cơ yêu cầu thời hạn tăng tụt giảm ngắn, dừng bất chợt ngột, tải tất cả quán tính lớn, moment cầm đổi, tải đảo chiều liên tục, những tải nâng hạ...
*

Điện trở xả thường được phân nhiều loại theo kết cấu của nó, thường thì có 2 loại được áp dụng phổ biến:

-Điện trở xả vỏ sứ: Có kết cấu lớp vỏ phía bên ngoài làm bằng sứ.


*

Hình 2. Điện trở xả sứ

Ưu điểm: giá thành tuyên chiến đối đầu Nhược điểm: form size lớn, độ bền không tốt bằng loại vỏ nhôm

-Điện trở xả vỏ nhôm: bao gồm cấu tạo bên ngoài làm bằng nhôm.


*

Hình 3. Điện trở xả nhôm

Ưu điểm: Độ bền cao vì chưng tản nhiệt tốt hơn, kích thược gọn nhẹ. Nhược điểm: chi tiêu cao hơn loại điện trở sứ.

Xem thêm: Chợ Mua Bán Xe Honda Wave Rsx 110 Fi Cũ Mới Giá Xe Wave Rsx Cũ Hiện Nay


Khi động cơ bị hãm nhanh, hay tất cả quán tính lớn, lúc này tốc độ thực tế của động cơ cao hơn tốc độ điều khiển của vươn lên là tần, trên thời điểm đó biến tần cấp thiết hãm động cơ theo thời hạn đã được thiết đặt sẵn. Motor trở thành máy phân phát hồi tiếp xả năng lượng ngược trở lại, làm cho tăng năng lượng điện áp trên những thanh bus DC. Ví như lượng năng lượng điện này tăng bất ngờ đột ngột có biên độ phệ trong khoảng thời gian ngắn sẽ đánh thủng các linh phụ kiện bán dẫn và làm hỏng biến chuyển tần.
Khi cấp cho điện bộ động cơ không đồng bộ, cuộn stator ra đời từ trường thay đổi liên tục làm quay roto. Trường hợp như trong quá trình hãm hộp động cơ theo thời gian T được thiết đặt sẵn, cơ mà vì vì sao nào đó mà động cơ theo tiệm tính chạy nhanh hơn với cùng một Tần số F>f ban đầu. Vận tốc lớn sẽ ra đời từ ngôi trường lơn sinh tiếp lượng năng lượng điện tự cảm khớp ứng vượt ngưỡng đưa trở về biến tần, sau thời điểm đi qua khối hiệu suất được chỉnh lưu lại thành mối cung cấp DC tràn lên thanh bus DC.
Với đều tải không buộc phải tăng tốc/hãm cấp tốc như quạt có tác dụng mát, thứ bơm nước, thì nên thiết lập thời gian khởi hễ và tắt dài hơn nữa chút, theo phía dẫn ở trong phòng sản xuất nhằm tránh biến hóa tần báo lỗi OV phương pháp lắp cho đổi thay tần: Ngõ vào năng lượng điện áp của trở thành tần là R-S-T. Ngõ ra của bộ động cơ là U-V-W. Điện áp DC bus là p. Và N1, P1-n, họ lắp vào bên trên thanh DC bus của biến đổi tần.
*

Lựa chọn điện trở xảphải căn cứ vào các yếu tố và được đo lường một bí quyết cẩn thận, dựa trên những nhân tố sau:
công suất thực của động cơ là từng nào kW, HP tra cứu hiểm thêm về hãng biến chuyển tần qua tài liệu, nhà sản xuất sẽ khuyến nghị dùng các loại nào và lắp đề ra sao. Đặc tính của khối thiết lập cơ khí làm việc đầu moment trục rượu cồn cơ, tiệm tính với tính ỳ của cài đặt Đặc điểm quản lý của sở hữu trông khối sản xuất
*

Có hai thông số kỹ thuật chính của điện trở mà chúng ta cần nhiệt tình là năng suất và vị trí số Ohm của điện trở xả.
trường hợp như chọn điện trở xả gồm số Ohm lớn hơn thống kê giám sát thì lượng điện xả chậm rãi hơn, đổi thay tần vẫn báo lỗi OV. Nếu chọn trị số Ohm thấp hơn cho phép thì sẽ bị quá mua (Over load) Về xông suất (P, kW) của năng lượng điện trở xả ví như chọn nhỏ dại hơn định mức đang gấy cháy.
Note: Vậy nên những khi chọn trị số điện trở xả yêu cầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Với những ứng dụng có độ xả mập và yên cầu thời gian xả gấp, bạn có thể chọn hiệu suất điện trở xả bên trên 2,3 cấp cho so cùng với tài liệu khuyến nghị của họ.
Điện trở (Ohm): 1/R tổng = 1/R1 + 1/R2 +....+ 1/Rn Công suất: phường tổng = P1 + p2 +....+Pn

6. Ứng dụng của năng lượng điện trở xả


Với chủng loại đa dạng chủng loại như:điện trở xả băng, điện trở xả tuyết, năng lượng điện trở xả sứ, năng lượng điện trở xả vỏ nhôm. Điện trở xả được dùng cụ thể:
sử dụng điện trở xả mang lại kho lạnh, đá tủ lạnh các ứng dụng xả tụ bù cho nhanh hơn để sẵn sàng cho lần đóng tiếp theo cũng rất được lắp điện trở xả.
Biến tần của những hãng LS, Yaskawa, Mitsubishi,...trong tài liệu đều sở hữu hướng dẫn, phương pháp tính để lựa chọn điện trở xả

- Tra cứu online 24/7: giá, lượng stock - thời hạn cấp hàng