Dinh dưỡng cho cây thủy sinh

     

Một bể cá thủy sinh cơ mà thiếu đi những cây trồng trong bể thì nó sẽ không hề là bể thủy sinh nữa bởi vì cây thủy sinh trong bể cá góp cho không gian luôn xanh mướt với hài hòa. Vậy làm sao để quan tâm và cung ứng đầy đủ dinh dưỡng cho cây thủy sinh? xuất xắc yếu tố nào đặc biệt trong sự cải cách và phát triển cây thủy sinh. Hãy thuộc cacatailoc tò mò ở nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*

Một trong những yếu tố làm biến hóa môi trường sống trong bể cá cảnh đó đó là phân bón.Với phần đa yếu tố thắt chặt và cố định thì vô cùng khó bổ sung khi sẽ thiết hụt.

Bạn đang xem: Dinh dưỡng cho cây thủy sinh

Dấu hiệu của sự thiếu vắng các hóa học trên cây thủy sinh

Với bể cá cảnh thì sự thiếu tốt thừa đều phải sở hữu những tác động riêng biệt cũng chính vì thế mà các bạn nên chú ý tránh gây ảnh hưởng tới bể cá.

Nếu như bể cá thiếu thốn nitơ: Lá chuyển màu vàng / đỏNếu như bể cá thiếu hụt Phosphate: Lá thay đổi màu vàng / đỏ; lá rụng nhiềuNếu như bể cá thừa Phosphate: Lá gồm màu đen / nâu , cây chếtNếu như bể cá thiếu thốn kali: Đốm đá quý trên lá già với mầu tiến thưởng chanh bên trên lá trẻNếu như bể cá thiếu canxi: Lá đá quý chanh bên trên lá non kèm biến hóa dạngNếu như bể cá thiếu hụt magiê: Đốm quà trên lá già trong khi xuất hiện thêm gân blue color lá câyNếu như bể cá thiếu lưu huỳnh: Lá non đưa sang màu vàngNếu như bể cá thiếu sắt: Lá vàng kế tiếp trở phải trong suốtNếu như bể cá thiếu hụt kẽm: Đốm xoàn giữa những gânNếu như bể cá thiếu thốn CO2: Lá không phát triển, bên trên lá xuất hiện thêm nhiều mầu white (calcium)CO2 dư thừa: cá nổi lên trên bề mặt, cạnh tranh thởThiếu oxy: Cá bơi chậm rãi , cây trồng không phân phát triểnVấn đề hóa học nền: Cây dứt phát triển / rễ đen

Cân nhắc vấp ngã sung

Carbon Dioxide (CO2)

CO2 bị thiếu hụt thụt thường bởi một bể cá thừa lớn, hoặc bể mặt nước khá cao làm khuếch tán lượng CO2. Ngược lại CO2 dư thừa có thể là do công dụng của tia nắng quá lớn.

Chất nền

Các chất nền đôi lúc bị nén thừa chặt hoặc hòa tan sau thọ ngày sử dụng thay dọn. Nếu sạn bong bóng khí thấy xuất hiện( rất có thể được phát hiện trên mặt phẳng của lá cây). Đây cũng là 1 trong những dấu hiệu cho biết các hóa học nền là cũ và đề nghị thay thế.

Nhiệt độ nước

Hệ thống cây sẽ xong xuôi phát triển hoặc bị tiêu diệt đi nếu ánh nắng mặt trời nước trong bể quá thấp. ánh nắng mặt trời cao quá cũng trở nên dẫn đến lá nhỏ hơn và khoảng cách lớn rộng giữa những lá.

Chăm bón chất dinh dướng đến cây thủy sinh

Việc chăm bón chất bồi bổ cho cây trong bể cá cảnh – cây thủy sinh đã luôn là một vấn đề trở ngại ngay từ thuở đầu bởi bởi các môi trường xung quanh sống đặc trưng và khác biệt của những cây thủy sinh, khu vực mà nó xuất xứ. Rất nhiều cây thủy sinh đó bao hàm thích nghi quan trọng đặc biệt trong câu hỏi hấp thụ nước và hóa học dinh dưỡng. Môi trường nước cũng để dành các chất dinh dưỡng không giống nhau cho số đông cây thủy sinh thông thường.

Hấp thụ chất dinh dưỡng

Khi nuôi bể cá cảnh chúng ta cần mày mò và chọn lọc những các loại chất dinh dưỡng phù hợp với từng nhiều loại cá. Để biết được những các loại chất dinh dưỡng nào dành riêng cho cây thủy sinh thì nên phải nắm rõ cây thủy sinh hấp thụ các chất dinh dưỡng như thế nào. Nói chung cây thủy sinh rất có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trải qua lá và hệ thống rễ của bọn chúng và không y như những loại cây sống trên mặt đất (trên cạn) thông thường vì phần đa cây này hấp thụ nhiều phần các chất dinh dưỡng thông qua rễ của chúng.

Nhìn thông thường cây thủy sinh bao gồm một lớp biểu tị nạnh rất mỏng tanh hoặc không có lớp biểu phân bì ở trên lá cùng cuống vị chúng không tồn tại nguy cơ bị khô cạn (bị chết khô). Điều này không chỉ là giúp cho cái đó hấp thụ những chất bổ dưỡng mà cũng còn giúp cho cây dễ bị hư hại với dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Xem thêm: Cách Giải Phương Trình Nghiệm Nguyên, Các Phương Pháp Giải Phương Trình Nghiệm Nguyên

Các nhiều loại chất dinh dưỡng

Tất cả mọi cây trồng đều bắt buộc một nguồn cung cấp không bị gián đoạn 14 một số loại nguyên tố dinh dưỡng làm cho cây trở nên tân tiến tốt.

Những nhiều loại chất dinh dưỡng vĩ mô là: Ni tơ (N), Magiê (Mg), Natri (Na), Clo (Cl), Kali (Ka), Sulphat (S)

Và các chất bồi bổ vi mô là: fe (Fe), Bo , Đồng (Cu), Kẽm (Zn), Molypden (Mo), Mangan (Mn)

Tất cả những chất bồi bổ này cây đều cần phải có nhưng phần tỷ lẹ của các chất dinh dưỡng được hấp thụ ở vào cây thủy sinh của bể cá và cây bình thường là rất khác nhau. Ở đây, bọn họ không nói đến từng một số loại nguyên tố đơn lẻ mà muốn nói tới các nguyên tố dinh dưỡng vĩ mô và vi mô như trong một đội nhóm chất dinh dưỡng.

Rêu là 1 trong kẻ thù

Việc trộn trộn các loại phân bón thường thì cho cây cỏ trong sân vườn và cây xanh trong lọ được tiến hành giữa một phần trăm lớn hóa học dinh dưỡng mô hình lớn với 1 phần nhỏ chất bồi bổ vi mô. Những một số loại phân bón này không phù hợp cho bể cá. Lý do đó là việc các loại phân này có thể gây ra những cụm hoa rêu.

Rêu là trong số những vấn đề trở ngại chính trong số bể cá cùng thường là xuất phát từ những một số loại phân cần sử dụng không đúng chủng loại. Rêu phải và vẫn tiêu thụ một trọng lượng lớn những chất bồi bổ vĩ mô. Nếu như chúng chào đón đủ được các chất dinh dưỡng này thì chúng sẽ phát triển một giải pháp khó điều hành và kiểm soát và có thể che phủ lên một diện tích lớn mặt kính và bề mặt các cây thủy sinh, làm hỏng đi cơ hội có được một bể cá cảnh đẹp. Nguy hại hơn, có thể làm “chết ngạt” cây thủy sinh của bạn.

Các các loại phân bón pha trộn cho cây thủy sinh

Một nhiều loại phân bón pha trộn tốt giành cho cây vào bể cá buộc phải khác cùng với một một số loại phân bón thường thì do gồm rất ít hoặc không có các chất dinh dưỡng vĩ mô. Lý do chính của điều này là vị rêu như vẫn nói nghỉ ngơi trên.

Các hóa học dinh dưỡng vĩ mô ở vào bể cá rất có thể đến từ bỏ việc biến hóa nước (vòi nước thường sẽ có tất cả các hóa học dinh dưỡng mô hình lớn này với một số lượng nhỏ) và một số lượng nhỏ chất dinh dưỡng vĩ mô từ cá cơ mà ra. Việc thay nước cần phải được thực hiện ít tốt nhất 2 tuần một lượt và vào tầm 15% lượng nước rất cần được được cởi ra và vắt mới. Điều này sẽ tạo nên việc cung cấp đủ chất bổ dưỡng vĩ mô.

Chất bồi bổ vi tế bào thì lại khác với thường xuất xắc bị cung cấp thiếu trong vòi nước. Một vấn đề khó khăn khác đối với chất bổ dưỡng vi mô sẽ là việc chúng tương đối không ổn định dưới dạng chất vô cơ của bọn chúng và thường xuất xắc kết tủa và biến chuyển vô dụng.