Đọc truyện cho bé ngủ ngon

     

Việc nhắc chuyện cho nhỏ xíu nghe trước lúc đi ngủ là một trong thói thân quen tốt, bố mẹ nào cũng nên áp dụng giúp nhỏ xíu dễ yên giấc hơn.

Bạn đang xem: Đọc truyện cho bé ngủ ngon*

Cáo cụt đuôi

Một bé Cáo bị mắc bẫy, sau rất nhiều lần lag mạnh đau đớn vùng vẫy thoát ra được, bèn chạy đi. Tuy thế nó buộc phải bỏ lại dòng đuôi xinh tươi của nó lại trong bẫy.

Trong một thời gian dài, nó ko dám gặp mặt mặt những con Cáo khác, vày nó biết rất rõ ràng rằng, tất cả lũ Cáo kia sẽ lấy nó làm cho trò cười, chế giễu và đùa trêu ghẹo sau sống lưng nó. Nhưng nó sống một mình cũng khó, nó sau cùng cũng suy nghĩ ra được một kế để xử lý cái vấn đề hóc búa này.

Nó kêu gọi tập trung một cuộc họp mặt toàn bộ lũ Cáo, bảo rằng nó tất cả một vài điều đặc trưng cần đề xuất nói cho cả làng biết.

Khi chúng đã đến tham dự đông đủ, nhỏ Cáo cụt đuôi vùng dậy và diễn giả một hồi rất lâu về vấn đề những bé Cáo đang mắc nạn chỉ vì chưng cái đuôi của mình.

Ảnh minh họa.

Con này thì đã trở nên chó săn vồ vị khi chạy đuôi bị vướng vào bụi gai. Nhỏ kia thì cần thiết chạy đủ cấp tốc để thoát vày cái đuôi quá nặng trĩu nề.

Ngoài ra, như ai ai cũng đã biết, nó nói, rằng nhỏ người bây chừ đi săn Cáo cũng chỉ cần muốn dành được cái đuôi Cáo, họ giảm đuôi nhằm treo làm thành công đi săn thú.

Với những chứng cứ về tính nguy khốn và ăn hại của chiếc đuôi, Cáo Già nói, nó khuyên tất cả các bé Cáo yêu cầu về giảm đuôi đi, nếu như muốn được sống cho an toàn.

Khi nó vừa nói xong, một cố kỉnh Cáo đứng dậy, nói cùng cười mỉm:

“Lão Cáo, xin lão vui mừng quay khía cạnh đi chỗ khác một chút, rồi shop chúng tôi sẽ trả lời lão.”


Khi con Cáo Cụt Đuôi tội nghiệp quay mặt đi, cả xóm Cáo ồ lên cười và la ó, thời gian đó Cáo Cụt Đuôi biết là có thuyết phục tập thể Cáo kia vứt cái đuôi của bọn chúng thì cũng chẳng bổ ích gì nữa.

Bài học của gấu con

– con chơi ngoan nhé. Nếu làm sai điều gì, con đề nghị xin lỗi. Được ai giúp sức thì con yêu cầu cảm ơn.

Gấu nhỏ tung tăng chạy nhảy với mải lắng tai chim tô Ca hót nên va phải chúng ta Sóc khiến giỏ mộc nhĩ văng tung toé ra đất. Gấu con vội quà khoanh tay cùng lễ phép nói:

– Cảm ơn các bạn Sóc!

Nói hoàn thành Gấu bé cúi xuống nhặt nấm cho vô giỏ giúp Sóc. Sóc ngạc nhiên nói:

– Sao Gấu con lại cảm ơn, nên nói xin lỗi chứ!

Ảnh minh họa.

Mải chú ý Khỉ mẹ ngồi chải lông đến Khỉ con cần Gấu bé bị trượt chân, rơi xuống hố sâu. Gấu nhỏ sợ quá kêu thất thanh:

– cứu tôi với! Ai cứu giúp tôi !!!

Bác Voi ở chỗ nào đi tới liền chuyển vòi xuống hố cùng nhấc bổng Gấu nhỏ lên phương diện đất. Gấu con luôn miệng:

– con cháu xin lỗi bác Voi, cháu xin lỗi chưng Voi!

Bác Voi cũng khá ngạc nhiên lập tức nói:

– Sao Gấu nhỏ lại xin lỗi, nên nói cảm ơn chứ!

Về nhà, Gấu bé kể lại chuyện cho bà bầu nghe. Gấu người mẹ ôn tồn giảng giải:

– nhỏ nói vì thế là sai rồi. Khi làm đổ nấm của người sử dụng Sóc, con đề xuất xin lỗi. Còn khi chưng Voi cứu vãn con thoát ra khỏi hố sâu, con yêu cầu cảm ơn.

– bé nhớ rồi ạ! – Gấu bé vui vẻ nói.

Trí khôn của ta đây

Ngày xưa Cọp gồm bộ lông màu sắc vàng khôn xiết đẹp. Tuy nhiên, tính cọp nóng nảy, lại tuyệt bắt các loài thú khác ăn thịt, phải loài vật nào thì cũng sợ. Ngay cả con bạn cũng luôn phải đề phòng mỗi khi thấy bóng dáng của Cọp.

Một hôm, Cọp ra bìa rừng, nhìn thấy anh nông dân đang cày ruộng. Thấy bé Trâu to khủng thỉnh phảng phất bị anh nông dân vừa quát tháo vừa quất mang lại mấy mẫu vào mông nhức điếng mà không đủ can đảm làm gì, vẫn hì hục kéo cày một bí quyết ngoan ngoãn thì kỳ lạ lắm.

Cọp đợi mang đến buổi mở cày, Trâu được ra ngơi nghỉ gặm cỏ, còn anh nông dân lên bờ ăn cơm new mon men lại sát hỏi:

– Này, tôi trông cậu to khỏe khoắn thế, sao lại chịu đựng để cho người đánh đập với bắt làm bầy tớ như thế?

Trâu ngừng nhai cỏ, ngước lên chú ý Hổ, nói nhỏ:

– Ấy, anh lần khần à! người nhìn tuy nhỏ dại bé yếu đuối thế thôi, dẫu vậy họ bao gồm trí khôn đấy!

– trí thông minh ư? phoán đoán là vật gì thế? Tôi chưa nghe cho tới bao giờ?

Trâu ko biết giải thích thế nào nhằm Cọp hiểu, đành vấn đáp một bí quyết qua quýt cho xong câu chuyện:

– phoán đoán là phán đoán chứ còn là một cái gì nữa! Anh mong muốn biết rõ hơn nữa thì hỏi bạn ấy! tín đồ đang ăn cơm và nghỉ ngơi nghỉ ngơi trên bờ tê kìa.

Cọp ngoái sang nhìn anh nông dân theo phía Trâu chỉ, new nghĩ:

– Ừ, xuất xắc sang đấy hỏi Người, một thể thể xin một ít trí khôn ăn xem sao.

Thế rồi Cọp thư thả tiến lại vị trí anh nông dân.

Ảnh minh họa.

Lúc này anh nông dân đang ăn xong xuôi bữa cơm trắng trưa, vẫn ngả lưng dưới cội cây nghỉ ngơi ngơi cho mát. Nhận thấy Cọp đến, anh lag mình hoảng sợ, tuy thế vẫn cố gắng tỏ ra bình tĩnh.

Cọp hỏi:

– Tôi thấy Trâu bảo anh tất cả trí khôn nên hiếu kỳ muốn biết. Vậy trí khôn của anh ý đâu, cho tôi nhìn thử một ít được không?

Anh nông dân ngớ fan trước câu hỏi của Cọp, cân nhắc giây lát rồi nói.

– trí tuệ tôi chứa ở nhà. Để tôi về lấy mang lại Cọp coi nhé! trường hợp Cọp thích, tôi sẽ khuyến mãi cho một ít mà dùng.

Cọp còn chưa kịp hỏi xin mà fan đã cho nên vì thế mừng lắm. Anh nông dân giả bộ đi về nhà. Tuy vậy được mấy bước, anh trở lại bảo Cọp:

– Tôi thấy không yên tâm lắm! Nhỡ trong những lúc tôi về mang trí khôn, Cọp ở chỗ này ăn giết mổ mất Trâu của mình thì sao?

Cọp nói:

– Anh chớ lo, tôi vẫn ngồi đây đợi.

Đi được hai, bố bước, anh dân cày lại ngập kết thúc dừng lại:

– Nói thiệt tôi vẫn thấy không yên tâm được. Tốt Cọp cần cù để tôi trói lâm thời vào gốc cây này, rồi đi về lấy trí khôn. Nhỡ Cọp không duy trì lời, nạp năng lượng thịt mất Trâu của tôi thì tôi rước gì cơ mà cày ruộng tiếp.

Cọp rét lòng hy vọng xem “trí khôn” nên ưa thích để tín đồ trói lại.

Xem thêm: Cách Lập Bàn Thờ Thổ Công Và Gia Tiên Chuẩn Tâm Linh, Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Thổ Công Và Gia Tiên

Anh nông dân bèn mang dây thừng trói chặt Cọp lại. Ngừng xuôi, anh chất rơm rạ đầy xung quanh. Cọp lấy làm lạ, chứa tiếng hỏi:

– Anh đang làm những gì thế?

Anh nông dân cất tiếng mỉm cười ha hả. Vừa cười cợt anh vừa châm lửa đốt lô rơm rạ, rồi quát mắng lớn:

– Đây! trí thông minh của ta đây!

Lửa bén rất nhanh, Cọp hồi hộp gào thét vang cả bìa rừng, cháy sém không còn cả lông tiến thưởng óng đẹp.

Trâu đã gặm cỏ, nhận thấy cảnh tượng ấy ko nhịn nổi, bò lăn ra cười. Chẳng trượt chân, va vào tảng đá to sát đấy, gãy hết toàn cục hàm trên.

Cọp bị lửa đốt lạnh quá, núm giãy giụa không sao thoát được. Chỉ đến khi dây thừng bị cháy đứt, Cọp mới tía chân tứ cẳng chạy một mạch vào rừng, ko cả dám quay đầu lại nhìn.

Từ kia về sau, trên người Cọp con nào sinh ra cũng đều có những vằn đen dài xen lẫn với màu sắc lông vàng, lốt tích của trận cháy vày bị người đốt. Còn Trâu thì vày bị va vào đá, cần không bé nào gồm hàm răng trên cả.

Sự tích con gà trống có mào đỏ

Ngày xửa ngày xưa, từ thời điểm cách đây lâu lắm rồi, lúc trời đất vừa hình thành, cố kỉnh vì bao gồm một phương diện trời toả ánh nắng êm ấm xuống trần gian như bây chừ thì có tới sáu mặt trời cùng chiếu sáng trên bầu trời. Vào một trong những ngày ngày xuân nọ, khi những người nông dân mất bao nhiêu thời gian vất vả cho việc gieo hạt giống mang lại vụ mùa thì trời không có lấy một giọt mưa. Sáu mặt trời cùng nhau chiếu những ánh sáng chói chang xuống phương diện đất làm cho cây trồng khô héo, đất đi nứt nẻ.

Lúc bấy giờ, hoàng đế trung hoa nhìn thấy cảnh tượng đó thì cực kỳ đau lòng. Ông nói với các triều thần:

– nếu mặt trời cứ thường xuyên chiếu sáng như vậy này thì thần dân của ta sẽ bị tiêu diệt hết thôi.

Nhà vua cho mời mười vị thông thái nhất nước nhà đến hoàng cung cùng trao đổi phương thức giải quyết và xử lý cứu rước vụ mùa của bạn dân. Thảo luận rất thọ mà không một ai đưa ra được một phương án khả thi nào. đột nhiên một vị trưởng lão nói:

– phương pháp duy độc nhất là phun mặt trời.

Những nhà uyên bác khác hồ hết đồng ý. Nhà vua hết sức mừng vì ở đầu cuối đã bao gồm cách cứu giúp mùa màng. Người cho các cận thần đi mọi nơi để tra cứu kiếm những tay cung thiện xạ cùng triệu chúng ta về cung. Những người bắn cung thiện xạ đều rất khoẻ mạnh, người nào thì cũng mang theo một cây cung thật lớn trên vai, hãnh diện đến phụng sự đức vua vĩ đại.

Thế mà lại dù phần đa tay cung này còn có khỏe mang lại mấy, giỏi đến mấy thì các mũi tên phun ra chỉ đi được nửa đoạn đường đến vị trí mặt trời chiếu sáng. Gần như mặt trời liên tiếp chiếu xuống mặt khu đất nóng bỏng.

Sau đó, có những người dân ở phương xa cho mách rằng:

– Hoàng tử Hậu Nghệ ở quốc gia láng giềng là một trong tay cung thiện xạ. Hãy mời anh ta đến.

Ảnh minh họa.

Nhà vua sai những sứ giả sang nước láng giềng mời hoàng tử Hậu Nghệ đến hoàng cung. Hậu Nghệ vui vẻ nhấn lời.

Dân chúng tụ họp thật đông dưới bầu trời để xem phần lớn mũi thương hiệu của Hậu Nghệ gồm bay cho mặt trời được không. Khi mọi tín đồ tụ họp lại vua ra lệnh:

– Hãy phun rơi sáu mặt trời với cứu rước thần dân của ta.

Hậu Nghệ nhìn sáu khía cạnh trời rồi nâng cung lên, tuy thế chàng khổ cực lắc đầu, hạ cung xuống, tâu với đơn vị vua:

– Sáu phương diện trời sống xa quá, đa số mũi tên yếu ớt của thần ko thể cất cánh đến được.

Thế rồi Hậu Nghệ nhận thấy sáu khía cạnh trời chói chang phản chiếu trong vũng nước và đại trượng phu nghĩ: “Bắn chúng ở kia thì cũng vậy thôi”.

Chàng giương cung lên với mũi thương hiệu của đấng mày râu xuyên thủng mặt trời sản phẩm nhất, nó bặt tăm trong lòng hồ. Chàng phun tiếp phương diện trời thiết bị hai, rồi sản phẩm công nghệ ba, máy tư, vật dụng năm.

Mặt trời đồ vật sáu nhận thấy những gì đang xảy ra, nó hoảng sợ đến nỗi mất tích sau trái đồi. Mười vị trưởng lão rất phù hợp vì cả sáu phương diện trời đều đã biết thành tống khứ đi.

Ngày hôm sau, lúc mọi tín đồ thức dậy sau giấc ngủ nhiều năm thì ko thấy ngày mới nữa, vày mặt trời thiết bị sáu ko chịu thoát khỏi chỗ nấp để thắp sáng trở lại. Tất cả đều ngập trong bóng tối. Mười vị trưởng lão lại họp với nhau trong nhẵn tối, bàn bạc xem rất có thể làm gì. Họ quyết định tìm một fan nào đó hotline mặt trời vật dụng sáu ra để sở hữu ngày mới.

Đầu tiên họ đưa về một bé cọp, nó gầm rống làm cho mặt trời thiết bị sáu ra ngoài, mà lại mặt trời trang bị sáu chỉ thêm lo lắng vì giờ gầm của nó và nói:

– Ta sẽ không còn ra đâu.

Sau đó họ đem đến một nhỏ bò, cho rằng với giờ đồng hồ rống êm ả của trườn chắc đã dụ được mặt trời sản phẩm sáu ra. Tuy vậy mặt trời vẫn còn đấy giận lắm, nó hờn dỗi nói:

– Ta sẽ không còn ra đâu, chũm đó!

Cuối cùng, họ đem đến một con gà trống to lớn khỏe mang đến gáy thì mặt trời sản phẩm sáu lắng nghe cùng nói:

– Âm thanh này new hay làm cho sao.

Nó lén liếc qua chân trời để xem chiếc gì tạo thành âm thanh đó. Khi nó quan sát xuống thì mọi bạn hô vang phần lớn tiếng reo mừng, xin chào đón. Mặt trời sản phẩm sáu thấy vui quá, nó bước hẳn ra ngoài và rồi tạo một cái mào màu đỏ, nhỏ tuổi nhỏ trên đầu chú kê trống to lớn khỏe.

Từ kia trở bước vào mỗi buổi sáng, chú kê trống hầu hết mang dòng mào đỏ của chính bản thân mình đi gáy hotline mặt trời thức dậy.

Bài học tuyệt từ những câu chuyện cổ tích

Truyện cổ tích rất nhiều mẫu mã và phong phú, có khá nhiều mẫu mẩu truyện hay, ý nghĩa, bố mẹ có thể nhắc cho nhỏ nhắn nghe để dậy con qua ý nghĩa sâu sắc hay giúp bé ngủ ngon rộng mỗi tối.

Việc hiểu truyện cho trẻnên sinh sản thành một thói quen để cho bé bỏng tiếp nhận được những bài học kinh nghiệm ý ngĩa đơn giản từ gần như câu truyện cổ tích.

Việc gọi truyện giúp trẻ thu nạp được những bài học kinh nghiệm ý ngĩa, đơn giản và dễ dàng từ số đông câu truyện cổ tích.