Đời căn bản là buồn

     
Chúng ta đang làm cái gi thế này?

Có một nghịch lý đó là họ thường cố gắng có được sự thừa nhận từ những người dân mà ta thậm chí không thích. Ta tải xe, nhà, sách, giỏi kiếm một các bước tốt … phần đông để khoe với những người khác. Chúng ta làm thế để gia công gì?

Một số bậc bố mẹ thúc giục nhỏ cái chưa hẳn vì con, mà để sở hữu câu vấn đáp hay khi bằng hữu hỏi: "Con cậu đang làm gì?". Làm sao nói cách khác con bản thân vẫn chỉ đã trải nghiệm và chưa tồn tại thành tựu gì được!


*

Tôi mong mỏi chỉ ra rằng: Tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể kiểm soát cuộc sống đời thường của mình.

Bạn đang xem: Đời căn bản là buồn

các triết gia sẽ từng đặt ra câu hỏi: "Vì sao con người lưu ý đến những thứ vẻ ngoài thế?" Như Michel de Montaigne: "Vì sao đa số người chỉ chú ý vào mẫu mã bên phía ngoài của lũ ông chứ còn chưa xem bản chất thật sự của hắn ta?”. Một câu hỏi nan giải đúng không? nhưng mà bạn không nhất thiết phải theo số đông, cứ sinh sống theo cách mình thích và cười những lên bất cứ lúc nào có thể.

Làm cầm nào để không phức hợp hóa cuộc sống?

Chìa khóa của một cuộc sống đơn giản là học cách cảm thấy thông thường khi mình biến chuyển trò cười cho người khác.

Những người hay phức hợp hóa vấn đề luôn thấy mình khác biệt. Mình xuất xắc hơn, xuất sắc hơn, đẹp hơn hoặc bất kể điều gì giúp họ rất nổi bật so với những người còn lại. Tuy nhiên đừng tự thị quá. Lúc quá kiêu căng, các bạn sẽ không thể tự tạo thú vui cho mình.

Xem thêm: Phim Truyện: Nếu Còn Có Ngày Mai Tập 6, Nếu Còn Có Ngày Mai

Nhà triết học bạn Mỹ William James mang lại rằng: "Thành công và lòng từ bỏ tôn của một tín đồ sẽ khiến cho tính kiêu căng". Ta càng thành công hơn, ta lại càng coi đều thứ trở cần nghiêm trọng. Đó là tại sao ta không khi nào có được một cuộc sống đời thường an nhiên. Hãy đặt cái tôi của chính bản thân mình xuống và hiểu rằng chúng ta cũng chỉ là nhỏ người.


Nhưng bằng cách nào?


Không phải người nào cũng biết cách dễ dàng hóa gần như chuyện. Riêng biệt tôi, tôi thường xuyên tự nới lỏng cuộc sống của mình bằng cách nhắc bạn dạng thân: Mọi vật dụng trong cuộc sống đời thường này những là mình đi mượn. Bản thân không mua gì cả, nói cả cơ thể này. Lời nhắc để giúp tôi được ở và xong xuôi đặt nặng đều thứ.

Đừng trường đoản cú thấy e ngại

Tim Ferriss đã chia sẻ về cách luyện tập giúp anh dễ dàng hóa cuộc sống. Một trong những các bài xích tập của anh là: mang những bộ quần áo kỳ quặc độc nhất vô nhị đến các bữa tiệc. Vớ nhiên hầu hết mọi bạn đều trầm trồ ngán ngẩm. Nhưng chính sự để ý (không muốn muốn) đó lại giúp Tim bớt quan ngại hơn. Đây đó là cách tuyệt vời nhất để nói: tôi chả thèm thân mật mọi bạn nghĩ gì về mình!

Chúng ta gồm một nỗi ám ảnh vô hình về phiên bản thân trong mắt đông đảo người. Nhiều người dân trong chúng ta bị bít mắt vị sự phù phiếm, và bao gồm tôi cũng đã có lần như thế.


Coi trang trọng diện chưa hẳn là xấu, tuy thế đừng coi chính là tất cả.


Chả ai quan lại tâm bây giờ tóc chúng ta xấu, giỏi dạ dày chúng ta vừa réo lên bởi đói. Chỉ tất cả BẠN tự có tác dụng khổ mình mà lại thôi. Tóc xấu thì sao, phệ quá thì sao, trái đất vẫn xoay mà!

Khi bi thiết phiền về điều gì, thay vì thuyệt vọng rồi trường đoản cú dằn vặt mình, hãy tìm cách để thay đổi. Đó đó là chìa khóa của một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Chả điều gì hoàn toàn có thể khiến tôi buồn, hổ hang về phiên bản thân nữa bởi tôi không đon đả đâu! Sao lại đề nghị tự có tác dụng khổ mình chứ, vài chục năm nữa vớ cả họ rồi sẽ về với cat bụi!