Động cơ diesel

     

Động cơ xăng, các thành phần hỗn hợp không khí-nhiên liệu bị nén và tiếp đến được đốt cháy bởi tích điện của tia lửa năng lượng điện bu gi. Còn ở bộ động cơ Diesel, nguyên liệu bị đốt cháy bởi nhiệt độ của bầu không khí bị nén. ánh sáng không khí bị nén trong buồng đốt của hộp động cơ Diesel khoảng 500°C hoặc cao hơn, bởi vì tỉ số nén của động cơ Diesel là không hề nhỏ ( 15/1 – 22/1 )

*
*

1/ quá trình nạp

Khi trục khuỷu đưa động, thanh truyền kéo piston dịch chuyển từ bên trên xuống, xú pap nạp mở với xú pap thải đóng. Độ chân ko trong xy lanh hút không khí sạch sẽ từ bên phía ngoài đi qua xú pap nạp nhằm nạp vào xy lanh hễ cơ.

Bạn đang xem: Động cơ diesel

*

2/ thừa trinh nén

Piston trường đoản cú điểm bị tiêu diệt dưới dịch rời lên điểm chết trên. Xú pap nạp và thải gần như đóng. Lúc piston tăng trưởng không khí bên trong xy lanh bị nén áp suất đạt tới mức 30 kg/cm với nhiệt độ khoảng chừng từ 500 – 800°C.

*

3/ quy trình cháy

Không khí vào xy lanh bị đẩy vào phòng đốt phụ ở bên trong nắp máy. Ở cuối quá trình nén, kim phun mở với nhiên liệu được xịt vào phòng đốt phụ cùng với áp suất không nhỏ và nhiên liệu sẽ tự bốc cháy. Khi nhiên liệu cháy làm cho áp suất và ánh nắng mặt trời trong buồng đốt phụ tăng nhanh và nó bị bán ra buồng đốt chính. Tại phòng đốt chính, xăng hoà trộn với bầu không khí và tiếp tục cháy trong thời hạn rất cấp tốc chóng.

Xem thêm: Đồ Bộ Cho Bé Gái 6 Tuổi Siêu Sang, Nên Mua Ở Đâu, Đồ Bộ Cho Bé Gái 6 Tuổi

*

Áp suất cháy đã đẩy piston dịch rời và qua trung gian của thanh truyền sẽ khiến cho trục khuỷu quay nhằm truyền năng suất cho ôtô.

4/ quá trình thải

Piston tự điểm chết dưới dịch chuyển lên điểm chết trên, xú pap nạp đóng cùng xú pap thải mở. Lúc piston tăng trưởng đỉnh piston đã đẩy khí cháy vào xy lanh qua xú pap thải thoát ra ngoài. Khi piston di chuyển từ bên trên xuống quy trình nạp được triển khai và chu kỳ luân hồi thứ nhị được tiếp diển.

*

Khi rượu cồn cơ thực hiện 4 kỳ: nạp, nén, nổ cùng thải, trục khuỷu quay hai vòng cùng chỉ gồm một lần sinh công. Vì thế nó được điện thoại tư vấn là hộp động cơ Diesel 4 kỳ. Động cơ Diesel có ưu điểm là hiệu suất nhiệt với tuổi thọ bộ động cơ cao, ít lỗi hỏng với momen xoắn được giữ không thay đổi trong một khoảng vận tốc nên nó dễ sử dụng hơn bộ động cơ xăng. Bao gồm khuyết điểm là phạt ra tiếng ồn ào lớn, rung động mạnh mẽ khi có tác dụng việc, khối hệ thống nhiên liệu tất cả độ đúng đắn cao và cấu tạo động cơ cần vững chắc.