Exciter 150 độ 1 tỷ

     

Phiên bạn dạng độ đặc biệt quan trọng Exciter 150 M1 Edition có giá 70.000 USD (tương đương 1,5 tỷ đồng). Mức chi phí này khiến cho nhiều fan cho là vô lý, bởi rất có thể mua được 33 loại xe bình thường.

Bạn đang xem: Exciter 150 độ 1 tỷ


*
M1 Edition là phiên phiên bản độ quan trọng đặc biệt chính hãng nhất của Yamaha.

Phiên bạn dạng độ M1 Edition được thi công trên size sườn mẫu xe máy dùng côn tay Exciter 150 new được giới thiệu, khiến nhiều tín đồ quan tâm. Thậm chí, nhiều biker dự tính sẽ độ dòng Exciter 150 của chính bản thân mình theo phong thái này. Mặc dù nhiên, tin tức chiếc xe có mức giá 1,5 tỷ đồng khiến nhiều tín đồ không ngoài thắc mắc. Điều gì khiến một dòng xe 150 phân khối lại có mức giá thành tương đương cùng với 3 mẫu mô sơn 1.000 phân khối?

Chất liệu sang trọng

Exciter M1 Edition là dòng xe được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị cho cái Exciter 150 new ra mắt, cũng chính vì vậy, mẫu xe này được xem như là hội tụ hầu như tinh hoa technology cũng như các phụ tùng trường đoản cú xe phân khối lớn.

*
Exciter M1 Edition được sản phẩm công nghệ phuộc ngược, phanh đĩa năng suất cao trên R6.

Ngoài ra, xe còn được trang bị gần như phụ tùng đồ hiệu cao cấp như cùm phanh hiệu Brembo, ống xả đặt hàng riêng, dàn áo được chế không chạm hàng, bình xăng xe đua…

Theo những người am đọc về xe, đặt lên trên đầy đầy đủ đồ chơi như phiên phiên bản độ này, tối thiểu cần 200 triệu, chưa tính tiền công thợ. Nếu như tính cả xác xe, tổng cộng chiếc xe này còn có giá khoảng 250 triệu. Vậy, nguyên nhân gì khiến cho chiếc xe tăng giá lên nút 1,5 tỷ đồng?

Chi phí nghiên cứu và phân tích và phạt triển

Như họ đã biết, một sản phẩm thành lập và hoạt động cần quá trình nghiên cứu và phân tích và cải cách và phát triển (R&D) siêu tốn kém. Nó bao hàm thiết kế, thử nghiệm, và sau cùng là sản xuất.

Yamaha Exciter 150 M1 Edition chưa hẳn là loại xe thông thường. Nó được cải cách và phát triển những công nghệ đặc biệt cho đường đua. Yamaha gọi technology này là “Man-Machine Collaboration” (sự phối hợp giữa fan và máy).

Quá trình này là việc sử dụng thông tin thu thập được từ phản hồi của người điều khiển để cải tiến và phát triển cỗ máy, nhằm mục tiêu đạt được sự thân thiện, được cho phép người lái rất có thể hoàn toàn tập trung tinh chỉnh để đạt tốc độ cực tốt trên mặt đường đua.

Có thể nói, M1 Edition tập trung những công nghệ cao nhất của Yamaha. Những công nghệ này vẫn là cơ sở để hãng gửi vào phiên bạn dạng Exciter 150 thêm vào hàng loạt.

*
Động cơ trênExciter M1 Edition ẩn đựng được nhiều công nghệ đặc trưng dành đến đường đua.

Để đạt hiệu suất động cơ cao nhất, Yamaha triệu tập vào cha yếu tố chính: khung xe, bộ động cơ và EMS (System Management Engine - hệ thống làm chủ động cơ).

Xe dành cho đường đua đã thường xuyên vận động ở tốc độ cao, đòi hỏi cấu tạo từ chất khung xe cần bền và nhẹ nhàng hơn so với xe cộ thường. Động cơ Exciter 150 M1 Edition có vận tốc vòng quay về tối đa 16.000 vòng/phút, điều ấy đòi hỏi vật tư sử dụng phải giỏi hơn, hệ thống đánh lửa, thay đổi nhiên liệu cũng được thiết kế đặc biệt.

Xem thêm: Nơi Bán Điện Thoại 1280 Giá Rẻ Tại Hà Nội, Nokia 1280 Zin

Tất cả đa số yếu tố nói trên sẽ tiến hành tính vào túi tiền nghiên cứu và phát triển. Ví như xe phân phối hàng loạt, ngân sách chi tiêu được chia những cho số lượng xe, vị vậy chi phí giảm xuống. Tuy nhiên, như họ đã biết, trên thế giới chỉ bao gồm duy tốt nhất một mẫu Exciter 150 M1 Edition, chính vì vậy, toàn bộ chi tiêu R&D sẽ tiến hành tính cho nguyên mẫu mã này, vị vậy, mức ngân sách bị team lên gấp các lần đa số gì chúng ta cũng có thể nhìn thấy.

Theo Yamaha, một mẫu M1 áp dụng cho con đường đua MotoGP có mức giá 1 triệu USD, vào khi chi phí sản xuất ra loại xe chỉ 125.000 USD. Vày vậy, số tiền sót lại chính là giá cả R&D. Từ đó ta có thể thấy, ngân sách chi tiêu nghiên cứu giúp và cải cách và phát triển trong dòng xe đua M1 MotoGP là 875.000 USD, vội vàng 7 lần bỏ ra phí sản xuất chiếc xe.

Trong trường đúng theo Exciter 150 M1 Edition có giá 1,5 tỷ đồng, đưa ra phí chế tạo chiếc xe khoảng 250 triệu đồng, số chi phí 1,25 tỷ đồng còn lại hoàn toàn có thể hiểu là giá thành nghiên cứu, phát triển những technology độc quyền được áp dụng trên mẫu xe này.


Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 lộ diện tại Việt Nam

Yamaha YZR M1 Editon là mẫu mã xe đặc biệt của Yamaha, được trở nên tân tiến dựa trên form sườn của Exciter 150 bắt đầu ra mắt, tuy vậy mang đa số phẩm chất của xe đua.


*

phiên bản độ tiền tỷ của Exciter 150 đến hà nội

7 8 -1 1402

Hai loại xe độ dựa trên nền tảng của Exciter 150 trị giá bán mỗi cái 75.000 USD vừa xuất hiện tại đại lý phân phối chính hãng của Yamaha sinh sống Hà Nội.

*

so sánh Exciter 150 độ chi phí tỷ cùng xe đua M1 của Yamaha

6 6 0 840

Yamaha Exciter 150 M1 Edition và Yamaha YZR - M1 là 2 loại xe đặc biệt từng mở ra tại Việt Nam. YZR - M1 có giá trên trăng tròn tỷ đồng, bạn dạng độ của Exciter có mức giá 1,5 tỷ.

*

Sự khác biệt giữa Exciter 150 và phiên bản độ chi phí tỷ

23 6 17 1288

Exciter 150 và phiên bạn dạng độ M1 đều áp dụng chung kết cấu khung sườn, nhưng hình trạng và thông số kỹ thuật trọn vẹn khác nhau.