Font chữ thời bao cấp

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ hết tấm áp phích tốt "pa-nô" mang phong thái retro đặc thù của nước ta thế kỷ trước, đừng bỏ lỡ bộ font chữ thời bao cấp dưới đây nhé


Hồi ức sài Gòn

Bộ fonts Hồi ức thành phố sài thành của Iciel gồm 32 font chữ Việt hóa, được tác giả chọn lọc ra sau khi kỳ công tìm kiếm kiếm tứ liệu, hình hình ảnh về tp sài thành trước năm 1975. Mỗi font chữ hồ hết được người sáng tác trau chuốt kỹ càng đến từng con dấu nhằm mục tiêu mô phỏng hoàn toàn chữ viết được ấn trên báo chí, mẩu quảng cáo, bảng hiệu sài gòn trước năm 1975.

Bạn đang xem: Font chữ thời bao cấp

*

*

Giá trị xưa cũ

Bộ font “Giá Trị Xưa Cũ” của iCiel có phong cách thiết kế dựa bên trên nguồn cảm hứng từ những bảng hiệu vẽ tay thời bao cấp. Tác giả chọn lọc kỹ, Việt hóa theo phong cách bỏ dấu xưa, rất phù hợp với các loại poster, biển hiệu quảng cáo đậm màu hoài cổ. Fonts chữ “Giá trị xưa cũ” chọn lọc của iCiel có thiết kế trong sát 2 tháng, từ nghiên cứu cách quăng quật dấu cho tới chăm chút từng con đường nét.

*

*

Hòn ngọc viễn đông

Tiếp tục là một thành phầm kỳ công đến từ iCiel, phông “Hòn Ngọc Viễn Đông” mang phong cách xưa cũ, dựa trên phát minh gợi nhớ về các bảng hiệu tp sài gòn xưa, hình ảnh sản phẩm từ vậy kỷ 19, thời gian mà tp sài thành còn được ví như Hòn Ngọc Viễn Đông của châu Á.

Tác trả phải phân tích hàng trăm bức hình ảnh bảng hiệu dùng Gòn, rồi chỉnh sửa, kiến tạo sao cho ưa nhìn nhất, nhưng lại vẫn giữ lại được dòng hồn của hình dạng chữ xưa. 18 font text này chắc chắn sẽ làm sử dụng rộng rãi những designer tức giận nhất

*

*

Classique Saigon

Classique Saigon là 1 font chữ được thực hiện bởi Manh Nguyen, một designer theo đuổi nghành nghề sáng tác font chữ ở Hà Nội

Font chữ Classique Saigon được thực hiện từ bộ phim đình đám “Cô ba Sài Gòn” đang trở thành hiện tượng và khơi gợi nguồn xúc cảm cho những người thích hoài niệm, đặc biệt là yêu mến kiểu chữ mà những biển hiệu tp sài gòn thập niên 50 – 60 nuốm kỷ trước. Một tp sài thành hoa lệ mà lại cũng đậm chất hồn quê Việt tự dưng hồi sinh. Từ màu sắc, hình ảnh cho đến kiến thiết phông chữ Classique Saigon đều biểu hiện sự công phu, đóng góp thêm phần truyền bá và phục sinh văn hóa sài gòn cũ mang lại với công chúng gần hơn.

Xem thêm: Tây Du Ký Diễn Viên - Cuộc Đời 3 Đường Tăng Của Tây Du Ký Sau 35 Năm

*

*

Phông xưa cũ

Bộ fonts Xưa cũ có 67 font theo phong thái các bảng hiệu xa xưa của nước ta do anh Lê Tuấn Anh sưu tập thời gian gần đây

*

Bìa sách xưa

Nếu bạn ưa chuộng những đường nét chữ được ghi trên những tấm banner quảng cáo giỏi bìa sách nhiều năm của vn từ trong năm 1980 thì không nên bỏ qua font text này.

Font chữ do người sáng tác Tống Văn Hiệp tạo thành và thiết kế với tên gọi là Bia Sach Xua. Ý tưởng của phông chữ này đó là từ đa số cuốn sách cũ, giao diện chữ có đường ngang dày còn những nét trực tiếp thì thanh mảnh.

*

Các font text retro khác

Để bao gồm một kiến thiết mang màu sắc hoài cổđúng chuẩnRetro, bạn có thể lựa chọn thêm các kiểu dáng chữ dưới đây nhé

PARISIAN

*

DEFTONE STYLUS

*

SEASIDE RESORT

*

AIRSTREAM

*

DYMAXION SCRIPT

*

STAR AVENUE

*

20DB

*
MAILART RUBBERSTAMP

*

FLETCHER GOTHIC

*

CHI-TOWN

*

BLUE PLATE SPECIAL

*

Tạm kết,

Hi vọng bài xích tổng phù hợp font chữ thời bao cấp và các font retro trên đây sẽ giúp bạn tất cả thêm nhiều lựa chọn về typography mang lại các xây cất hoài cổ của chính bản thân mình nhé. Nếu như khách hàng đang quan tâm đến thiết kế, tìm hiểu thêm các khóa học xây đắp đồ họa tại kasynoonlinemy.com nhé.