Giảm tiếng ồn cho quạt

     
*
*
*
*

*

Phương pháp truyền thống cuội nguồn để sút tiếng ồn của quạt ly trọng điểm (tiếng ồn của mọi các loại quạt nói chung) cho tới thời điểm bây giờ vẫn là lắp những bộ sút âm cỡ lớn và mắc tiền, tiếp đến bọc các phần tử gây tức giận này và các đường ống kèm theo trong những rào ngăn, vỏ bọc, vật liệu cách âm với thiết bị triệt âm khác. Tiếng ồn vẫn tồn tại, mà lại về lý thuyết, đã bị giam lại mặt trong. Các biện pháp này hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi như một tiêu chuẩn chỉnh mặc dù rất có thể tốn yếu trong lắp đặt và bảo trì, và thỉnh thoảng tăng đáng kể hiệu suất quạt và cho nên vì thế làm tăng điện năng tiêu thụ.

Bạn đang xem: Giảm tiếng ồn cho quạt

Phương pháp truyền thống lâu đời để bớt tiếng ồn của quạt ly vai trung phong (tiếng ồn của mọi nhiều loại quạt nói chung) cho đến bây giờ vẫn là lắp các bộ bớt âm cỡ to và mắc tiền, kế tiếp bọc các thành phần gây tức giận này và các đường ống kèm theo trong những rào ngăn, vỏ bọc, vật liệu cách âm với thiết bị triệt âm khác. Tiếng ồn vẫn tồn tại, nhưng lại về lý thuyết, đã bị giam lại bên trong. Các biện pháp này hiện nay vẫn được sử dụng rộng thoải mái như một tiêu chuẩn mặc dù có thể tốn kém trong lắp ráp và bảo trì, và đôi lúc tăng xứng đáng kể công suất quạt và vì vậy làm tăng điện năng tiêu thụ.

Tuy nhiên, trong thập kỷ vừa qua, một phương pháp tiếp cận mới giúp xử lý vấn đề tiếng ồn của quạt ly tâm, đặc biệt là các loại quạt ly trung ương cỡ lớn. Công nghệ quạt êm ngược hẳn với cách thức tiếp cận truyền thống. Ráng vì lắp ráp trang sản phẩm công nghệ triệt ồn, technology quạt êm hoạt động bằng phương pháp làm yếu bao gồm nguồn tiếng ồn.

Trước hết, đông đảo tiếng ồn đều khởi nguồn từ hiện tượng chảy rối và xung áp lực tạo ra bởi cánh quạt. “Cao độ” của tiếng ồn đổi khác theo số cánh quạt và vận tốc quay của quạt. Vỏ quạt, động cơ và các rung đụng trong hệ thống đường ống nối cùng với quạt, cũng đều rất có thể sinh ra tiếng ồn, nhưng trong trường thích hợp của quạt khói, tất cả đều bị đẩy ra ngoài môi trường xung quanh thông qua ống khói ở trong nhà máy. Toàn bộ các phương án này khi lắp ráp và gia hạn đều vô cùng tốn kém; một trong những biện pháp, đặc trưng là thành phần giảm thanh, rất có thể làm ngăn cách dòng khí lấn sân vào quạt cùng từ quạt ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu suất của quạt cùng tăng nấc tiêu thụ năng lượng điện năng.

*

Peter Wilson, người có quyền lực cao kĩ thuật của INVC đã nghiên cứu trong gần 3 thập kỉ nay các loại tiếng ồn khác biệt do quạt tạo ra và tác động của những loại tiếng ồn ào này. Lúc chứng kiến tận mắt xét các phương thức truyền thống cách xử lý tiếng ồn, ông tin chắc rằng có thể áp dụng một phương thức mới, sử dụng công nghệ mà Trung trọng tâm INVC đã cải cách và phát triển cho các quạt bé dại hơn rất nhiều.

Xem thêm: Muốn Ăn Phá Lấu Bò Hà Nội Tới Ngay 4 Địa Chỉ Này, Ba Quán Phá Lấu Ở Hà Nội

Ông nói: “Các kỹ thuật bớt âm truyền thống hệt như thuốc giảm đau trong y học. Các kỹ thuật này chẳng không giống gì những loại cao cấp đắt tiền. Chúng không giúp giải quyết vấn đề tận cội rễ, tức là xuất phát của giờ đồng hồ ồn. Chúng tôi trước tiên đi vào cải tiến và phát triển biện pháp ngăn ngừa tiếng ồn chế tạo ra ra bên phía trong quạt.

Trung chổ chính giữa INVC học hỏi và chia sẻ được từ những chương trình phát triển cho giải đua xe bí quyết 1, theo đó các kĩ sư xây cất một số điểm sáng khí cồn lực học để điều hành và kiểm soát dòng bầu không khí chảy quanh xe. Trung trung khu đã trở nên tân tiến một bộ các phương tiện hỗ trợ khí cồn lực học hoàn toàn có thể lắp đặt bên trong vỏ quạt nhằm mục tiêu giảm thiểu dịch chuyển áp lực tạo ra bởi mẫu không khí tốc độ cao vì cánh quạt xuất kho tương tác với phòng xoắn thân quạt cụ định.Nhóm phân tích của INVC đã thành công xuất sắc trong việc chế tạo loại quạt êm tự kích cỡ nhỏ dại đến lớn.

Công nghệ quạt êm học tập được tay nghề từ khoa học âm học, bắt buộc nhóm nghiên cứu ở vị trí chính giữa INVC nhiều khi có thể chẩn đoán mà chỉ việc dựa trên dẫn chứng âm thanh hoặc video, các dẫn chứng này bây chừ thường được cung ứng qua điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Một khi sẽ xác lập được tính tương yêu thích với technology quạt êm, họ có thể thiết kế các phương tiện cung ứng khí động lực học dựa trên thông số kĩ thuật rõ ràng của quạt.

Tất cả hình như quá dễ dàng dàng. Và có lẽ đó lại là lý do vì sao công nghệ quạt êm chưa được triển khai táo bạo trong nghành nghề sản xuất điện với vận tốc mà lẽ ra rất có thể thực hiện – bạn ta cứ cho là giá đề xuất trả cho sự lặng yên ổn là khôn cùng lớn, tốn yếu và đòi hỏi thiết kế các – thậm chí ngay cả khi ở một số trong những nơi, technology quạt êm vẫn được tùy chỉnh như một thông lệ cho loại sự việc tiếng ồn này.