Hệ thống điều hòa oto là gì? cấu tạo, nhiệm vụ và nguyên lý

     

Hiện nay, khối hệ thống điều hòa không khí bên cạnh đó là trang bị tóm gọn buộc cầnphải tất cả trên những dòng xe hơi.Hệ thống này đích thực hữu ích giữa những ngàyhè oi bứchoặc những mua đông rét buốt trên Việt Nam.Bài viết này đã giúpchúng ta hiểu rõ hơn về hệ thống điều hòa trên xe hơi hiện tại nay.

Bạn đang xem: Hệ thống điều hòa oto là gì? cấu tạo, nhiệm vụ và nguyên lý

*

Điều hòa sử dụng trong gia đình, những công trình xây dựngvà vào xe tương đối hoạt độngtương trường đoản cú nhau, chức năng chính của điều hòa ko kể giúp luồngkhông khí bên trong cabin kín lưu thông cònlàđiều khiển nhiệt độ độvà làmgiảm nhiệt độ trong ko khí, giúp cho hành khách trong xe pháo được thoải mái hơn và nên tránh được những mầm mống tạo bệnh.
Dừng lại một ít bác ơi!! khuyến mãi Hot đang chờ bác.

ƯU ĐÃI cài đặt BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%

Hiện tại kasynoonlinemy.com phối kết hợp cùng bảo đảm Liberty Việt Nam reviews chương trình ưu đãi quan trọng đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% lúc mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một vài tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào thân thương thì cấp tốc tay nhấp chuột nút dưới để được bốn vấn ví dụ nhé, những bác chỉ mất 30s.

P/s: Liberty (công ty Mỹ) là một trong những trong các công ty đứng đầu đầu về bảo hiểm xe hơi ở Việt Nam.

Đăng kí nhận khuyến mãi ngay!

Xem thông tin cụ thể TẠI ĐÂY


Cấu tạo khối hệ thống điều hòa

Máy nén (lốc lạnh)

Máy nén hệ thống điều hòa được dẫn động bởi dây đai từ hộp động cơ và ly phù hợp từ,điều khiển thôngqua công tắc A/C, khi chúng ta nhấncông tắc A/C nhanh chóng ly hợp từ sẽkích họat cù puly thiết bị nén.Gas ổn định có ánh sáng và áp suất thấp đang đuợc hóa hơi trải qua sự rước nhiệt từ bên trong xe đã có hút với nén vày máy nén. Máy nén bơm môi chấtcó nhiệt độ và áp suất cao vào giàn lạnh là nơi hoàn toàn có thể dễ dàng hóa lỏng.

*

Giàn nóng

Giàn nóng bao gồm các ống với cánh tản nhiệt bởi nhôm, với được gắn phía trước của két nước. Khi xe chạy, không gian sẽđi qua giàn rét giúplàm mát, kèm theomột quạt làm mátđể làm hạ nhiệt độ của môi chất.Giàn nóng tất cả nhiệm vụ chuyển đổi môi chất lạnh dạng hơi thành môi hóa học lạnh dạng hóa học lỏng có ánh sáng cao, áp suất cao.

Xem thêm: Bộ Máy Bơm Tăng Áp Mini Nhật Bản Sinleader 60W Đầy Đủ Phụ Kiện Béc Nối

*

Van máu lưu

Van tiết lưu tất cả 2 nhiệm vụ:

Sau khi đi qua giàn nóng, môi chất lạnh dạng lỏng với ánh nắng mặt trời cao, áp suất cao sẽ được phun qua các lỗ nhỏ tuổi trong van máu lưu. Hiệu quả là sau thời điểm qua van máu lưu, môi hóa học lạnh sẽ sở hữu nhiệt độ thấp và áp suất thấp.Van tiết lưu giữ sẽ kiểm soát và điều chỉnh lượng môi chất lạnh được phun vào giàn lạnh, tùy trực thuộc vào ánh sáng trong xe.

*

Giàn lạnh

Giàn lạnh bao gồm kết cấu tương tự như giàn nóng tuy thế được thiết kế nhỏ hơn, gồm nhiệm vụlàm cất cánh hơi môi chất lạnh dướidạng hơi sương với ánh sáng thấp với áp suất rẻ thông quaquavan huyết lưu. Môi chất hạ nhiệt độ bất ngờ sẽ tỏa rét ra môi trường thiên nhiên bên ngoài.

*

Quạt lồng sóc

Quạt lồng sóc có nhiệm vụ đưa khá lạnh từ bỏ giàn lạnh vào bên phía trong cabin xe. Tùy thuộc vào cách thiết kế, địa điểm khe gió của mỗi chủng loại xe mà quạt lồng sóc được hãng sản xuất xebố trí với con số khác nhau.

*

Các cônghệ thống điều hòa hiện đạitrên xe cộ hơi

Công nghệđiều hòa kháng dị ứngtiên tiến của Audi

Audi Air Conditioning Advance là một hệ thốngkhông chỉ nhiều loại bỏ bụi bặm bụi bờ và tà khí trong không khí mà còn có khả năng trung hòa các chất tạo dị ứng.Hệ thống cân bằng chống không thích hợp nàycó nhì phiên bản. Phiên bạn dạng thứ duy nhất giúp giảm thiểu những tác nhân gây dị ứng bằng polyphenols,đây là một trong chất hoạt tính sinh học có bắt đầu từ thực đồ dùng và có chức năng hấp thụ chất gây dị ứng. Và phiên bạn dạng thứ hai có tác dụng điều tựa như nhờ cấu tạo protein. Từng phiên bạn dạng điều hòa đều có lọc gió3 lớp, lớp thứ nhất là lớp lọc bụi, lớp sản phẩm hai là lớp thanh lọc tác nhân tạo dị ứng cùng lớp thứ bố là lớp than hoạt tính giúp hấp thụ khí độc hại.Công nghệ điều hòa new này đãđược thứ trên những mẫu xe pháo A1, A3, quận 3 và TT.

*

Điều hòa đavùng độc lập

Hệ thống cân bằng hai vùng hòa bình (Dual-Zone Climate Control Systems)là một hệ thống điều hòa auto tiên tiến độc nhất hiện nay, nó được sản phẩm công nghệ trên các xe cao cấp. Với cácgiàn lạnh khác nhau, hệ thống này chất nhận được mỗi hành kháchtùy chỉnh ánh nắng mặt trời tại vị trí của chính bản thân mình ngồi.Căn cứ vào ánh nắng mặt trời đãcàiđặt của người sử dụng,bộ điều khiển điện tử của hệ thống điều hòa ko khí đã điều khiểnlượnggiólạnh/ gió nóngcho từng vùng - cân xứng với sức nóng độ quý khách mong muốn.

*

Điều hòa bốnvùng chủ quyền của Porsche

Porsche cung ứng hệ thống điều hòa tư vùng chủ quyền trên mẫu Panamera của hãng. Với thiết lập cấu hình nhiệt độcho người điều khiển và du khách phía trước, và cá biệt cho mỗi du khách phía sau, được kiểm soát và điều chỉnh qua màn hình cảm ứng ở phía sau. Bên phía trong hệ thống này cũng rất được trang bị thanh lọc than hoạt tính để lọcphấn hoa, khói xe và những mùi khó tính khác thoát ra khỏi không khí trước lúc được được gửi vào phía bên trong cabin xe. Nhằm nâng cấp chất lượng không khí, Panamera cũng được tùy cọn thêm tác dụng ion hóa. Bầu không khí được gửi qua hệ thống Ionizer nhằm mục đích giảm virus, vi khuẩn và bào tử trong không khí khiến cho môi trường bên phía trong xe được thanh khiết hơn.