Hình ảnh bàn thờ ông địa

     

Thông thường, câu hỏi thờ bái thần tài và Ông Địa thường đi liền với nhau, tín đồ ta thuộc thờ cúng nhì vị thần này ở một bàn thờ. Mặc dù thế cũng có lúc người ta tách bóc riêng bàn bái Ông Địa với Thần tài ra để thờ riêng. Vậy cùng shop chúng tôi tìm đọc xem có những phương pháp nào để đặt bàn thờ tổ tiên ông địa để làm ăn phân phát đạt.

Bạn đang xem: Hình ảnh bàn thờ ông địa


Mục lục

+II. Cách đặt bàn thờ tổ tiên Ông địa - Thần tài đúng chuẩn hút tài lộcIII. Những sai lạc nên tránh khi đặt bàn thờ tổ tiên Thần tàiIV. 5 điều đề xuất nhớ trong cách xây dựng bàn cúng Ông địa (Thần tài)

 

I. Ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa - Thần tài

*

Ý nghĩa của bài toán đặt bàn thờ ông Địa - Thần tài

Theo ý niệm của ông bà ta thời xưa thì Ông Địa được xem như là vị thần hộ mệnh của xã làng, quản lý vùng trời, khu đất đai, hộ trì con người và gia cầm trong làng làng, hoa màu bội thu. Còn Thần tài vậy nên vị thần trông coi tiền tài, quà bạc, mang đặc trưng của quá trình buôn bán, khiếp tế, mang đặc thù của giao thương buôn bán.

*

Bàn thờ Ông Địa - Thần tài mang nhiều chân thành và ý nghĩa tốt đẹp

II. Bí quyết đặt bàn thờ Ông địa - Thần tài đúng cách hút tài lộc

1. Phép tắc đặt bàn thờ

a. Bàn thờ cúng Ông địa phải đặt dưới đất

Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa - Thần tài phải luôn luôn được đặt dưới đất, và bắt buộc được đặt ở nơi hoàn toàn có thể bao quát lác toàn không gian ngôi nhà, bởi vậy gia công ty sẽ làm ăn uống phát đạt.

*

Bàn thờ Ông Địa - Thần tài phải luôn đặt bên dưới đất

b. Tầm quan sát của bàn thờ phải khái quát được cả ko gian

Cách đặt bàn thờ tổ tiên Ông Địa - Thần tài tốt nhất có thể là đặt tại nơi hoàn toàn có thể bao quát lác được cả không khí của cửa ngõ hàng, rất có thể quan cạnh bên được khách hàng ra vào cửa hàng. Hay thì gia nhà thường đặt bàn thờ Ông Địa - Thần tài sống phía chéo cánh của ra vào.

*

Nên đặt bàn thờ cúng Ông Địa sinh sống nơi có tầm nhìn tổng thể được cả không gian

2. Đặt bàn thờ Ông địa đúng cách

Khi bài trí bàn thờ ông Địa, tín đồ ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho shop kinh doanh.

Cung Thiên Lộc nằm ở vị trí hướng Đông Nam, mang đến những như ý về tiền bạc, tài sản thăng tiến, thắng lợi vượng.

*

Đặt bàn thờ cúng Ông Địa theo cung Thiên Lộc

Cung Quý nhân nằm tại vị trí hướng tây bắc – đặt bàn thờ ở phía này, chủ shop sẽ nhận ra sự hỗ trợ từ những người dân khác. Đặt bàn thờ cúng ở cung này sẽ tiến hành bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn bán buôn may mắn.

*

Bàn bái Ông Địa để theo cung Quý Nhân

3. Sơ đồ bài trí bàn thờ

*

Sơ đồ trang trí minh họa

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một trong tấm bài vị. Nhị bên, phía bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Ở thân hai ông là 1 hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Giữa bàn thờ là một trong những bát hương, bát hương này khi bốc nên theo một số trong những thủ tục duy nhất định. Để kị động bát hương khi dọn dẹp bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán dính chén hương xuống bàn thờ.

Theo nguyên tắc “Đông Bình - Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa mặt tay phải, đĩa trái cây mặt tay trái (nhìn từ không tính vào). Thường phải cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.

*

Sơ đồ bài trí bàn thờ tổ tiên ông Địa

Trái cây cần sắp ngũ quả, xếp 5 chén bát nước thành những hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng chính là tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc để phía bên trái (từ ko kể nhìn vào), sáng tảo ông Cóc ra, về tối quay ông Cóc vào.

III. Những sai lầm nên tránh khi đặt bàn thờ tổ tiên Thần tài

1. Không cắn hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng hầu hết nên bao gồm cốt là gói Thất Bảo nhằm tài lộc không trở nên hao hụt, nếu như gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến cho Thần Tài, Ông Địa ko hút tài lộc, khiến cho gia chủ làm ăn uống thất bát, nghèo khó cả đời.

*

Tránh thắp hương chồng chéo cánh khiến Ông Địa mất linh khí

2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau sườn lưng bàn bái thì bao gồm thờ cũng giống như không, không có bất kì ai chứng giám.

*

Phải dán chữ nho sau sống lưng bàn thờ

3. Bài vị gương

Nếu bài trí bàn thờ cúng Ông Địa - Thần tài cơ mà thiếu gương sẽ khiến cho gia tiền tài của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm từng nào trôi tuột bấy nhiêu, ko tích cóp được đồng nào.

*

Nếu thiếu gương sẽ khiến cho gia tài của gia công ty hao hụt

4. Đặt bàn thờ cúng Thần Tài không nên cách

Không nên được sắp xếp gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc khu nhà bếp vì đó là những nơi không không bẩn sẽ, làm ảnh hưởng đến linh khí của bàn thờ Ông Địa.

5. Thiếu chén tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài giả dụ thiếu hũ gạo, muối, nước đã khôn xiết tai hại. Càng tai sợ hơn trường hợp thiếu cả bát tụ lộc khiến cho gia công ty làm ăn uống kém phát triển.

*

Khi đặt bàn thờ Ông Địa tránh việc thiếu chén tụ lộc

6. Color bàn thờ xung tương khắc với mệnh gia chủ

Khi lựa chọn bàn thờ, chúng ta cũng nên chọn color làm lợi mang đến mệnh của mình, nhằm hút tài lộc, kị xung khắc gây hao phí tài.

IV. 5 điều bắt buộc nhớ vào cách xây đắp bàn bái Ông địa (Thần tài)

1. Lễ bái mặn từ tháng 1 âm kế hoạch tới mon 6 âm lịch

1 bình bông thọ, 5 đồ vật trái cây ( tất cả trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chum rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hạt hột, vàng tệ bạc đại 2 miếng .

Một bộ tam sên tất cả : 1 miếng thịt tía rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), toàn bộ đều luộc.

Xem thêm: Sim Vinaphone - Mua Số Đẹp 4G Giá Rẻ Không Làm Bạn Thất Vọng

*

Lễ cúng mặn cho bàn thờ cúng Ông Địa

2. Lễ thờ chay từ tháng 7 âm lịch cho cuối năm, tháng 12 âm lịch

1 bình bông thọ, 5 trang bị trái cây ( tất cả trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hạt hột , vàng bội nghĩa đại 2 miếng.

Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt, ...

*

Lễ bái ngọt cho bàn thờ cúng Ông Địa

3. Khuyên bảo Thỉnh Thần Tài, Thổ Địa

Khi thỉnh tượng thần Tài, Thổ Địa ngoài shop về, yêu cầu gói bọc trên giấy đỏ, hoặc trong vỏ hộp sạch sẽ, sở hữu vào miếu nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt mang lại nhà nhằm an vị Thần Tài, Thổ Địa.

Sau khi gửi Thần Tài từ chùa về nhà, chúng ta dùng nước lá bưởi rửa Thần Tài và bỏ lên bàn thờ.

Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng đều có Thần Tài, Thổ Địa buộc phải chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa phương diện tươi cười, sáng sủa sủa, tượng không xẩy ra nứt, vỡ, quan sát tượng toát lên vẻ phú quý.

*

Mặt Ông Địa-Thần tài phải toát lên sự may mắn, phú quý

Việc cầu xin tài lộc được không ít hay ít còn nhờ vào vào lòng thành của gia chủ, phước đức cùng số vận của gia chủ. Giỏi nhiên, cấm ước xin Thần Tài qua loa, đại khái, tuyệt nhất là không tồn tại lòng thành xin tài lộc.

4. Rất nhiều điều nhất định đề xuất nhớ

- Gạo, muối thì đựng lại sử dụng cho bao gồm lộc , ko được rải ra ngoài.

- Vàng, bạc đại đốt ngơi nghỉ ngoài.

- Rượu giỏi nước thì đứng không tính cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa sâu sắc là lấy lộc vào.

- bộ tam sên giỏi bánh trái phân chia nhau trong nhà cần sử dụng không cho những người ngoài.

5. Bài bác cúng thần tài

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa như sau:

*

Bài cúng Ông Địa - Thần tài

"- Kính lạy ngài Hoàng Thiên thổ thần chư vị Tôn thần.

- con kính lạy ngài Đông Trù bốn mệnh táo khuyết phủ Thần quân.

- nhỏ kính lạy Thần Tài vị tiền.

- nhỏ kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là: …………………………………

Tuổi: …………………..

Ngụ trên ……………………………………… ………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm………………… (âm lịch).

Tín chủ nhỏ thành tâm sửa biện, hương thơm hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ thờ dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị cùng chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài yêu quý xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng trọn lễ vật phù hộ tín công ty chúng con an toàn khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, trọng điểm đạo mở mang, sở mong tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng nhỏ lễ bội nghĩa tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được hộ trì độ trì.