Hộp số giảm tốc 2 cấp

     

Hộp giảm tốc 2 cấp nói một cách khác là hộp số tụt giảm 2 cung cấp là phần máy hỗ trợ động cơ năng lượng điện giảm tốc độ đi những lần, vận tốc chậm này góp lực momen mập hơn, download khỏe và làm cho được việc nặng

Công dụng: hộp giảm tốc 2 cấp sử dụng cho tời bò, cẩu hàng, vận thăng, thang lắp thêm chở hàng, đồ vật kéo trọng tải béo như mỏ neo tàu thủy, lưới câu cá ngừ, cá voi.

Bạn đang xem: Hộp số giảm tốc 2 cấp


1) định nghĩa hộp tụt giảm 2 cấp

Định nghĩa về vỏ hộp số 2 cấp rất đơn giản bị hiểu nhầm vì ngôn ngữ quốc tế là double speed gearbox / gear reducer, dịch ra tiếng việt đã ra nhiều loại máy không giống nhau. Vào kỹ thuật cần hiểu 3 khái niệm đặc biệt quan trọng dưới đây:

Hộp số tụt giảm 2 cung cấp đồng trục hoặc vỏ hộp số giảm tốc 2 cấp cho đồng trục, tuyệt hộp giảm tốc 2 cấp cho khai triển nghĩa là các cơ cấu bánh răng sinh sống cùng trong một vỏ, như ảnh sau. Nối cùng với motor năng lượng điện qua nhông xích.

*

Tỉ số truyền của các loại này chỉ tầm từ 50 trở xuống, phần lớn các giảng viên tại nước ta dùng một số loại trục ra tuy vậy song cùng với trục vào lúc giảng dạy.

Hộp giảm tốc 2 cung cấp tỉ số truyền cao: là 2 hộp tụt giảm nối với nhau tạo ra tỉ số truyền cao. Ratio 100 tới vài ngàn lần. Trục ra cực chậm. Đây là bí quyết hiểu của thợ thiết bị khi đi làm công trình thực tế. Ví như sau ratio tự 187 cho tới 2000 lần

*

Hộp giảm tốc 2 cấp cần sử dụng cho ô tô: là nhiều loại chuyên sử dụng cho động cơ xăng dầu, không dùng cho động cơ điện. Đây cũng là nhiều loại hộp số rất phổ biến dễ bị lầm cùng với 2 nhiều loại trên.

2) Hộp giảm tốc 2 cấp cho trục vít

Gồm bao gồm 2 vỏ hộp số NMRV ghép cặp như hình 1 cùng 2.

Xem thêm: Đập Hộp Máy Cày Điều Khiển Từ Xa E351, Xe Máy Cày Điều Khiển Từ Xa E354

*

Hình số 3 là hộp số trục vít WP liền động cơ hộp số trục thẳng: ratio 1400 lần tới 300 lần

Hình số 4: vỏ hộp số trục vít NMRV + motor vỏ hộp số chân đế: ratio 20.000 lần tới 400 lần

Tính năng của hộp giảm tốc 1 cung cấp băng trục vít là thiết lập những việc trung bình hoặc câu hỏi nhẹ

3) hộp số tụt giảm 2 cấp cài nặng

Hộp giảm tốc 2 cấp mua nặng thông thường có bánh răng thép dày đặc, xây đắp theo kiểuxoắn ốc. Tổ chức cơ cấu bánh răng xoắn ốc như hình số 3 sau đây giúp hộp số làm cho được trọng sở hữu cao hơn.

*

Sau đó là hộp giảm tốc 2 cấp tải nặng X11-X12-B8-B9

*

4) Hộp giảm tốc 2 cấp cho khuấy điều chỉnh tốc độ

Trong những nghành như khuấy dung dịch làm cho kẹo, rượu vang, keo dán dán xe, keo dán đề can, thì nên tốc độ đổi khác nhanh đủng đỉnh từng giờ, vày vậy sản phẩm khuấy trộn hay được dùng hộp số 2 cấp cho kiểu điều tốc cơ như sau, vận tốc được chính bằng tay khi vặn cố kỉnh đỏ dưới đây.

*

5) Đặc điểm vỏ hộp số 2 cấp

Ưu điểm của hộp số 2 cấp so cùng với nhiều cách thức chỉnh tốc độ khác như trở thành tần

Tốc độ ra càng chậm trễ thì lực càng lớn rất có thể kéo cả con tàu hoặc cả container trên cảngCó nhiều phong cách tư ráng lắp đặt biến hóa năng động khi diện tích hẹpKhông gây nóng motor điện như vươn lên là tần, khiến cho động cơ bền hơn

Bất lợi lớn số 1 là:

Giá vỏ hộp số 2 cung cấp không rẻDo việt nam không sản xuất mặt hàng này, toàn cục là sản phẩm nhập khẩu, nhiều khi phải đặt hàng chờ vài ba tuần.

Động cơ hộp giảm tốc 2 cấp gồm bao gồm hộp giảm tốc 2 cấp cho gắn với motor điện qua mặt bích, khớp nối hoặc puley (puli). Hộp tụt giảm 2 cấp thường có tỉ số truyền to và tốc độ trục ra lờ lững hoặc hết sức chậm.