HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHROMECAST

Nội dung

Hướng dẫn cài đặt Google ChromecastCách truyền nội dung, video clip từ điện thoại lên TV qua chromecast

Google Chromecast là trong những thiết bị cung cấp đưa văn bản từ điện thoại, máy tính xách tay lên screen TV bao gồm độ bất biến cao nhất. Được bảo trợ sản xuất bởi thiết yếu hãng Google. Phía dẫn cài đặt Google Chromecast sẽ áp dụng cho tất cả các lắp thêm từ Google Chromecast 1 cho tới chromecast 3 với Chromecast Ultra. Thừa trình tùy chỉnh Google Chromecast khá đơn giản và trực quan. Tuy nhiên nếu các bạn cảm thấy mắc kẹt chỗ nào trong quá trình cài đặt chromecast rất có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng chromecast

Chuẩn bị

Tivi hoặc màn hìnhTài khoản gmail.Điện thoại cầm tay (smartphone)

Hướng dẫn setup Google Chromecast

Cài đặt ứng dụng Google Home

Bạn triển khai tải ứng dụng Google trang chủ từ CH Play hoặc tiện ích Store

Sau lúc tải phầm mềm Google Home, bạn tiến hành mở vận dụng trên điện thoại cảm ứng và dùng tài khoản Google (gmail) nhằm đăng nhập

Cắm Google Chromecast vào TV

Bạn thực hiện cắm đầu HDMI của chromecast vào TV, sử dụng sợi cáp micro USB tặng kèm kèm để cấp nguồn mang lại chromecast.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể sử dụng cục nguồn tặng kèm kèm để cấp nguồn hoặc gặm trực tiếp đầu USB vào output usb trên TV

Tiến hành cài đặt Google Chromecast trên áp dụng Google Home

Sau khi bạn đã cắm Chromecast vào TV. Chờ Chromecast khởi động. Trên màn hình hiển thị TV vẫn có hiển thị thông báo giao diện bắt đầu

*

Lúc này trên điện thoại. Bản mở setup Wifi và liên kết vào wifi của Chromecast vẫn phát ra.

*

Sau khi kết nối vào wifi. Bạn quay lại ứng dụng Google Home.

*

Kết nối điện thoại cảm ứng vào wifi của chromecast thành công. Trên ứng dụng và trên màn hình sẽ hiển thị một hàng số đồng bộ. Chúng ta nhấn tiếp tục và có tác dụng theo công việc trên màn hình cho tới khi kết thúc.

Lưu ý: Ở phần để tên mang đến google chromecast các bạn vào phần chọn phòng cấu hình thiết lập để khắc tên mình cần mà không phải sử dụng các tên mang định trên ứng dụng.

Các phía dẫn đều trực quan bằng tiếng Việt. Các chúng ta có thể tham khảo đoạn phim hướng dẫn setup chromecast cụ thể dưới đây để tham khảo.

Xem thêm: Chùa Vĩnh Nghiêm Ở Đâu - Tham Quan Chùa Linh Thiêng Nổi Tiếng Nam Kỳ

Cách truyền nội dung, clip từ điện thoại lên TV qua chromecast

Truyền văn bản từ điện thoại lên Chromecast

Bạn có thể sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh (smartphone) ngẫu nhiên kết nối cùng mạng wifi cùng với chromecast nhằm đẩy văn bản từ những ứng dụng lên màn hình.

Hiện tại đã tất cả hơn 2000 áp dụng có cung cấp chromecast. Ở nước ta có các ứng dụng phổ cập như FPT Play, Zing, Nhạc của tui, Film Plus, Youtube, Netflix, Spotify…. đều cung ứng chromecast.

*

Khi bạn mở một ứng dụng bất kì mà tất cả một hình tượng chromecast như trên hình tức là ứng dụng kia có cung cấp phát qua chromecast. Chúng ta chỉ việc nhấn vào, đẩy ngôn từ lên và hoàn toàn rất có thể cất điện thoại đi hoặc đi ra phía bên ngoài mà không sợ hãi TV bị con gián đoạn.

Truyền nội dung từ máy tính lên Google Chromecast

Đối với thứ tính. Bạn có thể hoàn toàn đưa ngôn từ từ PC lên Chromecast thông qua trình ưng chuẩn Google Chrome, Hệ điều hành Windows hay MacOS đầy đủ được cung cấp miễn là bạn liên kết cùng wifi với Chromecast.

*

Bạn vào phần cài đặt google chrome --> Cast nhằm truyền nội dung từ máy tính xách tay lên google chromecast.

Lưu ý: Đối với máy vi tính thì bạn chỉ truyền mặt khác nội dung của một tab trên top mạng tìm kiếm google chrome lên chromecast nhưng mà thôi. Nếu bạn tắt tab kia đi thì chromecast cũng trở nên dừng truyền.

Tính năng này khá có lợi trong trường hợp bạn đang xem phim online trên máy vi tính và ý muốn đẩy câu chữ để xem trên TV. Hoặc bạn có một trong những buổi hội nghị, biểu thị và đưa ngôn từ lên màn hình mà không cần thiết phải cắm dây HDMI rườm rà.